trà giải rượu

Trà giải rượu: 7 loại trà tốt nhất để uống phục hồi sức khỏe tự nhiên

Trà giải rượu là một trong những sản phẩm tiện lợi được khuyến khích sử dụng nhằm làm giảm cảm giác khó chịu giữa cơn say trong chốc lát. Cùng với thuốc lá, một khi đã nghiện rượu thì hiếm có người kiểm soát được bản thân lúc giao tiếp với bạn bè, gia đình hay tham gia giao thông thật nghiêm chỉnh. Điều đó luôn khiến chị em phải bận tâm, lo lắng cho chồng về tình trạng sức khỏe ngày càng "xuống cấp" ở mặt thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, bạn hãy cùng Webnauan.vn tìm hiểu những loại trà giải rượu nào sẽ cần thiết để giài quyết vướng ngại này ổn thõa hơn qua bài viết bên dưới nhé!
kim chi bảo quản được bao lâu

Kim chi bảo quản được bao lâu – mẹo trữ kim chi không ám mùi tủ lạnh

Kim chi bảo quản được bao lâu mà vẫn giòn, ngon mà không bị chua, mốc, hay gây ám mùi tủ lạnh là còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, nhiệt độ bảo quản kim chi là điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý. Thông thường, sau khi lên men, người ta thường cho hũ kim chi vào tủ lạnh để vừa lưu trữ được lâu, vừa kéo dài thời gian lên men của rau củ, đảm bảo món ăn đạt độ giòn và hương vị đậm đà nhất theo ý muốn. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có tủ lạnh thì phải bảo quản kim chi như thế nào đây? Bí quyết của người cổ xưa Hàn Quốc sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thích hợp nhất cho mối bận tâm này.
cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm tuy khá đơn giản và dễ thực hiện, nhưng bạn cũng cần phải biết cách lựa chọn nguyên liệu thật tươi ngon, đồng thời áp dụng các mẹo trong khâu chế biến để làm ra được hũ bắp bò ngâm nước mắm giòn giòn, thơm ngon "khó cưỡng" chiêu đãi cả gia đình và khách đến thăm nhà trong dịp lễ, Tết năm nay. Chắc chắn món bắp bò ngâm nước mắm của bạn sẽ cực kì "ăn khách" đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Webnauan.vn vào bếp để thực hiện món ăn này.
Cách làm mứt mãng cầu dẻo

Cách làm mứt mãng cầu dẻo ngon đơn giản ngày Tết

Cách làm mứt mãng cầu dẻo có phần phức tạp hơn so với nhiều loại mứt khác nhưng nhiều gia đình vẫn chọn món này để đãi khách nhờ vào hương vị thơm ngon. Đây được xem là đặc sản của miền đất Nam Bộ. Ngày Tết hầu như nhà nào cũng có một đĩa mứt mãng cầu, vị chua chua ngọt ngọt của chúng luôn khiến những đám trẻ con mê mẩn. Dưới đây webnauan.vn không chỉ bật mí cho bạn công thức làm mứt mãng cầu mà còn chia sẻ thêm cách kết hợp mãng cầu với me làm mứt vô cùng độc đáo, cùng tham khảo nhé.
cách làm mứt cà rốt sợi

Cách làm mứt cà rốt sợi to dẻo, giòn ngon đơn giản không cần vôi

Cách làm mứt cà rốt sợi mỏng, nhỏ sẽ giúp mứt thành phẩm giữ được độ giòn dẻo tốt hơn so với dạng miếng to. Tuy nhiên, nếu thái nguyên liệu làm mứt dạng sợi thì bạn cần sơ chế kỹ sao cho khử được mùi hăng vốn có của cà rốt, đồng thời, tăng độ cứng cho cà rốt giữ kết cấu sau khi sên với đường trong khoảng thời gian lâu. Thông thường, ở bước này, theo kiểu truyền thống, người ta sẽ ngâm cà rốt với nước vôi trong hoặc phèn chua. Mặc dù các chuyên gia đều khẳng định 2 thành phần này có thể được sử dụng với liều lượng thích hợp trong ngành chế biến thực phẩm, nhưng nhiều người vẫn lo ngại nguy cơ gây hại cho thức ăn. Hiểu được nỗi lo lắng này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn vài gợi ý sơ chế cà rốt siêu cứng, dai giòn cực ngon tại nhà mà không cần dùng đến nước vôi hay phèn chua, mời bạn theo dõi ngay để thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé.
cách làm mứt tắc nguyên trái

Cách làm mứt tắc nguyên trái dẻo ngon đón khách ngày Tết

Cách làm mứt tắc nguyên trái cực kỳ đơn giản dành cho các bà nội trợ chuẩn bị đón Tết - Bạn đã có chưa? Hãy cùng Webnauan học ngay công thức nhé. Mứt tắc nguyên trái chua ngọt với hương thơm nức mũi và vị dẻo ngon chắc chắn luôn là món mứt ngon "nhức nách" khiến cho mọi vị khách đến nhà bạn đều phải mê mẩn vào dịp Tết. Món mứt này có công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và không mất nhiều thời gian nên rất đáng để thử.
Cách làm thịt lợn muối

Cách làm thịt lợn muối chua, mặn, xông khói ngon, để lâu, không bị váng

Cách làm thịt lợn muối chẳng mấy khó nhưng thời gian chế biến có hơi lâu. Thế nhưng nhiều gia đình vẫn lựa chọn làm món ăn này để chuẩn bị gia đình vào dịp Tết đến Xuân về. Theo quan niệm dân gian xưa, lợn là con vật tượng trưng cho sự sung túc, no đầy nên ngày đầu Xuân đi chúc Tết mà được gia chủ mời ăn thịt lợn thì công việc cả năm sẽ thuận lợi, suông sẻ. Món ăn này tùy vào văn hóa của mỗi miền mà cách muối sẽ khác nhau, cùng webnauan.vn tìm hiểu xem có những cách muối nào nhé.
Cách làm mứt cà chua bi

Cách làm mứt cà chua bi nguyên trái dẻo khô ngon mà không cần vôi

Cách làm mứt cà chua bi có đôi chút cầu kỳ nhưng màu sắc và hương vị làm ra chắc chắn bạn sẽ vừa lòng. Ngày Tết bên cạnh những món mứt quen thuộc, bạn có thể lựa chọn thêm cà chua bi để làm mứt, vừa ngon vừa lạ miệng. Miếng mứt cà chua bi trong veo, không quá ngọt lại có thêm chút vị chua tự nhiên nên ăn không bị gắt cổ. Xuân sắp về mà chưa biết làm mứt gì thì hãy thử chọn cà chua bi nhé.
Cách làm mứt nho

Cách làm mứt nho dạng khô, dẻo ngon kiểu mới cho ngày Xuân rạng rỡ

Cách làm mứt nho tuy mất thời gian song lại được rất nhiều người lựa chọn. Nho thường đắt tiền hơn so với các loại hoa quả làm mứt khác nhưng nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất được yêu thích. Mứt nho khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, nhâm nhi cùng với tách trà nóng thì rất tuyệt. Để có được công thức làm mứt nho khô, dẻo thơm ngon kiểu mới cho ngày Tết, thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của webnauan.vn nhé.
Cách làm mứt khoai môn

Cách làm mứt khoai môn giòn ngọt, dẻo ngon đa dạng mâm bánh Tết

Cách làm mứt khoai môn chắc hẳn còn khá mới mẻ với nhiều người. Thông thường vào những dịp Tết đến Xuân về, trên mâm bánh quả đãi khách bao giờ cũng đầy ắp các loại mứt như mứt gừng, mứt cà rốt, mứt dừa,...còn mứt khoai môn lại rất ít gặp. Hôm nay webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn công thức làm mứt khoai môn cực ngon và lạ mắt.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove