cách làm bê hấp

Cách làm bê hấp sả, bia và lá lốt thơm ngon tại nhà

Cách làm bê hấp thơm ngon tại nhà rất thích hợp cho những ngày cuối tuần đổi vị. Không những thế, món ăn này còn rất thích hợp cho bạn dùng làm món chính trong các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật... hoặc để làm “mồi nhậu” lai rai trong những chiều tan tầm thì cực hết sẩy nhé. Món ăn được chế biến từ thịt bê với nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng kích thích vị giác, khứu giác của mọi người khi thưởng thức. Cùng đến với bài viết sau để học các cách hấp bê ngon tại nhà nhé.
Cách làm xôi ngũ sắc

Cách làm xôi ngũ sắc nhiều màu thơm ngon của người Tày

Cách làm xôi ngũ sắc chuẩn ngon, thơm lừng là một trong những nét văn hoá ẩm thực đặc sắc nổi bật của người dân tộc Tày. Vậy bạn có biết vì sao món xôi này lại có tên là xôi ngũ sắc? Bởi món xôi này được tạo nên từ 5 màu sắc khác nhau là: trắng, đỏ, xanh, tím, vàng tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Món xôi ngũ sắc thường được người Tày nấu vào những ngày giỗ, cưới hỏi, tân gia hay dịp tết Đoan Ngọ mồng 5 tháng 5, rằm tháng 7… với mong muốn gia đình gặp nhiều may mắn và làm ăn phát đạt. Cùng vào bếp học cách nấu xôi nhiều màu độc đáo của người Tày ngay sau đây nhé!
Cách nấu xôi cốm

Cách nấu xôi cốm Hà Nội tơi ngon nổi tiếng tại nhà

Cách nấu xôi cốm thơm dẻo, ngon ngất ngây tại nhà có khó như bạn nghĩ? Món xôi cốm được nấu từ cốm tươi hoặc cốm khô, là món xôi “gây thương nhớ” bởi vị ngon đặc trưng thơm dẻo của cốm, kết hợp vị ngon bùi béo của đậu xanh và hạt sen. Tất cả nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản như khi quyện lại thì sẽ làm thành món xôi cốm thơm lừng hấp dẫn, khiến ai ăn rồi cũng khó lòng quên được. Cùng vào bếp học cách làm món xôi nổi tiếng Hà Nội này ngay nhé!
cách làm xôi khúc

Cách làm xôi khúc ngon tại nhà không cần lá khúc

Cách làm xôi khúc “đạt chuẩn” vị ngon Mẹ làm, liệu rằng các bạn đã nắm được hết bí quyết chưa? Món xôi khúc (còn được gọi là xôi bánh khúc) ngon chuẩn phải có độ dẻo nhẹ, xôi thơm mềm vừa chín tới, vị nhân béo ngậy được tẩm ướp gia vị một cách vừa miệng. Món ăn này xuất xứ từ miền Bắc và rất nổi tiếng được ưa thích tại Hà Nội. Nguyên liệu chủ đạo của món xôi khúc chính là rau khúc, gạo nếp, nhân đậu xanh và thịt lợn mỡ. Còn nếu không có rau khúc, các bạn có thể dùng lá su hào, cải bó xôi hoặc rau tần ô (cải cúc) để thay thế như các công thức dưới đây nhé.
mướp đắng nhồi thịt

Mướp đắng nhồi thịt : 7 cách nấu ngon chuẩn vị ngày Tết

Mướp đắng nhồi thịt hay còn được gọi theo cái tên dân dã của người miền Nam là khổ qua nhồi thịt. Trái mướp đắng còn là loại thực phẩm chứa rất nhiều hàm lượng vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Vì thế, món ăn này đặc biệt thường xuất hiện nhiều trong các bữa cơm gia đình Việt, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán. Với vị ngon dân dã pha chút vị đắng đặc trưng, món ăn này dễ dàng “bắt vị” và khiến cả nhà bạn vét sạch nồi cơm lúc nào không hay đấy nhé. Cùng học cách nấu khổ qua nhồi thịt với 7 công thức đơn giản mà thơm ngon nhất sau đây nhé.
bánh giò truyền thống

Bánh giò làm bằng bột gì ngon: 4 cách làm truyền thống

Bánh giò gói lá chuối có nguồn gốc từ Hà Nội nhưng lại gắn liền với biết bao tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân nơi đất Sài Gòn thương nhớ. Có thể nói, việc thưởng thức món bánh này cũng còn tùy thuộc vào sở thích của người ăn nhằm làm tăng thêm hương vị ngon của bánh. Bạn có thể bóc lá bánh giò và ăn ngay trực tiếp hoặc dùng thêm với một số “topping” khác như: chả cốm, chả lụa, thịt viên nướng, xúc xích, chả bò, giò tai, tương ớt,… hay thêm cả dưa chua theo cách ăn của người Hà Nội. Cùng học ngay công thức làm món bánh truyền thống của ẩm thực Việt Nam trong bài viết sau nhé.
cách làm mắm chưng không bị ướt

Cách làm mắm chưng ngon bằng nồi chiên không dầu không bị ướt

Bạn muốn học cách làm mắm chưng để trổ tài đảm đang cho cả nhà một bữa cơm ngon đậm vị quê hương? Mắm chưng vốn là món ăn mộc mạc, dân dã nhưng lại có hương vị đặc trưng không kém phần hấp dẫn bởi sự kết hợp khéo léo tài tình của các nguyên liệu. Món mắm chưng rất được nhiều người yêu thích, nhất là những người dân sinh sống nơi miền sông nước của xứ sở Tây Nam Bộ. Đây cũng chính là nơi sản sinh ra các loại mắm đặc sản miền Tây. Mỗi loại mắm đều mang những hương vị riêng biệt và kích thích vị giác của người thưởng thức. Tự làm mắm chưng tại nhà cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn dưới đây.
cách làm trứng hấp

Cách làm trứng hấp thịt mềm mịn ăn với cơm ngon kiểu Nhật

Cách làm trứng hấp bổ dưỡng sẽ là một gợi ý mới lạ nếu bạn đã phát ngán với mấy món ốp la, trứng rán hay trứng luộc. Món trứng hấp thơm ngon sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho khẩu vị của gia đình bạn. Bạn có thể tha hồ trổ tài chế biến theo ý thích của mình như: trứng hấp kiểu Nhật, trứng hấp kiểu Hàn, trứng hấp thịt băm,...Cùng webnauan.vn vào bếp làm ngay món trứng hấp mềm mịn, thơm ngon ngay thôi nào!
cách làm bánh ít nhân dừa

Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh hương lá dứa thơm ngon

Cách làm bánh ít nhân dừa thơm ngon cho cả gia đình vào dịp cuối tuần tương đối dễ làm. Bánh ít là món ăn vặt quen thuộc, mang đậm hương vị đồng quê làm xao xuyến lòng người. Có rất nhiều cách làm bánh ít khác nhau, từ bánh ít ngọt đến bánh ít mặn, từ bánh ít trần đến bánh ít gói lá gai.  Mỗi loại sẽ có hương vị và cách làm đặc trưng. Cùng vào bếp thử ngay với 3 công thức làm bánh ít nhân dừa đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm chả hoa con cá dai ngon, tạo hình đẹp để đãi khách

Cách làm chả hoa con cá hay còn gọi là chả cá bách hoa là món ăn vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng. Món ăn này có dùng để đãi khách hoặc để uống bia cũng rất phù hợp. Để làm chả hoa đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ khi tạo hình con cá nhưng thành quả nhận được sẽ rất xứng đáng đấy nhé. Hãy vào bếp thử ngay món mới này thôi nào.