cách làm mứt thanh long sấy dẻo

Mứt thanh long: 3 cách làm dẻo ngon không cần sấy để đón Tết kiểu mới

Mứt thanh long là một gợi ý khác bên cạnh sinh tố để chế biến loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng thành món tráng miệng hấp dẫn cho cả gia đình. Các bước thực hiện món ăn ngon này cũng tương tự cách làm mứt từ trái mãng cầu. Bằng cách bổ sung thêm bột gạo nếp để tăng khả năng kết dính dưới đây, đảm bảo bạn sẽ làm nên những viên kẹo dẻo thanh long ruột đỏ cực hấp dẫn để điểm tô thêm màu sắc mới lạ cho mâm bánh may mắn ngày đầu xuân mới. Nào, hãy nhanh chân vào bếp thực hiện món ngon này cùng webnauan.vn để kịp trao đi những món quà yêu thương đến người thân của mình nhân dịp Tết đang đến gần nhé.
cách luộc gà công nghiệp ngon da giòn

Cách luộc gà công nghiệp ngon ngọt thịt, da giòn mềm thơm tại nhà

Cách luộc gà công nghiệp muốn ngon và săn chắc, da giòn lên màu vàng đẹp, thịt không bị nhũn nát thì trước hết, cần chọn giống gà tươi, mới mổ, theo sau đó là một số bí quyết chế biến siêu thú vị mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Thịt gà công nghiệp vốn không được dai và chắc như gà ta, nên sau khi luộc, nếu canh thời gian, nhiệt độ không thích hợp, thịt gà sẽ dễ bị bở nát, ăn không ngon. Để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ bổ sung cho bạn vài bí quyết luộc thịt gà công nghiệp siêu ngon, không bị hôi, da căng vàng và không bị nứt cực đơn giản, mời bạn cùng theo dõi nhé.
cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm tuy khá đơn giản và dễ thực hiện, nhưng bạn cũng cần phải biết cách lựa chọn nguyên liệu thật tươi ngon, đồng thời áp dụng các mẹo trong khâu chế biến để làm ra được hũ bắp bò ngâm nước mắm giòn giòn, thơm ngon "khó cưỡng" chiêu đãi cả gia đình và khách đến thăm nhà trong dịp lễ, Tết năm nay. Chắc chắn món bắp bò ngâm nước mắm của bạn sẽ cực kì "ăn khách" đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Webnauan.vn vào bếp để thực hiện món ăn này.
Cách làm mứt mãng cầu dẻo

Cách làm mứt mãng cầu dẻo ngon đơn giản ngày Tết

Cách làm mứt mãng cầu dẻo có phần phức tạp hơn so với nhiều loại mứt khác nhưng nhiều gia đình vẫn chọn món này để đãi khách nhờ vào hương vị thơm ngon. Đây được xem là đặc sản của miền đất Nam Bộ. Ngày Tết hầu như nhà nào cũng có một đĩa mứt mãng cầu, vị chua chua ngọt ngọt của chúng luôn khiến những đám trẻ con mê mẩn. Dưới đây webnauan.vn không chỉ bật mí cho bạn công thức làm mứt mãng cầu mà còn chia sẻ thêm cách kết hợp mãng cầu với me làm mứt vô cùng độc đáo, cùng tham khảo nhé.
thịt gà áp chảo

Thịt gà áp chảo: 5 ướp và chiên thịt gà ngon chuẩn vị nhà hàng

Thịt gà áp chảo là cách thức chiên chín thịt qua lớp dầu mỡ đã đun nóng với nhiệt độ tương đối cao mà chỉ trong một thời gian rất ngắn. Kỹ thuật áp chảo được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới từ lâu và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Vì dường như bất kể nguyên liệu nào chế biến bằng phương pháp này đều trông hấp dẫn đến lạ thường. Để có cơ hội thưởng thức món gà áp chảo đẳng cấp chẳng khác gì nhà hàng, bạn hãy cùng Webnauan.vn tham khảo những gợi mở nấu nướng tại bài viết bên dưới nhé!
cách làm kim chi củ cải chua ngọt

Cách làm kim chi củ cải chua ngọt giòn, ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm kim chi củ cải chua ngọt cũng không quá khác biệt so với cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc mà bạn vẫn thường thấy. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây là bạn có thể tự tay làm ra món kim chi củ cải chua chua, ngọt ngọt, giòn sần sật và vị cay nhẹ, ngon "ngất ngây" để ăn kèm với cơm, mì nước hoặc các món ăn nhiều dầu mỡ rồi đấy. Hãy cùng Webnauan.vn vào bếp ngay hôm nay để học cách làm món kim chi củ cải này nhé!
cách làm mứt chùm ruột ngon

Cách làm mứt chùm ruột có màu đỏ dẻo chua ngọt cực ngon tại nhà

Cách làm mứt chùm ruột mặc dù không quá khó nhưng vẫn khiến nhiều người băn khoăn vì không biết cách sên sao cho có được màu đỏ mọng đẹp mắt. Mứt chùm ruột là món ăn quen thuộc và gắn với tuổi thơ của nhiều người. Vị chua chua, ngọt ngọt của loại mứt dân dã này dù có qua bao lâu vẫn khiến người ta nhớ, người ta thương. Hôm nay webnauan.vn sẽ giúp bạn sên lại vị mứt tuổi thơ ngày nào.
Cách nấu lẩu mắm cá linh ngon

Cách nấu lẩu mắm cá linh ngon đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây

Cách nấu món lẩu mắm cá linh thơm ngon không chỉ bởi nước dùng độc đáo, mà còn nhờ sự kết hợp nhiều nguyên liệu rau quả đặc trưng của người dân miền sông nước. Đây là món ăn ngon của mỗi gia đình miền Tây mùa nước nổi, tôm cá đa dạng, nhất là cá linh. Để dự trữ nguồn cá nhiều ăn được lâu, người ta thường ngâm làm mắm. Mắm cá đơn thuần có thể ăn với rau luộc cực hao cơm, hoặc được chế biến thành nhiều món ngon khác, chẳng hạn như lẩu mắm. Đến với bài viết dưới đây, bạn sẽ nắm được 3 công thức cơ bản nấu nước dùng cho món lẩu trứ danh miền Tây này để cả gia đình thưởng thức đặc sản mà không cần phải đi đâu xa.
cách làm nước ép khế

Cách làm nước ép khế chua, chín đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm nước ép khế chua cần pha với đường phèn để tăng độ ngọt và giảm vị chát, chua. Còn với khế chín, bạn nên bổ sung lê, táo hoặc loại trái cây có độ ngọt hậu để thức uống thành phẩm trở nên ngon miệng hơn. Ngoài 2 mẹo pha nước ép khế này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng kết hợp hương vị sáng tạo cho thức uống tráng miệng thêm thơm ngon và mới lạ, mời bạn theo dõi ngay nhé.
canh măng chua thịt bò

Canh măng chua thịt bò: 2 cách nấu canh ngon, bổ tại nhà

Canh măng chua thịt bò thường được nhiều chị em lựa chọn làm "món tủ" mỗi khi vào bếp nấu nướng để mang tới bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình. Do ai cũng dễ dàng bị hấp dẫn bởi từng miếng thịt bò mềm thơm quyện lẫn độ giòn sật của măng và vị chua dịu nhẹ từ nước dùng. Vì vậy, bạn đừng chần chừ khám phá công thức chế biến món ngon này tại bài viết bên dưới và lưu giữ vào sổ tay nội trợ của riêng mình nhé!
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove