cách nấu canh măng chua cá diêu hồng ngon

Cách nấu canh măng chua cá diêu hồng thơm ngon tại nhà

Cách nấu canh măng chua cá diêu hồng khá phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi công thức dễ làm, hương vị dễ ăn mà lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể không lo tăng cân. Trong thịt cá diêu hồng có các thành phần vitamin A, B và D, cùng hàm lượng protein, chất khoáng (Phốt pho, I-ốt) cao nên rất có ích cho hệ tiêu hóa. Còn măng chua là món ăn có khả năng kích thích ngon miệng hơn, nên thường được kết hợp nấu canh, lẩu đổi vị trong gia đình. Thế nên, công thức chế biến món canh măng chua cá điêu hồng được giới thiệu hôm nay đảm bảo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà bạn thưởng thức cuối tuần mà không quá tốn thời gian thực hiện.
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon, không bị đắng

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua có vị ngọt đắng lạ miệng, dù hơi khó ăn với nhiều người nhưng lại là món ngon vô cùng bổ dưỡng. Khổ qua còn có tên gọi mướp đắng, là lại rau quả chứa ít calo, giúp tăng cường khả năng cải thiện khả năng miễn dịch, lại chứa nguồn vitamin C phong phú, chống virus hiệu quả, nên là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê thể dục thể thao, hoặc đang trong chế độ ăn uống kiêng cữ giảm cân khoa học. Cá thác lác thì có tính ngọt, kết hợp với tính mát của mướp đắng sẽ tạo nên món ăn vừa cân bằng cả về dinh dưỡng và hương vị. Cuối tuần rồi, chỉ cần dành ra 45 phút là bạn có ngay nồi lẩu cá thác lác khổ qua cực ngon cho cả nhà thưởng thức, ngại chi mà không thử ngay nào!
cách nấu canh cá dưa chua

Cách nấu canh cá dưa chua ngon tuyệt đơn giản tại nhà

Cách nấu canh cá dưa chua ngọt hài hòa cực ngon là món ăn vừa dễ nấu, vừa chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng, nhất là omega-3, hỗ trợ tốt cho sức khỏe nói chung, và sự phát triển trí não nói riêng. Nhiều người e ngại ăn dưa cải muối, hoặc các món rau củ lên men nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng thực tế thì ngược lại. Rau củ được lên men đúng cách, chế biến đúng kỹ thuật an toàn sẽ đem đến nhiều công dụng tích cực bất ngờ cho sức khỏe. Vậy nên, hôm nay, hãy kết hợp nguyên liệu này nấu canh với cá để gia đình giải ngán, kích thích ăn uống ngon miệng hơn nhé.
cách nấu canh khế với cá ngon

Cách nấu canh khế với cá chua ngọt, cay ngon nhất tại nhà

Cách nấu canh khế với cá rất đa dạng, bạn có thể nấu với cá rô đồng, cá chép, đầu cá hồi, cá lóc,...hoặc thậm chí cá khô tùy theo khẩu vị của mình và gia đình. Khế đã có sẵn vị chua thanh, nên ở miền Tây, người ta thường dùng nguyên liệu này nấu canh chua ăn cùng với bún hoặc cơm. Hương vị món canh là sự hài hòa giữa chua - mặn và ngọt rất độc đáo. Hơn nữa, khế chua còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin cực tốt cho sức khỏe. Thế nên, nếu yêu thích loại trái cây này, bạn có thể trải nghiệm công thức nấu canh cá với khế chua đặc trưng của ẩm thực miền Tây với 6 gợi ý dưới đây nhé.
Cách làm cá kèo kho rau răm ngon

Cách làm cá kèo kho rau răm không tanh, béo ngon vị miền Tây

Cách làm cá kèo kho rau răm kiểu miền Tây khác với món cá kho ở miền Bắc, hay khu vực khác, là có sử dụng thêm nước dừa tươi đặc trưng của xứ mình. Đây là nguyên liệu tạo nên vị ngọt tự nhiên và thơm béo, giúp món kho lên màu chuẩn đẹp đặc biệt. Các công thức nấu thịt kho tàu cũng áp dụng mẹo chế biến này. Ngoài ra, việc bổ sung thêm rau răm sẽ giúp món cá không còn mùi tanh nữa, mà lại bốc lên mùi thơm giúp làm dịu các giác quan. Vị nước kho mặn ngọt hài hòa, đưa cơm hoài những ngày lạnh. Để biết cách nấu món cá kèo om với rau răm độc đáo này, mời bạn tham khảo 3 công thức đơn giản được giới thiệu dưới đây nhé.
cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh

Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon, không bị tanh

Cách nấu canh chua đầu cá hồi không bị tanh là nhờ bí quyết sơ chế đầu cá với giấm gừng hoặc nước muối pha loãng. Để tăng hương vị thơm ngon cho món canh chua bổ dưỡng này, người ta thường nấu với cà chua, dứa kiểu miền Nam, hoặc nấu với sấu chua kiểu miền Bắc. Ngoài ra, dưa cải chua hoặc măng ngâm chua cũng là những lựa chọn lý tưởng mà bạn có thể kết hợp khi làm món canh chua "vạn người mê" này. Tùy theo sở thích, hãy chọn cho mình một công thức nấu canh chua đầu cá hồi ngon nhất để bữa cơm của gia đình thêm đậm đà hương vị nhé.
Cách nấu lẩu mắm cá linh ngon

Cách nấu lẩu mắm cá linh ngon đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây

Cách nấu món lẩu mắm cá linh thơm ngon không chỉ bởi nước dùng độc đáo, mà còn nhờ sự kết hợp nhiều nguyên liệu rau quả đặc trưng của người dân miền sông nước. Đây là món ăn ngon của mỗi gia đình miền Tây mùa nước nổi, tôm cá đa dạng, nhất là cá linh. Để dự trữ nguồn cá nhiều ăn được lâu, người ta thường ngâm làm mắm. Mắm cá đơn thuần có thể ăn với rau luộc cực hao cơm, hoặc được chế biến thành nhiều món ngon khác, chẳng hạn như lẩu mắm. Đến với bài viết dưới đây, bạn sẽ nắm được 3 công thức cơ bản nấu nước dùng cho món lẩu trứ danh miền Tây này để cả gia đình thưởng thức đặc sản mà không cần phải đi đâu xa.
cách nấu nước lẩu cá kèo ngon

Cách nấu nước lẩu cá kèo ngon với rau đắng, lá giang chuẩn vị miền Tây

Cách nấu nước lẩu cá kèo ngon nhất là dùng nước hầm từ xương để có độ ngọt tự nhiên, kết hợp cùng vị chua thanh thanh của lá giang nữa là ngon bất bại. Ở miền Tây, lá giang ít, nên người ta thường dùng lá me non để tạo độ chua cho món lẩu cá thơm ngon chuẩn vị. Mỗi nguyên liệu nấu ăn đều mang hương vị rất riêng, nhờ đó, tạo nên sự đa dạng trong ẩm thực Việt. Để tự nấu nước lèo lẩu cá kèo thơm ngon chuẩn vị, mời bạn đến với bài viết ngay sau đây nhé.
cách nấu canh cá với măng chua ngon

Cách nấu canh cá với măng chua thơm ngon mà không bị tanh

Cách nấu canh cá với măng chua ngon sẽ giúp gia đình bạn có món ăn giải nhiệt ngày hè đầy dinh dưỡng. Cá là nguồn thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, thế nên chúng được chế biến đa dạng thành nhiều món ăn khác nhau, song dễ nấu và dễ ăn nhất vẫn là nấu canh với măng. Nếu vẫn chưa biết nên chọn loại cá nào nấu canh ngon, mẹo sơ chế cá sao cho không bị tanh và ngâm măng chua bớt đắng, không gây ngộ độc, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tất cả những điều này.
cách làm gỏi xoài cá khô chua ngọt ngon

Cách làm gỏi xoài cá khô giòn ngon, chua ngọt cho bữa cơm nhà đậm vị

Cách làm gỏi xoài cá khô của người Việt Nam dù kế thừa từ công thức nộm xoài Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan,...nhưng vẫn mang hương vị độc đáo rất riêng của ẩm thực nước nhà. Món ăn không chỉ hấp dẫn bởi vị mằn mặn, giòn giòn của cá khô nướng, hay vị chua chua thanh thanh của xoài xanh, mà đó còn là sự cân bằng hài hòa nhờ kết hợp thêm nước mắm tỏi ớt chua ngọt thơm nồng. Tất cả được trộn đều với nhau, tạo nên món ăn mang hương vị tinh tế không phải nơi đâu cũng có được. Để có thêm nhiều gợi ý thực hiện món nộm xoài với khô cá ngon tại nhà, bạn đừng bỏ lỡ các công thức được giới thiệu dưới đây nhé.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove