cách nấu cháo hải sản

Cách nấu cháo hải sản đậu xanh thập cẩm thơm ngon đãi tiệc

Cách nấu cháo hải sản như thế nào vừa ngon lại không bị tanh là thắc mắc của nhiều chị em. Hải sản bao gồm tôm, cua, cá, ốc… là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, vô cùng tốt cho sức khoẻ của cả người lớn và trẻ em. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu đơn giản và bổ dưỡng ngay tại nhà.
cách nấu canh chua cá đuối ngon

Cách nấu canh chua cá đuối với măng, lá giang, cơm mẻ thơm ngon

Cách nấu canh chua cá đuối ngon mà không tanh là bí quyết nội trợ không phải ai cũng biết. Nếu đã từng thưởng thức qua món ăn này chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được mùi vị của nó. Thịt cá đuối ngọt tươi, có lớp sụn không xương, dai dai mềm mềm hòa quyện vị canh chua thanh mát, đậm đà tạo nên món đặc sản ngon không lẫn vào đâu được. Cùng vào bếp với webnauan.vn để trổ tài nấu canh chua cá đuối cả nhà nhé!
cách kho cá nục với cà chua không bị tanh

Cách kho cá nục với cà chua ngon bằng nồi áp suất mà không bị tanh

Cách kho cá nục với cà chua thơm ngon đậm vị, chuẩn ngon mà không tanh luôn là bí quyết được rất nhiều người ưa chuộng, bởi đây là món ngon đơn giản và quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt. Món cá nục sẽ thơm bùi, đậm đà hơn khi được kho chung với xốt cà chua, dùng chung với cơm nóng là ngon hết xẩy. Để webnauan.vn bật mí cho bạn một vài “tuyệt chiêu” kho cá nục chuẩn vị ngon không tanh ngay sau đây nhé!
cách làm sushi cá hồi ngon

Cách làm sushi cá hồi và sashimi ngon, không tanh của Nhật

Cách làm sushi cá hồi theo đúng tiêu chuẩn cách làm của Nhật Bản sẽ có nhiều biến thể khác nhau. Thông thường, sushi được làm từ cá hồi sống. Mới nghe qua thì có vẻ như tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe, nhưng nếu chế biến và ăn đúng cách, thì món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản này sẽ là thực phẩm lành mạnh dành cho bạn. Cùng webnauan.vn tham khảo các công thức làm sushi cho cả gia đình thưởng thức các bạn nhé.
cách làm cá kèo chế biến món kho, nướng ngon

Cách làm cá kèo sạch nhớt, chế biến các món ăn kho, nướng, chay ngon

Cách làm cá kèo miền Tây thơm ngon với những cách chế biến khác nhau chắc chắn sẽ mang tới cho gia đình bạn những món ăn thơm ngon đổi vị. Cá kèo miền Tây với nặng phù sa, kết hợp với gia vị mang tới hương vị độc đáo kích thích vị giác của người dùng. Cùng tham khảo ngay những cách chế biến cá kèo đơn giản tại nhà sau đây!
cách làm cá kèo nướng muối ớt ngon

Cách làm cá kèo nướng muối ớt ướp thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách làm cá kèo nướng muối ớt rất dễ chế biến, và có thể tẩm ướp theo nhiều công thức nước sốt khác nhau tùy theo khẩu vị mỗi người. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể ướp cá kèo nướng với sa tế, bột ngũ vị hương,...Tất cả công thức ướp cá kèo nướng muối ớt xanh, đỏ đủ vị giòn ngon sẽ được hướng dẫn đầy đủ trong bài viết sau đây, hãy theo dõi cùng webnauan.vn để thực hiện cho cả gia đình mình thưởng thức dịp cuối tuần bên nhau nhé.
cách nấu bún bề bề quảng ninh

Cách nấu bún bề bề tôm chua cay Quảng Ninh thơm ngon tại nhà

Cách nấu bún bề bề (tôm tít) mang vị ngọt tự nhiên nhờ chế biến nước dùng từ hải sản tươi sống đầy chất lượng. Bề bề hay còn gọi là tôm tít, là một trong những thực phẩm giàu canxi được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung vào thực đơn ăn hàng ngày của phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Đây cũng là nguyên liệu nấu nhiều món ăn ngon đặc trưng của người dân sinh sống ở vùng biển, như bánh đa bề bề Hải Phòng, bún Thái bề bề,...Nếu bạn muốn tự tay thực hiện món bún này, chỉ cần theo hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, đảm bảo sẽ nhanh chóng có ngay bữa ăn ngon cho cả gia đình.
cách nấu canh bầu với tôm

Cách nấu canh bầu với tôm tươi, tép khô ngon nhất tại nhà

Cách nấu canh bầu với tôm khô đơn giản, nhưng chế biến tôm khô thế nào để tép khô ra hết chất ngọt để làm canh ngon hơn là bí quyết nấu ăn không phải ai cũng biết. Vậy còn canh bầu nấu tôm tươi thì sao? Có thể giữ lại đầu tôm để nấu riêu canh được không? Tất cả những mẹo hay để nấu canh bầu ngon nhất tại nhà sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
cách nấu nước lẩu hải sản chua cay ngon

Cách nấu nước lẩu hải sản thập cẩm chua ngọt cay ngon tại nhà

Cách nấu nước lẩu hải sản rất phong phú với nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Nước lẩu là một yếu tố quan trọng nhất quyết định món lẩu của bạn có ngon hay không, có lôi cuốn người ăn hay không. Để giúp bạn có được một nồi nước lẩu thơm ngon, hôm nay webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn các công thức nấu nước dùng lẩu từ hải sản rất đơn giản, dễ thành công.
cách làm ốc móng tay xào rau muống sate

Cách làm ốc móng tay xào rau muống sate giòn xanh không bị thâm đen

Cách làm ốc móng tay xào rau muống giữ màu xanh tươi giòn ngon mà không bị thâm đen là nhờ có bí quyết sơ chế nguyên liệu trước khi nấu. Theo đó, rau muống được ngâm nước muối trước khi xào. Bước này còn giúp loại bỏ chất bẩn ra khỏi rau, trở thành nguyên liệu nấu ăn an toàn cho sức khỏe hơn. Ngoài ra, với ốc móng tay, bạn cần ngâm nước vo gạo với ớt tươi và chần nước đun sôi để khử mùi tanh, cát bẩn, cùng các vi khuẩn có hại trước khi xào. Dù hơi cầu kì ở công đoạn sơ chế, nhưng bạn chỉ mất 10 - 15 phút ở bước chế biến. Nhờ vậy, gia đình sẽ có ngay một món hải sản thơm ngon và đảm bảo bổ dưỡng. Nào, giờ thì bắt tay vào bếp thực hiện món ốc móng tay cháy tỏi xào rau muống theo 3 công thức được webnauan.vn tuyển chọn dưới đây nha.