món ăn giáng sinh nhật bản

Món ăn Giáng sinh Nhật Bản – ý nghĩa món gà rán KFC đêm Noel

Món ăn Giáng sinh Nhật Bản không được đa dạng như bàn tiệc đêm Noel ở các nước phương Tây trên khắp thế giới. Bởi một lẽ, Nhật không phải là một đất nước có nhiều dân số theo đạo Kito. Tuy nhiên, nếu có cơ hội đến thăm Nhật Bản vào thời điểm cuối đông, bạn cũng sẽ bị choáng ngợp bởi người dân ở đất nước này cũng ăn mừng X'mas theo cách riêng. Giáng sinh ở "xứ sở mặt trời mọc" cũng tràn ngập ánh đèn lung linh nhiều sắc màu, một số hoạt động đặc trưng là điểm giao thoa giữa phương Tây và văn hóa cổ đại Nhật Bản, cùng các món ngon sẽ khiến bạn bất ngờ được giới thiệu ngay sau đây.
cách ướp thịt nai nướng

Cách ướp thịt nai nướng đậm đà, mềm ngon như ngoài hàng

Cách ướp thịt nai nướng sao cho chuẩn vị thường chỉ có những đầu bếp lâu năm tại các nhà hàng lớn mới biết đến. Bởi nai vốn là loại thịt thú rừng khá hiếm, nên trừ dịp tiệc tùng thì các món chế biến từ thịt nai hầu như chẳng xuất hiện trong những bữa cơm đạm bạc của nhiều gia đình. Do vậy, đa số chị em đều xem thịt nai nướng như một món sở đoản và cần có thời gian để cải thiện. Nếu may mắn mua được mấy cân thịt nai chính hiệu thì bạn hãy cùng Webnauan.vn tham khảo qua các công thức ướp thịt thơm ngon dưới bài viết này nhé!
Cách làm cá kèo kho rau răm ngon

Cách làm cá kèo kho rau răm không tanh, béo ngon vị miền Tây

Cách làm cá kèo kho rau răm kiểu miền Tây khác với món cá kho ở miền Bắc, hay khu vực khác, là có sử dụng thêm nước dừa tươi đặc trưng của xứ mình. Đây là nguyên liệu tạo nên vị ngọt tự nhiên và thơm béo, giúp món kho lên màu chuẩn đẹp đặc biệt. Các công thức nấu thịt kho tàu cũng áp dụng mẹo chế biến này. Ngoài ra, việc bổ sung thêm rau răm sẽ giúp món cá không còn mùi tanh nữa, mà lại bốc lên mùi thơm giúp làm dịu các giác quan. Vị nước kho mặn ngọt hài hòa, đưa cơm hoài những ngày lạnh. Để biết cách nấu món cá kèo om với rau răm độc đáo này, mời bạn tham khảo 3 công thức đơn giản được giới thiệu dưới đây nhé.
cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh

Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon, không bị tanh

Cách nấu canh chua đầu cá hồi không bị tanh là nhờ bí quyết sơ chế đầu cá với giấm gừng hoặc nước muối pha loãng. Để tăng hương vị thơm ngon cho món canh chua bổ dưỡng này, người ta thường nấu với cà chua, dứa kiểu miền Nam, hoặc nấu với sấu chua kiểu miền Bắc. Ngoài ra, dưa cải chua hoặc măng ngâm chua cũng là những lựa chọn lý tưởng mà bạn có thể kết hợp khi làm món canh chua "vạn người mê" này. Tùy theo sở thích, hãy chọn cho mình một công thức nấu canh chua đầu cá hồi ngon nhất để bữa cơm của gia đình thêm đậm đà hương vị nhé.
thịt cừu áp chảo

Thịt cừu áp chảo: 4 cách chiên sườn cừu mềm ngon, không bị hăng

Thịt cừu áp chảo là món thường xuất hiện trong thực đơn của nhiều nhà hàng đầy sang trọng mang phong cách phương Tây. Bởi thịt cừu trước đây có giá khá đắt, vì thế món ăn này chẳng mấy phổ biến đối với mọi gia đình Việt và đã tạo nên sự tò mò về hương vị cho bao người. Dần dần, số lượng cừu nuôi được trong nước ngày càng tăng lên thì giá thịt hạ xuống chỉ ở ngang tầm mức giá của thịt bò. Do vậy, chị em không cần phải đắn đo lựa chọn quá lâu mà có thể mau chóng mua về để thử nghiệm chế biến theo các công thức thịt cừu áp chảo từ Webnauan.vn cung cấp tại bài viết bên dưới.
Cách nấu canh cua cà chua

Cách nấu canh cua cà chua kiểu mới cực ngon đổi vị cho cả nhà

Cách nấu canh cua cà chua ngọt là công thức món ăn dễ làm với các bước chế biến đơn giản. Dù nguyên liệu nấu canh riêu cua với cà chua rất dân dã, dễ tìm mua và giá thành rẻ, nhưng món ăn còn được đề cao bởi giá trị dinh dưỡng đa dạng mà không phải món ăn nào cũng có được. Theo nhiều nghiên cứu, thịt cua rất tốt cho sự phát triển hệ xương, khớp, cung cấp một số vitamin và khoáng chất cần thiết cho hoạt động thường ngày của cơ thể. Thế nên, món ăn này thích hợp với cả người lớn lẫn trẻ em. Để đổi vị bữa cơm hàng ngày của gia đình, hãy thử nấu canh cua chua ngọt với cà chua theo công thức mới lạ mà không kém phần hấp dẫn dưới đây nhé.
cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa

Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn mềm ngon, ngọt thơm

Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn mang hương vị ngọt thanh với màu sắc đẹp đẽ chẳng phải thử thách làm chị em dễ bị chùn bước. Ắt hẳn những ngày giáp Tết là thời điểm mà bạn vô cùng bận rộn với hàng tá công việc, từ dọn dẹp nhà cửa đến sắm sửa đồ lễ dâng cúng tổ tiên sao cho chu đáo nhất. Lẽ dĩ nhiên bạn không thể tránh khỏi sơ xuất trong việc tìm mua nguyên liệu nấu nướng như nước dừa tươi để món thịt kho đầu năm được trọn vị. Webnauan.vn sẽ giúp bạn khắc phục vần đề này thông qua công thức kho thịt tại nhà ở bài viết bên dưới chỉ trong "nháy mắt".
Cách nấu nước lẩu cua đồng ngon tại nhà

Cách nấu nước lẩu cua đồng ngon tại nhà cùng nước chấm đậm đà

Cách nấu nước lẩu cua đồng ngon nhất là tận dụng vị ngọt tự nhiên, đầy bổ dưỡng từ nước hầm xương. Tuy nhiên, còn tùy thuộc khẩu vị của mỗi vùng miền mà người ta có cách nấu nước lèo lẩu riêu cua theo bí quyết riêng. Ngoài công thức nấu lẩu thập cẩm hải sản phổ biến, webnauan.vn cũng sẽ hướng dẫn bạn làm lẩu cua đồng với khổ qua rừng, chả cá thác lác ngọt đắng hài hòa mà cực ngon và đầy đủ dinh dưỡng của người miền Tây. Tùy theo sở thích của mình mà chọn ra một cách chế biến lẩu cua đồng cho cả gia đình thưởng thức cuối tuần này nhé.
cách luộc gà công nghiệp ngon da giòn

Cách luộc gà công nghiệp ngon ngọt thịt, da giòn mềm thơm tại nhà

Cách luộc gà công nghiệp muốn ngon và săn chắc, da giòn lên màu vàng đẹp, thịt không bị nhũn nát thì trước hết, cần chọn giống gà tươi, mới mổ, theo sau đó là một số bí quyết chế biến siêu thú vị mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Thịt gà công nghiệp vốn không được dai và chắc như gà ta, nên sau khi luộc, nếu canh thời gian, nhiệt độ không thích hợp, thịt gà sẽ dễ bị bở nát, ăn không ngon. Để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ bổ sung cho bạn vài bí quyết luộc thịt gà công nghiệp siêu ngon, không bị hôi, da căng vàng và không bị nứt cực đơn giản, mời bạn cùng theo dõi nhé.
cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm tuy khá đơn giản và dễ thực hiện, nhưng bạn cũng cần phải biết cách lựa chọn nguyên liệu thật tươi ngon, đồng thời áp dụng các mẹo trong khâu chế biến để làm ra được hũ bắp bò ngâm nước mắm giòn giòn, thơm ngon "khó cưỡng" chiêu đãi cả gia đình và khách đến thăm nhà trong dịp lễ, Tết năm nay. Chắc chắn món bắp bò ngâm nước mắm của bạn sẽ cực kì "ăn khách" đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Webnauan.vn vào bếp để thực hiện món ăn này.