cách làm miến trộn hàn quốc chuẩn ngon japchae

Cách làm miến trộn Hàn Quốc Japchae ngon chuẩn vị tại nhà

Cách làm miến trộn Hàn Quốc còn có tên gọi là Japchae, đây là một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc cùng với kimbap, gimbap, bibimbap,... Không khó để bắt gặp món miến trộn Hàn Quốc tại các quán ẩm thực Hàn ở Việt Nam. Món ăn này đã trở thành đặc sản của xứ sở kim chi được rất nhiều người yêu thích. Cách làm miến trộn Hàn Quốc thực chất không quá khó. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như miến, thịt cùng các loại rau củ mix lại với nhau là bạn đã có ngay một món ăn ngon tuyệt hảo rồi. Sau đây webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món miến trộn Hàn Quốc chuẩn như ngoài hàng nhé.
cách làm thịt thỏ xào lăn đơn giản miền nam

Cách làm thịt thỏ xào lăn ướp kiểu miền Nam đơn giản cực ngon

Cách làm thịt thỏ xào lăn rất đơn giản, có nhiều công thức ướp thịt khác nhau với hương vị đặc trưng riêng. Theo đó, món thỏ xào lăn miền Nam thường được nêm nếm với bột cà ri nước cốt dừa nên có vị beo béo, ngon ngọt xen lẫn mằn mặn rất hài hòa. Còn món thịt thỏ xào lăn kiểu miền Bắc thì thường ướp bột ngũ vị hương, bột nghệ để lên màu vàng đẹp và nước sốt mặn, ăn kèm với bánh mì thích hợp hơn. Để học hết các bí quyết nấu thịt thỏ xào lăn siêu ngon, cùng mẹo chế biến thịt không bị hôi, thì đừng bỏ lỡ bài viết thú vị của webnauan.vn tổng hợp dưới đây nhé.
cách ngâm trứng gà với mật ong

Cách ngâm trứng gà với mật ong hạ thổ giúp chữa bệnh, làm đẹp da

Cách ngâm trứng gà với mật ong hạ thổ cũng giống như phương pháp ủ trứng ở nhiệt độ phòng mà không để tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, ở 2 điều kiện ủ lên men khác nhau, thời gian ngâm trứng gà và độ thơm ngon cũng sẽ rất khác nhau. Dù áp dụng cách nào thì món ăn thành phẩm cũng vô cùng bổ dưỡng. Không chỉ đem đến nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, lòng đỏ trứng ngâm mật ong còn có tác dụng làm đẹp da, giúp bạn trẻ hóa, lấy lại vóc dáng thon khỏe thời thanh xuân tươi đẹp. Mới nghe thôi đã thấy kì diệu rồi, đúng không nào! Vậy thì hãy dành chút thời gian để ngâm một hũ dược phẩm này ngay tại nhà và sử dụng dần nhé.
cách làm kimbap chiên giòn ngon

Cách làm kimbap chiên giòn ngon tại nhà đúng kiểu Hàn Quốc

Cách làm kimbap chiên giòn giúp bạn thưởng thức món ăn đặc sản đúng kiểu Hàn Quốc này theo phương pháp chế biến khác mới lạ và đỡ ngán hơn. Ngoài ra, cách chế biến này còn giúp giảm mùi tanh của rong biển cuộn kimbap cực kì hữu hiệu. Phần cơm cuộn sau khi chiên cũng giúp tăng thời hạn bảo quản lâu hơn. Để có thêm nhiều ý tưởng thực hiện cơm kimbap Hàn Quốc chiên giòn, xù nhân mặn, chay, rau củ đủ loại tại nhà, hãy theo dõi bài viết dưới đây của webnauan.vn nhé.
cách nấu bún mắm miền tây ngon

Cách nấu bún mắm miền Tây ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu bún mắm miền Tây muốn thành công ngay từ lần đầu thực hiện thì cần nắm rõ các bước nấu nước dùng sao cho chuẩn vị. Ngoài ra, bạn cũng cần mua nguyên liệu mắm cá linh, cá sặc đảm bảo chất lượng, không bị pha tạp. Nếu thích ăn chay, webnauan.vn cũng sẽ hướng dẫn bạn công thức làm bún mắm chay từ chao, tương hột đậu nành vô cùng đơn giản mà ngon không kém "hàng thật" ngay sau đây.
Cách làm cơm nắm Nhật Bản Onigiri ngon

