cách làm ớt sa tế ăn bún bò huế

Cách làm ớt sa tế ăn bún bò Huế cay ngon chuẩn vị

Cách làm ớt sa tế ăn bún bò Huế giúp món ăn đặc sản của "xứ sở mộng mơ" thêm hương vị thơm ngon, kích thích vị giác cực độ. Các món nước của Việt Nam đều rất đặc biệt, thể hiện cả một nền ẩm thực đa dạng và đầy quyến rũ. Nói như vậy là vì, khi bạn dùng một món chế phẩm có nước lèo thì không bao giờ thiếu một dĩa rau sống, rau thơm phong phú, cùng các loại gia vị nêm nếm như tương ớt, sa tế, mắm,...Tùy khẩu vị mỗi người mà các thành phần ăn kèm này được kết hợp khác nhau. Trong đó, người ta ví rằng, ăn bún mà thiếu vị cay của sa tế thì thật dễ ngán mà không còn ngon nữa. Thậm chí, với những người không thể ăn cay, vẫn chấm ít sa tế để có vị the the hấp dẫn hơn. Hôm nay, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm sa tế xào lên màu đỏ đẹp, vị ngon đúng chuẩn để ăn với bún bò, hay các món nước lèo khác tại nhà. Cách thực hiện loại gia vị chấm kèm này vô cùng đơn giản, bạn đừng bỏ qua nhé.
cơm chiên hải sản

Cơm chiên hải sản: 8 cách làm đơn giản mà ngon giòn tại nhà

Cơm chiên hải sản là món ăn không còn quá xa lạ với nhiều người. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách giữ cho hạt cơm vừa không quá mềm cũng không quá khô. Đặc biệt, hải sản và rau củ phải ngấm đều gia vị, tơi ra, không dính bết với nhau. Làm thế nào để có được những bí quyết này thì tham khảo ngay công thức nấu dưới đây của webnauan.vn nhé.
cách nấu bún măng vịt ngon

Cách nấu bún măng vịt tại nhà ngon, ngọt nước mà không bị hôi

Cách nấu bún măng vịt có phần nước dùng trong và thanh ngọt, phần thịt mềm thơm, quyện với vị măng giòn sật, ai ăn thử cũng dễ bị "ghiền". Hầu hết, mọi người đều có xu hướng dùng bún măng vịt ngoài hàng hơn là tự tay nấu nướng. Bởi nhiều chị em chưa thạo việc bếp không thể nắm rõ được công thức nào phù hợp nhất để chế biến nên món ăn này thành công. Vì vậy, hãy đồng hành cùng Webnauan.vn khám phá những bí quyết nấu bún măng vịt hấp dẫn tại bài viết bên dưới nhé!
Cách xào ốc ngon

Cách xào ốc ngon tuyệt như ngoài hàng không phải ai cũng biết

Cách xào ốc ngon rất đa dạng với nhiều nguyên liệu kết hợp khác nhau. Tùy vào sở thích từng người mà mỗi món ốc làm ra đều có hương vị riêng. Nếu đã quá quen thuộc với món ốc xào sả ớt cay cay hay vị bơ tỏi béo nồng bạn có thể thay đổi qua ốc xào trứng muối, chanh dây, mắm tắc hoặc rau muống như các công thức hướng dẫn chi tiết dưới đây. Đảm bảo với món ăn dân dã này, bữa ăn gia đình bạn sẽ trở nên phong phú và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!
cách nấu cá hồi sốt cam ngon

Cá hồi sốt cam: 9 cách làm đơn giản mà tươi ngon đúng chuẩn

Cá hồi sốt cam là món ăn đãi tiệc kiểu châu Âu cực kì dễ làm - chỉ mất khoảng nửa tiếng bao gồm cả sơ chế nguyên liệu, ướp gia vị và áp chảo. Hơn nữa, đây còn là món ăn vô cùng bổ dưỡng, nhất là với trẻ em và phụ nữ đang mang thai. Cá hồi được biết đến là một loại thực phẩm chứa hàm lượng protein và axit béo omega-3 cao. Nhiều nghiên cứu khuyến nghị ăn cá hồi để làm giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch, hỗ trợ mức cholesterol có lợi cho sức khỏe. Thế nên, nếu đã quá chán ngán với các món thịt gà, bò thường ngày, hãy đổi vị với cá hồi như một thực phẩm thay thế giúp duy trì những lợi ích tốt cho sức khỏe và tăng cường sự ngon miệng khi dùng bữa cho cả gia đình nhé.
cách nấu cari gà

Cách nấu cari gà ăn với cơm, bánh mì thơm ngon đúng điệu

Cách nấu cari gà sánh ngọt nước dùng, mềm thơm phần thịt, béo ngậy vị khoai là món ăn thường xuyên có mặt ở thực đơn của đa dạng bữa tiệc. Không chỉ riêng Ấn Độ, mà người Thái Lan, Nhật Bản, Mã Lai lẫn cả người Việt chúng ta đều phải xuýt xoa mỗi khi thưởng thức thứ tuyệt phẩm này. Song, mỗi nơi lại có cách điều chỉnh các thành phần nguyên liệu khác nhau để phù hợp với khẩu vị chính mình. Hãy theo chân Webnauan.vn để tích lũy nhiều công thức nấu cari gà theo vô vàn phong cách ẩm thực ngay bây giờ, bạn nhé!
cách nấu bún riêu cua ngon

Cách nấu bún riêu cua cho bữa ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng

Cách nấu bún riêu cua thường bao gồm nước dùng nấu từ thịt cua xay nêm nếm với mắm tôm, sốt cà chua ngọt. Kèm theo đó là từng mảng riêu cua thấm ướp gia vị mềm ngon, chả thịt dai dai hấp dẫn. Và tất nhiên, bữa tiệc không thể tuyệt vời nếu thiếu các thành phần rau ăn kèm như giá đỗ, chanh, hành lá, rau mùi, hay rau muống luộc. Mới nhắc tới thôi đã thấy thèm, vậy chi bằng, hãy tự làm bún riêu cua thơm ngon tại nhà mà ngon không kém ngoài hàng quán với công thức siêu đơn giản và chi tiết được webnauan.vn hướng dẫn dưới đây nhé.
cách nấu bún ốc ngon Hà Nội

Cách nấu bún ốc Hà Nội ngon đúng vị tại nhà, không tanh nhớt

Cách nấu bún ốc ngon, đậm đà chuẩn vị rất đơn giản. Bún ốc là món ăn đặc trưng của miền Bắc, đặc biệt là ở Hà Nội. Mặc dù dễ chế biến, nhưng nếu không biết cách sơ chế ốc thì rất dễ để lại mùi tanh và nhớt. Để có được bí quyết làm bún ốc ngon, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của webnauan.vn nhé.
vịt om me

Vịt om me chua – cách nấu thịt vịt chua ngọt, mềm ngon, không bị tanh

Vịt om me chua hay với sấu, dứa là các món ăn dễ làm mọi người say đắm nhờ sự kết hợp độc đáo giữa vị thịt mềm ngọt và phần nước xốt chua cay dịu ấm. Trong hầu hết các dịp đám tiệc, nguyên liệu thịt vịt luôn được nhiều gia đình lựa chọn để chế biến nên những bữa ăn cực kì hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải nàng dâu trẻ nào cũng có kinh nghiệm xử lí mùi tanh ban đầu của vịt sống chuyên nghiệp như nhà hàng. Vì vậy, Webnauan.vn sẽ tạo điều kiện cho bạn cải thiện tài nghệ nấu nướng thông qua những công thức vịt om đơn giản nhất tại đây, mời bạn cùng theo dõi nhé.