cách làm mật mía nguyên chất

Cách làm mật mía (molasse) cô đặc chấm món tráng miệng ngon tại nhà

Cách làm mật mía là một phương pháp chiết xuất lượng đường ở dạng chất lỏng từ cây mía nguyên chất. Đây là nguyên liệu nước chấm cho nhiều món bánh - như bánh ú tro, bánh vị gừng,...Mật mía có độ đậm đặc và vị ngọt thay đổi tùy theo số lần nấu sôi. Quy trình tự nấu mật mía tại nhà cũng vô cùng đơn giản, giúp bạn chủ động có thêm nguyên liệu sử dụng khi thưởng thức các món tráng miệng khác nhau. Hãy dành chút thời gian cùng webnauan.vn vào bếp tự làm một hũ mật mía nguyên chất, ngọt ngon ngay với các bước thực hiện chi tiết dưới đây nhé.
cách làm nước sốt cơm trộn hàn quốc ngon

Cách làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc cay nồng ngon đúng chuẩn

Cách làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc có trên thực tế có rất nhiều công thức khác nhau. Tùy phong cách ẩm thực mà bạn pha chế nên chén nước sốt cho cơm trộn phù hợp với khẩu vị của mình. Đặc trưng lớn nhất của nước sốt làm cơm trộn bibimbap là vị cay nồng của tương ớt Gochujang, hoặc sốt bột ớt với màu đỏ hấp dẫn cùng chút gia vị được nêm nếm vừa vặn. Cơm trộn muốn ngon thì không thể thiếu nước sốt - đây chính là bí quyết giúp món ăn Hàn Quốc này trở nên "quyến rũ" đến như vậy. Nào, để nắm giữ bí quyết tự làm cơm trộn ngon tại nhà, hãy ghi chép lại ngay các công thức nước sốt đơn giản sau đây nhé.
cách làm nước chấm ốc ngon

Cách làm nước chấm ốc luộc, xào, nướng ngon đậm đà tại nhà

Cách làm nước chấm ốc vừa đơn giản, nhanh, lại giúp tăng hương vị của món hải sản dễ "gây nghiện" này lên rất nhiều lần. Thông thường, nhắc đến các móc ốc luộc, xào, nướng, bạn dễ dàng nghĩ đến ngay chén nước mắm gừng, hoặc sả, cay dịu mặn ngọt, hài hòa với vị ốc đến lạ. Ngoài mắm gừng, bạn còn rất nhiều công thức nước chấm món ốc khác nữa với vị ngon đậm đà không kém. Nếu là một "fan" của món ốc, hãy thử ngay các hương vị nước chấm sau, để khám phá các cung bậc khác nhau của "thiên đường ốc" đầy quyến rũ này nhé.
cách làm phở cuốn thịt bò hà nội

Cách làm phở cuốn thịt bò mềm và nước chấm ngon tại nhà

Cách làm phở cuốn thịt bò có thể nói là một trong những phiên bản phở cuốn đơn giản và truyền thống của món ăn đặc sản đến từ Thủ đô này. Đây còn là món ngon bổ dưỡng, vì trong thịt bò có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Để chế biến thịt bò làm nhân phở cuốn, bạn có thể luộc, hoặc xào với gia vị theo sở thích. Đôi khi, kết hợp thêm nhiều nguyên liệu rau củ, tôm, hải sản,...còn là cách để bạn tăng hương vị cho món ăn quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn, đỡ gây ngán hơn. Dưới đây là gợi ý 3 công thức làm phở cuốn từ thịt bò đơn giản nhất tại nhà, bạn đừng bỏ lỡ nhé.
cách làm nước chấm sushi ngon

8 cách làm nước chấm sushi và kimbap đơn giản mà ngon đúng vị

Cách làm nước chấm sushi sao cho đậm đà chính là bí quyết giúp "món ăn quốc dân" Nhật Bản trở nên hấp dẫn. Hương vị nước chấm ăn sushi thì vô cùng đa dạng, công thức nào cũng dễ làm. Tùy nguyên liệu kết hợp, món cơm cuộn sẽ phát huy được vị ngon hấp dẫn nhất của mình. Hôm nay, webnauan.vn sẽ tổng hợp các công thức pha nước chấm sushi, kim bắp cực ngon ngay sau đây, bạn cùng theo dõi nhé.
lẩu nấm chay

Lẩu nấm chay: 5 cách nấu đơn giản và làm nước chấm ngon đón Vu Lan

Lẩu nấm chay có phần nước dùng ngọt dịu, hay được nêm theo vị chua cay là hai kiểu mà mọi người thường xuyên chế biến mỗi dịp lễ Vu Lan đến. Tuy nhiên, nếu không biết phối hợp các nguyên liệu một cách phù hợp, bạn sẽ dễ gặp thất bại với lần cảm nhận thành phẩm sau cùng. Bên cạnh việc nâng cao kĩ năng vào bếp tại gia, có người lại muốn thử nghiệm hàng loạt món ăn ngoài hàng. Những địa điểm nấu lẩu chay nào ngon, đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý cũng sẽ được webnauan.vn giới thiệu chi tiết ngay sau đây, các bạn đừng bỏ lỡ nhé.
cách làm nước chấm phở cuốn ngon

Cách làm nước chấm phở cuốn ngon tại nhà, đậm đà vị Hà thành

Cách làm nước chấm phở cuốn sao cho đậm đà chính là bí quyết tạo nên sức "quyến rũ" làm nên đặc trưng của món ăn đặc sản Hà thành này. Nước chấm phở cuốn truyền thống thường dùng là nước mắm tỏi ớt, hoặc mắm nêm,...tùy theo khẩu vị mỗi người, mỗi nhà, và không ngừng được biến thể. Hôm nay, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm bơ đậu phộng kiểu Thái để ăn kèm với món đặc sản Việt, cùng khám phá xem sự kết hợp ẩm thực này độc đáo thế nào nhé.
cách làm nước chấm gỏi cuốn ngon

Cách làm nước chấm gỏi cuốn chay, mặn đều ngon “bá cháy”

Cách làm nước chấm gỏi cuốn giúp món ăn trở nên ngon miệng, tuyệt vời hơn. Khác với hầu hết món ngon khác, gỏi cuốn có thể chấm nhiều loại nước sốt đa dạng. Trong đó, phải kể đến nước sốt bơ đậu phộng, sốt tương hột, nước mắm tỏi ớt,...Với hết thảy vị mặn, ngọt, đôi khi hơi chua, béo béo được hòa quyện vào chén nước chấm nhỏ xíu ấy, món bánh tráng cuốn bỗng trở nên vô cùng hấp dẫn và dễ gây "nghiện". Nếu đang tìm kiếm một loại nước sốt chấm siêu nhanh, dễ làm, tận dụng được các nguyên liệu sẵn có trong gian bếp nhà mình, thì công thức nước chấm gỏi cuốn dưới đây chính là dành cho bạn.

Cách làm tương ớt không bị váng – mẹo bảo quản để lâu tại nhà

Cách làm tương ớt không bị váng là nhờ kết hợp thêm một số nguyên liệu giúp giữ kết cấu nước sốt được lâu, cùng kỹ thuật bảo quản đúng chuẩn. Tương ớt được làm từ ớt tươi, tỏi và các gia vị khác, tạo nên món nước chấm kèm bắt mắt. Hầu hết các món ngon hiện nay đều có thể dùng kèm với tương ớt để tăng hương vị và kích thích ngon miệng. Vậy, nếu tự chế biến tương ớt tại nhà, thì bạn cần làm gì để bảo quản sốt tương ớt để được lâu? Điều này sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove