cách làm sạch mực trứng

Cách làm sạch mực trứng để hấp, nướng không còn tanh

Cách làm sạch mực trứng không bị tanh không phải chị em nội trợ nào cũng làm đúng. Mực trứng là loại hải sản ngon, bổ dưỡng và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon. Biết cách sơ chế mực đúng cách sẽ giúp giữ được độ tươi ngon và giúp món ăn thêm hấp dẫn.
cách khử mùi tanh của cá

13 cách khử mùi tanh của cá trong phòng, xe ô tô hiệu quả tức thì

Cách khử mùi tanh của cá tuy đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết. Cá là món ăn phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên việc sơ chế và chế biến không đúng cách sẽ khiến cá có mùi tanh khó chịu, làm giảm hương vị món ăn. Cùng tìm hiểu một vài mẹo hay sau đây giúp đánh bay mùi tanh của cá nhé!
cách ướp tôm nướng phô mai ngon

Cách ướp tôm nướng ngon thấm vị bằng nồi chiên không dầu không bị khô

Cách ướp tôm nướng sao cho thịt tôm thấm vị giòn ngon, chấm kèm muối tiêu chanh hoặc muối xanh cay cay đậm đà khiến bao người khó chối từ. Đối với các tín đồ “nghiện” ăn đồ nướng, chắc hẳn việc tự tay mình sơ chế rồi tẩm ướp món ăn sẽ càng trở nên thú vị và kích thích hơn bao giờ hết. Cùng webnauan.vn vào bếp để học các tuyệt chiêu ướp tôm nướng cực dễ cực ngon cả nhà nhé!
cách làm ruột heo cho sạch chế biến món ngon

Cách làm ruột heo trắng sạch và không còn mùi hôi

Cách làm ruột heo như thế nào để trắng sạch và hết mùi tanh? Bài viết ngay dưới đây sẽ bật mí chi tiết cho bạn các phương pháp khử mùi lòng heo nhanh chóng và đơn giản nhất. Đặc biệt là gợi ý thêm cho bạn những công thức chế biến món ăn với lòng heo ngon đúng chuẩn nhà hàng. Nào hãy cùng tham khảo để thử áp dụng ngay bạn nhé!
cách tẩm ướp món nầm lợn nướng

Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng chao, nướng satế ngon bá cháy

Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng chao, nướng satế hay nướng ngũ vị,...sẽ giúp nầm mềm ngon và thấm vị đậm đà hơn. Nầm lợn (bẹ sữa) hay còn gọi là "vú heo" theo cách gọi của miền Nam, là một món ăn được mệnh danh là “mồi bén” bởi nó mang hương vị đặc trưng, lạ miệng nhưng không kém phần dân dã, nhất là khi nhâm nhi cùng với vài ly bia mát lạnh. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được đủ mùi vị như: giòn giòn, beo béo và dai ngon sần sật. Hãy theo dõi bài viết sau để học các bí quyết ướp nầm heo nướng ngon nhất ở nhà nhé.
cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt ngon

Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt sốt sa tế siêu cay ngon giòn tại nhà

Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt rất đơn giản, lại đa dạng với nhiều công thức pha chế nước sốt khác nhau. Dù ướp với sốt nào, bạn cùng cần lưu ý tỷ lệ nguyên liệu sao cho phù hợp, tránh nướng bạch tuộc bị khô và không còn độ giòn nhé. Trong bài viết dưới đây, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn bí quyết ướp bạch tuộc với muối ớt hột, dầu sa tế, sữa tươi, muối xanh thơm ngon miễn chê, nướng bằng bếp than, lò nướng, và cả nồi chiên không dầu hiện đại và tiện lợi nữa. Nào, không thể chờ lâu hơn, hãy theo dõi bài viết sau để ghi chú các công thức này lại nha.
cách ướp thịt cốt lết chiên ngon bằng nồi không dầu

Cách ướp thịt cốt lết chiên ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách ướp thịt cốt lết thịt chiên có khó không, ướp như thế nào mới đảm bảo hương vị chuẩn là thắc mắc của không ít chị em. Món ăn với hương vị đậm đà, béo ngậy của thịt cốt lết chắc chắn khiến bạn mê tít ngay từ lần ăn đầu tiên. Ướp thịt cốt lết chiên không khó, chỉ cần nguyên liệu tươi ngon và chút khéo léo là bạn đã có món ngon chiêu đãi cả gia đình.
cách ướp sườn nướng mật ong ngon

Cách ướp sườn nướng mật ong mềm, ngọt ngon, không bị cháy

Cách ướp sườn nướng mật ong thường dễ bị cháy đen do tính chất hóa học của mật ong là dễ bắt lửa. Thế nên, ngoài việc kết hợp gia vị nước sốt mật ong ướp sườn phù hợp, bạn cũng cần lưu ý trở mặt sườn liên tục trong suốt quá trình nướng. Có như vậy thì miếng sườn sau khi chế biến mới có màu vàng đẹp, độ ngọt thơm ngon nổi bật, ăn kèm với cơm hay bún, mì trộn đều hấp dẫn. Tất tần tật các công thức nước sốt ướp sườn nướng sao cho mềm và ngon sẽ được chia sẻ chi tiết ngay sau đây, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho thực đơn cuối tuần của gia đình, mời bạn theo dõi nhé.
cách ướp mề gà nướng mật ong ngon

Cách ướp mề gà nướng mật ong sa tế cay thơm, ngon giòn tại nhà

Cách ướp mề gà nướng mật ong dùng đúng tỷ lệ nguyên liệu phù hợp sẽ giúp món nướng lên màu nâu đẹp và có hương vị hài hòa, cùng độ giòn sần sật cực ngon. Mề gà là nguyên liệu có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và độc đáo như mề gà chiên nước mắm, mề gà chiên giòn, mề gà xào nấm, mề gà nấu miến,…Và món mề gà nướng mật ong lại được yêu thích hơn cả bởi các bước ướp nướng mề gà rất đơn giản, không cầu kỳ nhưng độ ngon thì khó ai mà cưỡng lại được. Thế nên, hôm nay, hãy cùng webnauan.vn vào bếp thử nghiệm món ngon này để cuối tuần thưởng thức bên gia đình nhé.
cách ướp thịt nai nướng

Cách ướp thịt nai nướng đậm đà, mềm ngon như ngoài hàng

Cách ướp thịt nai nướng sao cho chuẩn vị thường chỉ có những đầu bếp lâu năm tại các nhà hàng lớn mới biết đến. Bởi nai vốn là loại thịt thú rừng khá hiếm, nên trừ dịp tiệc tùng thì các món chế biến từ thịt nai hầu như chẳng xuất hiện trong những bữa cơm đạm bạc của nhiều gia đình. Do vậy, đa số chị em đều xem thịt nai nướng như một món sở đoản và cần có thời gian để cải thiện. Nếu may mắn mua được mấy cân thịt nai chính hiệu thì bạn hãy cùng Webnauan.vn tham khảo qua các công thức ướp thịt thơm ngon dưới bài viết này nhé!