cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng ngon

Bánh trung thu nhân sầu riêng: 5 cách làm và mẹo bảo quản

Bánh trung thu nhân sầu riêng có mùi hương rất đặc trưng có thể khiến nhiều người không thích, nhưng hương vị lại ngọt ngào, tan dần trong miệng đầy kích thích, và cách làm thì vô cùng đơn giản. Kết cấu của món bánh ngọt này rất mềm và mịn. Tuy nhiên, vì chứa lượng đường cao, đây không phải là món ăn thích hợp dành cho những người mắc bệnh tiểu đường, hoặc đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân đâu nhé. Tuy thế, những trải nghiệm tuyệt vời về vị giác mà món bánh này đem lại đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.
Cách làm mầm đậu nành

Cách làm mầm đậu nành nguyên xơ tại nhà, không bị thối

Cách làm mầm đậu nành tại nhà là cách chế biến rau quả sạch tốt cho sức khỏe, lại rất dễ trồng và chăm sóc. Mầm đậu nành là một trong những thành phần được sử dụng phổ biến trong ẩm thực châu Á. Bạn hoàn toàn có thể trồng đậu nành nảy mầm tại nhà và độ ngon thì không kém bên ngoài bán. Hơn nữa, việc tự trồng mầm đậu còn giúp bạn kiểm soát quá trình phát triển mà không dùng đến các hóa chất kích thích độc hại. Một chén đậu nành khô thường sẽ nảy mầm tạo ra khoảng 700 gram mầm. Khi đậu được nảy mầm, nhiều vitamin và khoáng chất được tăng cường, giúp chúng trở nên bổ dưỡng hơn so với hạt đậu ban đầu. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy tham khảo bài viết sau để bắt tay tiến hành nhé.
luộc khoai lang có đậy nắp không

Luộc khoai lang có đậy nắp không – mẹo hay nhà bếp

Luộc khoai lang có đậy nắp không để tránh tình trạng khoai bị nhão là mẹo nhà bếp là không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Thông thường, khi luộc khoai lang, hay các loại khoai khác, bạn cần đậy nắp nồi. Điều này giúp tập trung lượng nhiệt giúp củ khoai chín đều. Tuy nhiên, cũng có phương pháp luộc khoai lang mở nắp nồi ở một giai đoạn nhất định. Những mẹo hay luộc khoai lang ngon này sẽ được hướng dẫn ngay sau đây.

Cách làm tương ớt không bị váng – mẹo bảo quản để lâu tại nhà

Cách làm tương ớt không bị váng là nhờ kết hợp thêm một số nguyên liệu giúp giữ kết cấu nước sốt được lâu, cùng kỹ thuật bảo quản đúng chuẩn. Tương ớt được làm từ ớt tươi, tỏi và các gia vị khác, tạo nên món nước chấm kèm bắt mắt. Hầu hết các món ngon hiện nay đều có thể dùng kèm với tương ớt để tăng hương vị và kích thích ngon miệng. Vậy, nếu tự chế biến tương ớt tại nhà, thì bạn cần làm gì để bảo quản sốt tương ớt để được lâu? Điều này sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.
cách luộc khoai lang

Cách luộc khoai lang ngon ngọt, không bị sượng với mẹo cực nhanh

Cách luộc khoai lang tưởng chừng đơn giản, nhưng để chảy mật ngọt ngon đạt chuẩn thì không phải ai cũng làm được. Khoai lang là một trong những loại củ quả được dùng như nguyên liệu bổ dưỡng cho nhiều món ngon mỗi ngày. Trong khoai lang có chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin - như canxi, beta carotene và vitamin C,...rất tốt cho sức khỏe. Thế thì, bạn cần luộc khoai lang thế nào để đảm bảo giữ được những dưỡng chất này cho cơ thể hấp thụ? Bí quyết nằm ở bài viết chi tiết sau đây.
cách bảo quản dầu gấc tự làm tại nhà

Cách bảo quản dầu gấc tự làm lâu hư, dùng được cả năm

Cách bảo quản dầu gấc tự làm, nếu không thực hiện tốt, thì dù sản phẩm bạn làm ra chất lượng đến mấy cũng khó mà dùng lâu được. Trong bài viết này, Webnauan.vn sẽ chia sẻ với bạn một số cách để hũ dầu gấc của bạn luôn giữ được màu đỏ đẹp mắt, và lưu hương thơm nồng lâu nữa. Ngoài ra, với một số thông tin mà Webnauan.vn nhắc tới trong bài, hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là dầu gấc nguyên chất, để lựa chọn cho gia đình những sản phẩm làm đẹp tốt và an toàn nhất.