mướp đắng nhồi thịt

Mướp đắng nhồi thịt : 7 cách nấu ngon chuẩn vị ngày Tết

Mướp đắng nhồi thịt hay còn được gọi theo cái tên dân dã của người miền Nam là khổ qua nhồi thịt. Trái mướp đắng còn là loại thực phẩm chứa rất nhiều hàm lượng vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Vì thế, món ăn này đặc biệt thường xuất hiện nhiều trong các bữa cơm gia đình Việt, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán. Với vị ngon dân dã pha chút vị đắng đặc trưng, món ăn này dễ dàng “bắt vị” và khiến cả nhà bạn vét sạch nồi cơm lúc nào không hay đấy nhé. Cùng học cách nấu khổ qua nhồi thịt với 7 công thức đơn giản mà thơm ngon nhất sau đây nhé.
bánh giò truyền thống

Bánh giò làm bằng bột gì ngon: 4 cách làm truyền thống

Bánh giò gói lá chuối có nguồn gốc từ Hà Nội nhưng lại gắn liền với biết bao tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân nơi đất Sài Gòn thương nhớ. Có thể nói, việc thưởng thức món bánh này cũng còn tùy thuộc vào sở thích của người ăn nhằm làm tăng thêm hương vị ngon của bánh. Bạn có thể bóc lá bánh giò và ăn ngay trực tiếp hoặc dùng thêm với một số “topping” khác như: chả cốm, chả lụa, thịt viên nướng, xúc xích, chả bò, giò tai, tương ớt,… hay thêm cả dưa chua theo cách ăn của người Hà Nội. Cùng học ngay công thức làm món bánh truyền thống của ẩm thực Việt Nam trong bài viết sau nhé.
cách làm mắm chưng không bị ướt

Cách làm mắm chưng ngon bằng nồi chiên không dầu không bị ướt

Bạn muốn học cách làm mắm chưng để trổ tài đảm đang cho cả nhà một bữa cơm ngon đậm vị quê hương? Mắm chưng vốn là món ăn mộc mạc, dân dã nhưng lại có hương vị đặc trưng không kém phần hấp dẫn bởi sự kết hợp khéo léo tài tình của các nguyên liệu. Món mắm chưng rất được nhiều người yêu thích, nhất là những người dân sinh sống nơi miền sông nước của xứ sở Tây Nam Bộ. Đây cũng chính là nơi sản sinh ra các loại mắm đặc sản miền Tây. Mỗi loại mắm đều mang những hương vị riêng biệt và kích thích vị giác của người thưởng thức. Tự làm mắm chưng tại nhà cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn dưới đây.
cách làm trứng hấp

Cách làm trứng hấp thịt mềm mịn ăn với cơm ngon kiểu Nhật

Cách làm trứng hấp bổ dưỡng sẽ là một gợi ý mới lạ nếu bạn đã phát ngán với mấy món ốp la, trứng rán hay trứng luộc. Món trứng hấp thơm ngon sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho khẩu vị của gia đình bạn. Bạn có thể tha hồ trổ tài chế biến theo ý thích của mình như: trứng hấp kiểu Nhật, trứng hấp kiểu Hàn, trứng hấp thịt băm,...Cùng webnauan.vn vào bếp làm ngay món trứng hấp mềm mịn, thơm ngon ngay thôi nào!
cách làm bánh ít nhân dừa

Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh hương lá dứa thơm ngon

Cách làm bánh ít nhân dừa thơm ngon cho cả gia đình vào dịp cuối tuần tương đối dễ làm. Bánh ít là món ăn vặt quen thuộc, mang đậm hương vị đồng quê làm xao xuyến lòng người. Có rất nhiều cách làm bánh ít khác nhau, từ bánh ít ngọt đến bánh ít mặn, từ bánh ít trần đến bánh ít gói lá gai.  Mỗi loại sẽ có hương vị và cách làm đặc trưng. Cùng vào bếp thử ngay với 3 công thức làm bánh ít nhân dừa đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm chả hoa con cá dai ngon, tạo hình đẹp để đãi khách

Cách làm chả hoa con cá hay còn gọi là chả cá bách hoa là món ăn vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng. Món ăn này có dùng để đãi khách hoặc để uống bia cũng rất phù hợp. Để làm chả hoa đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ khi tạo hình con cá nhưng thành quả nhận được sẽ rất xứng đáng đấy nhé. Hãy vào bếp thử ngay món mới này thôi nào.
cách làm mắm chưng hột vịt

Cách làm mắm chưng hột vịt trứng muối với cá linh, thịt ba chỉ

Cách làm mắm chưng hột vịt bạn với nguyên liệu đơn giản, cách hướng dẫn dễ hiểu bạn sẽ có ngay món mắm chưng đậm đà, ngon đúng điệu rất thích hợp ăn với cơm nóng. Món mắm chưng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Tuỳ thuộc vào nguyên liệu mắm nấu cùng mà chúng ta có rất nhiều loại mắm khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình một loại mắm phù hợp với khẩu vị của mình qua những cách làm mắm được chia sẻ dưới đây.
cách hấp gà cách thủy ngon

Cách hấp gà cách thủy vàng ngon đơn giản, nhanh chín mềm

Cách hấp gà cách thủy tuy thực hiện đơn giản nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn phù hợp với những người vừa ốm dậy cần hồi phục sức khỏe hoặc nâng cao sinh lực. Món gà hấp cực kỳ phù hợp với mẹ bầu, trẻ em, giúp bổ sung khí huyết và lưu thông máu. Bài viết dưới đây xin chia sẻ phương pháp hấp gà cách thủy ngay tại nhà, cùng tham khảo ngay sau đây.
cách làm dạ dày hấp tiêu xanh

Cách làm dạ dày hấp tiêu xanh giòn ngon, cực tốt cho bà bầu

Cách làm dạ dày hấp tiêu xanh cũng khá đơn giản, nhưng công đoạn sơ chế bao tử sao cho không còn mùi hôi là điều mà không phải ai cũng biết. Dạ dày hấp chín giòn giòn, đậm nồng mùi tiêu xanh nức mũi tạo nên món ăn ngon và hấp dẫn về cả phần vị giác và khứu giác. Để biết cách làm món dạ dày hấp với tiêu đủ vị, tốt cho sức khỏe bà bầu, mời bạn cùng đến với hướng dẫn ngay dưới đây nhé.
cách làm cá chép hấp bia ngon

Cách làm cá chép hấp bia sả gừng nhồi thịt thơm ngon tại nhà

Cách làm cá chép hấp bia với một số loại thảo mộc như sả, gừng, thì là, hành lá,...sẽ giúp khử mùi hôi tanh cá rất hiệu quả. Thay vào đó là một mùi thơm dịu nhẹ, vừa kích thích ăn ngon miệng, vừa giúp tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Cá chép hấp bia sẽ ngon hơn nếu bạn biết mẹo chọn cá chép tươi, thịt săn chắc như hướng dẫn của webnauan.vn dưới đây, cùng với đó là một số gợi ý chế biến cá chép cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng.