cách pha trà hoa đậu biếc

Trà hoa đậu biếc: cách pha chế và công dụng đối với sức khỏe

Trà hoa đậu biếc có nhiều cách pha chế khác nhau, tạo nên thức uống vừa đẹp mắt, thơm ngon, lại đem đến nhiều công dụng thần kì cho sức khỏe. Nhiều người thậm chí còn dùng thức uống này để giảm cân, tăng cường khả năng chống oxy hóa, giảm bớt căng thẳng, lo âu trong cuộc sống thường ngày. Hơn thế, nếu kết hợp thêm một số nguyên liệu được gợi ý dưới đây, trà đậu biếc sẽ lập tức trở thành nguồn dưỡng chất giúp bạn có được giấc ngủ ngon, ngủ sâu tự nhiên và lành mạnh nữa đấy. Để biết những cách pha chế nước uống bổ dưỡng từ loại thảo mộc này, bạn hãy theo dõi bài viết tổng hợp sau nhé.
cách làm ochazuke

Cách làm ochazuke Nhật Bản (cơm chan trà xanh) ngon và mới lạ

Cách làm ochazuke đúng chuẩn Nhật Bản là kết hợp cơm trắng chan nước trà xanh, cùng một số nguyên liệu vị mặn theo khẩu vị. Bạn có thể thấy trong truyện tranh, phim ảnh truyền hình Nhật Bản về hình ảnh một học sinh/ sinh viên ăn ochazuke vào đêm khuya khi học bài, hoặc một người làm công ăn lương đi làm về sau nửa đêm và cần gì đó bỏ bụng trước khi đi ngủ. Ochazuke là một bữa ăn nhanh hoàn hảo để giảm bớt cơn đói nửa đêm mà không sợ tăng cân. Bởi một lẽ rất đơn giản, món ngon này chứa khá ít calo, được chế biến nhanh chóng. Và, hương vị độc đáo của món ăn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và hài lòng hơn. Nào, các bước làm ochazuke thực hiện thế nào mà khiến nhiều người yêu thích đến thế? Hãy cùng thử nghiệm món mới này tại nhà để tận hưởng ẩm thực Nhật Bản nhé.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove