Mục lục

1. Tổng hợp các cách nấu lẩu nấm chay tại nhà cho ngày Rằm thanh tịnh

Lẩu nấm chay – ngay tại cách đặt tên đã không có gì hoa mỹ, mà vừa đủ dung dị, đúng với ý nghĩa hướng ta đến sự cảm nhận thức ăn thật vô ưu và bình đạm. Không cần dùng tới xương hầm, từ hỗn hợp nấm và các loại rau củ đi kèm bạn vẫn có một nồi lẩu mang phong vị thanh tao như ý. Do vậy, các cách nấu lẩu chay ngon tại nhà chúng tôi trình bày dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích đối với những tâm hồn yêu nấu nướng đến hăng say.

1.1. Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm với đậu hũ đơn giản nhất

1.1.1. Nguyên liệu chính

Phần hỗn hợp rau nấm:

  • 100 gram nấm đông cô, 100 gram nấm bào ngư
  • 100 gram nấm đùi gà, 100 gram nấm kim châm
  • 50 gram nấm rơm, 100 gram nấm linh chi nâu
  • 100 gram cải thảo
  • 100 gram rau cần ô, 200 gram vắt mì tươi
  • 200 đậu hũ non, 200 gram đậu hũ trứng chay
  • 50 gram đậu hũ ky, 100 gram bắp Mỹ
  • 100 gram củ cải trắng, 50 gram củ cải muối (Xem cách làm củ cải muối ngon và an toàn tại nhà)

Phần nước lẩu nấm:

  • 50 gram cà rốt, 150 gram bắp non
  • 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm chay
  • 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương
  • 10 gram ngò rí, 10 gram hành lá
  • 2 muỗng canh dầu ăn, 50 gram hành boa rô
những nguyên liệu được sử dụng cho món lẩu
Những nguyên liệu được sử dụng cho món lẩu. Ảnh Internet.
1.1.2. Cách chế biến món lẩu chay nấu với đậu hũ
1.1.2.1. Sơ chế rau nấm và đậu hũ
  • Nấm đông cô cắt bỏ chân, tỉa hoa cho đẹp. Nấm kim châm bỏ gốc, cắt làm đôi. Nầm đùi gà bỏ gốc, cắt miếng nhỏ. Nấm rơm gọt bỏ gốc, cắt làm đôi. Nấm bào ngư cắt hoặc tước nhỏ. Nấm linh chi nâu cắt bỏ gốc. Ngâm các loại nấm trong nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút để khử mùi. Rau tần ô nhặt bỏ gốc, rửa sạch. Cải thảo cắt khúc, rửa sạch. Hoàn chỉnh dĩa rau lẩu với các loại nấm, rau tần ô và cải thảo.
  • Đậu hũ non và đậu hũ trứng chay cắt miếng tròn. Xếp vào dĩa cùng với đậu hũ ky.
sơ chế nấm và đậu hũ
Khâu sơ chế nấm và đậu hũ. Ảnh Internet.
1.1.2.2. Cách nấu nước dùng lẩu nấm chay
  • Bắc nồi với 1,5 lít nước lọc, cho các nguyên liệu gồm 100 gram mía lau, 100 gram bắp Mỹ, 100 gram củ cải trắng, 50 gram củ cải muối vào hầm 30 – 45 phút để lấy nước hầm, lọc bỏ xác rau củ. Bắc lên bếp một chiếc nồi sạch, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 50 gram hành boa rô cắt lát vào phi vàng thơm. Chế nước hầm rau củ vào nồi, thêm 150 gram bắp Mỹ cắt lát, 50 gram bắp non, 50 gram cà rốt, 50 gram nấm rơm vào đun sôi cho rau củ chín.
  • Cuối cùng, nêm nếm lại nước lẩu cho vừa ăn với 2 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh muối. Trước khi dùng rắc thêm hành ngò cắt nhỏ và một ít tiêu xay.
Công đoạn nấu nước dùng lẩu nấm với các phụ liệu
Công đoạn nấu nước dùng lẩu nấm với các phụ liệu. Ảnh Internet.
  • Bày lẩu ra bàn, trụng chín rau nấm và ăn kèm với mì, càng đông người càng vui.
bày rau mì với hỗn hợp đậu hũ kèm nồi lẩu nấm chay
Nồi lẩu nấm chay đậu hũ bày biện hoành tráng với nước dùng đậm đà. Ảnh Internet.

1.2. Chia sẻ cách nấu lẩu chay kiểu Thái chua cay

1.2.1. Nguyên liệu cần dùng
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 5 gốc sả đập dập, 1 chén hành boa rô cắt nhỏ
  • 2 trái cà chua, vài cái lá chanh, 1 củ riềng nhỏ
  • 6 muỗng cà phê hạt nêm chay
  • 40 gram ớt sa tế chay, 4 trái ớt tươi
  • 90 ml nước cốt me, 50 ml nước mắm chay
  • 60 gram đường, 100 gram bắp non
  • 200 gram chả cá chay, 200 gram bò viên cay
  • 200 gram tôm chay, 1 dĩa bún, 100 gram đậu hũ ky chiên
  • Hỗn hợp rau nấm trụng lẩu (nấm kim châm, nấm bào ngư, rau muống…)
hạt nêm chay từ nấm hương góp phần làm nên hương vị nồi lẩu
Hạt nêm chay từ nấm hương góp phần làm nên hương vị nồi lẩu. Ảnh Internet.
1.2.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm rau củ kiểu Thái

Cách làm lẩu Thái chay thực hiện như sau:

  • Đổ dầu ăn vào nồi, phi thơm hành boa rô với sả, ớt trái bỏ cuống, riềng cắt lát và vài lá chanh. Tiếp tục, thêm cà chua vào xào sơ qua rồi cho nước cốt me, đường, nước mắm chay vào cùng.
xào hỗn hợp cà chua với sa tế và hỗn hợp mắm me đường
Công đoạn xào hỗn hợp cà chua với sa tế và hỗn hợp mắm me đường. Ảnh Internet.
  • Đảo đều hỗn hợp, sau đó, bạn nêm thêm 4 muỗng cà phê hạt nêm chay. Cho 1,6 lít nước lọc vào nồi kèm với bắp non đun sôi thành nước lẩu. Nước sôi thì bạn thả chả cá, bò viên và tôm chay vào.
nêm hạt nêm rồi đun nước lẩu với bắp non và thả các loại thịt chay vào nồi
Khâu nêm hạt nêm rồi đun nước lẩu với bắp non và thả các loại thịt chay vào nồi. Ảnh Internet.
  • Trụng chín rau muống bào trong nồi lẩu cùng hỗn hợp nấm, đậu hũ ky chiên và thưởng thức với bún tươi.
món lẩu nấm chay chua cay kiểu Thái nổi bật màu sắc
Món lẩu nấm chay chua cay kiểu Thái nổi bật màu sắc. Ảnh Internet.

1.3. Bật mí cách nấu lẩu nấm hải sản chay thanh ngọt

1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị
  • 500 gram mì tươi, 500 gram cải thảo
  • 500 gram su su, 400 gram cà rốt
  • 300 gram củ cải trắng, 300 gram củ cải muối
  • 200 gram cua chay, 200 gram tôm chay
  • 150 gram mực chay, 200 gram su hào
  • 150 gram nấm kim châm, 150 gram nấm hương
  • 100 gram nấm bào ngư, 100 gram tần ô
  • 100 gram hành boa rô
  • 2 trái bắp Mỹ, 2 khúc mía
các nguyên liệu làm nên món lẩu nấm hải sản chay
Các nguyên liệu làm nên món lẩu nấm hải sản chay. Ảnh Internet.
1.3.2. Các bước nấu lẩu hải sản chay
  • Bắc nổi nước lên bếp, thêm su su, su hào, cà rốt cắt khúc, củ cải trắng, một ít bắp mĩ, cải thảo và củ cải muối vào hầm. Chờ rau củ nấu chín mềm, thì lọc lấy nước dùng.
  • Cho ít nuối và dầu ăn vào một nồi nước nấu sôi rồi cho các loại nấm, rau củ vào trụng. Sau đó, vớt rau củ ra cho vào âu nước đá lạnh để nguội hẳn, rồi vớt ra cho ráo.
lọc lấy nước dùng lẩu rồi luộc hỗn hợp rau củ và ngâm nhanh qua nước lạnh
Khâu lọc lấy nước dùng lẩu rồi luộc hỗn hợp rau củ và ngâm nhanh qua nước lạnh. Ảnh Internet.
  • Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, rót ít dầu ăn vào để nóng rồi cho boa rô vào xào thơm. Tiếp đến, thêm nước dùng đã nấu vào nấu sôi rồi nêm gia vị, nước tương, ngò rí và ít tiêu để nước lẩu vừa ăn. Chần sơ hải sản chay, luộc chín mì.
đun nước dùng trong chỗ hành boa rô phi với gia vị và trụng chín hải sản chay cùng mì tươi
Thao tác đun nước dùng trong chỗ hành boa rô phi với gia vị và trụng chín hải sản chay cùng mì tươi. Ảnh Internet.
  • Bày hải sản chay, rau củ trụng, mì tươi, nồi nước lẩu, nước tương lên là bạn đã hoàn thành món lẩu nấm hải sản chay đầy bổ dưỡng.
cách dọn lẩu ra bàn thật tươm tất
Cách dọn lẩu nấm hải sản chay ra bàn thật tươm tất. Ảnh Internet.

1.4. Tuyệt chiêu nấu món lẩu chay kiểu Nhật mộc mạc

1.4.1. Nguyên liệu chủ yếu
  • 1 miếng đậu hũ chiên, 1 miếng đậu hũ basa rau củ chay
  • Vài viên chả cá chay, 2 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê bột nấm, 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 lít nước dùng từ rau củ, 1/2 miếng rong biển lớn
  • 4 muỗng canh nước tương Nhật,  2 muỗng canh giấm
  • 2 muỗng canh nước đường, 2 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/2 muỗng cà phê dầu wasabi, 1/2 muỗng cà phê mè rang
  • Hỗn hợp rau nấm (nấm linh chi, nấm hương, hành boa rô, bắp cải, cà rốt…)
những nguyên liệu cần thiết để nấu lẩu nấm chay kiểu Nhật
Những nguyên liệu cần thiết để nấu lẩu chay kiểu Nhật. Ảnh Internet.
 1.4.2. Các bước nấu lẩu nấm chay kiểu Nhật
  • Rửa sạch hỗn hợp rau củ, sau đó bạn đập dập rễ các loại rau tạo mùi như cải ngọt. Cà rốt bạn cũng đập dập rồi cho vào nồi cùng với rong biển, vài hạt bạch quả, hầm khoảng 2 tiếng để làm nước dùng.
  • Khi hỗn hợp nước dùng sôi bạn lọc qua rây để loại bỏ xác, bạn sẽ được phần nước dùng ngọt nhẹ.
đập dập rau củ và lấy hầm lấy nước dùng lẩu
Công đoạn đập dập rau củ và lấy hầm lấy nước dùng lẩu. Ảnh Internet.
  • Làm nước chấm bằng cách pha 4 muỗng canh nước tương Nhật với 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước đường, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê wasabi, 1/2 muỗng cà phê mè rang.
pha hỗn hợp nước chấm dùng kèm với lẩu
Thao tác pha hỗn hợp nước chấm dùng kèm với lẩu. Ảnh Internet.
  • Bắc nồi nước dùng lên bếp cồn, thưởng thức với hỗn hợp rau nấm, đậu hũ, chả cá, nước chấm và mì hay bún tùy thích.
món lẩu nấm chay kiểu Nhật giản dị
Món lẩu nấm chay kiểu Nhật giản dị. Ảnh Internet.

1.5. Sáng tạo với cách nấu lẩu cháo nấm chay cùng lá chùm ngây đón lễ Vu Lan

1.5.1. Yêu cầu về nguyên liệu
  • 50 gram gạo thơm, 100 gram nấm rơm búp
  • 100 gram su su, 100 gram cà rốt
  • 100 gram bó lá chùm ngây, 100 gram thịt chay lá chùm ngây
  • 100 gram đậu hũ non, 2 muỗng canh hành boa rô phi
  • 2 muỗng canh lá boa rô băm, 2 muỗng canh gốc boa rô tươi băm
  • 1/2 lá đậu hũ ky, dầu ăn
lá chùm ngây tươi
Mô tả nguyên liệu lá chùm ngây tươi. Ảnh Internet.
1.5.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu cháo nấm rơm chay với lá chùm ngây
  • Cà rốt, su su cắt đem cắt hạt lựu. Nấm rơm chẻ đôi, đậu hũ non cắt miếng nhỏ vừa. Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rang với gạo để khi nấu thành cháo sẽ dậy mùi thơm và nước cháo được trong.
  • Đảo đều gạo vài lần rồi bạn cho 2 lít nước lọc vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, thì bạn đổ cà rốt và su su vào trước các nguyên liệu khác cho mau mềm và tạo ra vị ngọt tự nhiên. Trong thời gian đợi cháo sôi, bạn cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào 1 cái chảo, Cho thịt chay lá chùm ngây vào chiên chín và vớt ráo, để sang một bên.
đun sôi cháo bằng gạo đã rang với cà rốt cùng củ su và chiên chín thịt chay
Khâu đun sôi cháo bằng gạo đã rang với cà rốt cùng củ su và chiên chín thịt chay. Ảnh Internet.
  • Đặt chảo lên bếp trở lại, phi thơm gốc boa rô tươi băm rồi xào với nấm rơm, nêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay. Đảo đều nấm rơm và nhanh tay trút sang nồi cháo, nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm chay nữa vào nồi.
công đoạn xào nấm rơm và cho vào nồi cháo
Công đoạn xào nấm rơm và cho vào nồi cháo. Ảnh Internet.
  • Bạn dọn nồi ra bếp ăn lẩu, khi ăn thì trụng kèm lá chùm ngây, thịt chay chiên, đậu hũ non, rắc hành boa rô phi vào cháo và cảm nhận mùi vị.
dọn dĩa lá chùm ngây với các phụ liệu khác ra bàn ăn cùng lẩu cháo nấm chay
Dọn dĩa lá chùm ngây với các phụ liệu khác ra bàn ăn cùng lẩu cháo nấm chay. Ảnh Internet.

2. Mách nhỏ cách làm nước chấm chao “thần thánh” để ăn kèm với lẩu nấm chay

Thứ đồ chấm vượt lên trên tất cả, quyện với hương vị rau nấm, đậu hũ một cách hài hòa nhất có lẽ đáng phải kể đến là hỗn hợp chao beo béo ngầy ngậy. Để nắm rõ hơn cách thức pha trộn thế nào, bạn hãy tham khảo qua các công thức nước chấm lẩu chay dưới đây nhé.

2.1. Tập hợp nguyên liệu

  • 1 lọ chao nhỏ
  • 1 chén nhỏ đậu xanh cà vỏ đã háp chín
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1/4 muỗng canh bột ngọt
  • 2/3 muỗng canh tiêu
  • 1 trái ớt sừng, 1 miếng chanh

2.2. Cách pha nước chấm chao ăn với lẩu nấm chay

  • Gắp khoảng 4 – 5 cục chao ra khỏi lọ tán nhuyễn qua rây lọc để chao có độ mịn, cạo phần chao dính dưới đáy rây cho xuống chén. Nếu không có rây, bạn vẫn có thể dùng muỗng tán trực tiếp trong chén.
tán nhuyễn chao qua rây
Công đoạn tán nhuyễn chao qua rây. Ảnh Internet.
  • Chan thêm khoảng 1 muỗng canh nước trong hũ chao, trộn đều. Sau đó, bạn nêm 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 2/3 muỗng canh tiêu, 1/2 trái ớt sừng băm nhỏ. Vắt vào 1 miếng chanh tươi, và  khuấy đều hỗn hợp.
trộn chao với hỗn hợp gia vị
Thao tác trộn chao với hỗn hợp gia vị. Ảnh Internet.
  • Xịt vào chút xíu tương ớt lên bề mặt hỗn hợp chao. Đậu xanh hấp bạn đem đi nghiền nhuyền rồi vo thành 1 viên tròn cho vào chén nước chấm, đậu xanh hòa vào chao sẽ giá tăng độ béo hơn. Cuối cùng trang trí thêm vài lát ớt nữa là xong.
dĩa nước chấm chao hoàn hảo
Dĩa nước chấm chao hoàn hảo. Ảnh Internet.

3. Điểm danh những địa chỉ nấu lẩu nấm chay ngon “hút khách” ở Sài Gòn

Bạn quá bận rộn và không đủ thời gian đầu tư vào chuyện nấu nướng tại nhà thật chu đáo? Phía dưới là tập hợp 10 nơi bán các loại lẩu chay ở Sài Gòn được nhiều khách hàng tin chọn và đưa ra những lời nhận xét khá tích cực. Ngoài cách nấu các món chay thông dụng, bạn cũng có thể đặt thêm các món chay đãi tiệc khác ngoài hàng với số lượng lớn nhân một dịp trọng đại cũng tiện lợi hơn.

3.1. Bếp xanh An duyên – nức tiếng với các cách nấu lẩu chay thanh đạm

Bếp Xanh An Duyên là một trong những nhà hàng chay nổi tiếng tại Sài Gòn. Không gian của An Duyên giúp bạn cảm thấy thư giãn bởi không gian chông chỉ vừa yên bình không xô bồ, thị trường như những quán chay khác. Nhưng nơi này cũng không quá đậm phong cách Phật Giáo. Thực đơn chay của An Duyên cũng đa dạng những món chay ngon, thanh đạm. Đặc biệt là lẩu nấm đậm đà, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Địa chỉ: số 10 Nguyễn Tri Phương, Phường 6, Quận 5, TPHCM.

món lẩu nấm chay ở bếp xanh An Duyên
Món lẩu nấm chay ở bếp xanh An Duyên. Ảnh Internet.

3.2. Giới thiệu nơi bán lẩu chất lượng –  nhà hàng 3 Lá

Nhà hàng chay 3 Lá nằm tách biệt giữa không gian ồn ào, náo nhiệt của Sài Gòn. Đến với nhà hàng chay 3 Lá là đến với một góc nhỏ yên bình và thưởng thức các món ăn chay ngon. Nhà hàng chay Ba Lá có nhiều loại lẩu chay hấp dẫn, như lẩu nấm Thái chay, lẩu chao, lẩu tiêu xanh, lẩu chanh dây,…Đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo, tận tình.

Địa chỉ: 32 A Cao Bá Nhạ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. TPHCM.

phần lẩu nấm Thái chay ở nhà hàng 3 lá
Phần lẩu nấm Thái chay ở nhà hàng 3 lá. Ảnh Internet.

3.3. Nhà hàng chay giá rẻ Here & Now

Nếu lâu lâu thèm nồi lẩu chay nghi ngút khói, ngập tràn rau, nấm đậm đà, ngọt nước bạn đừng quên ghé nhà hàng chay Here & Now để thưởng thức món lẩu bát vị, lẩu hoa nấm, lẩu Thái…của nhà hàng. Ngoài ra, nhà hàng còn có các món chay ngon lành, thanh đạm khác chắc chắn sẽ đưa bạn đến những trải nghiệm hoàn toàn thú vị với ẩm thực chay. Không gian nơi đây tương đối thoáng đãng, gần gũi, mang hơi hướng hoài cổ xen lẫn hiện đại.

Địa chỉ: 220/12 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

không gian nhà hàng Here & Now
Không gian nhà hàng Here & Now đẹp mắt. Ảnh Internet.

3.4. Thưởng thức món lẩu ở Bốn mùa chay

Khi nào bạn cần tìm về sự cân bằng trong tâm trí qua những bữa ăn chay tịnh, Bốn Mùa Chay chính là sự lựa chọn tuyệt vời đáng để bạn cân nhắc. Bốn Mùa Chay xây dựng thực đơn với hơn 200 món ăn khác nhau theo phong cách chay dưỡng sinh, nguyên liệu chủ yếu từ rau củ tươi ngon , rất hạn chế dầu mỡ. Từ cách đặt tên món đến cách bài trí món ăn, hoàn toàn không giả mặn. Không gian của Bốn Mùa Chay được trang trí theo chủ đề bốn mùa, tương ứng với 4 phòng: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Địa chỉ: 254  Cô Bắc, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM.

nhà hàng thiết kế không gian ăn uống theo 4 mùa khác nhau
Nhà hàng thiết kế không gian ăn uống theo 4 mùa khác nhau. Ảnh Internet.

3.5. Đến Vegeta ăn lẩu nấm chay

Nhà hàng chay Vegeta là một trong những nhà hàng chay với thực đơn phong phú, đủ các kiểu chiên, xào, kho, hấp. Đặc biệt là món lẩu tại nhà hàng, mang một hương vị rất riêng từ rau củ quả Đà Lạt tươi xanh như râu riêu chay, lẩu nấm, lẩu Thái, lẩu mắm chay, lẩu thập cẩm…Không gian không rộng lắm, 1 trệt, 1 lầu, trên lầu có thể tổ chức tiệc, do có sân khấu hát với nhau. Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, cởi mở.

Địa chỉ: 684 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TPHCM.

ngày đông khách ở Ẩm thực chay Vegeta
Ngày đông khách ở Ẩm thực chay Vegeta. Ảnh Internet.

3.6. Trải nghiệm món lẩu ở nhà hàng Hum

Nguồn nguyên liệu mà Hum chọn lọc dựa trên những tiêu chí khắt khe về mặt dinh dưỡng cũng như hương vị theo cách tối ưu nhất để mang đến cho bạn các món ăn ngon, thức uống thiện lành. Tác dụng thực dưỡng của từng món ăn được đề cập trong thực đơn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng những món ngon bạn thưởng thức sẽ là nhân tố bổ trợ hữu ích cho thể chất và tinh thần bạn. Nhà hàng Hum có 3 địa điểm, mỗi nơi đều có kiến trúc xây dựng ấn tượng, khách đến lần đầu ắt rằng sẽ muốn quay lại thường xuyên hơn.

Địa chỉ: 32 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Số 2 Thi Sách, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

32 D10, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHM.

không gian và thức ăn tiêu biểu ở Hum
Không gian và thức ăn tiêu biểu ở Hum. Ảnh Internet.

3.7. Ghé nhà hàng chay Liên Hương ăn lẩu đậm đà

Nhà hàng chay Liên Hương đặc biệt chú trọng đến cảm xúc của người thưởng thức. Các món chay ở đây đều chế biến từ rau củ tự nhiên, không bỏ phụ gia nên mang lại cho khách cảm giác rất thanh thản, một cảm giác rất thiền. Cách phụ vụ chuyên nghiệp, không gian vô cùng sạch sẽ, thích hợp cho những buổi gặp gỡ bạn bè hay đối tác.

Địa chỉ: 10D Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.

món lẩu nấm chay thanh dịu ở nhà hàng Liên Hương
Món lẩu nấm chay thanh dịu ở nhà hàng Liên Hương. Ảnh Internnet.

3.8. Chay Madala – nơi bán lẩu chay ngon quận 1

Không gian nhà hàng Chay Mandala đậm nét Tây Tạng cùng những món ăn thanh đạm mang đến cảm giác thanh tịnh và yên ả cho thực khách khi ghé thăm. Mandala có món lẩu nấm, lẩu Thái thơm ngon, đậm đà cho bạn và gia đình có bữa cơm chay ấm cúng và tốt cho sức khỏe.

Địa chỉ: 110 Sương Nguyệt Anh, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM.

cảnh trí ở nhà hàng Mandala
Cảnh trí ở nhà hàng Mandala. Ảnh Internet.

3.9. Nhà hàng thuần chay Đóa sen vàng

Đóa sen vàng đón tiếp khách hàng bằng sự niềm nở ân cần, bằng lời nói, cử chỉ hòa nhã. Đóa Sen Vàng luôn hướng thiền Phật trong chính cách sắp xếp không gian và lựa chọn màu sắc chủ đạo. Những bộ bàn ghế mộc mạc, không lệch pha với tông màu nâu sậm của những mảng tường. Những loại rau củ hầm nước dùng lẩu nấm chay được chọn lọc thật tỉ mỉ, bằng hết thảy tâm huyết của người đầu bếp, đều an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực khách đến đây ăn chay thấy no mà không đầy bụng, lại khá lạ miệng.

Địa chỉ:

  • 253/8 Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.
  • Số 5 Trần Hưng Đạo, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM.
món lẩu nấm điển hình của nhà hàng chay Đóa sen vàng
Món lẩu nấm điển hình của nhà hàng chay Đóa sen vàng. Ảnh Internet.

3.10. Dùng lẩu chay đặc sắc tại nhà hàng Đậu đỏ Việt Nam

Nhà hàng như là “căn bếp nhà” của thức lành thuần Việt, chuyên dùng những loại nguyên liệu theo mùa của việt Nam, chỉ của Việt Nam. Mỗi món ăn chay tại đây có thể gợi lên trong ký ức của từng thực khách hương vị bình dị của quê hương mình. Cách thức chế biến tinh mĩ của từng công thức món chay ngon Việt Nam truyền lại từ bao đời được bếp trưởng nhà hàng giữ lại một cách cầu toàn nhất.

Địa chỉ: Số 7 Hồ Xuần Hương, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

cách bày trí chỗ ngồi và món ăn ở nhà hàng Đậu đỏ thuần chay Việt Nam
Cách bày trí chỗ ngồi và món ăn ở nhà hàng Đậu đỏ thuần chay Việt Nam. Ảnh Internet.

Tự tay nấu món lẩu nấm chay trong chính căn bếp của riêng mình, hay đi ăn ngoài hàng, sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất? Thật khó mà so sánh được, bởi mỗi sự lựa chọn sẽ đem đến bạn các trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Thực tế, chuyện ăn ở đâu cũng chẳng còn là vấn đề nữa. Chính loại thực phẩm bạn dung nạp hằng ngày có lợi cho sức khỏe lâu dài hay không mới là điều đáng để chúng ta lưu tâm lại, giữa thời đại mà các mầm bệnh luôn “chực chờ” xâm hại cơ thể ta.

Bảo Tiên tổng hợp