cách làm các loại mứt tết cổ truyền

Cách làm các loại mứt Tết nhiều màu cho mâm bánh ngày Xuân rực rỡ

Cách làm các loại mứt Tết đơn giản và nhanh chóng bạn đã biết chưa? Một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu là các loại mứt thơm ngon, đầy màu sắc vào ngày Tết. Mứt thường được làm từ các loại trái cây và củ quả. Bạn có thể tự do lựa chọn loại trái cây yêu thích như dừa, dâu, chuối…mỗi loại sẽ có một hương vị và màu sắc đặc trưng khác nhau. Hãy bỏ túi ngay những bí quyết sau đây để có thể tự tay làm những món mứt thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!
cách làm mứt dừa lá dứa

Cách làm mứt dừa lá dứa màu xanh dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm mứt dừa lá dứa ngay tại nhà cực kỳ đơn giản. Mứt dừa là một trong những món ăn dân dã trong ngày Tết Việt Nam. Để biến tấu cho món mứt, bạn sử dụng lá dứa để mứt có màu xanh mạ, kết hợp với hương vị thơm ngon, béo ngậy của dừa sẽ làm mâm cỗ của bạn thêm hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách làm trong bài viết sau đây nhé.
cách làm mứt cà chua

Cách làm mứt cà chua dẻo ngon tại nhà không cần nước vôi trong

Cách làm mứt cà chua, đặc biệt là mứt cà chua bi là từ khoá được nhiều người tìm kiếm mỗi khi dịp xuân về. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại mứt như mứt dừa, mứt hạt sen… thì hãy thử đổi món bằng món mứt cà chua lạ miệng. Món mứt này không chỉ có màu đỏ bắt mắt mà cà chua còn có tác dụng làm đẹp da. Cùng học ngay công thức làm mứt cà chua hấp dẫn, đẹp mắt ngay sau đây nhé.
cách sên mứt dừa không bị cháy vàng

Cách sên mứt dừa dẻo ngon, không bị cháy vàng hay chảy nước

Cách sên mứt dừa tại nhà sao cho dẻo khô mà không bị cháy vàng không quá khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết sên mứt dừa chuẩn và kết tinh được như ý muốn. Món mứt dừa có hương vị dẻo dẻo dai dai, béo ngậy và thơm lựng, là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích mỗi độ Tết đến xuân về. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngày nay nhiều chị em đã tự tay sên mứt để làm quà biếu cho bạn bè, người thân sử dụng. Cùng tìm hiểu ngay bí quyết sên mứt dừa vừa thơm ngon, đẹp mắt dưới bài viết này nhé.
cách bảo quản mứt dừa không bị chảy nước

Cách bảo quản mứt dừa non để lâu, không bị mốc hay chảy nước

Cách bảo quản mứt dừa sao cho thơm ngon và dùng được lâu không phải ai cũng biết. Dạo gần đây, nhiều chị em tự tay làm mứt dừa để đãi gia đình và khách đến nhà. Tuy nhiên, mứt dừa tự làm thì thường bảo quản không được lâu. Hãy cùng tham khảo mẹo bảo quản mứt dừa lâu, giòn, hạn chế ẩm mốc mà không bị chảy nước sau đây.
cách làm mứt thạch rau câu ngũ sắc

Cách làm mứt thạch rau câu dẻo giòn, thơm ngon mới lạ ngày Tết

Cách làm mứt thạch rau câu có vị ngọt vừa, giòn và ngon nên rất được ưa chuộng dịp Tết. Món mứt được làm từ thạch rau câu đông sương dai dẻo, rồi đem tẩm đường, sấy ngoài nắng hoặc trong lò nướng để giữ kết cấu chắc chắn, tăng thời hạn bảo quản được lâu hơn. Để làm mứt rau câu, bạn có thể sử dụng bột rau câu con cá dẻo, bột agar hoặc gelatin đều được. Mỗi nguyên liệu sẽ cho ra thành phẩm có độ dai, cứng khác nhau. Do đó, tùy theo khẩu vị, hãy chọn cho mình công thức làm mứt rau câu thích hợp nhất dưới đây để thử nghiệm nhé. Không chỉ để đãi khách dịp đầu năm, bạn làm mứt ăn vặt ở nhà cũng vô cùng tuyệt vời đấy!
cách làm mứt khoai lang sấy dẻo giòn

Cách làm mứt khoai lang sấy bằng lò nướng nhâm nhi ngày Tết

Cách làm mứt khoai lang sấy bằng lò nướng rất đơn giản và đáng học hỏi. Món mứt sấy bằng lò nướng sẽ giòn tan trong miệng của bạn, giúp hương vị ngon hơn bao giờ hết. Để dịp cuối tuần, hoặc Tết, tại nhà thật vui vẻ, hãy làm cho gia đình món mứt khoai lang sấy thơm ngon để vừa nhâm nhi, vừa tán gẫu nhé. Các bước thực hiện món ăn vặt dẻo giòn đơn giản này sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây, mời bạn cùng webnauan.vn theo dõi nhé.
cách làm các loại mứt trái cây dẻo ngon Tết

Cách làm các loại mứt trái cây dẻo ngon, đủ màu sắc cho ngày Tết

Cách làm các loại mứt trái cây phong phú, đa dạng như dừa, kiwi, hạt sen, chuối, xoài, thơm, táo...sẽ giúp bạn tạo nên một món quà ý nghĩa, dùng mời khách hay cùng cả nhà thưởng thức trong dịp Tết đến Xuân về. Bạn cũng có thể dùng để biếu tặng cho bạn bè hay những người thân yêu trong gia đình. Tuy đơn sơ, mộc mạc nhưng thấm đượm tình thân, trao nhau những thức quà yêu thương dịp đầu năm với lời chúc chân thành. Nào, hôm nay hãy theo chân webnauan.vn khám phá trọn bộ công thức làm các loại mứt hoa quả thơm ngon, giàu vitamin và khoáng chất để gia đình đón xuân sum vầy nhé.
cách làm mứt khoai lang gừng sấy ngon

Cách làm mứt khoai lang gừng sấy ngon chuẩn vị đặc sản Đà Lạt

Cách làm mứt khoai lang gừng tại nhà sẽ giúp bạn có món mứt khoai bùi bùi, cay nồng rất hợp với thời tiết giao mùa cuối đông - đầu xuân này. Không chỉ là một món ăn vặt lạ miệng, mứt gừng khoai lang còn là món ngon chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng giữ ấm bụng, có lợi cho tiêu hóa. Ngoài cách chế biến thông thường, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn sấy mứt khoai lang gừng tam sắc với nhiều màu mới lạ, hình dạng bắt mắt với vài bước thực hiện cực kì đơn giản dưới đây, bạn hãy nhanh tay bổ sung vào sổ tay nấu ăn hàng ngày để ngày Tết có thêm nhiều sự lựa chọn làm mứt ngon nhé.
cách làm mứt dâu tây ăn với bánh mì ngon

Cách làm mứt dâu tây ăn với bánh mì ngon tuyệt cú mèo

Cách làm mứt dâu tây ăn với bánh mì tuy không phải là kiểu ăn bánh mì truyền thống của Việt Nam nhưng lại rất được nhiều người yêu thích và thường dùng cho bữa sáng. Với vị ngon ngọt, thơm phức mùi dâu tây, độ dẻo của mứt kết hợp với bánh mì đem lại khẩu vị lạ miệng cho người ăn. Công thức chế biến món mứt dây để ăn cùng bánh mì này thực sự rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là 3 thành phần nguyên liệu chính: dâu tươi, đường và nước cốt chanh; cùng chút thời gian đứng khuấy nồi mứt liên tục trên bếp. Hoàn toàn không tốn quá nhiều thời gian, bạn sẽ tự làm nên hũ mứt ngọt ngào, lên màu đỏ sẫm vô cùng hấp dẫn mà bản thân muốn ăn kèm với tất cả mọi thứ!