1. Nguyên liệu làm khô gà giả bò

Cách làm gà khô giả bò cần nguồn nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm mua. Bạn cần:

  • 600g ức gà
  • Sả, ớt, tỏi
  • Các loại gia vị: bột ớt, tương ớt, bột nêm, ngũ vị hương.
  • Dụng cụ thực hiện: Khay nướng, lò nướng, giấy nến,…
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm gà khô giả bò . Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách làm gà khô giả bò cực ngon vô cùng đơn giản

Hướng dẫn làm khô gà này được thực hiện bằng phương pháp nướng. Tuy nhiên, nếu không có lò nướng, bạn có thể làm khô gà bằng lò vi sóng cũng rất đơn giản, thành phẩm vẫn thơm ngon.

Bước 1:

  • Ức gà mua về rửa sạch nước muối.
  • Sau đó, cắt thịt làm đôi thành những miếng lớn.
cắt thịt gà thành từng miếng
Thịt gà rửa sạch, cắt thành từng miếng. Ảnh Internet

Bước 2:

  • Cho ức gà vào tô lớn. Cho thêm ớt, sả, tỏi bằm nhuyễn, bột nêm, ngũ vị hương, bột ớt, tương ớt.
  • Trộn đều nhẹ để tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau. Cách làm gà khô giả bò ở công đoạn này để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
ướp gà giả khô bò
Khâu ướp gà giả khô bò. Ảnh Internet

Bước 3:

  • Đặt chảo lên bếp, cho thịt gà vào rim với lửa vừa.
  • Trong quá trình rim, bạn nhớ đảo đều tay.
  • Khi nước gần cạn thì tắt bếp để nguội.

Bước 4: Sau khi thịt gà đã nguội, xé nhỏ theo thớ thịt. Cho thịt vào khay lót giấy nướng.

khô gà giả khô bò
Cách làm gà khô giả bò cho thành phẩm hấp dẫn. Ảnh Internet

Bước 5:

  • Cho khay vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C trong vòng 30 phút cho thịt khô ráo.
  • Khi thịt nguội thì có thể cho vào lọ thủy tinh để dùng dần.

3. Yêu cầu về cách bảo quản gà khô giả bò

Cách làm gà khô giả bò đã hoàn thành. Một đĩa khô gà giả bò thơm ngon đúng chuẩn cần đạt các yêu cầu:

  • Có màu vàng nâu giống khô bò.
  • Có mùi đặc trưng của khô bò.
  • Các sợi  khô có kích thước đều nhau, không bị cứng hay cháy.
  • Khi ăn khô thì mềm, vị ngon ngọt, mùi vị thơm ngon hòa quyện với các gia vị.

Cách bảo quản gà khô giả bò:

  • Khô gà giả bò cần được bảo quản trong lọ thủy tinh, hũ nhựa hoặc túi nilong để dùng dần.
bảo quản khô gà trong lọ kín hơi
Cách làm gà khô giả bò bảo quản trong lọ kín hơi để dùng lâu. Ảnh Innternet
  • Bảo quản lọ khô gà nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
  • Không nên để khô gà trong môi trường ẩm dễ gây mốc. Đồng thời, cũng tránh để khô gà ở nơi khô nóng vì sẽ bị khô cứng, không ngon.
  • Nếu bảo quản đúng cách khô gà giả bò có thể được dùng từ 1- 2 tháng mà vẫn đảm bảo được chất lượng.
  • Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn nên cho vào lò vi sóng để làm nóng trước khi ăn.

Cách làm gà khô giả bò là sự biến tấu công thức nấu ăn mới lạ giúp bạn có ngay món “khô bò” chất lượng đảm bảo ngay tại nhà nếu lên cơn “thèm”. Bạn có thể cùng gia đình nhâm nhi món ngon này thưởng thức những bộ phim hay dịp cuối tuần. Chúc bạn thực hiện thành công, đừng quên chia sẻ thành quả với Webnauan.vn nhé!

Ngọc Trằm tổng hợp