cách chế biến lươn ngon nhất

Cách chế biến lươn ngon nhất cho bé mà không bị tanh

Cách chế biến lươn ngon nhất không chỉ ở khâu tẩm ướp gia vị, mà còn quyết định ở công đoạn sơ chế khử mùi tanh của lươn. Lươn là món ăn nhiều chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Thịt lươn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau theo cả hương vị miền Bắc và miền Nam. Cùng học cách chế biến món ăn từ lươn để bổ sung vào thực đơn cho cả gia đình.
cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi mà không bị tanh

Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên có thể linh hoạt kết hợp nhiều loại rau củ quả khác nhau để cung cấp đa dạng hương vị, dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển đầu đời của trẻ. Lươn có hình dạng giống loài rắn, nhưng lại thuộc họ cá thiếu vây bụng và vây ngực. Thịt lươn chứa nhiều axit béo omega-3, canxi, magie, kali, selen, mangan, kẽm và sắt - đây đều là những dưỡng chất cực kì tốt cho sự phát triển và về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ trong 2 năm đầu đời. Do đó, đây là lựa chọn hoàn hảo để mẹ bỉm sữa bổ sung vào thực đơn món ăn dặm bổ dưỡng cho các con. Để biết cách kết hợp các loại rau quả với cháo lươn thêm phong phú, đa dạng, mời bạn đến với 8 công thức được giới thiệu dưới đây nhé.