cách làm sốt trộn mì khô

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa

Cách làm sốt trộn mì khô ngon kiểu người Hoa được đặc trưng bởi sự kết hợp nước tương, xì dầu, xốt tương ớt, tạo nên hỗn hợp có hương vị hài hòa rất riêng. Ngoài công thức gia truyền của người Hoa, bạn còn có cơ hội thưởng thức các món mì khô trộn nước sốt của nhiều nền ẩm thực khác - như mì khô spaghetti của Ý, mì soba lạnh của Nhật,...Điều quan trọng là mỗi món mì khô sẽ ăn kèm với một hương vị nước sốt riêng, tạo nên vẻ đẹp của sự đa dạng trong ẩm thực nói chung, trong văn hóa nói riêng của từng quốc gia. Để học cách làm nước sốt mì khô ngon đúng chuẩn nhiều kiểu, không cần đi đâu xa, bạn hãy lướt xuống bài viết sau để nhặt lấy ngay "bí kíp" mà webnauan.vn chia sẻ nhé.
cách nấu hủ tiếu chay ngon

Cách nấu hủ tiếu chay đơn giản, ngon chuẩn vị miền Tây

Cách nấu hủ tiếu chay đúng chuẩn của người miền Tây thường "gây thương nhớ" bởi có vị ngọt ngon từ nhiên từ nước lèo hầm từ rau củ quả tươi các loại. Đây là món ăn truyền thống của người Khmer (Campuchia), nhưng đã được biến tấu lại theo phong cách ẩm thực của người Việt Nam. Bạn chỉ cần nắm được bí quyết sử dụng nguyên liệu và thêm một chút gia vị yêu thương thì một món chay thuần tuý cũng khiến người thưởng thức khó lòng từ chối. Hãy cùng Webnanan.vn tìm hiểu công thức nấu món hủ tiếu chay như thế nào vừa thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà nha.
cách nấu nước lèo mì Quảng

Cách nấu nước lèo mì Quảng ngọt và ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu nước lèo mì Quảng hầm bằng xương heo hoặc gà thường có độ ngọt thanh tự nhiên mà không cần bạn phải nêm nếm thêm nhiều gia vị. Chẳng phủ ngập trên cả bề mặt phần cái như phở hay hủ tiếu, sự cô đặc, sánh sệt của nước lèo chính là cái "hồn" làm nên nét độc đáo, riêng biệt cho món mì Quảng. Nếu đã từng nghe bao lời ngợi khen về món ăn này chứ chưa trực tiếp dùng thử, bạn có thể tự tay vào bếp thông qua các gợi ý thực hiện ở bài viết dưới đây nhé.
Cách nấu bún riêu cua chay

Cách nấu bún riêu cua chay ngon đủ vị dễ làm tại nhà

Cách nấu bún riêu cua chay có thể tận dụng ngay các loại củ quả để làm nước lèo có vị ngọt tự nhiên thơm ngon chẳng kém món mặn. Bí quyết của món ăn này chính là cách làm riêu chay lên màu sao cho hấp dẫn và trông như thật. Thông thường, để làm riêu cua chay, bạn có thể chế biến từ tàu hũ non nghiền nhuyễn. Thế nhưng, để tạo độ kết dính cho riêu chay, bạn cần chuẩn bị thêm một thành phần nguyên liệu đơn giản nhưng vô cùng thú vị nữa. Để khám phá xem nguyên liệu ấy là gì, và 5 gợi ý làm món bún riêu cua ăn chay đậm đà hương vị ra sao, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.
cách nấu mì Quảng chay

Cách nấu mì Quảng chay đậm đà, thơm ngon “hết sảy” tại nhà

Cách nấu mì Quảng chay từ đậu hũ kết hợp cùng nhiều loại rau củ vừa lan tỏa mùi thơm dịu lại mang đến hương vị cực kỳ thanh ngọt, tự nhiên. Mì Quảng là món ăn đặc sản của đất Quảng Nam nhưng không vì thế mà nó vắng bóng tại các không gian ẩm thực ở chốn Sài thành. Nếu bạn không có thói quen dùng đồ ăn ngoài hàng thì có thể tham khảo qua những công thức nấu mì Quảng chay tại nhà trong bài viết mà Webnauan.vn sưu tầm bên dưới.
cách nấu mì Quảng ếch

Cách nấu mì Quảng ếch mềm ngon, chế biến chuẩn vị Đà Nẵng

Cách nấu mì Quảng ếch là một trong những biến tấu mì Quảng để lại ấn tượng khó phai trong tâm trí thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Với phần thịt ếch béo thơm, nước dùng sánh sệt quyện cùng sợi mì dai dai và rau xanh tươi mát, món ăn này cũng trở thành niềm tự hào của người dân đất Quảng giống như phiên bản truyền thống. Nếu chưa có cơ hội ăn thử, bạn hãy cùng Webnauan.vn tham khảo qua các công thức nấu mì Quảng tại nhà trong bài viết sau nhé!
cách nấu mì Quảng cá lóc

Cách nấu mì Quảng cá lóc ngọt thanh, chắc thịt chuẩn vị nhà làm

Cách nấu mì Quảng cá lóc đậm đà nước dùng, thịt cá săn chắc, hòa lẫn vị bánh tráng giòn rụm từ lâu đã trót "thôi miên vị giác" của bao người. Tuy không phải là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi về đặc điểm địa hình và khí hậu nhưng ẩm thực miền Trung lại cực kỳ phong phú khiến ai cũng trầm trồ mỗi khi thưởng thức. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để những ngày chán cơm, bạn có thể thay đổi thực đơn cho gia đình với món mì xứ Quảng vô cùng ấn tượng mà không mất quá nhiều công nấu nướng nhé!
cách làm ớt sa tế ăn bún bò huế

Cách làm ớt sa tế ăn bún bò Huế cay ngon chuẩn vị

Cách làm ớt sa tế ăn bún bò Huế giúp món ăn đặc sản của "xứ sở mộng mơ" thêm hương vị thơm ngon, kích thích vị giác cực độ. Các món nước của Việt Nam đều rất đặc biệt, thể hiện cả một nền ẩm thực đa dạng và đầy quyến rũ. Nói như vậy là vì, khi bạn dùng một món chế phẩm có nước lèo thì không bao giờ thiếu một dĩa rau sống, rau thơm phong phú, cùng các loại gia vị nêm nếm như tương ớt, sa tế, mắm,...Tùy khẩu vị mỗi người mà các thành phần ăn kèm này được kết hợp khác nhau. Trong đó, người ta ví rằng, ăn bún mà thiếu vị cay của sa tế thì thật dễ ngán mà không còn ngon nữa. Thậm chí, với những người không thể ăn cay, vẫn chấm ít sa tế để có vị the the hấp dẫn hơn. Hôm nay, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm sa tế xào lên màu đỏ đẹp, vị ngon đúng chuẩn để ăn với bún bò, hay các món nước lèo khác tại nhà. Cách thực hiện loại gia vị chấm kèm này vô cùng đơn giản, bạn đừng bỏ qua nhé.
cách nấu bún măng vịt ngon

Cách nấu bún măng vịt tại nhà ngon, ngọt nước mà không bị hôi

Cách nấu bún măng vịt có phần nước dùng trong và thanh ngọt, phần thịt mềm thơm, quyện với vị măng giòn sật, ai ăn thử cũng dễ bị "ghiền". Hầu hết, mọi người đều có xu hướng dùng bún măng vịt ngoài hàng hơn là tự tay nấu nướng. Bởi nhiều chị em chưa thạo việc bếp không thể nắm rõ được công thức nào phù hợp nhất để chế biến nên món ăn này thành công. Vì vậy, hãy đồng hành cùng Webnauan.vn khám phá những bí quyết nấu bún măng vịt hấp dẫn tại bài viết bên dưới nhé!
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove