cách làm miến trộn hàn quốc chuẩn ngon japchae

Cách làm miến trộn Hàn Quốc Japchae ngon chuẩn vị tại nhà

Cách làm miến trộn Hàn Quốc còn có tên gọi là Japchae, đây là một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc cùng với kimbap, gimbap, bibimbap,... Không khó để bắt gặp món miến trộn Hàn Quốc tại các quán ẩm thực Hàn ở Việt Nam. Món ăn này đã trở thành đặc sản của xứ sở kim chi được rất nhiều người yêu thích. Cách làm miến trộn Hàn Quốc thực chất không quá khó. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như miến, thịt cùng các loại rau củ mix lại với nhau là bạn đã có ngay một món ăn ngon tuyệt hảo rồi. Sau đây webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món miến trộn Hàn Quốc chuẩn như ngoài hàng nhé.
cách nấu bún mắm miền tây ngon

Cách nấu bún mắm miền Tây ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu bún mắm miền Tây muốn thành công ngay từ lần đầu thực hiện thì cần nắm rõ các bước nấu nước dùng sao cho chuẩn vị. Ngoài ra, bạn cũng cần mua nguyên liệu mắm cá linh, cá sặc đảm bảo chất lượng, không bị pha tạp. Nếu thích ăn chay, webnauan.vn cũng sẽ hướng dẫn bạn công thức làm bún mắm chay từ chao, tương hột đậu nành vô cùng đơn giản mà ngon không kém "hàng thật" ngay sau đây.
cách nấu mì quảng vịt ngon không bị hôi

Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon chuẩn vị, không bị hôi

Cách nấu mì quảng vịt với nước dừa tươi là công thức món đặc sản có nguồn gốc từ Phan Thiết. Các bước làm món mì quảng này rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết bí quyết nấu nước lèo sao cho đậm đà, cũng như kỹ thuật sơ chế thịt vịt giảm mùi gia cầm. Theo đó, thịt vịt cần được sơ chế kỹ lưỡng với rượu, gừng, hoặc giấm để loại bỏ mùi hôi, sau đó mới chế biến thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Để biết thêm chi tiết về các công thức nấu mì quảng từ thịt vịt tại nhà chuẩn vị, bạn đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây của webnauan.vn nhé.
cách làm bún bò nam bộ ngon và nước mắm chua ngọt

Cách làm bún bò Nam Bộ ngon với nước chấm chuẩn vị

Cách làm bún bò Nam Bộ ngon là nhờ bí quyết ướp và xào thịt bò mềm thơm thấm vị, kèm theo đó là nước mắm chua ngọt chấm ăn cân bằng hương vị hài hòa. Đây là món ăn được chế biến vô cùng đơn giản, chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu gồm rau sống, thịt xào và nước mắm là có thể ăn ngay, khá giống với bún thịt nướng. Để tăng hương vị, bạn có thể ngâm dưa góp su hào cà rốt giòn giòn thưởng thức kèm. Dịp cuối tuần, nếu chưa có ý tưởng về món ngon chiêu đãi cho cả nhà, thì hãy thử các công thức nấu bún bò xào miền Nam đầy dinh dưỡng được webnauan.vn hướng dẫn ngay sau đây nhé.
cách làm bún quậy phú quốc tại nhà

Cách làm bún quậy Phú Quốc Kiến Xây nổi tiếng với nước chấm ngon

Cách làm bún quậy Phú Quốc - món ăn đặc sản của vùng biển dồi dào các loại hải sản - chủ yếu được nấu từ nước hầm xương kết hợp chả tôm, chả cá như các món bún chả khác. Tuy nhiên, cách thực hiện món ngon này có phần rất đặc biệt. Đó là chả tôm không được nấu chín trước, mà được quết thành một lớp mỏng dưới đáy tô. Khi ăn, người ta sẽ chan nước lèo còn sôi lên chả để chín rồi mới cho bún vào thưởng thức. Món bún là sự kết hợp hài hòa các vị mặn, ngọt là lạ nhưng cuốn hút, kết hợp cùng chén nước chấm muối tiêu tắc/ chanh sền sệt thấm vị, khiến bạn ăn một lần là không thể buông đũa. Giờ đây, không cần đến tận quán Kiến Xây nổi tiếng của Phú Quốc để thưởng thức món ăn này, bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà với 2 công thức đặc biệt mà webnauan.vn sẽ hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, nào, hãy cùng theo dõi nhé.
cách nấu bún suông tôm trà vinh

Cách nấu bún suông tôm, vịt, chay ngon đặc sản Trà Vinh

Cách nấu bún suông làm từ chả tôm là công thức món ngon đặc sản của người Trà Vinh. Theo đó, "suông" là để chỉ những sợi chả tôm dai mềm, thơm ngon được tẩm ướp gia vị, tạo hình trông giống như những con đuông dừa dài dài thường thấy ở miền đất yên bình này. Theo kiểu nấu truyền thống, bún suông, hay bún đuông, được nấu với chả tôm hoặc vịt để làm nước lèo có vị ngọt tự nhiên. Nếu muốn tự tay thực hiện món ăn độc đáo này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước nấu chi tiết để nhanh thành công. Ngoài ra, webnauan.vn còn giới thiệu bạn những quán bán bún suông ngon ở Sài Gòn, giữ được hương vị nước dùng gia truyền, để có dịp thì hãy đến đây thưởng thức nhé.
cách làm sốt trộn mì khô

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa

Cách làm sốt trộn mì khô ngon kiểu người Hoa được đặc trưng bởi sự kết hợp nước tương, xì dầu, xốt tương ớt, tạo nên hỗn hợp có hương vị hài hòa rất riêng. Ngoài công thức gia truyền của người Hoa, bạn còn có cơ hội thưởng thức các món mì khô trộn nước sốt của nhiều nền ẩm thực khác - như mì khô spaghetti của Ý, mì soba lạnh của Nhật,...Điều quan trọng là mỗi món mì khô sẽ ăn kèm với một hương vị nước sốt riêng, tạo nên vẻ đẹp của sự đa dạng trong ẩm thực nói chung, trong văn hóa nói riêng của từng quốc gia. Để học cách làm nước sốt mì khô ngon đúng chuẩn nhiều kiểu, không cần đi đâu xa, bạn hãy lướt xuống bài viết sau để nhặt lấy ngay "bí kíp" mà webnauan.vn chia sẻ nhé.
cách nấu hủ tiếu chay ngon

Cách nấu hủ tiếu chay đơn giản, ngon chuẩn vị miền Tây

Cách nấu hủ tiếu chay đúng chuẩn của người miền Tây thường "gây thương nhớ" bởi có vị ngọt ngon từ nhiên từ nước lèo hầm từ rau củ quả tươi các loại. Đây là món ăn truyền thống của người Khmer (Campuchia), nhưng đã được biến tấu lại theo phong cách ẩm thực của người Việt Nam. Bạn chỉ cần nắm được bí quyết sử dụng nguyên liệu và thêm một chút gia vị yêu thương thì một món chay thuần tuý cũng khiến người thưởng thức khó lòng từ chối. Hãy cùng Webnanan.vn tìm hiểu công thức nấu món hủ tiếu chay như thế nào vừa thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà nha.
cách nấu nước lèo mì Quảng

Cách nấu nước lèo mì Quảng ngọt và ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu nước lèo mì Quảng hầm bằng xương heo hoặc gà thường có độ ngọt thanh tự nhiên mà không cần bạn phải nêm nếm thêm nhiều gia vị. Chẳng phủ ngập trên cả bề mặt phần cái như phở hay hủ tiếu, sự cô đặc, sánh sệt của nước lèo chính là cái "hồn" làm nên nét độc đáo, riêng biệt cho món mì Quảng. Nếu đã từng nghe bao lời ngợi khen về món ăn này chứ chưa trực tiếp dùng thử, bạn có thể tự tay vào bếp thông qua các gợi ý thực hiện ở bài viết dưới đây nhé.
Cách nấu bún riêu cua chay

Cách nấu bún riêu cua chay ngon từ sữa đậu nành dễ làm tại nhà

Cách nấu bún riêu cua chay có thể tận dụng ngay các loại củ quả để làm nước lèo có vị ngọt tự nhiên thơm ngon chẳng kém món mặn. Bí quyết của món ăn này chính là cách làm riêu chay lên màu sao cho hấp dẫn và trông như thật. Thông thường, để làm riêu cua chay, bạn có thể chế biến từ tàu hũ non nghiền nhuyễn. Thế nhưng, để tạo độ kết dính cho riêu chay, bạn cần chuẩn bị thêm một thành phần nguyên liệu đơn giản nhưng vô cùng thú vị nữa. Để khám phá xem nguyên liệu ấy là gì, và 5 gợi ý làm món bún riêu cua ăn chay đậm đà hương vị ra sao, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove