cách luộc ngan ngon

Cách luộc ngan ngon không bị hôi: Mẹo pha xì dầu chấm ngan luộc

Cách luộc ngan ngon tưởng chừng là món ăn đơn giản nhất tuy nhiên nhiều chị em vẫn gặp tình trạng ngan chưa chín, có mùi hôi, thịt luộc không được mềm thơm. Thịt ngan là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt, được mọi thành viên yêu thích. Ngoài việc lựa chọn được con ngan ngon thì việc chế biến đúng cách sẽ giúp món ngan luộc thơm ngon hơn. Hãy cùng vào bếp với webnauan.vn để tìm hiểu bí quyết dưới đây.
cách luộc rau xanh không bị đỏ

Cách luộc rau xanh tươi đẹp, ngon giòn không bị thâm đỏ

Cách luộc rau xanh sao cho tươi, đẹp, giòn ngon tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể giữ cho chúng có màu xanh mướt đẹp mắt. Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cho cơ thể. Cùng tham khảo các mẹo sau đây để rau luộc vẫn còn màu xanh mà không bị thâm đỏ, cũng không mất quá nhiều chất dinh dưỡng nhé.
cách luộc vịt ngon nhất

Cách luộc vịt ngon nhất mềm thơm nức mũi, không bị hôi tanh

Cách luộc vịt ngon nhất sao cho miếng thịt không bị hôi cũng đòi hỏi một số mẹo nhất định. Thịt vịt luộc là món ăn ngon khi ăn cùng với mắm gừng hoặc xì dầu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc thịt ngon. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn mẹo luộc thịt vịt mềm thơm, ăn không bị hôi tanh nhé.
cách luộc ốc gạo ngon

Cách luộc ốc gạo ngon nhất với sả, mẻ mới lạ tại nhà

Cách luộc ốc gạo ngon hay không là phụ thuộc vào công đoạn sơ chế ốc và chế biến sao cho đảm bảo khử được mùi hôi tanh, cùng các chất bụi bẩn, hạt sạn bên trong ốc, để tận hưởng phần thịt ốc thơm ngon nhất. Không chỉ thế, nhắc đến ốc luộc, không thể bỏ qua nước chấm. Thường thì bạn có thể pha nước mắm tắc, hoặc nước mắm gừng để ăn ốc luộc thêm đậm đà hương vị. Nhưng hôm nay, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn công thức pha nước chấm mới, đơn giản mà ngon không kém, để đổi món cuối tuần cho cả nhà cùng thưởng thức bên nhau nhé.
Cách luộc ốc biển ngon

Cách luộc ốc biển ngon tại nhà mà không bị thụt, không mùi tanh

Cách luộc ốc biển ngon là nhờ công đoạn sơ chế ốc kỹ, khử mùi hôi tanh và độc tố, kết hợp cùng nước mắm chấm kèm tăng thêm hương vị đậm đà. Ốc biển luộc chuẩn công thức sẽ có mùi thơm dịu nhẹ của sả chanh, vị, cay cay tê tê của ớt, khiến mọi người ăn hoài không ngán. Hi vọng với bí quyết luộc ốc ngon dưới đây, các bạn có thêm một vài bí quyết trong sổ tay nhà bếp, và áp dụng thành công để có món ốc luộc ngon ngọt chuẩn vị nhà hàng.
cách làm nước chấm ốc luộc ngon

Cách làm nước chấm ốc luộc ngon pha chuẩn vị miền Bắc

Cách làm nước chấm ốc luộc ngon hay không chủ yếu là nhờ khâu kết hợp nguyên liệu đúng tỷ lệ. Ngoài công thức nước mắm chua ngọt sả ớt, gừng,...chấm ốc luộc, bạn cũng có thể kết hợp món ăn ngon dân dã này với nước chấm pha từ mắm nêm kiểu miền Bắc. Để có chén nước chấm hương vị hài hòa, chấm món gì cũng ngon "hết sảy", thì bạn đến ngay với bài hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.
cách luộc ốc ngon

Cách luộc ốc ngon không bị tanh và mẹo pha nước chấm đậm vị

Cách luộc ốc ngon phụ thuộc rất nhiều vào khâu chọn ốc và nêm nếm gia vị. Ốc là món ăn chơi được nhiều người yêu thích, chúng thường xuất hiện trong những buổi tụ tập của đám trẻ hoặc trên bàn nhậu của những đấng mày râu. Mặc dù là món ăn rất phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết luộc ngon. Vậy bí quyết là gì và cách chọn ốc sao cho tươi ngon? Tất cả sẽ được bật mí ngay dưới bài viết này của webnauan.vn.
cách luộc gà công nghiệp ngon da giòn

Cách luộc gà công nghiệp ngon ngọt thịt, da giòn mềm thơm tại nhà

Cách luộc gà công nghiệp muốn ngon và săn chắc, da giòn lên màu vàng đẹp, thịt không bị nhũn nát thì trước hết, cần chọn giống gà tươi, mới mổ, theo sau đó là một số bí quyết chế biến siêu thú vị mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Thịt gà công nghiệp vốn không được dai và chắc như gà ta, nên sau khi luộc, nếu canh thời gian, nhiệt độ không thích hợp, thịt gà sẽ dễ bị bở nát, ăn không ngon. Để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ bổ sung cho bạn vài bí quyết luộc thịt gà công nghiệp siêu ngon, không bị hôi, da căng vàng và không bị nứt cực đơn giản, mời bạn cùng theo dõi nhé.
cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng đơn giản

Cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng siêu dễ, cực ngon tại nhà

Cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết cách sơ chế củ khoai trước khi chế biến, để tránh tình trạng cháy nổ. Đồng thời, một khi nắm rõ phương pháp luộc khoai này, thời gian thực hiện món ngon sẽ được rút ngắn hơn bao giờ hết. Thật tuyệt vời, phải không nào! Với một chiếc lò vi sóng tiện dụng, bạn có thể tùy chọn nấu nhiều món ăn khác nhau mà không cần bày biện cầu kì, phức tạp. Nào, hãy cùng đến với bài viết hôm nay của webnauan.vn để học thêm kỹ năng nấu ăn mới này nhé!
trứng lòng đào ngâm nước tương

Trứng lòng đào ngâm nước tương: 5 cách làm đơn giản kiểu Nhật, Hàn

Trứng lòng đào ngâm nước tương với lòng đỏ trắng nóng chảy là món ăn kèm không thể bỏ qua khi thưởng thức mì Ramen đúng chuẩn của Nhật. Cách ướp trứng hồng đào truyền thống là sử dụng nước sốt gồm nước tương, rượu mirin và nước lọc. Sau này, nhiều gia đình đã kết hợp thêm một số nguyên liệu khác để món ăn đơn giản này trở nên hấp dẫn hơn. Các bước thực hiện món trứng luộc này cực kì đơn giản. Vào những ngày mưa, lười nấu ăn, bạn có thể học cách chế biến món trứng hồng đào tẩm nước tương để ăn với cơm trắng, tận hưởng hết thảy vị béo bùi mặn ngọt hòa quyện ngon khó cưỡng này nhé.