cách nấu canh măng chua cá lăng ngon

Cách nấu canh măng chua cá lăng ngon chuẩn vị cuối tuần

Cách nấu canh măng chua cá lăng là công thức món ngon dễ làm, vị chua, ngọt hòa quyện làm nức lòng người con xa quê mỗi khi nhớ về bữa cơm hàng ngày bên gia đình ấm áp. Cùng với hương vị nước dùng là phần thịt cá săn chắc, thơm ngon, ít béo nên không hề gây ngán. Hơn nữa, các món ăn từ cá không khiến bạn tăng cân đâu, ngược lại, còn bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Vậy thì sao không thử vào bếp nấu canh cá lăng với măng chua để cả nhà được dịp thưởng thức nào? Các bước nấu canh rất đơn giản như sau, mời bạn cùng theo dõi với webnauan.vn nhé.
cách nấu canh măng ngan ngon hà nội

Cách nấu canh măng ngan ngon mềm chuẩn vị Hà Nội

Cách nấu canh măng ngan ngon và mềm nhất mà không bị hôi là nhờ sơ chế bằng rượu trắng, giấm, hoặc ướp gừng tươi. Sau khi làm sạch, thịt ngan được ướp gia vị cho mềm, rồi xào săn trước khi nấu nước dùng canh, chính điều này giúp món ăn trở nên thơm ngon và đậm đà hương vị hơn. Bên cạnh ngan, măng cũng được sơ chế kỹ để khử độc tố, mùi hăng, giúp cả nhà thưởng thức món ngon Hà Nội với hương vị chuẩn nhất. Để biết cách chế biến chi tiết hơn, và có thêm nhiều gợi ý nấu nước dùng canh măng với ngan, bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé.
cách nấu canh măng chua cá diêu hồng ngon

Cách nấu canh măng chua cá diêu hồng thơm ngon tại nhà

Cách nấu canh măng chua cá diêu hồng khá phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi công thức dễ làm, hương vị dễ ăn mà lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể không lo tăng cân. Trong thịt cá diêu hồng có các thành phần vitamin A, B và D, cùng hàm lượng protein, chất khoáng (Phốt pho, I-ốt) cao nên rất có ích cho hệ tiêu hóa. Còn măng chua là món ăn có khả năng kích thích ngon miệng hơn, nên thường được kết hợp nấu canh, lẩu đổi vị trong gia đình. Thế nên, công thức chế biến món canh măng chua cá điêu hồng được giới thiệu hôm nay đảm bảo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà bạn thưởng thức cuối tuần mà không quá tốn thời gian thực hiện.
Cách nấu canh măng tươi giò heo ngon

Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm thơm ngon, không bị đắng

Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm vừa đơn giản, vừa cung cấp nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, nhất là với phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ bằng sữa mẹ. Đây đồng thời cũng là món ăn ngon thường được bày lên mâm cơm cúng mùng 1 Tết của hầu hết các gia đình Việt Nam. Ngoài công thức canh măng hầm móng giò cơ bản, bạn có thể nấu món canh ngon này theo phong cách mới - nêm nếm với bột ớt để tăng cường vị cay nồng kích thích ăn cơm ngon miệng hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá hết thảy các món canh măng hầm giò heo thơm ngon này, cùng mẹo sơ chế măng khử độc tố và vị đắng, để thưởng thức bữa cơm gia đình ấm cúng đúng vị đầu năm.
cách nấu canh cá dưa chua

Cách nấu canh cá dưa chua ngon tuyệt đơn giản tại nhà

Cách nấu canh cá dưa chua ngọt hài hòa cực ngon là món ăn vừa dễ nấu, vừa chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng, nhất là omega-3, hỗ trợ tốt cho sức khỏe nói chung, và sự phát triển trí não nói riêng. Nhiều người e ngại ăn dưa cải muối, hoặc các món rau củ lên men nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng thực tế thì ngược lại. Rau củ được lên men đúng cách, chế biến đúng kỹ thuật an toàn sẽ đem đến nhiều công dụng tích cực bất ngờ cho sức khỏe. Vậy nên, hôm nay, hãy kết hợp nguyên liệu này nấu canh với cá để gia đình giải ngán, kích thích ăn uống ngon miệng hơn nhé.
canh hoa atiso hầm chân giò cách nấu

Canh hoa atiso hầm chân giò heo: 2 cách nấu bổ dưỡng cho bà bầu

Canh hoa atiso hầm chân giò heo là món ngon dễ nấu nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe, đặc biệt là đối với mẹ bầu và phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Atiso được biết đến là một loại thực vật có nhiều tác dụng như một thảo dược. Hơn thế, các bộ phận của loại thực vật này đều có thể được sử dụng với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, không chỉ được chiết xuất thành chất dinh dưỡng trong y học, hoa atiso còn có thể được dùng để nấu canh với giò heo siêu ngon, bổ dưỡng như sau.
cách nấu canh rau ngót với tôm

Cách nấu canh rau ngót với tôm tươi, khô ngon tại nhà

Cách nấu canh rau ngót với tôm tươi hay tôm khô đều đơn giản như nhau, chỉ khác một chút ở công đoạn sơ chế. Tôm tươi thường có mùi tanh, nên cần được xát muối và bóc vỏ trước khi nấu canh. Còn với tôm khô, bạn nên ngâm nước nóng cho nhanh mềm, đồng thời, giúp loại bỏ cặn bẩn, sạn cát hiệu quả. Đặc biệt, bạn còn có thể sáng tạo món canh tăng hương vị hấp dẫn nhờ bổ sung thêm một số nguyên liệu dưới đây, hãy cùng webnauan.vn khám phá xem chúng là những thành phần nào nhé.
Cách nấu canh bí đỏ tôm khô ngon

Cách nấu canh bí đỏ tôm khô đơn giản, bùi bùi thơm ngon tại nhà

Cách nấu canh bí đỏ tôm khô được đập dập trước sẽ có vị ngọt nước tự nhiên và thơm ngon hơn so với việc để nguyên tôm khô chế biến. Đây là món canh vô cùng bổ dưỡng, chế biến nhanh, hương vị dễ ăn nên được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, nếu bạn đang ăn kiêng, các món canh nấu từ bí ngô sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình. Bí ngô không chỉ là thực phẩm có chứa lượng calo thấp, mà còn rất giàu chất xơ. Với những lợi ích "vi diệu" thế này, đừng vội bỏ qua các công thức nấu canh bí đỏ với tôm khô cực ngon và đơn giản sau đây nhé.
cách nấu canh khế với cá ngon

Cách nấu canh khế với cá chua ngọt, cay ngon nhất tại nhà

Cách nấu canh khế với cá rất đa dạng, bạn có thể nấu với cá rô đồng, cá chép, đầu cá hồi, cá lóc,...hoặc thậm chí cá khô tùy theo khẩu vị của mình và gia đình. Khế đã có sẵn vị chua thanh, nên ở miền Tây, người ta thường dùng nguyên liệu này nấu canh chua ăn cùng với bún hoặc cơm. Hương vị món canh là sự hài hòa giữa chua - mặn và ngọt rất độc đáo. Hơn nữa, khế chua còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin cực tốt cho sức khỏe. Thế nên, nếu yêu thích loại trái cây này, bạn có thể trải nghiệm công thức nấu canh cá với khế chua đặc trưng của ẩm thực miền Tây với 6 gợi ý dưới đây nhé.
cách nấu canh khoai mỡ với tôm ngon

Cách nấu canh khoai mỡ với tôm tươi, tôm khô ngon tại nhà

Cách nấu canh khoai mỡ với tôm tươi hay tôm khô đều ngon, giúp giữ vị ngọt nước tự nhiên, lưu trữ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu dùng tôm tươi thì bạn cần sơ chế với nước muối, hoặc giấm để khử mùi tanh hải sản sống. Còn nếu nấu canh khoai mỡ với tôm khô thì bạn phải ngâm nguyên liệu này với nước ấm, rồi rửa sạch trước khi chế biến. Công đoạn này giúp bạn loại bỏ bụi bẩn trong tôm khô, giúp nguyên liệu mềm ngon hơn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết các công thức nấu canh này, bạn cùng theo dõi để chọn cho mình hương vị canh khoai mỡ phù hợp sở thích nhất nhé.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove