ăn gì để có nhiều chất kẽm nhất

Ăn gì để có nhiều chất kẽm – 16 thực phẩm giàu kẽm nhất bạn cần biết

Ăn gì để có nhiều chất kẽm nhất, giúp bổ sung vitamin và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là điều mà chúng ta cần quan tâm khi đại dịch Covid-19 đang có nguy cơ lan rộng và tăng mức độ nguy hiểm trong cộng đồng. Trong thời hạn tự cách ly xã hội 14 ngày (kể từ 01/4/2020 đến 15/4/2020 theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam), chúng ta cần dự trữ những loại thực phẩm giàu chất kẽm (Zinc) nào để bổ sung đủ dưỡng chất cho cả nhà đây? Câu trả lời sẽ được webnauan.vn giải đáp ngay sau đây.
cách làm nộm rau muống ngon giòn

Cách làm nộm rau muống giòn ngon không bị thâm đen

Cách làm nộm rau muống rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian chế biến. Thế nhưng, nhiều người chưa biết cách sơ chế rau muống thế nào để giữ được màu xanh tươi và độ giòn ngon đúng chuẩn khi trộn cùng các nguyên liệu món gỏi. Rau muống khi luộc rất dễ bị thâm đen, và nếu không canh thời gian thì dễ bị chín mềm nhũn ra không còn ngon nữa. Để giúp bạn tránh tình trạng này, và chế biến gỏi rau muống đủ vị thơm ngon, hấp dẫn hơn, webnauan.vn sẽ tổng hợp các công thức và mẹo thực hiện món ngon này trong bài viết dưới đây.
cách làm gỏi mít non ngon

Cách làm gỏi mít non trộn chay, mặn cực ngon tại nhà

Cách làm gỏi mít non thơm bùi, chua ngọt đậm đà sẽ khiến bạn thích mê. Gỏi mít hay mít trộn là món ăn chơi đặc sản của miền Trung. Nhờ vào hương vị thơm ngon và công thức chế biến đơn giản mà món ăn này dường như trở nên phổ biến ở rất nhiều nơi, trong đó có thể kể đến Sài Gòn. Để biết công thức làm món ăn chơi này như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của webnauan.vn nhé.
Cách làm giấm chuối

Cách làm giấm chuối chín nhanh lên men, bảo quản để được lâu

Cách làm giấm chuối chín sao cho nhanh lên men và bảo quản được lâu là vấn đề mà không phải ai cũng biết. Giấm là nguyên liệu phổ biến thường được dùng để chế biến nhiều món ăn. Nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị. Thế nhưng để an toàn các chị em phụ nữ có thể nuôi giấm tại nhà bằng chuối chín. Thế nên, để đảm bảo giấm chuối phát huy hết tác dụng, và tăng thời gian bảo quản để được lâu hơn để chế biến các món ăn ngon tại nhà, mời bạn đến với bài viết dưới đây để học cách tự lên men giấm chuối nhé.
Cách làm thịt kho củ cải

Cách làm thịt kho củ cải trắng cà rốt đơn giản mà ngon tại nhà

Cách làm thịt kho củ cải không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên kho như thế nào để vẫn giữ được độ mềm thơm của thịt và vị thanh ngọt của củ cải thì không phải ai cũng biết. Từng miếng thịt ba chỉ kho mặn mà, kết hợp vị ngọt hậu từ củ cải trắng, khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Trong bài viết hôm nay, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt kho với củ cải vừa ngon lại vừa đơn giản, bạn có thể tùy chọn hương vị để chế biến bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé.
cách làm gà hấp cải thìa ngon

Cách làm gà hấp cải thìa nấm đông cô mềm ngon cuối tuần

Cách làm gà hấp cải thìa thơm phức, có thêm nấm đông cô nữa là đảm bảo ngon đúng vị. Cải thìa nhanh chín và dễ mềm hơn so với thời gian hấp thịt gà, nên thông thường, để chế biến món ăn này, người ta sẽ hấp gà 2 lần. Vị cải ngọt ngon, lên màu xanh tươi quyện cùng miếng thịt gà mềm dai, chấm nước mắm hoặc muối ớt chanh là ngon quên cả lối về! Dịp cuối tuần, lễ, Tết, hãy thử áp dụng các công thức hấp gà với cải thìa đơn giản mà độc đáo, lạ miệng dưới đây để chế biến nhanh bữa ăn trọn vị cho cả nhà thưởng thức nhé.
cách làm củ cải ngâm nước mắm đường giòn ngon

Cách làm củ cải ngâm nước mắm đường chua ngọt giòn ngon

Cách làm củ cải ngâm nước mắm đường phơi khô kiểu truyền thống để càng lâu sẽ càng ngon. Tuy nhiên, nếu điều kiện thời tiết không cho phép, hoặc quỹ thời gian hạn hẹp, bạn có thể sấy khô củ cải trắng với cà rốt ngâm mắm để thưởng thức nhanh dịp Tết đang đến gần. Món dưa cải trắng này ăn kèm với cháo trắng, cơm nóng, hoặc bánh tét, bánh chưng đều rất ngon. Để ngâm củ cải trắng với nước mắm giòn ngon đúng chuẩn, mời bạn đến với bài viết dưới đây nhé.
cách làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon

Cách làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon không cần phơi khô

Cách làm củ cải ngâm nước tương có vị chua chua ngọt ngọt, hơi mằn mặn nên thường ăn kèm cháo, cơm trắng để cân bằng hương vị hoàn hảo nhất. Hơn nữa, món ăn này thích hợp với cả những người ăn chay và ăn mặn. Dịp Tết, người ta thường dùng củ cải ngâm nước tương giòn giòn cùng bánh tét, bánh chưng,...để tăng hương vị và giúp chống ngán. Với mẹo muối củ cải siêu đơn giản và cực nhanh dưới đây, đảm bảo bạn sẽ chuẩn bị mâm cơm đầy đủ các món ăn ngon truyền thống để cả nhà thưởng thức trọn vẹn ý nghĩa và không khí của những ngày đầu năm mới.
cách nấu lẩu nấm chay thập cẩm ngon

Cách nấu lẩu nấm chay thập cẩm vị ngọt tự nhiên, thanh đạm ngày Rằm

Cách nấu lẩu nấm chay thập cẩm sao cho thơm ngon bí quyết nằm ở phần nước súp được nấu từ rau củ. Vào những dịp lễ tết đi nhà nào cũng đầy ắp thịt cá, khiến bạn và gia đình vô cùng ngán thì món lẩu nấm chay sẽ là sự đổi bữa tuyệt vời đấy. Lẩu cũng chính là một món ăn tạo được sự gắn kết giữa các thành viên trong bữa cơm gia đình nữa. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món lẩu nấm chay thanh đạm và giàu dinh dưỡng nhé!
cách làm dưa cải chua ngọt giòn ngon

Cách làm dưa cải chua ngọt giòn ngon ngày Tết, không bị nổi váng

Cách làm dưa cải chua ngọt sao cho giòn thơm, có màu vàng tự nhiên cần phải có những bí quyết riêng. Dưa cải được xem như một món ăn truyền thống của Việt Nam và được ăn nhiều nhất là vào dịp Tết, bởi lẽ nó là một món "tuyệt đỉnh" để kết hợp với thịt kho tàu. Dưa cải không chỉ thơm ngon bởi hương vị mà còn mang một mùi vị của những kí ức, của những ngày tháng được quây quần bên cạnh người bà người mẹ thân yêu của mình. Tết năm nay, các chị em nào còn đang lo lắng về sự an toàn khi mua dưa cải muối sẵn thì hay "bỏ túi" ngay công thức làm món dưa cải chua ngọt thơm ngon, lại để được lâu cho gia đình mình nhé!
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove