cách nấu thịt kho mắm ruốc

Cách nấu thịt kho mắm ruốc Miền Tây ngon nhất, để được lâu

Cách nấu thịt kho mắm ruốc đơn giản là món ăn đậm đà được nhiều người yêu thích. Món ăn đặc biệt ngon khi ăn cùng cơm trắng nóng và rau luộc. Đồng thời chúng còn được lòng mọi người nhờ cách chế biến nhanh gọn, dễ dàng. Thịt kho mắm ruốc còn là tuổi thơ kén ăn bị mẹ mắng của một số người. Tuy nhiên, lớn lên lại thèm thuồng món ăn mang hương vị quê nhà này. Nếu yêu thích món thịt kho mắm ruốc đậm vị quê nhà, hãy tự chế biến theo các công thức được tổng hợp dưới đây nhé.
Cách nấu hủ tiếu giò heo

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương

Cách nấu hủ tiếu giò heo sẽ mang đến cho bạn món điểm tâm sáng hấp dẫn. Không những thế món ăn còn mang đến dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gia đình. Món ăn sẽ là nguồn năng lượng tuyệt vời giúp bạn khởi động ngày mới hiệu quả. Vậy hãy cùng nhau đi tìm cách nấu hủ tiếu chân giò ngon hết sảy nhé!
cách bảo quản thịt heo đã luộc qua đêm

Cách bảo quản thịt heo đã luộc qua đêm khi không có tủ lạnh

Cách bảo quản thịt heo đã luộc qua đêm đúng cách sẽ giúp bạn làm ra được nhiều món ngon cho gia đình thân yêu của mình. Thịt heo là loại thịt phổ biến, có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy, các chị em nội trợ nên biết cách bảo quản thịt heo qua đêm khi không có tủ lạnh để miếng thịt vẫn tươi ngon đến ngày hôm sau.
cách nấu cà ri heo sườn

Cách nấu cà ri heo đơn giản với khoai tây, sữa tươi, nước cốt dừa

Cách nấu cà ri heo để làm mới bữa cơm gia đình hoặc cho các buổi liên hoan bạn đã biết chưa? Cà ri là món ăn truyền thống của Ấn Độ và du nhập vào Việt Nam từ lâu, đã được thay đổi một vài nguyên liệu cho phù hợp với văn hoá ẩm thực nước ta. Nếu bạn không muốn ra hàng quán thì hãy thử vào bếp trổ tài nấu món cà ri heo, vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm chi phí.
cách làm đầu heo ngâm nước mắm

Cách làm đầu heo ngâm nước mắm mặn, chua ngọt, để được lâu

Cách làm đầu heo ngâm nước mắm mặn có nguồn gốc từ miền Trung, nhưng ngày nay nó đã trở thành món ngon dịp Tết phổ biến ở các vùng, miền khác. Thịt đầu heo bạn có thể sử dụng ngon nhất là phần má, mũi hoặc tai heo. Các phần thịt này vừa giòn, vừa mềm, khi ăn sẽ không ngán. Để nắm rõ kỹ thuật làm thịt đầu heo ngâm mắm thế nào cho ngon, đượm màu mắm đỏ đẹp, lại để được lâu vào ngày Tết, mời bạn theo dõi bài viết sau.
cách nấu cháo lòng heo

Cách nấu cháo lòng heo thơm ngon đơn giản mà không bị hôi

Cách nấu cháo lòng heo khá phức tạp và mất nhiều thời gian so với các món cháo khác. Bù lại, bạn sẽ có món cháo mềm, đậm vị hoà quyện cùng với ngũ tạng heo hấp dẫn. Chỉ cần nhìn thấy bát cháo lòng nóng hổi, thơm phức chẳng ai có thể cầm lòng được khi đêm về. Cùng tìm hiểu mẹo hay giúp bạn nấu cháo lòng heo thành công ngay lần thử đầu tiên nhé.
cách làm ruột heo cho sạch chế biến món ngon

Cách làm ruột heo trắng sạch và không còn mùi hôi

Cách làm ruột heo như thế nào để trắng sạch và hết mùi tanh? Bài viết ngay dưới đây sẽ bật mí chi tiết cho bạn các phương pháp khử mùi lòng heo nhanh chóng và đơn giản nhất. Đặc biệt là gợi ý thêm cho bạn những công thức chế biến món ăn với lòng heo ngon đúng chuẩn nhà hàng. Nào hãy cùng tham khảo để thử áp dụng ngay bạn nhé!
cách làm thịt kho dừa

Cách làm thịt kho dừa tươi với trứng thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm thịt kho dừa đa dạng và có nhiều cách khác nhau. Món thịt kho nước dừa thường là món ăn quen thuộc trong ngày Tết nhưng cũng rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Bạn đã biết cách kho thịt heo với nước dừa cho đậm vị và hấp dẫn chưa? Hãy cùng tìm hiểu những công thức nấu ăn sau đây nhé!
cách tẩm ướp món nầm lợn nướng

Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng chao, nướng satế ngon bá cháy

Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng chao, nướng satế hay nướng ngũ vị,...sẽ giúp nầm mềm ngon và thấm vị đậm đà hơn. Nầm lợn (bẹ sữa) hay còn gọi là "vú heo" theo cách gọi của miền Nam, là một món ăn được mệnh danh là “mồi bén” bởi nó mang hương vị đặc trưng, lạ miệng nhưng không kém phần dân dã, nhất là khi nhâm nhi cùng với vài ly bia mát lạnh. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được đủ mùi vị như: giòn giòn, beo béo và dai ngon sần sật. Hãy theo dõi bài viết sau để học các bí quyết ướp nầm heo nướng ngon nhất ở nhà nhé.
cách nấu cháo giò heo hầm cho bà bầu

Cách nấu cháo giò heo hầm ngon nhất cho bà bầu

Cách nấu cháo giò heo hầm sao cho mềm, thơm ngon, lại không mất nhiều thời gian là điều mà không phải chị em nào cũng biết rõ. Cháo giò heo ngoài là món ăn rất bổ dưỡng cho bà bầu, trẻ em thì còn được nhiều người yêu thích. Việc bổ sung món cháo này thường xuyên sẽ cung cấp thêm chất đạm, đường và tinh bột,...giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng. Hơn nữa, đây cũng là món ăn "chữa cháy" cho những ngày ngán cơm rất hay đó. Nào hãy cùng tham khảo ngay những công thức hầm cháo với chân giò heo dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!