cách làm mứt vỏ bưởi chua ngọt dẻo ngon

Cách làm mứt vỏ bưởi chua ngọt dẻo ngon không he đắng

Cách làm mứt vỏ bưởi chua ngọt cực ngon mà không bị đắng tuy có hơi cầu kỳ trong công thức, vì phải trải qua nhiều bước sơ chế vỏ bưởi để loại bỏ bớt vị the đắng tinh dầu, nhưng thực sự công đoạn này lại không quá phức tạp. Món mứt này rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền nhờ vào hương vị thơm ngon. Đặc biệt, tinh dầu tự nhiên có trong mứt vỏ bưởi còn giúp trị ho và giảm cân hiệu quả. Nếu chưa biết cách làm thế nào để mứt bưởi bớt đi vị the đắng thì tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé, đảm bảo những bật mí này sẽ khiến bạn hài lòng.
cách làm mứt ngó sen

Cách làm mứt ngó sen ngon giòn, nhanh khô đón Tết

Cách làm mứt ngó sen giòn rộp, ngọt bùi là một trong những món quà đãi khách thượng hạng mà nhiều người dùng đến vào dịp đầu năm. Bởi món ngon này gởi gắm bao lời chúc tốt lành về mọi mặt trong cuộc sống cũng như thể hiện được tấm lòng quý mến, nhiệt tình của gia chủ đối với bạn hữu gần xa. Đa số các loại mứt Tết nào ngoài hàng cũng có giá khá cao, để tiết kiệm chi phí hơn thì bạn hãy cùng Webnauan.vn tham khảo ngay công thức làm mứt ngó sen tại nhà ở bài viết bên dưới nhé!
cách làm vỏ bưởi sấy dẻo

Cách làm vỏ bưởi sấy dẻo giòn – đặc sản ngon nhất Thái Lan

Cách làm vỏ bưởi sấy dẻo là một gợi ý hấp dẫn để bạn trổ tài nữ công gia chánh vào dịp Tết này. Đĩa mứt dẻo thơm mùi vỏ bưởi lại đặc biệt tốt cho sức khỏe sẽ khiến mọi vị khách quý nhà bạn tấm tắc mãi không thôi. Chỉ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu cùng một vài công thức nho nhỏ là bạn có thể trở thành bà nội trợ đảm đang rồi. Thử xem bạn có tạo ra được vị ngon như mong đợi không nhé!
Cách làm mứt vỏ chanh dây dẻo ngon

Cách làm mứt vỏ chanh dây chua ngọt, dẻo ngon ngày Tết

Cách làm mứt vỏ chanh dây dẻo ngon rất đơn giản, nhưng cần sơ chế đúng nguyên tắc để tránh tình trạng ngộ độc không mong muốn. Chanh leo từ lâu đã được biết đến là một loại trái cây mọng nước, giàu vitamin và khoáng chất. Cùng với đó là vị chua thanh, khi được kết hợp với các chất làm ngọt thì lập tức trở thành món tráng miệng giải khát cực hấp dẫn. Đó chính là lý do chanh leo thường xuất hiện trong nhiều công thức làm bánh, pha thức uống độc đáo được nhiều người yêu thích. Để đổi vị cho ngày Tết đầu năm của gia đình, hãy cùng webnauan.vn thực hiện món mứt làm từ vỏ chanh dây dẻo ngon và ít chất béo dưới đây nhé.
Cách làm mứt hạt sen trần

Cách làm mứt hạt sen trần thơm ngon, bùi bùi đón Tết

Cách làm mứt hạt sen trần ngon không chỉ giúp mâm cỗ ngày Tết thêm đa dạng mà còn là phương thuốc dân gian giúp điều trị bệnh hiệu quả. Hạt sen có tác dụng an thần, chống lão hóa, làm đẹp da và cải thiện vòng một sau sinh rất tốt. Hàm lượng dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon nên mứt hạt sen sẽ là món quà quý nếu bạn dành tặng cho ai đó vào dịp Tết cổ truyền. Đặc biệt món quà này còn trở nên ý nghĩa hơn nếu tự tay làm. Vậy công thức làm mứt hạt sen trần là như thế nào thì cùng tìm hiểu nhé.
cách làm mứt tắc không cần vôi và phèn chua

Cách làm mứt tắc không cần vôi và phèn chua vẫn dẻo ngon

Cách làm mứt tắc không cần vôi và phèn chua sẽ giúp bạn làm những miếng mứt tắc dẻo thơm mà không phải tốn thời gian ngâm nước vôi như các công thức cũ. Miếng mứt vẫn đảm bảo độ trong, giòn ngon mà không hề có vị đắng. Khách đến nhà bạn sẽ rất thích thú với món mứt handmade đầy ngọt ngào này đấy. Học ngay cách chế biến mứt tắc chua ngọt cùng Webnauan.vn để chuẩn bị cho ngày Tết đang đến rất gần nhé.
cách làm mứt khoai tây không cần vôi

Cách làm mứt khoai tây không cần vôi vẫn dẻo, giòn ngon không bị ướt

Cách làm mứt khoai tây không cần vôi vừa dễ thực hiện, vừa bảo quản được lâu mà chi phí lại vô cùng "hạt dẻ". Mứt khoai tây giòn, dẻo, ngọt thanh là một trong những món mứt cực kỳ "ăn khách" trong dịp Tết cổ truyền. Món mứt này không những chiếm trọn trái tim của trẻ nhỏ, mà còn "chinh phục" cả những vị khách khó tính nhất. Giờ đây, bạn không cần phải ra siêu thị chọn mứt khoai tây nữa rồi, vì bạn hoàn toàn có thể chế biến những hũ mứt "ngon tuyệt cú mèo" ngay tại nhà. Hãy cùng Webnauan.vn vào bếp để biết được "bí quyết" làm mứt khoai tây dẻo, giòn ngay sau đây nhé!
Cách làm mứt mận hà nội ngon

Cách làm mứt mận Hà Nội cay the, dẻo ngon “gây nghiện” dịp Tết

Cách làm mứt mận Hà Nội cực đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn tự tay làm ra những hũ mứt ngon lành, không chỉ an toàn cho sức khỏe cả gia đình mà lại còn tiết kiệm chi phí. Món mứt mận dẻo thơm cực kì thích hợp để chiêu đãi khách trong ngày Tết. Đồng thời, đây cũng là món ăn dân gian được nhiêu người yêu thích, đặc biệt là các chị em phụ nữ bởi vị chua chua, ngọt ngọt của miếng mứt, xen lẫn vị cay the của gừng. Các bạn hãy theo dõi công thức làm món mứt mận "gây nghiện" mà Webnauan.vn hướng dẫn trong bài viết dưới đây!
Cách làm mứt đậu trắng không bị cứng

Cách làm mứt đậu trắng không bị cứng mà dẻo ngon ngày Tết

Cách làm mứt đậu trắng không bị cứng mà dẻo ngon nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Đậu trắng được biết đến là nguồn thực phẩm giàu các loại vitamin và khoáng chất nhưng lại chứa ít calo nên rất thích hợp với người đang ăn kiêng. Mứt đậu trắng bùi bùi, có vị ngọt thanh, làm món ngon chống ngán ngày Tết thì khỏi chê vào đâu được.
Cách làm mứt tắc không bị đắng

Cách làm mứt tắc không bị đắng mà ngọt ngon ngày Tết

Cách làm mứt tắc không bị đắng luôn có sức hấp dẫn rất lớn với nhiều người. Bởi lẽ đây không chỉ là loại mứt ngon, đẹp mắt mà còn giúp điều trị các bệnh về ho khan, cảm cúm rất tốt. Ngày Tết, nạp quá nhiều những thực phẩm chứa hàm lượng đường và calo cao, một miếng mứt tắc sẽ giúp khẩu vị được cân bằng đồng thời còn cải thiện được tình trạng sức khỏe.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove