Cánh gà chiên nước mắm hành tây nghe qua tên thôi cũng đủ khiến bạn cầm lòng “không đặng” rồi đấy. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ bật mí “tuyệt chiêu” làm món gà này ngon như nhà hàng, giúp bạn trổ tài đảm đang trước những người thân yêu của mình nhé!

1. Cánh gà chiên nước mắm hành tây – món ngon hè phố

Các món ăn từ gà luôn khiến “thực khách hè phố” ưa chuộng, lựa chọn để nhâm nhi khi ngồi trò chuyện cùng bạn bè, người thân. Món cánh gà chiên nước mắm hành tây cũng không ngoại lệ. Đây là thức ăn khoái khẩu của nhiều người, kể cả trẻ em hay người lớn. Với vị ngọt tự nhiên của thịt gà, hương mắm ngon mặn mà, tất cả hòa quyện với nhau giúp không khí tụ họp thêm phần trọn vẹn ý nghĩa.

Ở nhà, dùng cánh gà chiên nước mắm ăn với cơm nấu ấm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng. Cách làm món ngon này cũng không quá khó. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, chuẩn bị nguyên liệu kỹ lưỡng như phần hướng dẫn tiếp theo đây, bạn sẽ nhanh chóng có thành phẩm để đãi cả gia đình bữa cơm thơm lành đấy nhé.

món cánh gà chiên nước mắm hành tây
Cánh gà chiên nước mắm hành tây vừa là món ăn vặt hè phố, vừa là món ngon cho bữa ăn gia đình ấm áp.

2. Cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây thực hiện như thế nào?

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 6-8 cánh gà
  • 1 củ hành tây lớn, 1 ớt trái
  • Nước mắm
  • Đường, tương ớt, muối, hạt nêm
  • Tiêu, tỏi băm
  • Bột chiên giòn
  • Dầu ăn

2.2. Hướng dẫn làm cánh gà chiên nước mắm hành tây ngon

Cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây rất đơn giản, chỉ trong vài thao tác.

Bước 1: Hành tây cắt sợi, ớt trái cắt khoanh nhỏ. Xát muối cánh gà rồi rửa sạch để khử mùi hôi.

cắt hành tây
Công đoạn cắt hành tây. Ảnh Internet.

Để ráo nước, ướp cánh gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, phủ bột chiên giòn khắp các mặt cánh gà.

Bước 2: Đun nóng chảo dầu ở lửa vừa, cho gà vào chiên đến khi chín vàng đều. Trước lúc tắt bếp thì vặn lửa to nhất thêm 1 lúc để da gà được giòn. Vớt gà ra để ráo dầu.

chiên gà đã ướp với bột
Phần gà đã ướp với bột chiên ngập trong dầu sôi. Ảnh Internet.

Bước 3: Tiến hành làm nước xốt bằng cách phi thơm tỏi, cho 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt vào chảo. Khuấy đều cho hỗn hợp tan rồi thêm ớt cắt khoanh nhỏ, đổ phần gà đã chiên vào xốt, đảo đều.

làm nước xốt
Công đoạn làm nước xốt. Ảnh Internet.

Thêm hành tây cuối cùng, chỉnh lửa vừa, đảo tới lúc xốt đặc quánh lại và phủ đều lên gà là được. Bày ra dĩa và sẵn sàng thưởng thức.

dĩa gà chiên nước mắm hành tây
Dĩa cánh gà chiên nước mắm hành tây hoàn chỉnh thơm ngon. Ảnh Internet.

Cánh gà chiên nước mắm hành tây rất thích hợp ăn kèm với cơm nóng hoặc xôi lá dứa. Vị mặn ngọt hài hòa, da gà ngoài giòn, thịt bên trong mềm tươi, nước xốt cay cay, hành tây thơm phức bảo đảm cả nhà bạn ai cũng thích mê. Hãy nhanh tay bước chân vào bếp làm thử món ngon từ gà nào các chị em!

Trương Tiên tổng hợp