Cách làm cơm nắm Nhật Bản Onigiri cá ngừ, sakura ngon đủ vị tại nhà

Cách làm cơm nắm Nhật Bản Onigiri phổ biến nhất là nhân cá ngừ, hoặc cá hồi muối nướng đậm chất ẩm thực độc đáo của "xứ sở mặt trời mọc". Onigiri không quá khó để thực hiện, bất cứ ai cũng có thể sáng tạo nên món cơm nắm này theo sở thích riêng của mình. Nếu đang có ý tưởng cho buổi dã ngoại cuối tuần bên gia đình, hoặc đơn giản là muốn chế biến nhanh bữa ăn trưa nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, thì đừng chần chừ gì nữa, cơm nắm Onigiri chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
cách làm trứng omurice kiểu nhật bản

Cách làm trứng omurice kiểu Nhật (omelette) mịn ngon đơn giản tại nhà

Cách làm trứng omurice kiểu Nhật là tên gọi khác của món trứng ốp lết omelette - khá nổi tiếng ở các nước châu Á ngoài Nhật Bản. Omurice là món ăn sáng tạo nhất được pha trộn giữa trứng rán phương Tây và cơm chiên Nhật. Theo đó, với cách chế biến truyền thống, cơm thường được xào với sốt cà chua và thịt gà, rồi bọc trong miếng trứng rán cuộn mỏng. Khâu chuẩn bị đến khi hoàn tất chỉ mất khoảng 20 phút. Đây là bữa ăn khoái khẩu của trẻ em đất nước "mặt trời mọc". Để thực hiện món trứng rán cuộn đặc sản kiểu Nhật này, hãy thực hiện ngay các công thức được webnauan.vn hướng dẫn ngay sau đây nhé.
cách làm hộp cơm bento cho bé đơn giản

Cách làm hộp cơm bento cho bé đơn giản mà cực đáng yêu

Cách làm hộp cơm bento cho bé đi học là gợi ý thông minh cho phép bạn đóng gói đầy đủ một bữa ăn trưa bao gồm nhiều thức ăn tươi, ngon, lành mạnh, bổ sung đủ dưỡng chất cho các con tham gia cả ngày dài học tập ở trường. Làm cơm bento gần giống như một hình thức nghệ thuật vậy. Bởi, đó không chỉ là bữa ăn được kết hợp tinh tế giữa nhiều thành phần đa dạng, mà hơn hết, chúng được tạo hình một cách sáng tạo, đẹp mắt, để khiến ai nhìn vào cũng liền có cảm giác muốn ăn ngay lập tức. Một ưu điểm khác của bento nữa là, bạn có thể tái sử dụng các thức ăn còn thừa trong suốt cả tuần nhờ việc chế biến lại. Hộp cơm bento cũng được tái sử dụng, thân thiện với môi trường, giúp bạn tránh việc loại bỏ chất thải nhựa ra môi trường. Thế nên, từ nay, hãy thử nghiệm các công thức cơm bento đơn giản dưới đây để bé yêu đến trường với bao điều thú vị hơn nhé.
cách làm hồ lô nướng tại nhà cực ngon

Cách làm hồ lô nướng tại nhà cực ngon cho bé ăn vặt

Cách làm hồ lô nướng tại nhà vừa đơn giản, vừa ngon, sạch, đảm bảo không chứa chất bảo quản hay bột làm nở nên rất an toàn cho sức khỏe. Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Cách chế biến hồ lô nướng cũng tương tự như làm xúc xích, hoặc lạp xưởng của người Hoa. Từng viên hồ lô nướng thơm lừng, phần thịt bên trong mềm dai, chấm kèm tương ớt và ăn với xoài chua thái sợi là đảm bảo ngon "hết sảy bà bảy"! Nào, hãy cùng webnauan.vn tự thực hiện món hồ lô nướng siêu ngon này ở nhà nhé.
cách làm bò tái chanh bóp chua ngọt

Cách làm bò tái chanh bóp thấu chua ngọt ngon chuẩn vị

Cách làm bò tái chanh bóp chua ngọt là công thức món gỏi đặc trưng của người Việt Nam. Món nộm bao gồm thịt bò đã được làm chín tái (hoặc chín tới) ướp trong nước cốt chanh, một số rau củ giòn, rau thơm và đậu phộng rang. Khác với các món gỏi khác, nộm thịt bò tái chanh bóp thấu không ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Thay vào đó, bí quyết tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này chính là nước chấm mắm nêm pha mặn ngọt đậm đà.