cách nấu canh rau ngót với tôm

Cách nấu canh rau ngót với tôm tươi, khô ngon tại nhà

Cách nấu canh rau ngót với tôm tươi hay tôm khô đều đơn giản như nhau, chỉ khác một chút ở công đoạn sơ chế. Tôm tươi thường có mùi tanh, nên cần được xát muối và bóc vỏ trước khi nấu canh. Còn với tôm khô, bạn nên ngâm nước nóng cho nhanh mềm, đồng thời, giúp loại bỏ cặn bẩn, sạn cát hiệu quả. Đặc biệt, bạn còn có thể sáng tạo món canh tăng hương vị hấp dẫn nhờ bổ sung thêm một số nguyên liệu dưới đây, hãy cùng webnauan.vn khám phá xem chúng là những thành phần nào nhé.
Cách nấu canh bí đỏ tôm khô ngon

Cách nấu canh bí đỏ tôm khô đơn giản, bùi bùi thơm ngon tại nhà

Cách nấu canh bí đỏ tôm khô được đập dập trước sẽ có vị ngọt nước tự nhiên và thơm ngon hơn so với việc để nguyên tôm khô chế biến. Đây là món canh vô cùng bổ dưỡng, chế biến nhanh, hương vị dễ ăn nên được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, nếu bạn đang ăn kiêng, các món canh nấu từ bí ngô sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình. Bí ngô không chỉ là thực phẩm có chứa lượng calo thấp, mà còn rất giàu chất xơ. Với những lợi ích "vi diệu" thế này, đừng vội bỏ qua các công thức nấu canh bí đỏ với tôm khô cực ngon và đơn giản sau đây nhé.
cách nấu canh khoai mỡ với tôm ngon

Cách nấu canh khoai mỡ với tôm tươi, tôm khô ngon tại nhà

Cách nấu canh khoai mỡ với tôm tươi hay tôm khô đều ngon, giúp giữ vị ngọt nước tự nhiên, lưu trữ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu dùng tôm tươi thì bạn cần sơ chế với nước muối, hoặc giấm để khử mùi tanh hải sản sống. Còn nếu nấu canh khoai mỡ với tôm khô thì bạn phải ngâm nguyên liệu này với nước ấm, rồi rửa sạch trước khi chế biến. Công đoạn này giúp bạn loại bỏ bụi bẩn trong tôm khô, giúp nguyên liệu mềm ngon hơn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết các công thức nấu canh này, bạn cùng theo dõi để chọn cho mình hương vị canh khoai mỡ phù hợp sở thích nhất nhé.
cách làm mắm tép

Cách làm mắm tép đơn giản, để được lâu, đậm vị “đưa cơm” tại nhà

Cách làm mắm tép thơm cay, sánh đặc là món ăn bình dân nơi quê nhà mà mỗi khi nhớ đến thì những người con xa xứ không khỏi bồi hồi. Nhưng do mải theo đuổi cuộc hành trình khám phá các món ngon mới lạ của ẩm thực hiện đại, chúng ta đã không kịp hồi tưởng lại bữa cơm có mắm tép đạm bạc năm nào. Vì thế, hôm nay webnauan.vn sẽ đồng hành cùng bạn vào bếp với những công thức làm mắm tép mang đậm dấu ấn quê hương đất Việt nhé!
cách rang tôm ngon tại nhà

Cách rang tôm ngon dễ làm, vị mặn ngọt hài hòa, để được lâu

Cách rang tôm ngon luôn được các chị em phụ nữ quan tâm. Tôm rang thường xuất hiện trong nhiều bữa ăn gia đình bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Thế nhưng nếu chỉ rập khuôn một công thức chế biến duy nhất sẽ nhanh ngấy. Vì thế để hương vị món ăn thêm phong phú thì hãy tham khảo ngay 10 công thức rang tôm của webnauan.vn nhé.
cách làm tôm rang thịt

Tôm rang thịt: 5 cách chế biến đơn giản cho bữa cơm thêm ngon

Tôm rang thịt là món ăn dân dã, quen thuộc trong nhiều bữa ăn của gia đình Việt. Từ những nguyên liệu dễ tìm, qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ, đã trở thành đĩa tôm rim thịt đậm đà hương vị. Món ăn tuy đơn giản, nhưng lại khiến người ta ngon miệng bởi chính sự mộc mạc và dễ ăn của nó. Nào, hãy cùng webnauan.vn nhanh chân vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món ngon này để bữa cơm gia đình thêm tròn vị nhé!
cách nấu súp tôm ngon

Cách nấu súp tôm tại nhà đơn giản mà thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng

Cách nấu súp tôm vừa đơn giản, lại bổ dưỡng, nên thường xuất hiện trong thực đơn món khai vị nhẹ nhàng đãi tiệc. Ở nhà, bạn cũng có thể thực hiện món súp này để cả gia đình ăn sáng, hoặc dùng như một món ăn tối nhẹ nhàng, nhiều chất dinh dưỡng nhưng không gây béo. Bài viết tổng hợp dưới đây sẽ đưa bạn khám phá từ công thức súp tôm sánh đặc của bếp Việt, cho đến vị tomyum chua cay kiểu Thái, Campuchia lạ miệng, hay súp rau củ thập cẩm kiểu phương Tây ngọt ngon, bạn đừng bỏ lỡ nhé.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove