thịt gà áp chảo

Thịt gà áp chảo: 5 ướp và chiên thịt gà ngon chuẩn vị nhà hàng

Thịt gà áp chảo là cách thức chiên chín thịt qua lớp dầu mỡ đã đun nóng với nhiệt độ tương đối cao mà chỉ trong một thời gian rất ngắn. Kỹ thuật áp chảo được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới từ lâu và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Vì dường như bất kể nguyên liệu nào chế biến bằng phương pháp này đều trông hấp dẫn đến lạ thường. Để có cơ hội thưởng thức món gà áp chảo đẳng cấp chẳng khác gì nhà hàng, bạn hãy cùng Webnauan.vn tham khảo những gợi mở nấu nướng tại bài viết bên dưới nhé!
Cách nấu lẩu mắm cá linh ngon

Cách nấu lẩu mắm cá linh ngon đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây

Cách nấu món lẩu mắm cá linh thơm ngon không chỉ bởi nước dùng độc đáo, mà còn nhờ sự kết hợp nhiều nguyên liệu rau quả đặc trưng của người dân miền sông nước. Đây là món ăn ngon của mỗi gia đình miền Tây mùa nước nổi, tôm cá đa dạng, nhất là cá linh. Để dự trữ nguồn cá nhiều ăn được lâu, người ta thường ngâm làm mắm. Mắm cá đơn thuần có thể ăn với rau luộc cực hao cơm, hoặc được chế biến thành nhiều món ngon khác, chẳng hạn như lẩu mắm. Đến với bài viết dưới đây, bạn sẽ nắm được 3 công thức cơ bản nấu nước dùng cho món lẩu trứ danh miền Tây này để cả gia đình thưởng thức đặc sản mà không cần phải đi đâu xa.
canh măng chua thịt bò

Canh măng chua thịt bò: 2 cách nấu canh ngon, bổ tại nhà

Canh măng chua thịt bò thường được nhiều chị em lựa chọn làm "món tủ" mỗi khi vào bếp nấu nướng để mang tới bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình. Do ai cũng dễ dàng bị hấp dẫn bởi từng miếng thịt bò mềm thơm quyện lẫn độ giòn sật của măng và vị chua dịu nhẹ từ nước dùng. Vì vậy, bạn đừng chần chừ khám phá công thức chế biến món ngon này tại bài viết bên dưới và lưu giữ vào sổ tay nội trợ của riêng mình nhé!
cách nấu nước lẩu cá kèo ngon

Cách nấu nước lẩu cá kèo ngon với rau đắng, lá giang chuẩn vị miền Tây

Cách nấu nước lẩu cá kèo ngon nhất là dùng nước hầm từ xương để có độ ngọt tự nhiên, kết hợp cùng vị chua thanh thanh của lá giang nữa là ngon bất bại. Ở miền Tây, lá giang ít, nên người ta thường dùng lá me non để tạo độ chua cho món lẩu cá thơm ngon chuẩn vị. Mỗi nguyên liệu nấu ăn đều mang hương vị rất riêng, nhờ đó, tạo nên sự đa dạng trong ẩm thực Việt. Để tự nấu nước lèo lẩu cá kèo thơm ngon chuẩn vị, mời bạn đến với bài viết ngay sau đây nhé.
gà hầm cho bà bầu

Gà hầm cho bà bầu 3 tháng đầu: 7 cách nấu canh gà ngon, bổ dưỡng

Gà hầm cho bà bầu nấu thế nào cho thật hấp dẫn về hương vị và giàu dinh dưỡng là thử thách khiến nhiều quý ông trở nên bối rối khi vào bếp. Việc hầm gà cùng các loại dược liệu đặc trưng trong Đông y kết hợp với rau, củ, quả tươi sạch sẽ giúp bạn hoàn thiện món ăn dễ dàng hơn. Để thể hiện sự ân cần chăm sóc cho người phụ nữ của đời mình trong suốt thời gian thai nghén một cách tinh tế, bạn hãy cùng Webnauan.vn tham khảo ngay các công thức hầm gà tại nhà trong bài viết sau nhé!
Cách làm thịt lợn muối

Cách làm thịt lợn muối chua, mặn, xông khói ngon, để lâu, không bị váng

Cách làm thịt lợn muối chẳng mấy khó nhưng thời gian chế biến có hơi lâu. Thế nhưng nhiều gia đình vẫn lựa chọn làm món ăn này để chuẩn bị gia đình vào dịp Tết đến Xuân về. Theo quan niệm dân gian xưa, lợn là con vật tượng trưng cho sự sung túc, no đầy nên ngày đầu Xuân đi chúc Tết mà được gia chủ mời ăn thịt lợn thì công việc cả năm sẽ thuận lợi, suông sẻ. Món ăn này tùy vào văn hóa của mỗi miền mà cách muối sẽ khác nhau, cùng webnauan.vn tìm hiểu xem có những cách muối nào nhé.
cách nấu canh cá với măng chua ngon

Cách nấu canh cá với măng chua thơm ngon mà không bị tanh

Cách nấu canh cá với măng chua ngon sẽ giúp gia đình bạn có món ăn giải nhiệt ngày hè đầy dinh dưỡng. Cá là nguồn thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, thế nên chúng được chế biến đa dạng thành nhiều món ăn khác nhau, song dễ nấu và dễ ăn nhất vẫn là nấu canh với măng. Nếu vẫn chưa biết nên chọn loại cá nào nấu canh ngon, mẹo sơ chế cá sao cho không bị tanh và ngâm măng chua bớt đắng, không gây ngộ độc, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tất cả những điều này.
cách nấu bò kho nước dừa

Cách nấu bò kho nước dừa tươi ngon khó cưỡng tại nhà

Cách nấu bò kho nước dừa mang sắc đỏ nâu ấn tượng với vị cay nồng ấm luôn khiến mọi người khi ăn liên tục hít hà vừa tấm tắc ngợi khen. Nhiều người ngỡ rằng bò kho là món ăn xuất xứ từ Ấn Độ, một số khác lại nghĩ bò kho của Việt Nam có xuất xứ từ món bò hầm của Pháp. Tuy nhiên, giống như phở hay món bún bò huế trứ danh, bò kho thật sự là một trong những quốc hồn quốc túy của ẩm thực đất Việt. Ở đâu bạn cùng dễ tìm thấy món bò kho trên thực đơn của những quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng. Nhưng để hợp khẩu vị hơn, bạn có thể tự học nấu bò kho tại nhà nhờ vào các công thức trong bài viết này!
Canh chua gà nấu măng

Canh chua gà nấu măng: 2 cách nấu món ngon bổ dưỡng ngày đông

Canh chua gà nấu măng là món ăn quen thuộc đối với hầu hết người dân Việt Nam. Trời những ngày vào đông lành lạnh, một chén canh nóng hổi, chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bữa cơm của bạn thêm phần ngon miệng. Cách làm canh măng chua thịt gà không khó, nếu còn đang phân vân chưa biết chọn món canh nào cho gia đình thì đây sẽ là lựa chọn thú vị đấy.
gà hầm táo đỏ

Gà hầm táo đỏ: 4 cách ninh gà ngọt ngon, bổ dưỡng tại nhà

Gà hầm táo đỏ là món ăn được mệnh danh như "thần dược" bởi nó có hàm lượng dinh dưỡng khá cao mà hương vị lại cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Hầu hết các nước Á Đông như Hàn, Nhật, Trung, Việt đều có điều kiện tự nhiên ưu đãi cho nguồn đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, thích hợp phát triển các giống cây thảo dược. Đặc biệt, mọi người thường có thói quen dùng nguyên liệu táo đỏ còn gọi là hồng táo hay táo tàu sau thời gian chín khô để chế biến thành đa dạng món ngon. Nếu bạn muốn cải thiện tài nghệ nấu nướng của mình ngày càng tiến bộ hơn thì hãy cùng Webnauan.vn khám phá qua các công thức hầm gà với táo đỏ bên dưới bài viết này nhé.