cách làm ốc xào măng ngon ăn bánh đa

Cách làm ốc xào măng tươi, chua cay ngon nhất xúc ăn với bánh đa

Cách làm ốc xào măng tươi, măng chua cay rất đa dạng mà thực hiện lại vô cùng đa dạng. Bạn có thể xào ốc với măng để đổi vị thay cho những truyền thống như ốc luộc, ốc nướng,ốc hấp,...Chắc chắn sẽ không ai có thể làm ngơ trước món ăn hấp dẫn này. Để đưa món ốc xào măng vào thực đơn bữa ăn của gia đình, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của webnauan.vn nhé!
cách nấu hủ tiếu mực tươi thịt bằm ngon

Cách nấu hủ tiếu mực tươi thịt bằm đơn giản mà ngon kiểu miền Tây

Cách nấu hủ tiếu mực yêu cầu nước lèo giữ được vị ngọt thanh và độ trong nhất định. Hủ tiếu mực là món ăn quen thuộc của người dân các tỉnh Nam Bộ. Món ăn này có nguồn gốc từ Triều Châu (Trung Quốc). Các hàng quán, xe đẩy hủ tiếu không còn xa lạ với người dân phương Nam. Không quá khó để bạn có thể nấu món ăn này tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể dưới đây.
cách làm bánh tôm hồ tây

Cách làm bánh tôm Hồ Tây – bí quyết pha bột chiên giòn ngon chuẩn

Cách làm bánh tôm Hồ Tây chiên giòn muốn ngon thì nên dùng bột gạo tự xay, pha đúng tỷ lệ với bột nở, bột năng để đảm bảo tạo nên hỗn hợp bột mềm mịn. Đó là công thức làm bánh tôm kiểu truyền thống, khá công phu ở khâu chuẩn bị bột nhưng thành phẩm đổi lại sẽ ngon và có mùi thơm đúng chuẩn, giảm bớt hàm lượng calo và không có cảm giác ngán. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng bột chiên giòn. Vậy, làm bánh tôm Hồ Tây thế nào? Ăn kèm với rau gì ngon nhất? Bánh tôm có từ bao lâu, chứa bao nhiêu calo? Tất cả những thắc mắc này đều sẽ được webnauan.vn giải đáp chi tiết ngay dưới đây.
cách nấu bánh canh cá lóc bột gạo

Cách nấu bánh canh cá lóc bột gạo Quảng Trị ngon chuẩn vị

Cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị ngon nổi tiếng không chỉ nhờ nước dùng đậm đà, mà còn hấp dẫn ở phần thịt cá ướp thấm gia vị và lên màu vàng chuẩn đẹp. Để thưởng thức vị dai ngon nhất, bạn nên dùng bánh canh bột gạo. Hoặc, có thể dùng bánh canh bột sắn để thay thế. Dù dùng loại bột gạo nào thì cũng nên nấu chín mềm trước khi ăn nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cách sơ chế cá lóc sao cho không còn mùi hôi tanh, sạch nhớt, cùng bí quyết pha nước lèo ăn một lần là nhớ mãi.
cách làm ốc móng tay xào tỏi ngon

Cách làm ốc móng tay xào tỏi bơ, sốt me, rau muống ngon tại nhà

Cách làm ốc móng tay xào tỏi bơ, sốt me, rau muống là những công thức món ngon cuối tuần được nhiều người yêu thích bởi chúng dễ chế biến, lại có hương vị vô cùng hấp dẫn, thơm béo. Từng miếng thịt ốc cháy tỏi giòn giòn còn có tác dụng giải ngán tuyệt vời. Cũng như bao món ốc ngon khác, bạn cần sơ chế ốc móng tay đúng cách để loại bỏ chất bẩn, mùi hôi tanh trước khi chế biến món ăn an toàn cho cả nhà. Do đó, hãy đến ngay với bài viết dưới đây để biết cách thực hiện món ốc móng tay xào tỏi với đủ vị nước sốt phong phú tại nhà nhé.
cách làm chạo tôm nướng mía bọc sả

Cách làm chạo tôm nướng mía bọc sả đơn giản mà ngon tại nhà

Cách làm chạo tôm nướng mía hoặc bọc sả về cơ bản đều khá giống nhau, bắt nguồn từ món ngon nổi tiếng của Cung đình xứ Huế. Nguyên liệu dễ tìm mua, cách chế biến không cầu kì, nhưng tạo hình chạo tôm lại vô cùng độc đáo, đẹp mắt và hấp dẫn, giúp trang trí bàn ăn thêm sang trọng. Có lẽ chính vì lẽ này mà chả tôm bọc mía hoặc sả thường góp mặt trong các thực đơn đãi tiệc. Đó chỉ mới là điểm thú vị về hình thức, hương vị món ăn lại đem đến một sức cuốn hút khác. Không chỉ hài hòa vị mặn mà như chả tôm thông thường, món ăn còn có vị ngọt từ mía tươi chảy ra vô cùng mới lạ. Đừng chần chừ nữa, hãy bổ sung món ngon này vào thực đơn cuối tuần của gia đình để chỉ chế biến 30 phút mà có bữa ăn sum họp gia đình ấm cúng nhé.
cách làm ốc nhồi thịt ngon

Cách làm ốc nhồi thịt hấp sả, lá gừng thơm ngon tại nhà

Cách làm ốc nhồi thịt mang hương vị dân dã, bình dị chắc chắn không còn xa lạ với những tín đồ ẩm thực Việt. Chỉ cần biết cách sơ chế và làm sạch ốc, biến tấu theo từng công thức khác nhau là bạn đã có ngay cho mình món ốc nhồi thịt lạ miệng. Từng miếng chả ốc mềm dai thơm lừng chấm nước mắm gừng dậy lên hương vị độc đáo, kích thích mọi giác quan hoàn hảo. Cùng vào bếp với webnauan.vn để thực hiện ngay món ngon cuối tuần độc lạ này nào!
cách làm tôm chiên xù giòn ngon

Cách làm tôm chiên xù giòn ngon đãi đám cưới, hoặc cho bé ăn vặt

Cách làm tôm chiên xù sẽ cực kỳ đơn giản với nguyên liệu và cách chế biến trong bài viết này. Màu vàng ruộm đẹp mắt, lớp vỏ tôm bên ngoài xù lên với vị giòn tan, bùi ngậy kết hợp vị thơm ngọt của thịt tôm bên trong sẽ thật sự kích thích vị giác các thành viên trong gia đình bạn. Đây vừa có thể là món ăn vặt cho cả gia đình, đặc biệt là các bé yêu, hoặc bổ sung vào thực đơn đãi đám cưới cũng rất tuyệt vời. Hãy bỏ túi ngay bí quyết chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.
cách làm mực nướng sa tế ngon

Cách làm mực nướng sa tế ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách làm mực nướng sa tế bằng bếp than kiểu truyền thống là thơm ngon nhất, nhưng nếu có nồi chiên không dầu thì bạn có thể thưởng thức món ăn này mềm, đủ chất dinh dưỡng được giữ lại mà vẫn không bị khô như nướng bằng lò vi sóng, hay lò nướng. Từng miếng mực nướng chín giòn giòn, thấm đẫm vị mặn ngọt và cay the đầy kích thích. Chưa kể, sốt sa tế còn giúp tăng mùi thơm nồng cho món nướng trở nên hoàn hảo hơn. Cách ướp mực nướng sốt sa tế cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà với 5 gợi ý dưới đây.
cách làm hàu chiên trứng singapore ngon

Cách làm hàu chiên trứng phô mai Singapore ngon độc đáo

Cách làm hàu chiên trứng kiểu Singapore hay Thái Lan thì đều giống nhau ở các công đoạn cơ bản là đánh trứng, kết hợp gia vị và rán cùng với thịt hàu đã sơ chế sạch, cùng ít bột pha loãng để tạo kết cấu dính đẹp mắt. Khi được biến tấu lại theo hương vị Việt Nam, món trứng chiên hàu có thể được điều chỉnh gia vị nêm nếm với nước mắm để hợp khẩu vị hơn. Về cơ bản, có thể nói cách chế biến hàu chiên trứng ngon vô cùng đơn giản. Nhưng nếu không tự tin thực hiện món ăn hoàn hảo như ngoài quán, thì hãy ghé đến một số địa chỉ có phục vụ món ngon này ở TPHCM được giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé.