cách làm thịt áp chảo mật ong

Thịt áp chảo mật ong: 2 cách chế biến ngon tại nhà

Thịt áp chảo mật ong sẽ ngon hơn khi bạn ướp cùng các thành phần gia vị khác như xì dầu, nước tương, hoặc sữa đặc, sữa tươi có đường để tăng tác dụng làm mềm thịt. Hơn nữa, các thành phần này còn giúp thịt nhanh ngấm gia vị hơn. Với công thức thịt rang sốt mật ong này, bạn có thể sử dụng thịt ba rọi heo, thịt bò, hoặc gà đều được. Bí quyết về thành phần nguyên liệu ướp thịt sẽ được bật mí ngay sau đây, mời bạn theo dõi ngay để không bỏ lỡ những món ăn ngon cho bữa cơm hàng ngày nhé.
cách luộc ốc ngon

Cách luộc ốc ngon không bị tanh và mẹo pha nước chấm đậm vị

Cách luộc ốc ngon phụ thuộc rất nhiều vào khâu chọn ốc và nêm nếm gia vị. Ốc là món ăn chơi được nhiều người yêu thích, chúng thường xuất hiện trong những buổi tụ tập của đám trẻ hoặc trên bàn nhậu của những đấng mày râu. Mặc dù là món ăn rất phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết luộc ngon. Vậy bí quyết là gì và cách chọn ốc sao cho tươi ngon? Tất cả sẽ được bật mí ngay dưới bài viết này của webnauan.vn.
cách nấu canh măng ngan ngon hà nội

Cách nấu canh măng ngan ngon mềm chuẩn vị Hà Nội

Cách nấu canh măng ngan ngon và mềm nhất mà không bị hôi là nhờ sơ chế bằng rượu trắng, giấm, hoặc ướp gừng tươi. Sau khi làm sạch, thịt ngan được ướp gia vị cho mềm, rồi xào săn trước khi nấu nước dùng canh, chính điều này giúp món ăn trở nên thơm ngon và đậm đà hương vị hơn. Bên cạnh ngan, măng cũng được sơ chế kỹ để khử độc tố, mùi hăng, giúp cả nhà thưởng thức món ngon Hà Nội với hương vị chuẩn nhất. Để biết cách chế biến chi tiết hơn, và có thêm nhiều gợi ý nấu nước dùng canh măng với ngan, bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé.
Cách làm nước mắm gừng ngon chấm ốc gà vịt

Cách làm nước mắm gừng ngon chấm ăn các món ốc, vịt, cá chiên

Cách làm nước mắm gừng ngon sẽ giúp hương vị món ăn trở nên đậm vị và hấp dẫn hơn rất nhiều. Đây được ví như "linh hồn" của nhiều món ăn ngon như ốc luộc, ốc nhồi hoặc cháo vịt,... Cách pha nước mắm gừng với tỷ lệ gia vị sao cho đậm đà, ngon miệng tuyệt nhiên không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu, việc công thức chế biến như thế nào đã có webnauan.vn hỗ trợ nhé.
món ngon từ ngan

Món ngon từ ngan: 8 cách chế biến thịt ngan ngon mềm, không bị hôi

Món ngon từ ngan có rất nhiều và hầu như những món được chế biến từ thịt ngan đều vô cùng thanh mát, hấp dẫn. Đặc biệt thích hợp dùng vào cả thời tiết nắng nóng hay rét lạnh. Dưới đây, bài viết sẽ bật mí cho bạn những cách làm thịt ngan ngon và đơn giản nhất. Đảm bảo không mất quá nhiều thời gian chế biến nhưng hương vị và giá trị dinh dưỡng thì không thể chê vào đâu được.
cách làm chân gà hấp xì dầu

Chân gà hấp xì dầu – 2 cách làm món ăn đặc sản Hồng Kông chuẩn vị

Chân gà hấp xì dầu là món ăn đặc sản Hồng Kông có cách làm vô cùng đơn giản. Để chân gà dai mềm thơm ngon chuẩn vị theo truyền thống, sau khi sơ chế khử mùi hôi, bạn cần chiên giòn chân gà trước khi đem hấp. Mặc dù từng công đoạn chế biến đều không quá cầu kì, nhưng bạn cần một số bí quyết để món ăn thành phẩm không bị cứng hoặc quá mềm nhũn, đồng thời, lên màu nâu đẹp hấp dẫn. Tất tần tật "bí kíp" nấu ăn mới lạ này sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây, hãy chọn 1 trong 2 công thức để thực hiện tại nhà nhé. Đây hứa hẹn sẽ là món ngon bổ dưỡng cuối tuần lý tưởng cho gia đình bạn đấy!
cách nấu cá kèo kho tiêu ngon

Cá kèo kho tiêu: 4 cách nấu với thịt ba rọi cực ngon tại nhà

Cá kèo kho tiêu là món ăn quen thuộc với cách làm đơn giản, mang hết thảy đặc trưng ẩm thực dân dã của vùng sông nước miền Tây. Món ăn vừa đậm đà, vừa thơm ngon đặc biệt, bởi sự hoà quyện không lẫn vào đâu được. Cá kèo beo béo, thớ thịt ngọt mềm, sóng sánh trong tộ, pha chút cay nồng của tiêu và ớt - đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú. Nếu bạn còn phân vân, không biết lựa chọn món cá ngon nào để chiêu đãi cả nhà, vào bữa cơm chiều khi tiết trời hơi se lạnh, thì hãy cùng Webnauan.vn vào bếp và chế biến ngay món cá kèo hấp dẫn này nhé!
Cách làm thịt kho củ cải

Cách làm thịt kho củ cải trắng cà rốt đơn giản mà ngon tại nhà

Cách làm thịt kho củ cải không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên kho như thế nào để vẫn giữ được độ mềm thơm của thịt và vị thanh ngọt của củ cải thì không phải ai cũng biết. Từng miếng thịt ba chỉ kho mặn mà, kết hợp vị ngọt hậu từ củ cải trắng, khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Trong bài viết hôm nay, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt kho với củ cải vừa ngon lại vừa đơn giản, bạn có thể tùy chọn hương vị để chế biến bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé.
cách làm gà hấp cải thìa ngon

Cách làm gà hấp cải thìa nấm đông cô mềm ngon cuối tuần

Cách làm gà hấp cải thìa thơm phức, có thêm nấm đông cô nữa là đảm bảo ngon đúng vị. Cải thìa nhanh chín và dễ mềm hơn so với thời gian hấp thịt gà, nên thông thường, để chế biến món ăn này, người ta sẽ hấp gà 2 lần. Vị cải ngọt ngon, lên màu xanh tươi quyện cùng miếng thịt gà mềm dai, chấm nước mắm hoặc muối ớt chanh là ngon quên cả lối về! Dịp cuối tuần, lễ, Tết, hãy thử áp dụng các công thức hấp gà với cải thìa đơn giản mà độc đáo, lạ miệng dưới đây để chế biến nhanh bữa ăn trọn vị cho cả nhà thưởng thức nhé.
Cách muối thịt heo để lâu

Cách muối thịt heo để lâu ngày Tết mà không bị nổi váng

Cách muối thịt heo để lâu tưởng chừng khó nhưng thật ra lại đơn giản vô cùng. Chỉ cần bạn tỉ mỉ trong khâu chế biến là có thể làm ra món thịt heo muối vừa ngon vừa bảo quản được lâu. Công thức làm món này có rất nhiều, tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp. Dưới đây, webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn những mẹo làm thịt heo muối để lâu mà không bị nổi váng.