Cách làm thịt lợn muối

Cách làm thịt lợn muối chua, mặn, xông khói ngon, để lâu, không bị váng

Cách làm thịt lợn muối chẳng mấy khó nhưng thời gian chế biến có hơi lâu. Thế nhưng nhiều gia đình vẫn lựa chọn làm món ăn này để chuẩn bị gia đình vào dịp Tết đến Xuân về. Theo quan niệm dân gian xưa, lợn là con vật tượng trưng cho sự sung túc, no đầy nên ngày đầu Xuân đi chúc Tết mà được gia chủ mời ăn thịt lợn thì công việc cả năm sẽ thuận lợi, suông sẻ. Món ăn này tùy vào văn hóa của mỗi miền mà cách muối sẽ khác nhau, cùng webnauan.vn tìm hiểu xem có những cách muối nào nhé.
cách làm thịt ba chỉ rán mật ong

Thịt ba chỉ rán mật ong: 5 cách chiên thịt ngon giòn, mềm đủ vị

Thịt ba chỉ rán mật ong là công thức món ăn ngon có cách chế biến đa dạng và linh hoạt. Theo đó, bạn có thể pha nước sốt mật ong ướp thịt rồi chiên giòn, hoặc làm nước chấm riêng để thưởng thức món thịt chiên thơm ngon nhất. Ngoài rán, bạn cũng có thể áp dụng các công thức thịt sốt mật ong dưới đây bằng phương pháp nướng để giảm bớt lượng dầu mỡ. Tùy theo sở thích, hãy thử thực hiện món ăn ngon với vị giòn, mềm phong phú dưới đây nhé.
cách nấu thịt kho tàu miền Bắc

Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc mềm và ngon nhất tại nhà

Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc chẳng kém phần hấp dẫn là mấy so với món thịt kho đặc trưng kiểu Nam Bộ về độ thơm ngậy, mềm béo. Món này cực kỳ "bắt cơm" khi bạn mang ra chiêu đãi cả nhà ngay từ những ngày trời mới lập đông. Đến khi xuân về, bữa cơm của gia đình nào mà có sẵn một nồi thịt kho cũng tạo nên không khí đoàn viên, ấm cúng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chế biến thức ăn theo khẩu vị xứ Bắc thì hãy cùng Webnauan.vn theo dõi những công thức thịt kho tàu tại nhà trong bài viết bên dưới nhé!
Thịt kho mắm ruốc

Thịt kho mắm ruốc: cách kho thịt ngon, để lâu, hao cơm ngày mưa

Thịt kho mắm ruốc là món ăn dân dã, quen thuộc với nhiều người. Đặc biệt vào những ngày mưa, món ăn này lại càng được nhiều gia đình lựa chọn. Món ăn đậm đà đưa cơm với từng miếng thịt ba chỉ béo ngậy kho trong mắm ruốc Huế cùng với sả và ớt băm. Cách làm thịt heo xào với mắm ruốc rất đơn giản lại không tốn nhiều thời gian. Vì thế vào bếp thực hiện ngay món ăn này cho gia đình nhé.
cách nấu thịt kho tàu với nước dừa

Cách nấu thịt kho tàu với nước dừa ngon mềm, vị ngọt tự nhiên tại nhà

Cách nấu thịt kho tàu với nước dừa mềm thơm, thanh ngọt là món ăn mộc mạc "đưa cơm" quen thuộc của người dân vùng sông nước Nam Bộ. Đặc biệt, vào những ngày cận Tết trở đi, nhà nào cũng đã tranh thủ ra chợ lựa mua sẵn mấy cân thịt mỡ thật ngon, mua về nấu thành một nồi to để mời họ hàng, xóm giếng cùng thưởng thức trong không khí hết sức thân mật, gần gũi. Nếu bạn xa quê quá lâu mà vẫn chưa tìm lại được đúng hương vị của món này như mẹ bà thường nấu thì hãy thử tham khảo qua các công thức kho thịt chuẩn vị ẩm thực địa phương từ Webnauan.vn trong bài viết sau nhé!
cách làm tôm rang thịt

Tôm rang thịt: 5 cách chế biến đơn giản cho bữa cơm thêm ngon

Tôm rang thịt là món ăn dân dã, quen thuộc trong nhiều bữa ăn của gia đình Việt. Từ những nguyên liệu dễ tìm, qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ, đã trở thành đĩa tôm rim thịt đậm đà hương vị. Món ăn tuy đơn giản, nhưng lại khiến người ta ngon miệng bởi chính sự mộc mạc và dễ ăn của nó. Nào, hãy cùng webnauan.vn nhanh chân vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món ngon này để bữa cơm gia đình thêm tròn vị nhé!

Cách nấu thịt kho tàu mềm ngon, lên màu đẹp, chuẩn vị Tết truyền thống

Cách nấu thịt kho tàu mềm ngon, lên màu đẹp đúng chuẩn là nhờ bí quyết làm nước hàng từ đường caramel và kết hợp nước dừa béo thơm, ngọt dịu. Ngày nay, nhiều người thay nước dừa bằng nước ép trái cây để tạo nên nước sốt kho thịt ngon miệng hơn, hương vị phong phú hơn. Về nguyên liệu, thành phần chủ yếu được dùng là thịt heo ba chỉ, hoặc nạc vai. Món kho này đặc biệt ở chỗ, nấu càng lâu thì thịt càng ngon và nước sốt càng đậm vị. Để nắm bắt những bí quyết nấu thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị này tại nhà, bạn đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây nhé!
cách làm tai heo ngâm sả tắc

Tai heo ngâm sả tắc ớt giòn ngon – cách làm nước ngâm chua ngọt

Tai heo ngâm sả tắc là cách làm món ngâm ngon quyện hòa giữa vị cay chua ngọt sả tắc ớt và tai heo giòn sần sật vô cùng hấp dẫn. Đây là một biến thể quen thuộc của món chân gà ngâm sả ớt quất. Không chỉ là món ăn vặt độc đáo, đây còn là món nhậu được "cánh mày râu" yêu thích. Nếu tự thực hiện món ăn ngon này tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với đi ăn ngoài hàng. Tuy nhiên, khi mới lần đầu tập tành ngâm tai heo, khó tránh vài sai sót nhỏ, dẫn đến món ngâm bị nổi váng, hoặc bị đắng, chảy nhớt. Để khắc phục tình trạng này, hãy thực hiện theo từng bước chế biến đúng chuẩn trong bài viết sau đây nhé.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove