Notice: Undefined offset: 0 in /home/webnauan/domains/webnauan.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-optimized-images/seo-optimized-images.php on line 143

Notice: Undefined offset: 0 in /home/webnauan/domains/webnauan.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-optimized-images/seo-optimized-images.php on line 143

Notice: Undefined offset: 0 in /home/webnauan/domains/webnauan.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-optimized-images/seo-optimized-images.php on line 143

Notice: Undefined offset: 0 in /home/webnauan/domains/webnauan.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-optimized-images/seo-optimized-images.php on line 143

Notice: Undefined offset: 0 in /home/webnauan/domains/webnauan.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-optimized-images/seo-optimized-images.php on line 143

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm bánh nướng trung thu trà xanh cần chuẩn bị nguyên liệu như sau.

Phần nhân bánh

Phần vỏ bánh

bột trà xanh làm bánh trung thu
Bột trà xanh rất dễ tìm mua ở những cửa hàng chuyên về phụ liệu làm bánh. Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh mới lạ

Bước 1: Ngâm đậu xanh với đường và nước sôi 1-2 tiếng. Cho thêm 200gr nước nóng và bắt lên bếp đun cho đến khi đậu mềm. Đem đậu vừa đun vào máy xay nhuyễn. Đặt chảo lên bếp, đổ đậu xanh vào chảo qua 1 cái rây lọc, thêm dầu ăn và trộn đều.

Tiếp tục bỏ trà xanh và nước vào, đảo đều. Sau 45 phút, thêm bột ngô và ít nước nữa sên khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Chia nhân thành 9 khối, mỗi khối khoảng 75gr vo tròn. Rồi lấy tay nhấn dẹt khối nhân, cho trứng muối vào trong, vo viên lại.

công đoạn sên nhân trà xanh cho bánh trung thu nướng
Công đoạn sên nhân bánh. Ảnh Internet

Bước 2: Cho tất cả bột bánh, dầu ăn, nước đường, lòng đỏ trứng, bơ đậu phộng trộn đều với nhau, ta thu được khối bột làm vỏ bánh trung thu. Kế đến, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại đợi bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Lấy ra chia thành 9 khối, mỗi khối khoảng 50gr.

Bước 3: Cán mỏng bột rồi cho nhân vào bánh, đem vo viên. Bôi 1 lớp dầu mỏng ở khuôn rồi đặt bánh vào.

cán vỏ bánh
Thao tác cán vỏ bánh. Ảnh Internet

Dùng tay ấn chặt xuống tạo độ rõ của họa tiết trên mặt bánh, xong thì nhấc ra khỏi khuôn.

đóng khuôn bánh
Khuôn bánh có khá nhiều họa tiết đẹp đẽ tha hồ cho bạn lựa chọn. Ảnh Internet

Bước 4: Bật sẵn lò nướng ở 190 độ C cho có độ nóng. Lót giấy chống dính trên khay, rồi xếp lần lượt bánh vào. Đợi khoảng 15 phút là hoàn tất cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh này rồi.

3. Ăn bánh trung thu uống với gì cho vị ngon nhất?

Thông thường, thưởng thức bánh trung thu cùng tách trà sen nữa thì hấp dẫn đúng điệu. Tuy nhiên, ngày nay có những sự kết hợp mới lạ giúp tăng vị ngon món bánh truyền thống ngày Trăng rằm tháng Tám. Bạn có thể kết hợp ăn trung thu uống với nước trà xanh, trà thảo dược,…Hoặc, uống với rượu vang đỏ giúp giảm độ ngọt của bánh, thêm vị chát của rượu cho hương thơm thêm hấp dẫn.

thành phẩm bánh nhân trà xanh
Dĩa bánh nhân trà xanh hấp dẫn. Ảnh Internet

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân trà xanh thế này quá dễ dàng thực hiện, cho dù bạn không phải là đầu bếp chuyên nghiệp. Tận hưởng hương vị thơm thoang thoảng trà xanh mới lạ, hòa quyện với trứng muối béo ngậy, da bánh mềm mịn bên người thân, bạn bè thì còn gì bằng. Nào, cùng bắt tay thực hiện ngay thôi bạn ơi!

Trương Tiên tổng hợp