Nếu bạn đang loay hoay không biết tối nay đi đâu, ăn gì ở Đà Nẵng thì hãy đọc bài viết dưới đây, gợi ý rất có ích cho chuyến du lịch của bạn đó. Đến Đà Nẵng bạn không chỉ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà còn bởi vô vàn món ngon đặc sản ở đây. Tìm hiểu và thưởng thức những địa điểm ăn uống Đà Nẵng cũng chính là một cách du lịch vô cùng thú vị.

1. Mì quảng – Món ăn đêm ngon số 1 tại Đà Nẵng

Một trong những món ngon Đà Nẵng bạn nên thử đó chính là mì quảng. Đây được xem là đặc trưng trong văn hoá ẩm thực miền Trung. Điều đặc biệt ở mì quảng là nước dùng chan rất ít, không nhiều như các món nước khác, chỉ xâm xấp mà vô cùng đậm đà.

tối nay ăn gì ở đà nẵng món mì quảng
Mì quảng là lựa chọn đầu tiên về ẩm thực khi đến Đà Nẵng. Ảnh: Internet.

Sợi mì được làm từ loại gạo có độ mềm dẻo vừa phải, tráng thành lá mỏng sau đó mới thái thành sợi. Cách nấu mì quảng cũng có rất nhiều loại nhân đa dạng như gà, ếch, tôm, thịt… tha hồ cho bạn lựa chọn tuỳ theo sở thích của mình.

Khi ăn mì quảng thì không thể thiếu các loại rau sống tươi ngon như búp chuối thái mỏng, cải con…ăn kèm với đậu phộng rang, ớt xanh, bánh tráng nướng và nước mắm nguyên chất. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết tối nay đi đâu ăn gì ở Đà Nẵng thì đừng bỏ qua lựa chọn hấp dẫn này nhé.

2. Tối nay ăn gì ở Đà Nẵng? – Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo với hương vị thơm ngon đậm đà bản sắc địa phương sẽ khiến bữa tối ở Đà Nẵng của bạn trở nên tuyệt vời. Bánh tráng được làm nên từ những nguyên liệu dân dã nhất, bánh thường không quá dày, có độ dai nhất định. Thịt heo ăn kèm phải là loại thịt vừa nạc vừa mỡ, cắt mỏng ép hai đầu mỡ độc đáo. Rau xanh ăn chung đủ loại gồm mùi thơm, tía tô, xà lách, diếp cá… và củ quả thái lát như dứa, xoài, chuối xanh. Tất cả nguyên liệu được cuộn tròn lại, chấm cùng với nước mắm nêm sóng sánh mặn mà, cay cay kích thích khiến bạn ăn mãi không thôi.

bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn đặc trưng ở Đà Nẵng. Ảnh: Internet.

3. Cơm gà Đà Nẵng – bữa ăn tối đầy chất lượng

Nếu có dịp ghé thăm Đà Nẵng nhất định bạn nên thưởng thức món cơm gà để cảm nhận hương vị đậm đà mãi không quên. Cơm gà không quá cầu kỳ trong cách chế biến mà rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tạo được hương vị thơm ngon hấp dẫn như người dân xứ Quảng nơi đây.

Để nấu được món ngon này thì cơm phải được nấu với nước luộc gà, thịt gà ăn kèm là gà ta thả vườn để thịt vừa dai vừa thơm. Khi ăn thịt gà được xé nhỏ trộn với hành tây, rau răm chua cay ăn kèm với muối tiêu chanh. Thưởng thức đĩa cơm gà Đà Nẵng với hạt cơm vàng óng, thịt gà dai ngon cùng với các loại rau sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khó quên trong chuyến du lịch Đà Nẵng này.

4. Bún mắm nêm – Món ăn đêm đặc sản giá bình dân ở Đà Nẵng

Mắm nêm là một trong những đặc trưng ẩm thực của người dân miền Trung. Mắm thường được làm từ các loại cá tươi như cá cơm, cá nục…ướp cùng với muối theo công thức gia truyền, tạo nên món mắn mặn mà có mùi vị thơm nồng.

Bún mắm nêm có nguyên liệu giản dị, phong phú. Hầu hết các tô bún mắm đều được trình bày với lớp rau sống dưới đáy tô, đến phần bún, tiếp theo là phần thịt heo luộc hoặc quay và các đò ăn kèm lên trên. Khi ăn, thực khách rưới mắm rồi dùng đũa trộn đều các thành phần trong tô, lúc này sẽ cảm nhận được đủ vị mặn, ngọt, cay, chua của món bún mắm.

bún mắm nêm
Bún mắm nêm là món ăn dân dã của người dân miền Trung. Ảnh: Internet.

Đây được xem là món ăn dân dã của người dân nơi đây. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi ngã đường với giá cả vô cùng phải chăng. Những ai ăn lần đầu nên dặn người bán phục vụ riêng chén mắm để tự gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé.

5. Tối nay ăn gì ở Đà Nẵng? – Bánh xèo tôm nhảy

Bánh xèo Đà Nẵng là loại bánh xèo loại nhỏ, không giống với bánh xèo trong miền Nam. Bánh được làm từ bột gạo xay có thêm bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Nhân bánh được lựa chọn kỹ càng. Phải là tôm còn sống, thịt ba chỉ nửa nạc nửa mỡ và giá đỗ tươi. Ăn kèm bánh gồm rau xà lách, húng quế, chuối chát, rau cải con…

Bánh xèo miền Trung ăn nóng, quấn với bánh tráng hoặc rau cải. Từng miếng bánh có độ giòn vừa, vị ngọt của tôm thịt hoà chấm với nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống, ăn một lần là nhớ mãi.

6. Ốc hút cho bữa tối thèm ăn vặt ở Đà Nẵng

Ốc hút là tên gọi dân dã người Đà Nẵng gọi riêng cho món ốc xào sả ớt. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đá… đem về ngâm cho thật sạch. Sau đó đem um với sả ớt, gia vị, cách làm không quá mới nhưng vị thì đậm đà. Đây là món ăn đường phố được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Chỉ với một dĩa ốc hút và một dĩa mít trộn du khách có thể vừa thưởng thức, vừa trò chuyện với bạn bè và ngắm đường phố Đà Nẵng.

tối nay ăn gì ở đà nẵng ốc hút
Ốc hút có hương thơm của sả, vị cay của ớt nên được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet.

7. Tối nay đi đâu, ăn hải sản gì ngon rẻ nhất ở Đà Nẵng?

Chắc hẳn đây cũng là lựa chọn của không ít khách du lịch khi đến thăm thành phố biển này. Với đường bờ biển dài nên các loại cá tươi, ốc, mực… ở đây vô cùng phong phú và tươi ngon.

Chợ hải sản Đà Nẵng được mở từ sáng tới khi đem xuống, tập hợp các loại hải sản đánh bắt gần bờ nên rất tươi, giá lại rẻ. Khách du lịch có thể mua các loại hải sản và nhờ người biến chế biến ngay tại chỗ, vừa nhanh chóng, vừa thơm ngon. Các món ăn hải sản phổ biến có thể kể đến như mực trứng chiên giòn, chíp chíp hấp, tôm nướng, cua luộc… Chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng tối nay ăn gì ở Đà Nẵng với những món ăn hải sản nêu trên.

chợ hải sản đà nẵng
Kinh nghiệm ăn uống ban đêm ở Đà Nẵng trọn vẹn là không nên bỏ qua chợ hải sản. Ảnh: Internet

8. Bê thui Cầu Mống

Đây là món ăn nổi tiếng nhất mỗi khi nhắc đến du lịch Đà Nẵng mà bất kỳ vị khách nào cũng muốn thưởng thức một lần. Bê thui ở đây đặc biệt bởi miếng thịt bê phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt. Lớp da phải chín đến độ trong suốt, đồng thời giòn mềm vừa phải. Khi thái thịt phải khéo léo để từng miếng vừa có thịt vừa có da.

Trải miếng bánh tráng, đặt lên vài miếng bê thui, cuốn chung với rau sống, chuối chát chấm với mắm nêm pha cực ngon. Thực khách sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của thịt bê với vị mặn đậm đà của mắm.

bê thui
Bê thui cầu Mống là món ăn nổi tiếng với du khách thập phương khi đến Đà Nẵng tham quan. Ảnh: Internet.

9. Tối nay ăn đặc sản gì ở Đà Nẵng? Bánh đập

Nếu bạn đang thắc mắc tối nay ăn gì thì hãy thử ngay món bánh đập, món ăn đơn giản nhưng lại kích thích vô cùng. Miếng bánh tráng giòn, nướng vàng thơm trải cùng một lớp bánh ướt mỏng lên trên, thêm chút mỡ hành. Khi ăn, thực khách gập lại làm bốn rồi đập dập chấm cùng nước mắm nêm cay cay rất hấp dẫn. Món bánh đập thường được bán kèm với bánh bèo, bánh nậm… bạn dễ dàng tìm được ở các quán ăn vỉa hè.

10. Chè xoa xoa hạt lựu ăn vặt buổi tối ở Đà Nẵng

Xoa xoa (hay còn gọi là sương sa) được nấu từ rong biển tảo biển tươi, ăn rất mát. Món chè dân dã, phổ biến này xuất hiện ở khắp các ngóc ngách của Đà Nẵng. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn của thạch, nước dừa và chè đậu xanh đánh béo ngậy. Cộng thêm cái dai dai của hạt lựu làm người ăn quên hết mệt mỏi.

tối nay ăn chè gì ở đà nẵng - chè xoa xoa hạt lựu
Món chè xoa xoa hạt lựu đặc sản nổi tiếng ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Ảnh: Foody

Trên đây là 10 gợi ý tối nay ăn gì ở Đà Nẵng để bạn tham khảo lựa chọn. Ẩm thực ở Đà Nẵng đặc trưng cho dải đất miền Trung với nhiều món ăn ngon đặc sắc, dân dã mà không kém phần hấp dẫn. Chúc bạn có một chuyến du lịch đến Đà Nẵng thật vui và trải nghiệm được nhiều món ăn ngon. Để tận hưởng trọn vẹn chuyến du ngoạn của mình, hãy tham khảo thêm list quán cà phê đẹp ở Đà Nẵng view biển cực chất nữa nhé.

Hồng Ngọc