Cách làm sữa chua trà xanh tại nhà

Cách làm sữa chua trà xanh tại nhà dẻo đặc, mịn ngon, không tách nước

Cách làm sữa chua trà xanh tại nhà vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí nguyên liệu, vừa tự do sáng tạo nên nhiều hương vị tùy theo sở thích của bản thân. Bột matcha được xem như là một chất cung cấp khả năng chống oxy hóa tuyệt vời. Còn sữa chua lại là món tráng miệng tốt cho tiêu hóa, cùng với công dụng làm đẹp "vi diệu". Ngoài cách ủ sữa chua pha bằng sữa đặc truyền thống, nhiều người còn kết hợp với whipping cream để tạo độ sánh dẻo đặc mịn như kem cho yaourt. Hoặc, bạn cũng có thể biến tấu làm thạch rau câu sữa chua thơm mát lạ miệng như hướng dẫn ngay sau đây.
cách làm bánh rán miền bắc giòn ngon

Cách làm bánh rán miền Bắc mặn, ngọt giòn ngon tại nhà

Cách làm bánh rán miền Bắc truyền thống có lớp vỏ chế biến từ bột gạo nên có độ dai mềm rất thơm. Riêng phần nhân bánh rán, có 2 phiên bản cổ điển là nhân ngọt và mặn. Nhân bánh rán mặn được làm từ thịt băm kết hợp với nấm, miến trộn cùng gia vị giống như nhân bánh bao chiên vậy. Còn phiên bản bánh rán nhân ngọt thì có lẽ phổ biến hơn với lớp đường ngọt ngào phủ bên ngoài, nhân đậu xanh béo bùi bên trong khiến đứa con nít nào cũng mê, gắn liền với hình ảnh tuổi thơ mỗi chiều đứng đầu nhà đợi mẹ đi chợ về mua cho thức quà tròn xinh và ngọt lịm. Hôm nay, hãy cùng webnauan.vn ôn lại những kỉ niệm dấu yêu này bằng cách thực hiện bánh cam đủ vị kiểu miền Bắc tại nhà nhé.
cách làm sủi cảo tôm thịt ngon

Cách làm sủi cảo tôm thịt chiên, hấp cực ngon tại nhà

Cách làm sủi cảo tôm thịt có thể hấp hoặc chiên giòn để cả nhà thưởng thức bên nhau nhân bữa cơm sum họp cuối tuần. Đây là một món ăn ngon dễ làm, lại tốt cho sức khỏe, có xuất xứ của người Hoa. Giống như làm bánh bao, bạn chỉ cần chuẩn bị phần nhân trộn từ tôm, thịt xay nhuyễn, rồi bọc vỏ bánh há cảo, hoặc vằn thắn bên ngoài là xong một bữa ăn nhanh không tốn quá nhiều thời gian chế biến.
cách làm sữa chua hoa đậu biếc tại nhà

Cách làm sữa chua hoa đậu biếc mịn ngon tại nhà

Cách làm sữa chua hoa đậu biếc chua chua ngọt ngọt, dẻo mịn là một ý tưởng mới lạ giúp bạn có thêm món tráng miệng thơm ngon mới lạ, lại cực kì tốt cho sức khỏe. Tương tự các công thức ủ sữa chua khác, yaourt hoa đậu biếc chế biến đơn giản, chỉ cần ủ từ 6 đến 8 tiếng là lên men đặc dẻo lại ngay. Trong bài viết dưới đây, ngoài cách ủ yaourt truyền thống, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn pha sữa chua đậu biếc lên màu xanh tím đẹp mắt để uống ngay giải khát, hoặc kết hợp làm chè với vải tươi, bột báng lạ miệng, bạn cùng theo dõi nhé.
cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai hàn quốc tan chảy

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai nướng tan chảy “trend” Hàn Quốc

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai tan chảy Hàn Quốc "hot trend" đã về đến Việt Nam với nhiều công thức đa dạng, sáng tạo và cực kì thơm ngon. Lớp phô mai tan chảy béo thơm ở trên kết hợp vị bơ tỏi mằn mặn, cắn một miếng bánh mì nướng giòn tạo nên sự kết hợp ẩm thực vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Nếu bạn đã sẵn sàng vào bếp để thực hiện món ăn vặt ngày hè này, hãy thực hiện theo từng bước hướng dẫn chi tiết dưới đây của webnauan.vn, đảm bảo món bánh mì "vạn người mê" này sẽ bị bạn chinh phục ngay từ lần đầu tiên thực hiện!
Cách làm cà phê bọt biển bằng cà phê phin sữa

Cách làm cà phê bọt biển Dalgona “hot trend” bằng cà phê phin, hòa tan

Cách làm cà phê bọt biển Dalgona coffee foam xuất xứ Hàn Quốc được chế biến từ cafe pha phin, hoặc dạng bột hòa tan đều được. Tuy nhiên, nếu bạn dùng bột cà phê hòa tan thì sẽ dễ đánh lên bọt mịn màng và đẹp mắt hơn. Theo truyền thống, coffee foam được đánh bằng dụng cụ thủ công, như phới lồng, thìa/ muỗng, hoặc thậm chí là lắc bằng chai. Nếu nhà "có điều kiện" hơn, hãy dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian và công sức pha thức uống cà phê độc đáo mà vô cùng đẹp mắt này nhé. Tất cả các kỹ thuật đánh tạo bọt cafe sẽ được webnauan.vn hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh từng bước dưới đây, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tự thực hiện món ngon mới lạ này ở nhà để khiến gia đình phải trầm trồ thán phục nhé.
Cách làm bánh sữa chua Đài Loan ngon

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan ngon không cần bột bắp

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan giống hương vị Horsh thường dùng bột bắp để có độ kết dính và dẻo mịn, không bị chảy khi để ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên, nếu không có, hoặc không muốn kết hợp bột ngô, bạn vẫn có thể trộn nguyên liệu làm bánh nhân kem sữa chua bằng thành phần khác với độ kết dính gần tương tự. Thậm chí, một số công thức làm bánh sữa chua hiện đại còn giúp bỏ qua một số bước đun nấu không cần thiết, giúp bạn thực hiện món bánh nhanh hơn mà thời hạn sử dụng có thể đến vài tháng trong tủ lạnh. Nếu đang có ý định chế biến một món ăn vặt mới lạ hè này, hãy thử nghiệm công thức bánh sữa chua được hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.
cách làm nước mía mỹ tho thạch rau câu

Cách làm nước mía Mỹ Tho ngọt ngon đơn giản ngay tại nhà

Cách làm nước mía Mỹ Tho đặc biệt là nhờ kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thanh của mía, mít với nước cốt dừa beo béo, thạch rau câu giòn sần sật, độc đáo nhất là có thêm vị mằn mặn thơm bùi của đậu phộng rang muối rắc lên trên. Ly nước mía trông như một món chè thập cẩm thanh mát đủ vị, khiến ai đã thưởng thức một lần rồi là không thể quên. Dịp cuối tuần, hãy thử nghiệm tự làm nước mía kiểu Mỹ Tho này tại nhà nhé, hoặc ghé vài địa chỉ xinh xắn được giới thiệu dưới đây để khám phá nét hấp dẫn của món ngon đến từ vùng đất miền Tây này.
cách làm nước dừa trân châu sầu riêng

Cách làm nước dừa trân châu sầu riêng dai ngon uống trà sữa

Cách làm nước dừa trân châu nhân dừa, vị sầu riêng, lá dứa đa dạng đang là món ăn vặt cực "hot" hè này bởi hương vị thanh mát, lại cực kì dễ pha. Bí quyết của thức uống có khả năng đánh bại cái nóng mùa hè này là ở thành phần thạch trân châu. Theo đó, bạn tha hồ "mix" trân châu đủ vị, đủ màu sắc, miễn sao nhào bột dai mềm và luộc chín để ly nước dừa thêm hấp dẫn là được. Nếu không có thời gian chế biến, bạn cũng có thể mua trân châu có bán sẵn trong siêu thị về nấu cho nhanh, nhưng sẽ không đẹp mắt đâu nhé. Nhân dịp đang "trốn dịch Coronavirus", hãy tự tay pha ly nước dừa trân châu ngon "thần sầu" này để tăng sức đề kháng cho cả bản thân và gia đình mình đi nào!
cách ngâm trứng gà với mật ong

Cách ngâm trứng gà với mật ong hạ thổ giúp chữa bệnh, làm đẹp da

Cách ngâm trứng gà với mật ong hạ thổ cũng giống như phương pháp ủ trứng ở nhiệt độ phòng mà không để tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, ở 2 điều kiện ủ lên men khác nhau, thời gian ngâm trứng gà và độ thơm ngon cũng sẽ rất khác nhau. Dù áp dụng cách nào thì món ăn thành phẩm cũng vô cùng bổ dưỡng. Không chỉ đem đến nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, lòng đỏ trứng ngâm mật ong còn có tác dụng làm đẹp da, giúp bạn trẻ hóa, lấy lại vóc dáng thon khỏe thời thanh xuân tươi đẹp. Mới nghe thôi đã thấy kì diệu rồi, đúng không nào! Vậy thì hãy dành chút thời gian để ngâm một hũ dược phẩm này ngay tại nhà và sử dụng dần nhé.