Cách làm mứt mận hà nội ngon

Cách làm mứt mận Hà Nội cay the, dẻo ngon “gây nghiện” dịp Tết

Cách làm mứt mận Hà Nội cực đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn tự tay làm ra những hũ mứt ngon lành, không chỉ an toàn cho sức khỏe cả gia đình mà lại còn tiết kiệm chi phí. Món mứt mận dẻo thơm cực kì thích hợp để chiêu đãi khách trong ngày Tết. Đồng thời, đây cũng là món ăn dân gian được nhiêu người yêu thích, đặc biệt là các chị em phụ nữ bởi vị chua chua, ngọt ngọt của miếng mứt, xen lẫn vị cay the của gừng. Các bạn hãy theo dõi công thức làm món mứt mận "gây nghiện" mà Webnauan.vn hướng dẫn trong bài viết dưới đây!
Cách làm mứt đậu trắng không bị cứng

Cách làm mứt đậu trắng không bị cứng mà dẻo ngon ngày Tết

Cách làm mứt đậu trắng không bị cứng mà dẻo ngon nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Đậu trắng được biết đến là nguồn thực phẩm giàu các loại vitamin và khoáng chất nhưng lại chứa ít calo nên rất thích hợp với người đang ăn kiêng. Mứt đậu trắng bùi bùi, có vị ngọt thanh, làm món ngon chống ngán ngày Tết thì khỏi chê vào đâu được.
Cách làm mứt tắc không bị đắng

Cách làm mứt tắc không bị đắng mà ngọt ngon ngày Tết

Cách làm mứt tắc không bị đắng luôn có sức hấp dẫn rất lớn với nhiều người. Bởi lẽ đây không chỉ là loại mứt ngon, đẹp mắt mà còn giúp điều trị các bệnh về ho khan, cảm cúm rất tốt. Ngày Tết, nạp quá nhiều những thực phẩm chứa hàm lượng đường và calo cao, một miếng mứt tắc sẽ giúp khẩu vị được cân bằng đồng thời còn cải thiện được tình trạng sức khỏe.
cách làm mứt chuối xanh

Cách làm mứt chuối xanh khô ngào đường giòn ngon không bị đắng chát

Cách làm mứt chuối xanh nghe có vẻ lạ vì loại chuối này thường đắng và chát nên người ta hay dùng chuối chín để sên mứt. Tuy nhiên, hôm nay webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn cách làm mứt từ chuối xanh không những đơn giản mà còn rất ngon. Mứt chuối xanh giòn giòn, ngọt ngọt, nhâm nhi cùng tách trà xanh nóng, càng ăn lại càng ghiền. Nhanh tay vào bếp thực hiện món mứt này cho ngày Tết gia đình nhé.
cách làm mứt thanh long sấy dẻo

Mứt thanh long: 3 cách làm dẻo ngon không cần sấy để đón Tết kiểu mới

Mứt thanh long là một gợi ý khác bên cạnh sinh tố để chế biến loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng thành món tráng miệng hấp dẫn cho cả gia đình. Các bước thực hiện món ăn ngon này cũng tương tự cách làm mứt từ trái mãng cầu. Bằng cách bổ sung thêm bột gạo nếp để tăng khả năng kết dính dưới đây, đảm bảo bạn sẽ làm nên những viên kẹo dẻo thanh long ruột đỏ cực hấp dẫn để điểm tô thêm màu sắc mới lạ cho mâm bánh may mắn ngày đầu xuân mới. Nào, hãy nhanh chân vào bếp thực hiện món ngon này cùng webnauan.vn để kịp trao đi những món quà yêu thương đến người thân của mình nhân dịp Tết đang đến gần nhé.
Cách làm mứt mãng cầu dẻo

Cách làm mứt mãng cầu dẻo ngon đơn giản ngày Tết

Cách làm mứt mãng cầu dẻo có phần phức tạp hơn so với nhiều loại mứt khác nhưng nhiều gia đình vẫn chọn món này để đãi khách nhờ vào hương vị thơm ngon. Đây được xem là đặc sản của miền đất Nam Bộ. Ngày Tết hầu như nhà nào cũng có một đĩa mứt mãng cầu, vị chua chua ngọt ngọt của chúng luôn khiến những đám trẻ con mê mẩn. Dưới đây webnauan.vn không chỉ bật mí cho bạn công thức làm mứt mãng cầu mà còn chia sẻ thêm cách kết hợp mãng cầu với me làm mứt vô cùng độc đáo, cùng tham khảo nhé.
cách làm mứt chùm ruột ngon

Cách làm mứt chùm ruột có màu đỏ dẻo chua ngọt cực ngon tại nhà

Cách làm mứt chùm ruột mặc dù không quá khó nhưng vẫn khiến nhiều người băn khoăn vì không biết cách sên sao cho có được màu đỏ mọng đẹp mắt. Mứt chùm ruột là món ăn quen thuộc và gắn với tuổi thơ của nhiều người. Vị chua chua, ngọt ngọt của loại mứt dân dã này dù có qua bao lâu vẫn khiến người ta nhớ, người ta thương. Hôm nay webnauan.vn sẽ giúp bạn sên lại vị mứt tuổi thơ ngày nào.
cách làm mứt cà rốt sợi

Cách làm mứt cà rốt sợi to dẻo, giòn ngon đơn giản không cần vôi

Cách làm mứt cà rốt sợi mỏng, nhỏ sẽ giúp mứt thành phẩm giữ được độ giòn dẻo tốt hơn so với dạng miếng to. Tuy nhiên, nếu thái nguyên liệu làm mứt dạng sợi thì bạn cần sơ chế kỹ sao cho khử được mùi hăng vốn có của cà rốt, đồng thời, tăng độ cứng cho cà rốt giữ kết cấu sau khi sên với đường trong khoảng thời gian lâu. Thông thường, ở bước này, theo kiểu truyền thống, người ta sẽ ngâm cà rốt với nước vôi trong hoặc phèn chua. Mặc dù các chuyên gia đều khẳng định 2 thành phần này có thể được sử dụng với liều lượng thích hợp trong ngành chế biến thực phẩm, nhưng nhiều người vẫn lo ngại nguy cơ gây hại cho thức ăn. Hiểu được nỗi lo lắng này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn vài gợi ý sơ chế cà rốt siêu cứng, dai giòn cực ngon tại nhà mà không cần dùng đến nước vôi hay phèn chua, mời bạn theo dõi ngay để thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé.
Cách làm mứt cóc

Cách làm mứt cóc non rim dẻo khô chua cay ngon kiểu mới tại nhà

Cách làm mứt cóc nghe có vẻ khá lạ tai nhưng không quá khó. Công thức làm món mứt này có phần tương tự như mứt mít hoặc mứt cà chua, cũng ngâm với đường và sên với lửa nhỏ. Tuy cách làm có phần tương tự, song hương vị mỗi món lại khác nhau. Nếu mứt mít ngọt lịm, dai dai thì mứt cóc lại có sự hòa quyện giữa vị chua ngọt rất hoàn hảo, thêm mùi thơm nhẹ củ gừng tươi, càng ăn lại càng thấy thích.
cách làm mứt lạc

Cách làm mứt lạc (đậu phộng) bi bọc đường giòn ngon tại nhà

Cách làm mứt lạc hay còn gọi là mứt đậu phộng rất đơn giản. Món mứt này mặc dù nguyên liệu tương đối rẻ nhưng hương vị làm ra lại ngon vô cùng. Đặc biệt, không chỉ trong ngày Tết mà món mứt này còn có thể dùng làm món ăn vặt hoặc mồi nhậu cũng đều rất ngon. Vậy cách làm mứt lạc như thế nào thì cũng tham khảo bài viết dưới đây của webnauan.vn nhé.