1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh nướng trung thu socola hấp dẫn

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

  • 230g bột mì đa dụng
  • 30g bột cacao
  • 170g nước đường bánh nướng. Bạn có thể tìm mua loại nước đường làm vỏ bánh trung thu nướng được bán sẵn ở ngoài.
  • 50ml dầu ăn
  • 1 muỗng nhỏ tinh dầu cà phê

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:

  • 720g nhân hạt sen đã xay nhuyễn
  • Khoảng 300g đường (thêm hoặc bớt tùy khẩu vị)
  • 1 chút nước lọc

2. Hướng dẫn cách làm bánh nướng trung thu socola nhân hạt sen đơn giản mà ngon hấp dẫn

Nếu đã từng làm bánh trung thu nướng truyền thống, thì công thức làm bánh nướng trung thu socola dưới đây sẽ không làm khó được bạn. Còn nếu đây là lần đầu tiên làm bánh thì bạn cũng đừng nên lo lắng nhé. Bài hướng dẫn này sẽ rất chi tiết để bạn có thể theo kịp tất cả các công đoạn.

2.1. Làm vỏ bánh socola

  • Trước hết, bạn trộn nước đường bánh nướng, dầu ăn và 1 muỗng nước lọc ra 1 cái tô lớn.
  • Tiếp đó, bạn rây lần lượt bột mì và bột cacao vào tô nước đường để bột thật mịn và không bị vón cục.
làm vỏ bánh trung thu socola
Rây bột mì và bột ca cao để bột mịn và không bị vón cục. Ảnh Internet
  • Bỏ thêm tinh dầu cà phê vào tô bột mỳ.
  • Trộn các nguyên liệu vào nhau cho thật đều. Sau đó, bạn đeo găng tay vào, nhào bột thật kỹ cho đến khi bột quánh dẻo lại.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại, đem ủ bột trong khoảng 30 phút.

2.2. Làm nhân hạt sen

Tùy vào sở thích, bạn có thể thay nhân hạt sen bằng đậu xanh hoặc đậu trắng. Để tiện lợi, bạn có thể sử dụng loại nhân đã được xay nhuyễn sẵn ở ngoài.

hạt sen để làm nhân bánh nướng
Phần nhân nếu được làm từ hạt sen tươi thì sẽ càng thơm ngon hơn. Ảnh Internet
  • Cho đường vào nhân hạt sen và trộn đều.
  • Bỏ nhân vào chảo, cho thêm 1 chút dầu ăn vào. Bạn bắt đầu sên hỗn hợp cho đến khi nhân bắt đầu liền lại thành 1 khối và không còn dính chảo nữa.
  • Khi nhân nguội bớt, bạn chia nhân ra và vo lại thành những viên tròn khoảng 30g một viên.

2.3. Gói bánh

  • Vỏ bánh socola sau khi đã ủ xong, bạn đem ra ngắt mỗi phần khoảng 20g và vo bột vỏ lại thành viên tròn.
  • Cán dẹt vỏ bánh ra, đặt viên nhân hạt sen vào giữa và gói bánh lại.

2.4. Định hình bánh

bọc nhân và đóng khuôn làm bánh nướng trung thu socola
Công đoạn bao nhân và đóng khuôn bánh nướng vỏ socola.
  • Đặt viên bánh trung thu đã gói vào giữa khuôn bánh. Nén chặt lại để mặt bánh được in hình sắc nét.
  • Nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn.

2.5. Công đoạn nướng bánh

  • Nếu dùng lò nướng, bạn nướng bánh ở nhiệt độ 169 độ C trong 10 phút rồi lấy bánh ra, để nguội. Nhưng trước đó, nhớ bật sẵn lò nướng khoảng 180 – 190 độ C cho nóng nhé. Còn nếu nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng thì cũng bật chế độ làm nóng với nhiệt độ gần tương tự.
  • Tiếp tục đem bánh vào nướng thêm 15 phút nữa là được.
làm bánh nướng trung thu socola nhân hạt sen
Thành phẩm bánh trung thu socola sau khi nướng xong. Ảnh Internet

3. Làm bánh trung thu socola nướng thưởng thức và bảo quản thế nào?

Với cách làm bánh trung thu vỏ socola trên đây, sau khi nướng bánh xong dùng ngay thì sẽ không ngon. Bạn nên để bánh ở ngoài khoảng vài ngày để bánh xuống dầu thì lúc thưởng thức sẽ ngon hơn. Khi bảo quản, bạn cho bánh vào túi nilong, bỏ vào trong ngăn mát để dùng dần.

làm bánh nướng trung thu socola nhân tiramisu
Sáng tạo với bánh nướng socola nhân tiramisu hiện đại. Ảnh Internet

Ngoài công thức này, bạn có thể sáng tạo cách làm bánh trung thu socola nhiều loại nhân khác nhau để đổi vị tráng miệng nhé. Một trong những loại bánh trung thu đang “làm mưa làm gió” hiện nay là bánh trung thu tiramisu lạ miệng. Cách thực hiện cũng rất dễ. Nếu là một “fan chocola” chính hiệu, hãy thử cùng Webnauan.vn khám phá món bánh trung thu hiện đại này nhé.

Làm bánh nướng trung thu socola có độ khó chỉ bằng 1/3 cách làm các loại bánh khác. Nếu bạn muốn mùa trung thu này trở nên ý nghĩa hơn, thì tự làm bánh tại nhà là một gợi ý vô cùng thú vị. Bạn không chỉ tự chế biến nên những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng cho mình, mà còn có thể tặng bánh cho những người mà mình yêu quý.

Ka Lang tổng hợp