1. Công thức nấu súp gà xé với ngô non cực ngon

1.1. Nguyên liệu làm súp gà ngô non

Với cách nấu súp gà xé với ngô non, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • Ngô non: 2 bắp (có thể mua một hộp ngô non bán sẵn)
 • Cà rốt: Nửa củ
 • Nấm hương: 7-10 cái
 • Ức gà hoặc đùi gà: 1 cái
 • Bột năng: 3 thìa canh
 • Rau mùi: vài cọng
 • Tiêu bột, hạt nêm
 • Lòng trắng trứng gà: 1 cái lớn hoặc 2 cái nhỏ
Nguyên liệu nấu súp gà ngô non
Nguyên liệu nấu súp gà ngô non – Ảnh Internet

1.2. Cách nấu súp gà xé với ngô non

Thịt gà mua về rửa sạch và khử mùi tanh. Sau đó bạn đem đi luộc. Khi đã luộc chín thịt gà, bạn vớt ra và đem xé sợi nhỏ. Giữ lại nước luộc thịt gà.

Vớt ngô luộc chín ra để ráo
Vớt ngô luộc chín ra để ráo – Ảnh Internet

Ngô tách lấy hạt rồi đem rửa với nước sạch. Đêm ngô đi luộc chín vớt ra, để ráo. Nấm hương đem ngâm trong bát nước lạnh cho nở đều ra. Sau đó bạn vớt nấm ra, rửa lại cho sạch rồi đem thái thành sợi. Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu. Rau mùi rửa sạch cắt khúc hoặc thái nhỏ tùy ý.

Bật bếp đun sôi lại nước luộc ức gà, vớt các bột khí nổi lên để nhìn nồ nước được sạch. Cho ngô non, cà rốt, nấm hương vào khi nước đã sôi. Tiếp tục đun sôi, nhỏ lửa các nguyên liệu và nêm nếm các gia vị cho vừa miệng. Sau khoảng 3 phút bạn cho phần thịt ức gà đã xé vào nồi nước, đảo đều.

Súp gà xé ngô non
Món súp gà xé ngô non sau khi đã hoàn thành – Ảnh Internet

Bột năng bạn cho khoảng 3 thìa canh vào trong một chiếc chén nhỏ, khuấy tan với một ít nước. Vừa đổ vừa khuấy bột năng vào nồi để tránh bột vón cục. Bột năng sẽ giúp cho nồi súp sánh đặc lại đúng chuẩn. Sau đó bạn khuấy từ từ lòng trắng trứng gà để tạo những vân trắng đẹp cho nồi súp. Bạn tắt bếp, cho rau mùi và ít tiêu vào là được.

2. Cách nấu súp gà rau củ thơm ngon

2.1. Nguyên liệu làm súp gà rau củ

Các loại rau củ làm nên nét đặc trưng của món súp gà này
Các loại rau củ làm nên nét đặc trưng của món súp gà này – Ảnh Internet
 • Thịt gà: 400 gr                               Củ cải trắng: 100 gr
 • Củ năng: 150 gr                             Bông cải trắng: 50 gr
 • Củ năng: 150 gr                             Su su: 100 gr
 • Cà rốt: 150 gr                                 Củ dền:50 gr
 • Bắp: 100 gr                                     Hành hoa
 • Ngò gai                                           Đường, muối
 • Hạt nêm, tiêu bột                            Nước sạch: 1 lit

2.2. Bước sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà mua về bạn nên rửa cho sạch và khử mùi tanh. Sau đó bạn đem thịt gà ra thái thành từng miếng vuông nhỏ. Lấy một cái nồi rồi đổ nước sạch vào. Bạn cho thêm thịt gà vào rồi hầm cho thịt gà chín nhừ, vớt các bọt khí ra cho nồi nước trong nhìn đẹp mắt.

Thái nhỏ các loại rau củ
Thái nhỏ các loại rau củ – Ảnh Internet

Trong thời gian chờ nước gà hầm chín nhừ, bạn sẽ tiến hành sơ chế các loại rau củ. Ngò và hành lá, bạn sẽ nhặt và rửa sạch rồi rồi thái nhỏ. Bông cải trắng bạn cắt ra thành từng miếng nhỏ cho vừa miệng. Bắp bạn rửa sạch, để ráo. Bạn đem gọt sạch vỏ, cắt miếng nhỏ hạt lựu với các củ dền, củ cải, su su, củ năng, cà rốt.

2.3. Cách nấu súp gà rau củ

Khi nồi nước hầm gần chín, bạn đổ các loại củ quả cứng vào trước (cà rốt, củ năng,…). Đun sôi chừng 10 phút thì bỏ bông cải tráng vào nồi khuấy đều. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp và nhắc xuống. Cho thêm ngò, tiêu hành vào cho thơm là bạn đã có thể thưởng thức món súp gà rau củ ngon miệng rồi.

3. Cách nấu súp gà khoai tây thập cẩm đơn giản

3.1. Nguyên liệu làm súp gà khoai tây

Thịt lườn gà nấu súp
Thịt lườn gà thương được dùng để nấu súp gà khoai tây – Ảnh Internet
 • Xương gà: 300 gr                       Lườn gà: 100 gr
 • Khoai tây: 100 gr                        Cà rốt: 50 gr
 • Súp lơ trắng: 20 gr                      Súp lơ xanh: 30 gr
 • Hạt ngô nếp: 30 gr                      Củ cải trắng: 40 gr
 • Nước mắm: 1 thìa canh              Đường: nữa thìa canh
 • Bột năng: 1 thìa canh                 Trứng: 1 quả
 • Rau thơm, tiêu                            Nước sạch

3.2. Cách làm súp gà khoai tây thập cẩm

Cho xương gà vào một nồi nước đun sôi trong 1 phút thì vớt ra, rửa sạch lại với nước. Sau đó cho xương gà vào một nồi nước sạch. Ninh sôi xương gà trong 30 phút thì tắt bếp vớt xương ra, giữ lại nước.

Cắt thịt gà ra thành miếng nhỏ
Cắt thịt gà ra thành miếng nhỏ – Ảnh Internet

Trong khi đun nước ninh gà bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu khác. Lườn gà, bạn đem rửa sạch, cắt miếng thành từng miếng vuông nhỏ. Cà rốt, khoai tây, củ cải trắng bạn cạo vỏ, rửa sạch cắt miếng hạt lựu. Ngô nếp rửa sạch để ráo. Súp lơ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Sau khi vớt xương gà ra khỏi nồi nước. Bạn cho phần thịt lườn gà đã sơ chế vào khuấy đều. Sau đó cho khoai tây, cà rốt, ngô nếp vào nồi nước, khuấy đều. Chờ cho nước sôi một hồi, bạn cho thêm vào củ cải trắng, súp lơ trắng, súp lơ xanh vào khuấy đều.

Món súp gà khoai tây thập cẩm thơm ngon
Món súp gà khoai tây thập cẩm thơm ngon – Ảnh Internet

Chờ nước sôi chừng 3 phút, bạn đổ vào 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa đường rồi khuấy cho tan. Thêm ít nước vào chén bột năng rồi khuấy đều, sau đó bạn vừa khuấy vừa đổ thìa bột năng vào nồi súp cho đến khi nước sánh lại. Đập trứng ra một chiến chén, đánh đều hòa quyện lòng đỏ và lòng trắng trứng lại với nhau. Vừa khuấy vừa đổ trứng vào trong nồi súp. Khuấy đều một lần nữa cho các nguyên liệu trong nồi hõa lẫn với nhau rồi bạn tắt bếp, rắc lên phần rau thơm, hạt tiêu để tạo mùi là được.

4. Các bước nấu súp gà cho bé ăn dặm

4.1. Nguyên liệu nấu súp gà cho bé ăn dặm

 • Thịt gà: 50 gr
 • Ngô non: 30 gr
 • Xương gà: 300 gr
 • Trứng cút: 1 quả
 • Bột sắn: 1 thìa cafe
 • Nấm hương, mộc nhĩ: mỗi thứ một cái

4.2. Cách nấu súp gà cho bé ăn dặm

Bé rất thích ăn soup gà
Bé rất thích ăn soup gà – Ảnh Internet

Rửa sạch xương gà rồi đem đi ninh trong 30 phút để nước được ngọt. Sau đó bạn vớt xương gà ra vứt đi và giữ lại nước làm nước dùng. Phần nấm hương và mộc nhĩ bạn đem ngâm cho nở mềm rồi thái nhỏ hoặc đem băm sợi. Thịt gà bạn rửa sạch rồi đem thái nhỏ, băm nhuyễn. Ngô non bạn đem thái nhỏ ra để bé dễ ăn.

Cho 200 ml nước dùng vừa nấu vào trong một chiếc nồi rồi bắc lên bếp. Bật bếp lên đun hơi nóng nước thì cho thịt gà băm vào. Chờ nước sôi, bạn cho ngô, nấm hương, mộc nhĩ vào khuấy đều. Bột sắn bạn đổ một ít nước vào khuấy đều cho tan, rồi vừa đánh vừa đổ vào nồi. Trứng cút bạn tách vỏ đánh nhuyễn cho một chiếc chén. Sau đó bạn vừa đánh vừa đổ vào nồi súp. Khi thấy nước đã sôi trở lại thì bạn tắt bệp, chờ cho món súp nguội đi rồi múc ra cho bé thưởng thức.

5. Cách nấu súp gà cho người ốm

Người mới ốm dậy thể trạng và dạ dày co bóp còn yếu. Món súp gà vừa dễ nuốt, lại vừa giàu dinh dưỡng là một món ngon dễ làm rất cần thiết giúp nhanh chóng hồi phục thể trạng trong những ngày dưỡng bệnh rất tốt.

Ăn súp giúp người ốm nhanh bình phục
Ăn súp giúp người ốm nhanh bình phục – Ảnh Internet

5.1. Nguyên liệu làm món súp gà cho người ốm

 • Thịt gà: 100 gr                    Tôm tươi: 100 gr
 • Gạo: 100 gr                         Cà rốt: 400 gr hoắc một củ nhỏ vừa phải
 • Cà chua: 1 trái                     Rau thơm, hành lá
 • Muối, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn
 • Hành khô, tỏi khô               1 nắm gạo

5.2. Bước sơ chế nguyên liệu

Tôm tươi lột vỏ, băm nhỏ
Tôm tươi lột vỏ, băm nhỏ – Ảnh Internet

Thịt gà bạn rửa sạch, cắt ra thành từng miếng rồi băm nhỏ. Tôm tươi đem lột vỏ, rửa sạch rồi bằm hoặc đem xay nhỏ. Gọt vỏ và rửa cà rốt cho sạch rồi băm nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Rửa sạch và băm nhỏ cà chua. Hành lá và rau đem rửa cho sạch rồi cắt nhỏ. Hành tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch, cặt nhỏ.

5.3. Cách nấu súp gà cho người mới ốm dậy

Thịt gà bạn đem luộc sơ qua với nước. Để luộc gà ngon thì bạn có thể học một số mẹo được hướng dẫn ở các bài viết trên Webnauan.vn. Luộc xong thì vớt gà ra, giữ lại nước. Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, đổ dầu vào rồi cho hành tỏi vào phi lên cho thơm. Đổ tiếp cà rốt vào, đảo đều khoảng 1 phút thì cho đổ vào nồi một bát nước sạch. Cho gạo và cà chua đã sơ chế vào nồi khuấy đều. Chờ nước sôi sau hai phút đổ thịt gà vào khuấy lên. Đun thêm 3 phút, bạn đổ nước luộc gà 1 lượng vừa phải vào. Cho lửa nhỏ lại rồi đun thêm chừng 20 phút. Nêm nếm các gia vị cho vừa miệng rồi múc súp gà ra chén và thưởng thức.

Múc súp gà ra chén và thưởng thức
Múc súp gà ra chén và thưởng thức – Ảnh Internet

Biết được cách nấu súp gà ngon là bạn đã bỏ túi cho mình một món ăn vừa bổ dưỡng lại ngon nữa. Nếu trong nhà có trẻ em hay người ốm thì lại càng phải biết cách nấu món ăn này. Vì vậy, bạn hãy vào bếp và thử cách làm súp gà theo nhiều cách khác nhau mà bài viết hướng dẫn để áp dụng những lúc cần thiết nhé.

Mẫu Đơn tổng hợp