Cách nấu chè khoai sọ

Cách nấu chè khoai sọ nếp nước cốt dừa dẻo ngon tại nhà

Cách nấu chè khoai sọ bùi ngậy, dẻo ngon thơm ngọt như thế nào mới gọi là đạt chuẩn? Đây món chè dân dã nổi tiếng của Việt Nam, dùng khoai sọ làm nguyên liệu chính kết hợp thêm các thành phần nguyên liệu khác để cho ra những “phiên bản” chè khoai sọ ngon độc đáo, hấp dẫn tuyệt vời. Nếu muốn tự nấu món chè khoai dẻo ngon này tại nhà, hãy tham khảo các công thức ngay sau đây.
Cách làm tương đậu nành

4 cách làm tương đậu nành truyền thống kiểu Việt Nam, Nhật Bản

Cách làm tương đậu nành (hay còn gọi là tương hột lên men) rất thích hợp cho những người ưa chuộng ẩm thực thuần chay. Tuy nhiên, món tương đậu nành lại không kén người thưởng thức, ngoài việc dùng làm nguyên liệu cho các món chay ra, nó còn được làm thành món chấm và chế biến các món mặn như: tương hột kho cá, tương hột kho thịt, cá chưng tương hột.... Tuy nhiên, có một số loại tương đậu không rõ nguồn gốc được bày bán ở chợ với chất lượng kém, vị tương khá mặn và hạt đậu cứng làm cho món ăn của bạn “kém ngon”. Vậy, làm sao để chế biến tương đậu nành sánh mịn thơm ngon đúng chuẩn? Cùng tham khảo ngay bí quyết được chia sẻ trong bài sau nhé.
Bánh củ cải

Bánh củ cải Bạc Liêu: 3 cách làm lạ miệng, thơm ngon và bổ dưỡng

Bánh củ cải lạ miệng với hương vị thanh mát của củ cải trắng sẽ là lựa chọn đổi gió tuyệt vời khi đã ngán với các loại bánh mặn, ngọt khác. Đây là món bánh truyền thống của người hoa. Bánh mang ý nghĩa may mắn nên thường được dùng trong các dịp Lễ, Tết. Hôm nay, Webnauan.vn mời bạn cùng xuống bếp trổ tài với 3 công thức: bánh củ cải người Hoa, bánh củ cải chiên sốt mật ong và bánh củ cải Bạc Liêu nhé.
Cách nấu măng khô

7 cách nấu măng khô xé sợi đơn giản mà cực ngon tại nhà

Những cách nấu măng khô như thế nào để có được nhiều món ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình mình? Từ lâu măng khô đã được mọi người dùng làm nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn và bổ dưỡng. Măng khô được mệnh danh là “đặc sản” của các vùng núi Tây Bắc, Tây Nguyên. Vì thế, khi có dịp ghé qua du lịch những nơi vùng cao này, chắc hẳn ai cũng muốn tìm mua các loại măng khô để mang về dùng hoặc làm quà biếu cho gia đình, bạn bè. Để biết cách chế biến món ăn ngon từ măng khô, tham khảo ngay bài viết sau nhé!
cách làm thịt xiên nướng rau củ

Cách làm thịt xiên nướng rau củ ngon bằng nồi chiên không dầu

Học cách làm thịt xiên nướng rau củ để “lai rai nhẹ” cho ngày cuối tuần thêm xôm tụ cùng gia đình, bạn nghĩ sao? Khi nhắc tới các món xiên nướng chắc hẳn mọi người sẽ ngay nghĩ đến những nguyên liệu như: thịt, cá, hải sản... mà quên mất các loại thực phẩm xanh từ rau củ quả cũng có thể được kết hợp và chế biến theo cách này, nhằm tăng thêm vị ngon hấp dẫn cho món ăn, giúp chống ngán và cung cấp thêm nhiều dinh dưỡng cho bạn. Với chiếc nồi chiên không dầu tiện dụng, hãy làm món thịt xiên rau củ nướng thơm ngon sau đây nhé.
cách làm bánh rau củ chiên

Cách làm bánh rau củ chiên giòn ngon cho bé ăn vặt

Học cách làm bánh rau củ chiên là cách giúp bạn cung cấp thêm các chất dinh dưỡng từ rau củ vào cơ thể. Thông thường, mọi người hay thích ăn các món được chế biến từ thịt, cá, hải sản đậm đà mà bỏ quên những món rau củ tự nhiên vô cùng tốt cho sức khoẻ. Nhất là các trẻ nhỏ ở nhà thường không thích ăn rau củ vì chúng gây nhàm chán và không có mùi vị kích thích như các món ăn vặt. Vậy nên, hãy thực hiện ngay món bánh rau củ giòn ngon kiểu Hàn Quốc để thưởng thức tại nhà nhé!
mướp đắng nhồi thịt

Mướp đắng nhồi thịt : 7 cách nấu ngon chuẩn vị ngày Tết

Mướp đắng nhồi thịt hay còn được gọi theo cái tên dân dã của người miền Nam là khổ qua nhồi thịt. Trái mướp đắng còn là loại thực phẩm chứa rất nhiều hàm lượng vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Vì thế, món ăn này đặc biệt thường xuất hiện nhiều trong các bữa cơm gia đình Việt, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán. Với vị ngon dân dã pha chút vị đắng đặc trưng, món ăn này dễ dàng “bắt vị” và khiến cả nhà bạn vét sạch nồi cơm lúc nào không hay đấy nhé. Cùng học cách nấu khổ qua nhồi thịt với 7 công thức đơn giản mà thơm ngon nhất sau đây nhé.
súp bí đỏ

Súp bí đỏ: 8 cách nấu đơn giản mà cực ngon, giàu dinh dưỡng

Súp bí đỏ (hay còn gọi là súp bí ngô) có vị thơm ngon, bổ dưỡng và sẽ cực kỳ kích thích vị giác nếu bạn biết cách kết hợp các nguyên liệu với nhau sao cho phù hợp và chuẩn công thức. Món súp đặc biệt thơm ngon, bùi béo này rất được ưa chuộng ở nước ngoài và mọi người thường hay nấu để chào mừng dịp lễ Halloween vào những ngày cuối tháng 10 trong năm. Cùng học các công thức nấu súp từ quả bí ngô đơn giản mà cực kì ngon, giàu dinh dưỡng dưới đây nhé!
Cà tím nướng

Cà tím nướng: 9 cách làm đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Món cà tím nướng thơm lừng, dân dã thường xuất hiện trong của các quán ăn bình dân và được nhiều người ưa thích. Không những thế, món ăn này còn được đưa vào menu của các nhà hàng lớn chuyên phục vụ thực khách du lịch về các món ăn đậm chất quê hương Việt Nam. Cà tím là nguyên liệu khá phổ biến rất dễ mua mà giá lại rẻ, nên được các bà nội trợ ưu tiên chọn lựa để chế biến cho bữa cơm gia đình.
canh bí đỏ

Canh bí đỏ: 10 cách nấu chay, mặn thơm ngon đơn giản tại nhà

Canh bí đỏ là món canh quen thuộc của mỗi gia đình Việt, tuy nguyên liệu và cách nấu đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh này đặc biệt được các mẹ có con nhỏ vô cùng ưa chuộng, bởi canh bí đỏ có vị béo ngọt, thơm bùi dễ ăn và đặc biệt cực tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Bí đỏ được mệnh danh là “thực phẩm vàng trong làng dinh dưỡng” khi chứa nhiều các loại vitamin và canxi tốt cho cơ thể như: bổ mắt, bổ não và tốt cho xương....Vậy nên, hãy trổ tài nội trợ với 10 công thức nấu canh từ loại thực phẩm này để cả gia đình thưởng thức, bạn nhé.