cách làm gà hấp cải thìa ngon

Cách làm gà hấp cải thìa nấm đông cô mềm ngon cuối tuần

Cách làm gà hấp cải thìa thơm phức, có thêm nấm đông cô nữa là đảm bảo ngon đúng vị. Cải thìa nhanh chín và dễ mềm hơn so với thời gian hấp thịt gà, nên thông thường, để chế biến món ăn này, người ta sẽ hấp gà 2 lần. Vị cải ngọt ngon, lên màu xanh tươi quyện cùng miếng thịt gà mềm dai, chấm nước mắm hoặc muối ớt chanh là ngon quên cả lối về! Dịp cuối tuần, lễ, Tết, hãy thử áp dụng các công thức hấp gà với cải thìa đơn giản mà độc đáo, lạ miệng dưới đây để chế biến nhanh bữa ăn trọn vị cho cả nhà thưởng thức nhé.
Cách muối thịt heo để lâu

Cách muối thịt heo để lâu ngày Tết mà không bị nổi váng

Cách muối thịt heo để lâu tưởng chừng khó nhưng thật ra lại đơn giản vô cùng. Chỉ cần bạn tỉ mỉ trong khâu chế biến là có thể làm ra món thịt heo muối vừa ngon vừa bảo quản được lâu. Công thức làm món này có rất nhiều, tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp. Dưới đây, webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn những mẹo làm thịt heo muối để lâu mà không bị nổi váng.
cách làm bò nhúng giấm và nước chấm ngon

Cách làm bò nhúng giấm chua ngọt và nước chấm ngon tại nhà

Cách làm bò nhúng giấm chua ngọt chưa đủ sức chinh phục khẩu vị thực khách nếu thiếu chén nước chấm mắm nêm đậm đà. Đây là hai bộ đôi kết hợp "chuẩn không cần chỉnh", là sự quyện hòa ẩm thực đặc sắc đậm chất quê hương. Phần thịt bò được ướp thấm vị, nhúng nước lẩu chua thanh, hơi ngọt, kết hợp nước chấm mằn mặn, tạo nên một món ăn ngon mà mới nghe tên đã thấy hấp dẫn đến khó cưỡng. Cuối tuần mà chế biến món này cho cả nhà thưởng thức thì "trên cả tuyệt vời", bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để chiêu đãi gia đình một bữa ăn "ra trò", ngon không kém ngoài nhà hàng nhé!
Cách làm thịt bò muối chua ngọt ngày tết

Cách làm thịt bò muối chua ngọt đậm đà, để lâu ngày Tết

Cách làm thịt bò muối chua ngọt dạo gần đây đã trở nên phổ biến hơn trong những bữa ăn hằng ngày, đặc biệt là thời điểm cận Tết. Món ăn này không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn giàu dinh dưỡng nên rất được yêu thích. Hôm nay, webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn những công thức làm thịt bò muối chua ngọt cực ngon để nhâm nhi ngày Tết.
cách làm bò né đãi tiệc mềm ngon

Cách làm bò né đãi tiệc ngon đơn giản với khổ qua, hoa thiên lý

Cách làm bò né đãi tiệc đơn giản nhất là kết hợp cùng khổ qua, hoa thiên lý, hoặc đậu bắp tùy theo sở thích của gia chủ. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì thịt bò được xào lửa lớn sau khi tẩm ướp gia vị nên thường bắn dầu, khiến những người ngồi xung quanh phải "né" dầu bắn vào người. Với đặc trưng như thế nên dân gian đặt cho món ăn này tên gọi vô cùng thân thương là "bò né". Nếu muốn tổ chức tiệc chay, webnauan.vn cũng sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện món bò né chay độc đáo mà hương vị thơm ngon chẳng kém mặn. Các bước ướp thịt bò và chế biến đơn giản như sau, mời bạn cùng theo dõi để bổ sung thực đơn đãi tiệc của gia đình trọn vẹn nhé.
Cách làm thịt muối sả

Cách làm thịt muối sả chiên giòn cho bữa cơm thơm ngon

Cách làm thịt muối sả nghe có vẻ phức tạp nhưng khi thực hiện lại không quá khó. Món ăn này bạn có thể ăn với cơm, dùng làm mồi nhậu cho ông xã hoặc thết đãi khách trong các dịp lễ tết đều được. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức đĩa thịt muối sả thơm lừng, nóng hổi ngày trong tiết trời se lạnh đầu xuân. Vào bếp cùng webnauan.vn để xem công thức làm món ăn này như thế nào nhé.
cách nấu thịt hộp miền trung ngon

Cách nấu thịt hộp miền Trung ngon chuẩn vị ngày Tết

Cách nấu thịt hộp miền Trung có gì khác biệt so với món thịt đóng hộp thông thường? Chúng ta trước giờ hay dùng thịt hộp trong siêu thị và đã phát chán với hương vị của nó. Nhưng với thịt hộp miền Trung, đảm bảo sẽ cho bạn một trải nghiệm vị giác hoàn toàn mới lạ. Sau khi chế biến, thịt hộp có hương vị hài hòa và độ mềm ngon miễn chê. Ngày Tết, bạn có thể thưởng thức thịt hộp nấu kiểu miền Trung này với dưa kiệu chua ngọt, dưa món, bánh chưng, bánh tét,...để giải ngán. Nào, cùng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của webnauan.vn để bổ sung món ăn mới vào thực đơn dịp Tết của gia đình mình nhé.
cách nấu lẩu thái tom yum đúng vị

Cách nấu lẩu Thái Tom Yum ngon đúng chuẩn mà không cần gói gia vị

Cách nấu lẩu Thái Tom Yum có chua cay ngon đúng vị nhờ được kết hợp từ các loại thảo mộc như sả tươi, nước chanh, ớt tươi, riềng,...Theo công thức chế biến truyền thống, nước dùng lẩu Tom Yum thường được làm từ cà chua nên màu sắc vừa đẹp mắt, vừa thanh thanh rất đậm vị. Một số vùng còn kết hợp nấu sốt cà chua, nước cốt me,...để chế biến nước lẩu tùy theo sở thích. Không chỉ là món ăn cuối tuần, lẩu Tom Yum dễ nấu sau đây còn là sự lựa chọn thích hợp để cả gia đình bạn cùng nhau thưởng thức trong những ngày Tết tươi vui nữa đấy! Nào, cùng thực hiện theo các công thức được webnauan.vn hướng dẫn dưới đây để thực đơn món ngon của nhà mình ngày thêm phong phú nhé.
cách nấu lẩu nấm thịt bò đậm vị thơm ngon

Cách nấu lẩu nấm thịt bò dễ làm, thơm ngon cho thực đơn cuối tuần

Cách nấu lẩu nấm thịt bò được rất nhiều thực khách yêu thích bởi đây là món ngon dễ ăn, dễ làm, hương vị hài hòa mà không ngấy, đủ chất xơ và đạm kết hợp trong một nồi lẩu. Đặc biệt với những người sành ăn, thì lẩu nấm thịt bò càng không thể thiếu trên bàn nhậu. Đây vốn là món lẩu ngon mang phong cách ẩm thực của Hàn Quốc, nên có vị mặn ngọt hài hòa và vô cùng bổ dưỡng. Ngoài cách nấu kiểu truyền thống, bạn có thể đổi vị cho thực đơn cuối tuần của gia đình bằng món lẩu nấm kim châm cuộn bò mới lạ dưới đây nhé.
cách xào thịt kho mắm ruốc sả ớt

Thịt kho mắm ruốc sả ớt: 2 cách xào đơn giản mà ngon đậm đà

Thịt kho mắm ruốc sả ớt là món ăn địa phương đặc trưng của miền Trung, cụ thể là xứ Huế. Món ăn sử dụng nguyên liệu chủ yếu từ mắm ruốc – một loại mắm có nguồn gốc từ vùng đất này. Với hương vị đậm đà, thơm ngon, khác lạ, thịt ba chỉ xào mắm ruốc sả ớt khiến ai cũng phải trầm trồ và ăn một lần mà cứ nhớ mãi. Để tự kho món thịt thơm ngon và cực "hao cơm" này tại nhà, mời bạn đến với bài viết sau đây để khám phá hết các công thức nấu ăn nhé.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove