cách làm pudding xoài không cần gelatin

Cách làm pudding xoài từ bột pudding không cần gelatin

Cách làm pudding xoài từ bột pudding không cần gelatin nhưng vẫn đạt độ sánh đặc và mềm mịn là nhờ kết hợp một số nguyên liệu cơ bản như trứng gà, bột bắp,...Món tráng miệng này có độ thanh mát cực ngon, từng miếng thạch giòn tan trong miệng khiến cả người lớn lẫn trẻ em đều thích. Xoài là một loại trái cây nhiệt đới. Do đó, vào ngày hè, xoài được chế biến thành rất nhiều món ăn vặt, tráng miệng độc đáo, thú vị, một trong số đó là món pudding từ xoài sẽ được hướng dẫn ngay sau đây.
Cách làm pudding trà xanh matcha đơn giản

Cách làm pudding trà xanh matcha mịn và ngon đơn giản nhất

Cách làm pudding trà xanh matcha là công thức món ăn vặt vừa đơn giản, vừa đa dạng. Tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể biến tấu món tráng miệng có màu xanh thanh mát và đẹp mắt này theo các nguyên liệu sẵn có ở nhà mình. Nếu muốn pudding có kết cấu đặc hơn, bạn nên chọn công thức có thêm trứng. Còn nếu muốn pudding có vị béo thơm và mềm mịn hơn, hãy bổ sung thêm whipping cream. Để khám phá hết những công thức làm thạch pudding trà xanh cực ngon tại nhà, hãy theo dõi bài viết với 6 hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây nhé.
cách làm pudding socola đơn giản

Cách làm pudding socola trà sữa đơn giản mát lạnh tại nhà

Cách làm pudding socola như một món topping uống kèm trà sữa thường nấu từ gelatin nên có độ sánh mịn và kết cấu như thạch rau câu. Còn nếu làm bánh pudding kiểu truyền thống thì dùng bột mì và trứng tươi để tạo độ kết dính. Pudding có vị mát lạnh rất ngon nên được nhiều người yêu thích, nhất là vào dịp hè, khi thời tiết trở nên nóng bức và khó chịu. Món bánh pudding vị chocolate rất dễ làm, bạn có thể tự thử nghiệm với các công thức đơn giản nhất mà webnauan.vn hướng dẫn dưới đây nhé.
Cách làm pudding trứng gelatin tại nhà

Cách làm pudding trứng gelatin mịn ngon đơn giản tại nhà

Cách làm pudding trứng gelatin giúp đảm bảo giữ vững kết cấu món tráng miệng sau khi đông sương và có vị ít béo hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng tỷ lệ gelatin quá nhiều, thạch có thể trở nên cứng và dai như cao su, còn nếu quá ít thì thạch dễ bị bở và nát bung. Vậy, sử dụng bao nhiêu gelatin (dạng bột hoặc lá) là đủ để làm pudding mềm ngon đúng chuẩn? Cách mix hương vị cho pudding trứng truyền thống thực hiện thế nào? Nếu đang có những thắc mắc thế này, đừng lo lắng, vì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này, để thực hiện món pudding mịn ngon nhất cho cả nhà thưởng thức.
cách làm nước dừa trân châu sầu riêng

Cách làm nước dừa trân châu sầu riêng dai ngon uống trà sữa

Cách làm nước dừa trân châu nhân dừa, vị sầu riêng, lá dứa đa dạng đang là món ăn vặt cực "hot" hè này bởi hương vị thanh mát, lại cực kì dễ pha. Bí quyết của thức uống có khả năng đánh bại cái nóng mùa hè này là ở thành phần thạch trân châu. Theo đó, bạn tha hồ "mix" trân châu đủ vị, đủ màu sắc, miễn sao nhào bột dai mềm và luộc chín để ly nước dừa thêm hấp dẫn là được. Nếu không có thời gian chế biến, bạn cũng có thể mua trân châu có bán sẵn trong siêu thị về nấu cho nhanh, nhưng sẽ không đẹp mắt đâu nhé. Nhân dịp đang "trốn dịch Coronavirus", hãy tự tay pha ly nước dừa trân châu ngon "thần sầu" này để tăng sức đề kháng cho cả bản thân và gia đình mình đi nào!
cách làm rau câu sơn thủy đẹp ngon

Cách làm rau câu sơn thủy đẹp và ngon, đổ 3 màu cực bắt mắt

Cách làm rau câu sơn thủy đơn giản nhưng có tạo hình pha trộn nhiều mảng màu sắc đẹp bắt mắt và vô cùng sáng tạo. Về cơ bản, thạch rau câu sơn thủy được đổ từ 3 màu chính: xanh lá cây, nâu và trắng - tương ứng với "sơn" (núi rừng), và "thủy" (nước), nên mới có tên gọi lãng mạn và độc đáo đến như vậy. Cuối tuần, hoặc dịp Tết, hãy trổ tài nội trợ bằng cách đổ thạch rau câu sơn thủy 3 màu mới lạ dưới đây để khách đến thăm nhà đầu xuân được dịp thưởng thức những món ăn ngon được bày biện tinh tế của gia đình bạn nhé.
cách làm mứt thạch rau câu ngũ sắc

Cách làm mứt thạch rau câu dẻo giòn, thơm ngon mới lạ ngày Tết

Cách làm mứt thạch rau câu có vị ngọt vừa, giòn và ngon nên rất được ưa chuộng dịp Tết. Món mứt được làm từ thạch rau câu đông sương dai dẻo, rồi đem tẩm đường, sấy ngoài nắng hoặc trong lò nướng để giữ kết cấu chắc chắn, tăng thời hạn bảo quản được lâu hơn. Để làm mứt rau câu, bạn có thể sử dụng bột rau câu con cá dẻo, bột agar hoặc gelatin đều được. Mỗi nguyên liệu sẽ cho ra thành phẩm có độ dai, cứng khác nhau. Do đó, tùy theo khẩu vị, hãy chọn cho mình công thức làm mứt rau câu thích hợp nhất dưới đây để thử nghiệm nhé. Không chỉ để đãi khách dịp đầu năm, bạn làm mứt ăn vặt ở nhà cũng vô cùng tuyệt vời đấy!
cách làm thạch dừa bằng lá gelatin

Cách làm thạch dừa bằng lá gelatin vị ngon thanh mát, ăn cực ghiền

Cách làm thạch dừa bằng lá gelatin sẽ giữ được kết cấu giòn và mịn hơn so với các loại bột agar, bột gelatin. Món tráng miệng giòn ngon này luôn được các bạn trẻ yêu thích và "săn đón" nhiệt tình, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. Với công thức dễ thực hiện và vị ngon thanh mát, món thạch dừa chắc chắn sẽ không làm phụ lòng các tín đồ mê ăn uống. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức làm món tráng miệng ngon ngất ngây và siêu tiết kiệm thời gian, thì hãy theo dõi những công thức mà Webnauan.vn giới thiệu đến bạn ngay sau đây nha!
cách làm thạch dừa thô ngon

Cách làm thạch dừa thô ngon tại nhà với hạt é, lá dứa đường phèn

Cách làm thạch dừa thô tại nhà rất đa dạng, có thể kết hợp nấu cùng đường phèn lá dứa, hoặc hạt é, hạt chia để chế biến thành món tráng miệng ngọt ngào, thanh mát và có tác dụng giải nhiệt tuyệt vời, nhất là trong những ngày hè nóng bức. Không chỉ thế, bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo nấu thạch dừa với nhiều nguyên liệu tạo màu khác nhau để món ăn vặt trở nên hấp dẫn, đẹp mắt hơn rất nhiều. Để nắm bắt được những "bí kíp" nấu ăn này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của webnauan.vn nhé.
cách làm thạch rau câu trà xanh ngon

Cách làm thạch rau câu trà xanh thanh mát, giòn ngon kiểu mới

Cách làm thạch rau câu trà xanh với hương vị thanh mát nhẹ nhàng thực sự là công thức món tráng miệng vô cùng thích hợp cho những ngày hè nóng nực. Từng miếng thạch rau câu giòn giòn, cắn vào tan dần trên đầu lưỡi đầy quyến rũ. Thạch rau câu là món tráng miệng được nhiều người yêu thích, nhờ hương vị dễ ăn, mát lạnh, lại vô cùng dễ thực hiện tại nhà. Để đổi mới với món thạch rau câu matcha thường ngày, bạn hãy thử nghiệm món thạch hình giọt nước độc đáo dưới đây nhé.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove