Cách làm súp tôm

Cách làm súp tôm hùm bổ dưỡng, đặc ngon đơn giản cho bé

Cách làm súp tôm thơm ngon bổ dưỡng rất phù hợp để làm món ăn tẩm bổ cho gia đình, đặc biệt là rất phù hợp và dễ ăn cho các bé đang trong giai đoạn ăn dặm. Tuỳ vào sở thích ăn uống, bạn có thể biến đấu tôm kết hợp với các nguyên liệu đa dạng để tạo nên những món súp tôm thơm phức. Muốn như vậy, hãy cùng ghi chép 3 cách nấu súp tôm của webnauan.vn ngay để cùng thực hiện nhé!
cách làm bánh tôm hồ tây

Cách làm bánh tôm Hồ Tây – bí quyết pha bột chiên giòn ngon chuẩn

Cách làm bánh tôm Hồ Tây chiên giòn muốn ngon thì nên dùng bột gạo tự xay, pha đúng tỷ lệ với bột nở, bột năng để đảm bảo tạo nên hỗn hợp bột mềm mịn. Đó là công thức làm bánh tôm kiểu truyền thống, khá công phu ở khâu chuẩn bị bột nhưng thành phẩm đổi lại sẽ ngon và có mùi thơm đúng chuẩn, giảm bớt hàm lượng calo và không có cảm giác ngán. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng bột chiên giòn. Vậy, làm bánh tôm Hồ Tây thế nào? Ăn kèm với rau gì ngon nhất? Bánh tôm có từ bao lâu, chứa bao nhiêu calo? Tất cả những thắc mắc này đều sẽ được webnauan.vn giải đáp chi tiết ngay dưới đây.
cách làm chạo tôm nướng mía bọc sả

Cách làm chạo tôm nướng mía bọc sả đơn giản mà ngon tại nhà

Cách làm chạo tôm nướng mía hoặc bọc sả về cơ bản đều khá giống nhau, bắt nguồn từ món ngon nổi tiếng của Cung đình xứ Huế. Nguyên liệu dễ tìm mua, cách chế biến không cầu kì, nhưng tạo hình chạo tôm lại vô cùng độc đáo, đẹp mắt và hấp dẫn, giúp trang trí bàn ăn thêm sang trọng. Có lẽ chính vì lẽ này mà chả tôm bọc mía hoặc sả thường góp mặt trong các thực đơn đãi tiệc. Đó chỉ mới là điểm thú vị về hình thức, hương vị món ăn lại đem đến một sức cuốn hút khác. Không chỉ hài hòa vị mặn mà như chả tôm thông thường, món ăn còn có vị ngọt từ mía tươi chảy ra vô cùng mới lạ. Đừng chần chừ nữa, hãy bổ sung món ngon này vào thực đơn cuối tuần của gia đình để chỉ chế biến 30 phút mà có bữa ăn sum họp gia đình ấm cúng nhé.
cách làm tôm chiên xù giòn ngon

Cách làm tôm chiên xù giòn ngon đãi đám cưới, hoặc cho bé ăn vặt

Cách làm tôm chiên xù sẽ cực kỳ đơn giản với nguyên liệu và cách chế biến trong bài viết này. Màu vàng ruộm đẹp mắt, lớp vỏ tôm bên ngoài xù lên với vị giòn tan, bùi ngậy kết hợp vị thơm ngọt của thịt tôm bên trong sẽ thật sự kích thích vị giác các thành viên trong gia đình bạn. Đây vừa có thể là món ăn vặt cho cả gia đình, đặc biệt là các bé yêu, hoặc bổ sung vào thực đơn đãi đám cưới cũng rất tuyệt vời. Hãy bỏ túi ngay bí quyết chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.
cách làm món tôm sốt trứng muối đơn giản

Tôm sốt trứng muối hoàng kim Singapore: 4 cách làm đơn giản tại nhà

Tôm sốt trứng muối hoàng kim là món ăn đã có từ rất lâu ở Singapore. Với hương vị đậm đà thơm ngon của thịt tôm, kết hợp xốt beo béo mặn mà, món ăn dần trở nên nổi tiếng ở nhiều nước châu Á với nhiều phiên bản sáng tạo lại. Trên thực tế, món tôm này lại vô cùng dễ chế biến. Chỉ cần chuẩn bị đúng các nguyên liệu như hướng dẫn của webnauan.vn dưới đây, đảm bảo bạn có thể tự thực hiện thành công được món tôm rang xốt trứng muối ngon trứ danh mà không cần đi đâu xa rồi đấy!
cách làm sủi cảo tôm thịt ngon

Cách làm sủi cảo tôm thịt chiên, hấp cực ngon tại nhà

Cách làm sủi cảo tôm thịt có thể hấp hoặc chiên giòn để cả nhà thưởng thức bên nhau nhân bữa cơm sum họp cuối tuần. Đây là một món ăn ngon dễ làm, lại tốt cho sức khỏe, có xuất xứ của người Hoa. Giống như làm bánh bao, bạn chỉ cần chuẩn bị phần nhân trộn từ tôm, thịt xay nhuyễn, rồi bọc vỏ bánh há cảo, hoặc vằn thắn bên ngoài là xong một bữa ăn nhanh không tốn quá nhiều thời gian chế biến.
cách nấu bún suông tôm trà vinh

Cách nấu bún suông tôm, vịt, chay ngon đặc sản Trà Vinh

Cách nấu bún suông làm từ chả tôm là công thức món ngon đặc sản của người Trà Vinh. Theo đó, "suông" là để chỉ những sợi chả tôm dai mềm, thơm ngon được tẩm ướp gia vị, tạo hình trông giống như những con đuông dừa dài dài thường thấy ở miền đất yên bình này. Theo kiểu nấu truyền thống, bún suông, hay bún đuông, được nấu với chả tôm hoặc vịt để làm nước lèo có vị ngọt tự nhiên. Nếu muốn tự tay thực hiện món ăn độc đáo này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước nấu chi tiết để nhanh thành công. Ngoài ra, webnauan.vn còn giới thiệu bạn những quán bán bún suông ngon ở Sài Gòn, giữ được hương vị nước dùng gia truyền, để có dịp thì hãy đến đây thưởng thức nhé.
cách nấu lẩu thái tom yum đúng vị

Cách nấu lẩu Thái Tom Yum ngon đúng chuẩn mà không cần gói gia vị

Cách nấu lẩu Thái Tom Yum có chua cay ngon đúng vị nhờ được kết hợp từ các loại thảo mộc như sả tươi, nước chanh, ớt tươi, riềng,...Theo công thức chế biến truyền thống, nước dùng lẩu Tom Yum thường được làm từ cà chua nên màu sắc vừa đẹp mắt, vừa thanh thanh rất đậm vị. Một số vùng còn kết hợp nấu sốt cà chua, nước cốt me,...để chế biến nước lẩu tùy theo sở thích. Không chỉ là món ăn cuối tuần, lẩu Tom Yum dễ nấu sau đây còn là sự lựa chọn thích hợp để cả gia đình bạn cùng nhau thưởng thức trong những ngày Tết tươi vui nữa đấy! Nào, cùng thực hiện theo các công thức được webnauan.vn hướng dẫn dưới đây để thực đơn món ngon của nhà mình ngày thêm phong phú nhé.
cách nấu canh rau ngót với tôm

Cách nấu canh rau ngót với tôm tươi, khô ngon tại nhà

Cách nấu canh rau ngót với tôm tươi hay tôm khô đều đơn giản như nhau, chỉ khác một chút ở công đoạn sơ chế. Tôm tươi thường có mùi tanh, nên cần được xát muối và bóc vỏ trước khi nấu canh. Còn với tôm khô, bạn nên ngâm nước nóng cho nhanh mềm, đồng thời, giúp loại bỏ cặn bẩn, sạn cát hiệu quả. Đặc biệt, bạn còn có thể sáng tạo món canh tăng hương vị hấp dẫn nhờ bổ sung thêm một số nguyên liệu dưới đây, hãy cùng webnauan.vn khám phá xem chúng là những thành phần nào nhé.
Cách nấu canh bí đỏ tôm khô ngon

Cách nấu canh bí đỏ tôm khô đơn giản, bùi bùi thơm ngon tại nhà

Cách nấu canh bí đỏ tôm khô được đập dập trước sẽ có vị ngọt nước tự nhiên và thơm ngon hơn so với việc để nguyên tôm khô chế biến. Đây là món canh vô cùng bổ dưỡng, chế biến nhanh, hương vị dễ ăn nên được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, nếu bạn đang ăn kiêng, các món canh nấu từ bí ngô sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình. Bí ngô không chỉ là thực phẩm có chứa lượng calo thấp, mà còn rất giàu chất xơ. Với những lợi ích "vi diệu" thế này, đừng vội bỏ qua các công thức nấu canh bí đỏ với tôm khô cực ngon và đơn giản sau đây nhé.