Cách làm mứt cà chua bi

Cách làm mứt cà chua bi nguyên trái dẻo khô ngon mà không cần vôi

Cách làm mứt cà chua bi có đôi chút cầu kỳ nhưng màu sắc và hương vị làm ra chắc chắn bạn sẽ vừa lòng. Ngày Tết bên cạnh những món mứt quen thuộc, bạn có thể lựa chọn thêm cà chua bi để làm mứt, vừa ngon vừa lạ miệng. Miếng mứt cà chua bi trong veo, không quá ngọt lại có thêm chút vị chua tự nhiên nên ăn không bị gắt cổ. Xuân sắp về mà chưa biết làm mứt gì thì hãy thử chọn cà chua bi nhé.
cách làm trà sữa trân châu bằng trà đen

Cách làm trà sữa trân châu bằng trà đen dịu ngọt, thơm ngon tại nhà

Cách làm trà sữa trân châu bằng trà đen không phải là thức uống "gây sốt" nhưng nhiều người vẫn ưa dùng nó bởi hương vị ngọt thơm, béo ngậy. Việc gặp gỡ bạn bè để cùng trò chuyện và nhâm nhi những ly trà sữa thanh mát sẽ tạo cơ hội cho bạn dễ dàng thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng. Thay vì thường xuyên chờ đợi các nhãn hàng trà sữa lớn mở đợt giảm giá bạn mới ghé qua thưởng thức, bạn có thể tiết kiệm chi tiêu bằng cách tự học cách pha trà sữa tại nhà dựa vào những công thức bên dưới của Webnauan.vn đấy!
cách làm bánh pía nhân sầu riêng

Cách làm bánh pía nhân sầu riêng mềm thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh pía nhân sầu riêng mềm ngọt, thơm nồng, béo ngậy là món ăn đã làm nức lòng bao người mỗi khi ghé thăm vùng đất Tây Nam Bộ. Bởi tạo hình tròn trịa, màu sắc tươi sáng và có hương vị hài hòa mặn ngọt, bánh pía thường được chủ nhà mang ra đãi khách với lối bày biện vô cùng trang nhã, tinh tế. Tuy nhiên, bánh pía ngoài hàng có giá thành tương đối cao, để kiểm soát chuyện chi tiêu hợp lý, bạn hãy cùng Webnauan.vn tham khảo qua các công thức làm bánh pía nhân sầu riêng tại nhà bên dưới nhé!
cách làm mứt gừng khô trắng ngon

Cách làm mứt gừng khô trắng, ngon tại nhà không bị đắng

Cách làm mứt gừng khô sao cho trắng đẹp và đảm bảo ngon, sơ chế không bị đắng là điều mà chị em nội trợ nào cũng quan tâm khi muốn tự mình trổ tài làm mứt để đãi khách ngày Tết, hoặc dự trữ ăn vặt trong nhà. Hơn nữa, mứt gừng sên khô đúng cách còn giúp bảo quản được rất lâu. Để tự sên mứt gừng với đường kết tinh khô mà không bị chảy nước, giữ màu trắng đẹp, hãy đến với những bí quyết mà webnauan.vn chia sẻ dưới đây nhé.
cách làm mứt hạt sen bằng hạt sen tươi

Cách làm mứt hạt sen bằng hạt sen tươi bùi ngon dẻo mềm

Cách làm mứt hạt sen bằng hạt sen tươi khá cầu kì và trải qua nhiều bước khác nhau. Từ khâu ngâm hạt sen cho nở ra, đến công đoạn luộc nhiều lần cho chín mềm, rồi ướp đường sên thành mứt, bạn đều phải kiên trì thực hiện từng bước thì mới "cho ra lò" món mứt ngày Tết không chỉ béo bùi thơm ngon, mà còn vô cùng bổ dưỡng và ít chất béo. Hiện nay, hạt sen tươi đóng gói đã được tách vỏ và thông tim có bán tại nhiều cửa hàng, siêu thị khắp cả nước, bạn có thể mua nguyên liệu này về để giảm bớt thời gian chế biến mứt mà vẫn đảm bảo được độ ngon của thành phẩm. Dù nấu với nguyên liệu nào thì webnauan.vn cũng đã tổng hợp đầy đủ dưới đây, mời bạn theo dõi nhé.
Cách làm mứt nho

Cách làm mứt nho dạng khô, dẻo ngon kiểu mới cho ngày Xuân rạng rỡ

Cách làm mứt nho tuy mất thời gian song lại được rất nhiều người lựa chọn. Nho thường đắt tiền hơn so với các loại hoa quả làm mứt khác nhưng nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất được yêu thích. Mứt nho khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, nhâm nhi cùng với tách trà nóng thì rất tuyệt. Để có được công thức làm mứt nho khô, dẻo thơm ngon kiểu mới cho ngày Tết, thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của webnauan.vn nhé.
cách nấu chè bắp đậu xanh ngon

Cách nấu chè bắp đậu xanh ngon mềm đơn giản tại nhà

Cách nấu chè bắp với đậu xanh vừa đơn giản, lại có nhiều gợi ý kết hợp nguyên liệu khác nhau để biến hương vị chè truyền thống trở nên ngọt ngào, thanh mát đầy mới lạ. Trong bắp chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da. Còn đậu xanh thì giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe cơ thể chống lại một số bệnh mãn tính. Sự kết hợp 2 nguyên liệu này nấu chè vừa đem đến một món tráng miệng thơm ngon, vừa cung cấp nhiều điều kiện cho một cơ thể khỏe mạnh hơn. Hôm nay, hãy theo chân webnauan.vn tìm hiểu các công thức nấu món chè đậu xanh thơm bùi với ngô ngọt mềm cực ngon dưới đây nhé.
cách làm mứt sơ ri

Cách làm mứt sơ ri chua ngọt ngon chuẩn vị Gò Công chào Xuân mới

Cách làm mứt sơ ri với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tết cổ truyền là dịp để con cháu sum vầy nên hầu như nhà nào cũng sắm thật nhiều mứt, bánh, kẹo. Thế nhưng, thay vì mua những món hàng ở chợ, tự tay bạn làm một món mứt sẽ thêm phần ý nghĩa. Nếu như công thức làm những loại mứt khác có chút khó và tốn thời gian, hãy thử làm mứt sơ ri. Một đĩa mứt sơ ri chua chua ngọt ngọt cùng với màu sắc bắt mắt sẽ khiến ngày Xuân gia đình thêm sum vầy.
cách làm mứt khóm ngon

Cách làm mứt khóm (dứa) dẻo thơm ngon để được lâu tại nhà

Cách làm mứt khóm về cơ bản cũng như các công thức làm mứt khác, bao gồm sơ chế trái thơm cho sạch nhờn và hút bớt nước (để giữ độ dẻo ngon), ướp với đường và sên đủ thời gian để thành mứt. Nếu không thích mứt dẻo truyền thống, bạn cũng có thể làm mứt dứa sấy khô để bảo quản được lâu hơn, có độ giòn giòn đỡ ngán hơn. Ngày Tết đang đến gần, hãy bỏ túi ngay các bí kíp làm mứt dứa dưới đây để kịp trổ tài, biến hóa mâm bánh đầu xuân của gia đình thêm nhiều sắc màu rực rỡ, cùng hương vị phong phú hơn nhé.
Cách làm mứt dừa bánh tẻ

Cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon, để lâu ngày Tết mà không chảy nước

Cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon lại không quá khó hay cầu kỳ, có lẽ vì thế mà món mứt này chưa bao giờ vắng mặt trong mâm bánh ngày Tết cổ truyền. Cứ mỗi dịp Xuân về, người người nhà nhà lại nô nức làm mứt dừa. Mặc dù công thức đơn giản, thế nhưng nếu không biết cách bảo quản, mứt dừa rất nhanh sẽ chảy nước và không để được lâu. Vậy làm mứt dừa như thế nào vừa ngon lại không chảy nước thì cùng tìm hiểu với webnauan.vn nhé.