Cách nấu bún riêu cua chay

Cách nấu bún riêu cua chay ngon từ sữa đậu nành dễ làm tại nhà

Cách nấu bún riêu cua chay có thể tận dụng ngay các loại củ quả để làm nước lèo có vị ngọt tự nhiên thơm ngon chẳng kém món mặn. Bí quyết của món ăn này chính là cách làm riêu chay lên màu sao cho hấp dẫn và trông như thật. Thông thường, để làm riêu cua chay, bạn có thể chế biến từ tàu hũ non nghiền nhuyễn. Thế nhưng, để tạo độ kết dính cho riêu chay, bạn cần chuẩn bị thêm một thành phần nguyên liệu đơn giản nhưng vô cùng thú vị nữa. Để khám phá xem nguyên liệu ấy là gì, và 5 gợi ý làm món bún riêu cua ăn chay đậm đà hương vị ra sao, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.
cách làm gỏi xoài cá khô chua ngọt ngon

Cách làm gỏi xoài cá khô giòn ngon, chua ngọt cho bữa cơm nhà đậm vị

Cách làm gỏi xoài cá khô của người Việt Nam dù kế thừa từ công thức nộm xoài Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan,...nhưng vẫn mang hương vị độc đáo rất riêng của ẩm thực nước nhà. Món ăn không chỉ hấp dẫn bởi vị mằn mặn, giòn giòn của cá khô nướng, hay vị chua chua thanh thanh của xoài xanh, mà đó còn là sự cân bằng hài hòa nhờ kết hợp thêm nước mắm tỏi ớt chua ngọt thơm nồng. Tất cả được trộn đều với nhau, tạo nên món ăn mang hương vị tinh tế không phải nơi đâu cũng có được. Để có thêm nhiều gợi ý thực hiện món nộm xoài với khô cá ngon tại nhà, bạn đừng bỏ lỡ các công thức được giới thiệu dưới đây nhé.
cách làm thịt ba chỉ rán mật ong

Thịt ba chỉ rán mật ong: 5 cách chiên thịt ngon giòn, mềm đủ vị

Thịt ba chỉ rán mật ong là công thức món ăn ngon có cách chế biến đa dạng và linh hoạt. Theo đó, bạn có thể pha nước sốt mật ong ướp thịt rồi chiên giòn, hoặc làm nước chấm riêng để thưởng thức món thịt chiên thơm ngon nhất. Ngoài rán, bạn cũng có thể áp dụng các công thức thịt sốt mật ong dưới đây bằng phương pháp nướng để giảm bớt lượng dầu mỡ. Tùy theo sở thích, hãy thử thực hiện món ăn ngon với vị giòn, mềm phong phú dưới đây nhé.
cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi mà không bị tanh

Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên có thể linh hoạt kết hợp nhiều loại rau củ quả khác nhau để cung cấp đa dạng hương vị, dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển đầu đời của trẻ. Lươn có hình dạng giống loài rắn, nhưng lại thuộc họ cá thiếu vây bụng và vây ngực. Thịt lươn chứa nhiều axit béo omega-3, canxi, magie, kali, selen, mangan, kẽm và sắt - đây đều là những dưỡng chất cực kì tốt cho sự phát triển và về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ trong 2 năm đầu đời. Do đó, đây là lựa chọn hoàn hảo để mẹ bỉm sữa bổ sung vào thực đơn món ăn dặm bổ dưỡng cho các con. Để biết cách kết hợp các loại rau quả với cháo lươn thêm phong phú, đa dạng, mời bạn đến với 8 công thức được giới thiệu dưới đây nhé.
cách nấu thịt kho tàu miền Bắc

Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc mềm và ngon nhất tại nhà

Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc chẳng kém phần hấp dẫn là mấy so với món thịt kho đặc trưng kiểu Nam Bộ về độ thơm ngậy, mềm béo. Món này cực kỳ "bắt cơm" khi bạn mang ra chiêu đãi cả nhà ngay từ những ngày trời mới lập đông. Đến khi xuân về, bữa cơm của gia đình nào mà có sẵn một nồi thịt kho cũng tạo nên không khí đoàn viên, ấm cúng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chế biến thức ăn theo khẩu vị xứ Bắc thì hãy cùng Webnauan.vn theo dõi những công thức thịt kho tàu tại nhà trong bài viết bên dưới nhé!
gà hầm ngũ quả

Gà hầm ngũ quả: 3 cách nấu đủ vị đúng chuẩn món ngon tại nhà

Gà hầm ngũ quả là một trong những cách nấu món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng mà nhiều người thường lựa chọn đưa vào thực đơn trong các dịp đám tiệc. Với màu sắc bề ngoài từ các loại rau củ quả luôn mang lại cảm giác ấm áp, cộng thêm phần thịt gà mềm thơm, nước dùng ngọt nhẹ, món ăn này khiến mọi người không khỏi xao xuyến. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nấu nướng dày dặn, hãy cùng Webnauan.vn tích lũy thêm các cách ninh gà với ngũ quả trong bài viết bên dưới nhé!
Cách làm mắm tép chưng thịt

Cách làm mắm tép chưng thịt cho bữa cơm ngày mưa thêm đậm đà

Cách làm mắm tép chưng thịt không quá cầu kỳ, lại tiết kiệm được nhiều thời gian, chỉ cần một lần xuống bếp, bạn đã có được món ngon ăn trong nhiều ngày. Thịt chưng mắm tép là món ăn dân dã, quen thuộc ở phía Bắc. Vào những ngày tiết trời se se lạnh, món ăn này lại càng được yêu thích hơn. Một chén thịt chưng mắm tép đơn giản cùng vài lát dưa leo, bạn đã có được bữa trưa đầy hấp dẫn và ngon miệng.
cách xào thịt bò mềm ngon

Cách xào thịt bò mềm ngon không bị hôi, kết hợp đủ các loại rau

Cách xào thịt bò sao cho ngon mềm mà không bị mùi hôi, không dai là điều mà chị em nội trợ nào cũng cần lưu ý khi chế biến thịt bò thành các món ăn ngon hàng ngày cho gia đình. Thời gian và nhiệt độ chế biến thịt bò khác với các loại thực phẩm sống khác. Khi xào bò, cần làm nóng nồi/ chảo ở mức nhiệt lớn, nhưng đảo nhanh vì thịt rất nhanh chín. Khi thịt vừa chín tới thì bạn vớt ra liền để tránh làm thịt dai và khó ăn hơn. Để món ăn thêm phong phú, bạn có thể kết hợp linh hoạt các nguyên liệu nấu kèm như những gợi ý dưới đây của webnauan.vn nhé.
Thịt kho mắm ruốc

Thịt kho mắm ruốc: cách kho thịt ngon, để lâu, hao cơm ngày mưa

Thịt kho mắm ruốc là món ăn dân dã, quen thuộc với nhiều người. Đặc biệt vào những ngày mưa, món ăn này lại càng được nhiều gia đình lựa chọn. Món ăn đậm đà đưa cơm với từng miếng thịt ba chỉ béo ngậy kho trong mắm ruốc Huế cùng với sả và ớt băm. Cách làm thịt heo xào với mắm ruốc rất đơn giản lại không tốn nhiều thời gian. Vì thế vào bếp thực hiện ngay món ăn này cho gia đình nhé.
cách nấu bò kho chay

Cách nấu bò kho chay thơm ngon đơn giản tại nhà mà không sợ béo

Cách nấu bò kho chay thơm nồng, sánh sệt với sắc đỏ cam ấn tượng là món ăn thanh đạm được nhiều người lựa chọn thưởng thức vào ngày Rằm. Đối với món bò kho mặn thông thường, chị em nào cũng tiêu tốn biết bao công sức và thì giờ mới có thể khử hết mùi tanh của thịt bò sống, rồi phải ninh sao cho thịt bò vừa đủ mềm. Để đỡ vất vả mỗi khi vào bếp và đồng thời hạn chế dung nạp các loại thực phẩm giàu chất béo, bạn hãy cùng Webnauan.vn khám phá ngay những công thức nấu bò kho chay tại nhà trong bài viết bên dưới nhé!