cách làm bánh khọt miền tây ngon

Cách làm bánh khọt miền Tây đổ nước cốt dừa ngon chuẩn vị

Cách làm bánh khọt miền Tây kiểu truyền thống được đổ với nước cốt dừa béo thơm kết hợp nhân tôm tươi, hoặc thịt băm ướp gia vị mằn mặn. Chấm miếng bánh khọt với nước mắm chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận được hương vị món ăn mang hết thảy nét đặc sắc của ẩm thực vùng quê sông nước phía Nam. Bánh vừa giòn, vừa mềm mịn nên ăn không hề ngấy. Các bước đổ bánh khọt cũng vô cùng đơn giản với 2 công thức cơ bản như sau, hãy áp dụng theo để cuối tuần này nấu bánh cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Cách làm bánh chưng chay nếp lứt nhân nấm, đậu ngày Tết

Cách làm bánh chưng chay là công thức món bánh Tết đang ngày càng được ưa chuộng vì nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, tiết kiệm chi phí, tốt cho sức khỏe, nhất là trong giai đoạn giá thịt heo đang tăng quá cao, chất lượng lại không được đảm bảo như hiện nay. Bánh chưng làm món bánh không thể thiếu trong phong tục thờ cúng, cũng như văn hóa ẩm thực dịp Tết của người Việt. Thế nên, Tết này, hãy gói bánh chưng nhân chay để vừa giảm chất béo, vừa giữ gìn cho sức khỏe bản thân tốt hơn nhờ sử dụng các thành phần nguyên liệu giàu dinh dưỡng dưới đây nhé.
cách làm bánh nhãn ngày tết giòn xốp

Cách làm bánh nhãn ngày Tết xốp giòn mềm tan cực ngon tại nhà

Cách làm bánh nhãn ngày Tết giòn tan, thơm xốp là công thức món bánh nổi tiếng và là đặc sản trứ danh của vùng đất Nam Định. Nhắc tới Nam Định, không thể không kể đến món bánh nhãn đặc sản gắn liền với vùng đất này. Những chiếc bánh nho nhỏ, xinh xắn, vàng ươm lại rất vừa miệng đã làm cho biết bao người phải ồ lên khen ngon. Cách chế biến món bánh này lại vô cùng đơn giản, thời hạn bảo quản để được lâu, nên bạn có thể áp dụng các công thức dưới đây để trải nghiệm hương vị món ăn vặt lạ miệng này nhé.
cách làm bánh gấc ngày tết

Cách làm bánh gấc đỏ ngày Tết thay lời chúc may mắn đầu năm

Cách làm bánh gấc là một công thức chế biến món ăn được nhiều chị em phụ nữ học hỏi, tìm tòi và áp dụng mỗi độ Xuân về. Vỏ bánh có độ căng mọng, màu sắc rực rỡ trộn lẫn với nhân đậu mang vị ngọt thanh dịu, là một thức quà để chiêu đãi người thân, bạn bè thay cho lời chúc đầu năm may mắn, đỏ tài xanh lộc.
Cách xếp lá gói bánh chưng vuông đẹp

Cách xếp lá gói bánh chưng vuông và nối lạt đẹp mắt ngày Tết

Cách xếp lá gói bánh chưng có lẽ là khâu khó nhất trong quá trình làm ra cái bánh chưng. Chính vì thế mà nhiều bà nội trợ mặc dù muốn gói bánh chưng tại nhà để biếu họ hàng và đặt lên mâm cúng ngày Tết nhưng lại e ngại vì không biết xếp lá sao cho cho vuông vức, đẹp mắt. Hôm nay, webnauan.vn sẽ hướng dẫn thật cụ thể về quy trình xếp lá gói bánh chưng cho các chị em phụ nữ được rõ hơn.
cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở

Cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở vẫn xốp mịn, thơm ngon

Cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở liệu có tạo nên độ phồng xốp lại giữ được sự mềm mịn là điều mà nhiều chị em thường băn khoăn. Bởi ai mới theo đuổi nghề bếp cũng chẳng thể tránh khỏi thiếu sót trong việc tìm mua nguyên liệu đúng như công thức truyền thống yêu cầu. Để chinh phục thử thách này chỉ trong tích tắc thì bạn hãy cùng Webnauan.vn theo dõi những gợi mở chế biến bánh rán ở bài viết bên dưới nhé!
cách gói bánh chưng bằng lá chuối đơn giản

Cách gói bánh chưng bằng lá chuối không dùng khuôn đơn giản

Cách gói bánh chưng bằng lá chuối sẽ giúp giải quyết được vấn đề không mua được lá dong. Cứ mỗi lần nhắc đến bánh chưng, người ta lại nghĩ ngay đến Tết, vì đây là món bánh truyền thống có mặt từ rất lâu đời. Bánh chưng mang trong mình ý nghĩa hết sức sâu sắc về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Do đó, những ngày đầu năm mới, trên mâm cỗ cúng tổ tiên bao giờ cũng có mặt loại bánh này. Mặc dù thường thấy bánh chưng gói bằng lá dong, tuy nhiên bạn vẫn có thể thay thế bằng lá chuối. Muốn biết công thức gói bằng lá chuối ra sao thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.
cách làm bánh khoai lang

Cách làm bánh khoai lang hấp, nướng thơm ngon “gây nghiện” kiểu mới

Cách làm bánh khoai lang không cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian và công sức, chỉ với các nguyên liệu dễ tìm và công thức chế biến đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn vặt ngon-bổ-rẻ trong những ngày rảnh rỗi rồi đấy! Bánh khoai lang thơm ngon "nức mũi", lại giàu dinh dưỡng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua trong những ngày se lạnh cuối năm. Còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp để thực hiện món ăn dân dã, quen thuộc này nhé!
cách làm bánh rán Doremon nhân khoai lang

Cách làm bánh rán Doremon nhân khoai lang tím vàng ngọt bùi, mịn ngon

Cách làm bánh rán Doremon nhân khoai lang là một phiên bản bánh rán mới lạ, để lại nhiều ấn tượng với mọi người về văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Với lớp vỏ bánh mềm xốp, thơm phức quyện cùng vị bùi ngậy, ngọt nhẹ của phần nhân, không gây nhanh ngán nên món ăn này rất thích hợp để bạn chiêu đãi bạn bè giữa những cuộc chuyện trò bất tận. Không cần mất cả ngày vi vu khắp các nẻo đường trong thành phố mới tìm mua được túi bánh rán ngon như ý, bạn hãy cùng Webnauan.vn thảo khảo ngay các công thức chế biến bánh rán nhân khoai lang tại nhà nhờ bài viết phía dưới nhé!
Cách làm bánh bông lan hạnh nhân

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân Keto ngon, ít chất béo

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân ít chất béo Keto theo hướng dẫn chi tiết dưới đây đều rất mềm và mịn. Hơn nữa, nhờ sử dụng các thành phần nguyên liệu thân thiện với người ăn kiêng, những mẻ bánh hấp dẫn này có thể trở thành một chiếc bánh sinh nhật không chứa gluten tuyệt vời, giúp bạn không lo bị béo mà thưởng thức từng miếng bánh tan dần ngọt ngào nơi đầu lưỡi. Nào, dịp cuối năm sắp đến rồi, đây cũng là thời điểm cho những bữa tiệc tùng, hãy góp vui cho không khí sôi động ấy bằng các công thức bánh bông lan hạnh nhân do chính tay mình làm nhé.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove