cách làm mứt mít ngon tại nhà

Cách làm mứt mít dẻo thơm, sấy khô giòn ngon tại nhà

Cách làm mứt mít sao cho ngon để quả bánh ngày Tết gia đình thêm phong phú luôn được nhiều bà nội trợ quan tâm. Vì là món ăn không thể thiếu vào dịp Tết cổ truyền nên hầu như nhà nào cũng muốn chăm chút cho món mứt thật ngon và hấp dẫn. Tuy không phổ biến bằng mứt dừa, mứt hạt sen hay mứt khoai lang nhưng hương vị và màu sắc của mứt lại chẳng kém cạnh. Để có được công thức làm món mứt này thì đừng bỏ qua bài viết của webnauan.vn nhé.
cách làm mứt tắc nguyên trái

Cách làm mứt tắc nguyên trái dẻo ngon đón khách ngày Tết

Cách làm mứt tắc nguyên trái cực kỳ đơn giản dành cho các bà nội trợ chuẩn bị đón Tết - Bạn đã có chưa? Hãy cùng Webnauan học ngay công thức nhé. Mứt tắc nguyên trái chua ngọt với hương thơm nức mũi và vị dẻo ngon chắc chắn luôn là món mứt ngon "nhức nách" khiến cho mọi vị khách đến nhà bạn đều phải mê mẩn vào dịp Tết. Món mứt này có công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và không mất nhiều thời gian nên rất đáng để thử.
cách làm mứt bí đỏ ngon

Cách làm mứt bí đỏ truyền thống dẻo ngon giòn đơn giản tại nhà

Cách làm mứt bí đỏ không biết bắt nguồn từ đâu mà đã xuất hiện rất lâu trên mâm bánh truyền thống ngày Tết Cổ Truyền của người Việt. Khi được xào trong nước đường, miếng bí đỏ mang màu sắc trong trẻo, độ dẻo dai trông ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Cũng như một số loại mứt trái cây khác, bí đỏ rất dễ chín, dễ mềm, nên thường được ngâm với nước vôi trong để tăng độ cứng trước sên làm mứt. Thế nhưng, với vật liệu thay thế vô cùng "lợi hại" dưới đây, bạn vẫn có thể làm ra miếng mứt bí dẻo ngon mà không cần dùng đến nước vôi trong. Điều này còn giúp bạn rút ngắn được nhiều công đoạn sơ chế nguyên liệu rất hiệu quả. Để khám phá tất tần tật các công thức làm mứt bí đơn giản tại nhà, bạn đừng bỏ lỡ bài viết siêu thú vị dưới đây nhé.
cách làm mứt vỏ cam sành ngon

Cách làm mứt vỏ cam sành khô, dẻo ngon, không bị đắng

Cách làm mứt bằng vỏ cam sành không bị đắng vừa thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe, bạn đừng bao giờ bỏ qua "bí kíp" này! Chúng ta đã không ít lần truyền tai nhau về lợi ích của quả cam, nhưng ít ai biết rằng vỏ cam cũng mang lại rất nhiều tác dụng không ngờ như: chữa ho, chữa táo bón, giúp thay đổi khẩu vị, cải thiện giấc ngủ... Có hàng trăm cách biến tấu, chế biến những chiếc vỏ cam vừa đắng vừa the đó nghen! Hôm nay, Webnauan sẽ giới thiệu cho bạn các công thức làm mứt bằng vỏ cam sành khô, dẻo ngon mà không hề đắng. Hãy cùng nhau thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé!
cách làm mứt từ khế ngọt dẻo ngon

Cách làm mứt từ khế ngọt dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm mứt từ khế ngọt dẻo ngon đơn giản tại nhà sẽ là "tuyệt chiêu" giúp bạn trổ tài để dành tặng cho những người thân yêu trong dịp Tết năm nay đấy! Hơn nữa, mứt khế ngọt còn là một món ăn vặt "cực mê" của các chị em văn phòng nữa đó, ăn mứt khế vừa có vị ngọt thanh, vừa thơm mùi gừng, không những giúp thay đổi khẩu vị, mà còn đáp ứng được các tiêu chí ngon-bổ-rẻ. Hôm nay, webnauan.vn xin chia sẻ đến các bạn hai cách làm mứt quả khế ngọt vô cùng hấp dẫn. Thế thì còn chần chờ gì nữa, các chị em của chúng ta hãy cùng "lăn" vào bếp thực hiện ngay thôi nào!
Cách làm mứt vỏ cam ngày tết

Cách làm mứt vỏ cam khô, dẻo ngon các loại kiểu mới, không bị đắng

Cách làm mứt vỏ cam rất đơn giản, lại tốt cho sức khỏe, nên bạn đừng vứt bỏ đi bộ phận này sau khi thưởng thức các múi cam mọng nước nhé. Nguyên liệu này chế biến thành mứt để ăn vặt là ngon "hết sảy", các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Sau khi sơ chế, vỏ cam được đun sôi trong nước đường siro đến khi chuyển màu trong dẻo thì đem hong khô. Sau đó, bạn có thể dự trữ chúng trong hũ sạch bảo quản dùng trong nhà, hoặc đóng gói để biếu tặng bạn bè, người thân. Ngoài các công thức sên mứt vỏ cam thông thường, bạn cũng có thể đổi mới hương vị với mứt vỏ cam nhúng socola cực độc đáo dưới đây nhé.
Cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong vẫn dẻo

Cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong hay phèn chua vẫn dẻo ngon

Cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong hay phèn chua nhưng vẫn có độ dẻo dai cực thơm ngon, để được lâu tại nhà là nhờ một số bí quyết sơ chế nguyên liệu cực hữu ích mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Nước vôi tôi và phèn chua từ lâu đã được sử dụng trong các công thức làm mứt truyền thống của người Việt Nam để tạo độ cứng, giòn cho nguyên liệu. Nhờ đó, khi sên trái cây với đường trong thời gian lâu vẫn sẽ dẻo ngon mà không bị mềm nhũn. Vậy, nếu không có 2 nguyên liệu này thì bạn làm mứt bằng cách nào? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.
cách làm mứt chùm ruột chua ngọt

Cách làm mứt chùm ruột chua ngọt cực ngon, lên màu đỏ đẹp

Cách làm mứt chùm ruột chua ngọt và lên màu đỏ đẹp là nhờ bí quyết chọn nguyên liệu phù hợp và cân đong tỷ lệ các thành phần với nhau sao cho đúng chuẩn. Món mứt ngon này còn mang đủ sắc thái của tuổi thơ bao thế hệ. Nếu lâu rồi chưa được thưởng thức món ăn vặt mang "cả bầu trời thương nhớ" này, hãy cùng webnauan.vn tự thực hiện tại nhà với các công thức không thể đơn giản hơn sau đây nhé.
Cách làm mứt cà chua bi

Cách làm mứt cà chua bi nguyên trái dẻo khô ngon mà không cần vôi

Cách làm mứt cà chua bi có đôi chút cầu kỳ nhưng màu sắc và hương vị làm ra chắc chắn bạn sẽ vừa lòng. Ngày Tết bên cạnh những món mứt quen thuộc, bạn có thể lựa chọn thêm cà chua bi để làm mứt, vừa ngon vừa lạ miệng. Miếng mứt cà chua bi trong veo, không quá ngọt lại có thêm chút vị chua tự nhiên nên ăn không bị gắt cổ. Xuân sắp về mà chưa biết làm mứt gì thì hãy thử chọn cà chua bi nhé.
cách làm mứt gừng khô trắng ngon

Cách làm mứt gừng khô trắng, ngon tại nhà không bị đắng

Cách làm mứt gừng khô sao cho trắng đẹp và đảm bảo ngon, sơ chế không bị đắng là điều mà chị em nội trợ nào cũng quan tâm khi muốn tự mình trổ tài làm mứt để đãi khách ngày Tết, hoặc dự trữ ăn vặt trong nhà. Hơn nữa, mứt gừng sên khô đúng cách còn giúp bảo quản được rất lâu. Để tự sên mứt gừng với đường kết tinh khô mà không bị chảy nước, giữ màu trắng đẹp, hãy đến với những bí quyết mà webnauan.vn chia sẻ dưới đây nhé.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove