cách làm mứt khóm ngon

Cách làm mứt khóm (dứa) dẻo thơm ngon để được lâu tại nhà

Cách làm mứt khóm về cơ bản cũng như các công thức làm mứt khác, bao gồm sơ chế trái thơm cho sạch nhờn và hút bớt nước (để giữ độ dẻo ngon), ướp với đường và sên đủ thời gian để thành mứt. Nếu không thích mứt dẻo truyền thống, bạn cũng có thể làm mứt dứa sấy khô để bảo quản được lâu hơn, có độ giòn giòn đỡ ngán hơn. Ngày Tết đang đến gần, hãy bỏ túi ngay các bí kíp làm mứt dứa dưới đây để kịp trổ tài, biến hóa mâm bánh đầu xuân của gia đình thêm nhiều sắc màu rực rỡ, cùng hương vị phong phú hơn nhé.
Cách làm mứt dừa bánh tẻ

Cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon, để lâu ngày Tết mà không chảy nước

Cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon lại không quá khó hay cầu kỳ, có lẽ vì thế mà món mứt này chưa bao giờ vắng mặt trong mâm bánh ngày Tết cổ truyền. Cứ mỗi dịp Xuân về, người người nhà nhà lại nô nức làm mứt dừa. Mặc dù công thức đơn giản, thế nhưng nếu không biết cách bảo quản, mứt dừa rất nhanh sẽ chảy nước và không để được lâu. Vậy làm mứt dừa như thế nào vừa ngon lại không chảy nước thì cùng tìm hiểu với webnauan.vn nhé.
cách làm kimbap không cần khuôn

Cách làm kimbap không cần khuôn – mẹo cuốn cơm rong biển không rách

Cách làm kimbap không cần khuôn mẫu mà vẫn tạo nên những cuộn cơm dài tròn, gọn gàng chẳng phải là thử thách quá khó đối với các chị em. Hơn nữa, nếu bạn chỉ mua khuôn về làm kimbap để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị chứ không theo nghề bếp lâu dài thì sẽ rất lãng phí. Vì vậy, hãy cùng Webnauan.vn tham khảo qua một số công thức kimbap với cách cố định nhân cơm bằng rong biển mà không dùng khuôn trong bày viết này nhé!
cách làm mứt dừa non không bị chảy nước

Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước mà khô dẻo, để được lâu

Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước mà có độ khô giòn để bảo quản được lâu trước hết là tùy thuộc chất lượng nguyên liệu cùi dừa non bạn chọn. Ngoài ra, việc đảm bảo tỷ lệ đúng chuẩn giữa cùi dừa non với đường cũng là yếu tố quyết định mứt thành phẩm dẻo khô hay mềm oặt và nhanh nhũn nước. Không chỉ thế, công đoạn sên cùi dừa non gần như quyết định 70% chất lượng món tráng miệng sau khi rang. Đừng lo lắng nhé, nếu chưa từng làm mứt, hãy đến với bài viết sau, những bí quyết làm mứt dừa dẻo ngon mà không chảy nước sau đây đảm bảo sẽ đem đến cho bạn thành công ngay khi "lần đầu làm chuyện ấy".
cách làm bánh pía nhân khoai môn

Cách làm bánh pía nhân khoai môn mềm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh pía nhân khoai môn thơm bùi, mềm mại là biến tấu mới lạ, hấp dẫn mọi người chẳng thua gì so với nhân đậu xanh truyền thống. Ai đã ăn vào ắt hẳn cũng không sao quên đi cảm giác được thưởng thức phần vỏ bánh mỏng như hàng ngàn tấm vải lụa khéo léo xếp chồng lên nhau. Hương vị món bánh lại quá đỗi ngọt ngào nên rất thích hợp để bạn bày cạnh bên ấm trà nóng hàn huyên cùng khách quý. Vì vậy, bạn đừng vội bỏ lỡ cơ hội lưu giữ cách làm bánh pía nhân khoai môn đặc sắc tại nhà trong bài viết mà Webnauan.vn cung cấp hôm nay nhé!
cách làm mứt kiwi dẻo ngon

Cách làm mứt kiwi sấy khô và dẻo ngon cho Tết yêu thương

Cách làm mứt kiwi kiểu sấy khô hay sên dẻo thơm đều rất đơn giản. Thành phẩm mứt lên màu xanh tươi mát, giúp mâm bánh ngày Tết được bày biện nhiều màu sắc phong phú, thêm phần sống động và rực rỡ, hợp với không khí những ngày đầu năm mới. Kiwi được biết đến là loại trái cây giàu chất xơ, vitamin C cùng nhiều khoáng chất vô cùng "vi diệu" khác. Hơn nữa, khi sên thành mứt thì món ăn này cũng không chứa nhiều chất béo, không lo tăng cân. Để biết tần tần tật các công thức làm mứt ngon từ trái kiwi, cùng mẹo bảo quản để được lâu ngày Tết, mời bạn ghé đến bài viết sau đây nhé.
cách làm bánh bông lan caramen

Cách làm bánh bông lan caramen tan chảy mềm ngon, không bị cứng

Cách làm bánh bông lan caramen không khó, nhưng đòi hỏi bạn tỉ mỉ thực hiện từng bước để thành phẩm vừa đạt chuẩn lớp bánh xốp mịn kèm sốt caramel ngọt ngào, lên màu đúng chuẩn, tan chảy vừa phải mà không đông lại cứng ngắc. Nhất là khi kết hợp làm bánh flan caramen với bông lan, bạn cần lưu ý từ khâu đánh trứng, đến trộn bột để khi nướng, các lớp bánh kết dính nhau đẹp mắt và ngon miệng. Hôm nay, hãy cùng webnauan.vn trải nghiệm nghệ thuật làm bánh với các công thức bánh bông lan tráng caramen siêu ngon dưới đây nhé.
cách làm bánh bông lan bí đỏ ngon

Cách làm bánh bông lan bí đỏ ngon, tạo hình Halloween chất muốn ngất

Cách làm bánh bông lan bí đỏ có thể được chế biến bằng phương pháp hấp, hoặc nướng bằng lò tùy theo điều kiện sẵn có của gia đình. Bánh hấp thường giữ được độ ẩm mềm thơm tốt hơn mà không bị khô như khi nướng bằng lò. Ngoài ra, bạn còn có thể tự do sáng tạo trang trí bánh theo sở thích riêng của mình. Nhân dịp Halloween đang đến, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm bánh xốp hình quả bí đỏ độc đáo với các bước cực đơn giản dưới đây để đem đến trải nghiệm vị giác thú vị và mới lạ cho cả nhà mình nhé.
cách làm bánh cuốn chay ngon

Cách làm bánh cuốn chay ngon tại nhà với nước chấm đậm đà

Cách làm bánh cuốn chay ngon khi kèm theo chén nước chấm đậm đà chuẩn vị. Thế nên, ngoài các công thức xào nhân từ rau củ, nấm, đậu hũ, chả lụa chay,...dưới đây, webnauan.vn còn hướng dẫn bạn 2 cách pha nước mắm chay để ăn với bánh ướt sao cho hấp dẫn nhất. Chỉ tốn vài phút chế biến, nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ, bạn đã có thể tận hưởng được vị ngon của món bánh đặc trưng của ẩm thực nước mình rồi. Nào, hãy bắt tay ngay vào bếp để thực hiện món bánh cuốn nhân chay cho cả gia đình đổi vị nhé.
Cách làm khoai lang tím chiên xù

Cách làm khoai lang tím chiên xù giòn ngon tại nhà

Cách làm khoai lang tím chiên xù ăn vặt cực kì thích hợp, đặc biệt vào những ngày trời mưa. Chỉ cần vài ba củ khoai lang tím và ít bột chiên xù, vào bếp khoảng chừng 20 phút bạn đã có ngay đĩa khoai lang chiên khoái khẩu. Nếu không tin, hãy lướt xuống ngay bài viết dưới đây để trải nghiệm thức ăn vặt với màu sắc hấp dẫn này nhé.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove