1. Công thức làm bánh quy gấu nhân kem sốt socola đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu

Cách làm bánh quy gấu nhân kem đơn giản nhất cần thành phần nguyên liệu gồm:

  • Bột nếp 200 gram
  • Kem whipping làm nhân 100 gram – bỏ sẵn trong bịch ép chặt, cắt 1 đầu để bơm kem
  • Khoai tây 200 gram
  • Bột mì đa dụng 50 gram
  • Muối ăn 2 gram
  • Đường trắng 5 gram
  • Sốt chocolate 15 ml
sốt socola
Sốt chocolate thường được dùng để làm bánh tăng hương vị, hoặc trang trí bắt mắt hơn. Ảnh Internet

1.2. Cách làm bánh quy gấu nhân kem sốt chocolate đơn giản nhất

1.2.1. Trộn bột làm bánh quy gấu
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi bỏ ra tô nghiền thật nhuyễn ra ngay khi còn nóng.
  • Từ từ rây bột nếp, bột mì đa dụng, muối ăn, đường trắng vào tô khoai tây, trộn đều lên. Sau đó, dùng tay bọc nilon nhào bột mạnh cho đến khi tạo thành khối bột mềm mịn là được.
trộn bột khoai tây làm bánh quy gấu
Công đoạn trộn bột với khoai tây làm bánh quy gấu.
1.2.2. Cách làm bánh quy gấu nhân kem
  • Ngắt khối bột thành từng viên nhỏ, ấn dẹt vừa phải.
  • Cho ít kem tươi vào giữa miếng bột sao cho có thể gấp được các mép bột lại với nhau mà không làm kem chảy ra ngoài.
  • Một cách làm bánh quy gấu nhân kem khác nữa là bạn ấn dẹt từng miếng bột rồi miết tròn lại, tạo lỗ hổng bên trong bột. Sau đó, lấy bịch kem đã cắt nhỏ 1 đầu, ấn vào trong bột bơm ít kem vào, rồi miết nhanh phần bột đó lại cho kem không chảy ra ngoài.
  • Ấn nhẹ khối bột bánh đã bơm kem, ngắt các miếng bột nhỏ hơn làm tai gấu.
cách làm bánh quy gấu nhân kem chiên
Hướng dẫn bọc bánh nhân kem, tạo hình gấu và đem chiên.
1.2.3. Cách chiên bột làm bánh quy gấu nhân kem
  • Sau đó, xếp các khối bánh lên chảo chống dính chiên.
  • Nhớ lật bánh để chín đều các mặt, lật nhẹ để không làm kem bên trong chảy ra.
  • Bánh chuyển màu vàng giòn thì vớt ra rổ để ráo. Hoặc đặt bánh lên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
  • Khi này, bạn dùng sốt chocola đã làm tan chảy để tạo hình mắt, mũi miệng cho gấu theo ý thích nhé.
  • Cách làm bánh quy gấu nhân kem này có thể tùy chọn làm phần nhân khác nhau tùy sở thích. Chẳng hạn như nhân đậu đỏ, nhân đậu xanh, nhân kem socola,…

2. Hướng dẫn cách làm bánh quy gấu nhân kem “ôm” dứa độc đáo

2.1. Nguyên liệu

  • Bơ lạt 200 gram đã đun chảy, để nhão nguội
  • Bột bánh ngọt 300 gram, hoặc thay bằng bột mì đa dụng cũng được
  • Đường 120 gram
  • 1/8 thìa cà phê baking soda (không có cũng được)
  • 2 lòng đỏ trứng gà đã tạc sẵn
  • 1/2 thìa cà phê tinh chất vanilla

2.2. Cách làm bánh quy hình gấu “ôm” dứa

2.2.1. Làm bột bánh quy hình gấu
  • Lấy âu sạch, từ từ rây bột bánh, đường và baking soda vào, trộn thật đều với nhau.
  • Lấy 1/2 hỗn hợp bột vừa trộn cho vào tô bơ đã đun chảy nguội, trộn đều bằng phới lồng.
trộn bột làm bánh quy gấu nhân kem
Công đoạn trộn bột làm bánh quy gấu.
  • Tiếp đến, lấy 1/2 hỗn hợp bột còn lại cho vào trộn chung với hỗn hợp bột – bơ luôn. Cách làm bánh quy gấu nhân kem này sẽ giúp bơ và bột dễ dàng hòa quyện với nhau hơn.
  • Ở chén lòng đỏ trứng, bạn cho chiết xuất vanilla vào, đánh đều, rồi đổ vào âu bột ở trên, quấy đều. Sau đó, lại dùng tay nhào mạnh tạo nên hỗn hợp thật dẻo mịn.
2.2.2. Cắt khuôn bánh quy hình gấu
  • Cán khối bột vừa trộn thật mỏng trên mặt phẳng sạch.
  • Đặt một lớp giấy nến lên trên lớp bột, tiếp tục cán mỏng đều.
  • Canh độ mỏng bột như ý muốn rồi thì lột lớp giấy nến ra, cho bột nghỉ khoảng 15 phút trong tủ lạnh. Cách làm bánh quy gấu nhân kem này giúp bột cứng lại, đến khi dùng khuôn cắt thì dễ dàng hơn.
in khuôn bánh quy hình gấu
Công đoạn cán bột và in khuôn bánh quy hình gấu.
  • Lấy khuôn theo sở thích cắt các hình dạng bánh ra, gỡ bỏ bột thừa.
  • Đặt các miếng bột đã tạo hình nên khay nướng đã lót sẵn lớp giấy nến chống dính bên dưới.
  • Tiếp tục lót thêm một lớp giấy nến mỏng lên trên bề mặt khay bột bánh quy, rồi cho khay vào tủ lạnh thêm ít nhất 2 tiếng nữa. Cách làm bánh quy bơ sữa hình gấu không đủ lạnh bột sẽ khiến thành phẩm sau khi nướng dễ mất dáng.
2.2.3. Nướng bánh quy hình gấu bằng lò nướng
  • Bạn bật sẵn lò nướng bánh mức 200 độ C trước đó tầm 15 phút để làm nóng.
  • Lấy khay bánh quy trong tủ lạnh ra, đặt vào lò.
  • Để làm bánh quy gấu nhân kem ngon, bạn nướng khoảng 13 phút với mức 180 độ C là bánh chín. Khi nào nhận thấy mép bánh chuyển sang màu vàng nâu hơi cứng là lấy bánh ra dùng được rồi đó.
  • Để trang trí bánh gấu thêm rực rỡ, có thể quét ít mứt dứa lên giữa bánh như hình.
bánh quy gấu ôm dứa
Trang trí mứt tạo hình bánh quy gấu “ôm” dứa ngộ nghĩnh. Ảnh Internet
  • Hoặc bạn dùng trái cây, loại mứt khác, kem đều được nhé.

3. Một số thương hiệu sản xuất bánh quy gấu nhân kem chất lượng uy tín

Cách làm bánh quy gấu nhân kem của mỗi thương hiệu dùng nguyên liệu, hương vị khác nhau. Thế nên, sản phẩm gắn liền mỗi hương vị có nét đặc trưng riêng. Trong số đó, có thể kể đến một số thương hiệu sản xuất và phân phối bánh quy gấu nhân kem cực hấp dẫn và uy tín như sau.

3.1. Bánh quy gấu nhân kem thương hiệu Meiji của Nhật

Dễ dàng bắt gặp ngay tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa trong nước, bánh gấu kem Meiji là một trong những món bánh Nhật Bản rất “được lòng” người dùng Việt Nam. Món bánh quy gấu nhân kem của thương hiệu đến từ đất nước “Mặt trời mọc” này tuân thủ một quy trình sản xuất, chế biến được giám sát nghiêm ngặt. Nhờ đó, bánh đạt chuẩn chất lượng kiểm định ở nhiều quốc gia lớn trên thế giới. Thế nên, không khó hiểu vì sao sản phẩm của người Nhật luôn được thị trường quốc tế nói chung, Việt Nam nói riêng, “săn đón” nhiệt tình đến vậy.

bánh quy gấu nhân kem meiji hello panda
Bao bì bánh quy gấu nhân kem Meiji Hello Panda màu sắc bắt mắt. Ảnh Internet

3.2. Bánh quy gấu nhân kem đủ vị thương hiệu Lotte của Hàn Quốc

Cách làm bánh quy gấu nhân kem của thương hiệu Lotte sử dụng nguồn nguyên liệu làm nhân kem rất phong phú. Đây đều là các hương vị mà cả trẻ nhỏ lẫn trẻ em đều yêu thích. Chẳng hạn như bánh quy gấu nhân kem, nhân socola, trà xanh hấp dẫn cho bạn tha hồ lựa chọn tùy theo khẩu vị.

bánh quy gấu nhân kem lotte, nhân socola và matcha
Bánh quy gấu nhân kem Lotte đa dạng nhân cho bé yêu lựa chọn.

2 cách làm bánh quy gấu nhân kem được hướng dẫn chi tiết trên đây cực đơn giản, đúng không nào! Không tốn nhiều thời gian, nguyên liệu dễ tìm mua, dễ chế biến, mẹ đã nhanh chóng hoàn thành được món bánh triệu trẻ em đều “mê tít mắt” này. Để làm bánh đầu gấu nhân kem giống thương hiệu Meiji, Lotte,…mẹ có thể lấy công thức đầu tiên trên đây bỏ vào lò nướng thay vì dùng chảo chiên nhé. Để bảo quản lâu, mẹ nên đóng bánh vào túi kín. Loại bánh có nhân kem thì nên cho vào tủ lạnh để nhân không bị hư, còn bánh quy nướng thường có thể để ở nhiệt độ phòng. Chúc mẹ thực hiện bánh quy ngon để dành tặng cho con những món quà vô cùng ngộ nghĩnh dịp Noel, hay lễ Tết này nhé!

Trúc Nguyễn tổng hợp