Cách nấu gà hấp lá chanh ngon

Cách nấu gà hấp lá chanh muối sả dễ làm, mềm ngon tại nhà

Cách nấu gà hấp lá chanh là phương pháp chế biến giúp giữ lại các thành phần dinh dưỡng trong thịt đầy đủ nhất. Hơn nữa, gà sau khi hấp sẽ mềm ngon, chín từ trong ra ngoài, thơm mùi lá chanh dìu dịu. Đây là món ăn ngon vô cùng dễ làm, với nhiều cách thực hiện khác nhau. Theo đó, bạn có thể hấp gà bằng hơi nước theo kiểu truyền thống, hoặc hấp bằng muối hột mà không cần dùng nước như các công thức đơn giản được hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.
cách làm chân gà ngâm cóc chua ngọt

Cách làm chân gà ngâm cóc xoài chua ngọt giòn ngon, để được lâu

Cách làm chân gà ngâm cóc chua ngọt chỉ mất khoảng 20 phút thực hiện là có ngay một món ăn vặt giòn ngon "bá cháy". Cũng giống như chân gà ngâm sả tắc, bạn pha chế nước sốt ngâm từ tắc tươi cùng với đường để vừa nhanh thấm vào nguyên liệu, vừa tăng hương vị cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Không chỉ ăn được ngay, mà bạn có thể bảo quản chân gà ngâm để thưởng thức được lâu hơn nếu nắm rõ những bí quyết sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây. Nào, cùng bắt tay vào bếp thực hiện cùng webnauan.vn nhé!
cách làm chân gà hấp xì dầu

Chân gà hấp xì dầu – 2 cách làm món ăn đặc sản Hồng Kông chuẩn vị

Chân gà hấp xì dầu là món ăn đặc sản Hồng Kông có cách làm vô cùng đơn giản. Để chân gà dai mềm thơm ngon chuẩn vị theo truyền thống, sau khi sơ chế khử mùi hôi, bạn cần chiên giòn chân gà trước khi đem hấp. Mặc dù từng công đoạn chế biến đều không quá cầu kì, nhưng bạn cần một số bí quyết để món ăn thành phẩm không bị cứng hoặc quá mềm nhũn, đồng thời, lên màu nâu đẹp hấp dẫn. Tất tần tật "bí kíp" nấu ăn mới lạ này sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây, hãy chọn 1 trong 2 công thức để thực hiện tại nhà nhé. Đây hứa hẹn sẽ là món ngon bổ dưỡng cuối tuần lý tưởng cho gia đình bạn đấy!
cách làm gà hấp cải thìa ngon

Cách làm gà hấp cải thìa nấm đông cô mềm ngon cuối tuần

Cách làm gà hấp cải thìa thơm phức, có thêm nấm đông cô nữa là đảm bảo ngon đúng vị. Cải thìa nhanh chín và dễ mềm hơn so với thời gian hấp thịt gà, nên thông thường, để chế biến món ăn này, người ta sẽ hấp gà 2 lần. Vị cải ngọt ngon, lên màu xanh tươi quyện cùng miếng thịt gà mềm dai, chấm nước mắm hoặc muối ớt chanh là ngon quên cả lối về! Dịp cuối tuần, lễ, Tết, hãy thử áp dụng các công thức hấp gà với cải thìa đơn giản mà độc đáo, lạ miệng dưới đây để chế biến nhanh bữa ăn trọn vị cho cả nhà thưởng thức nhé.
cách nấu gà kho măng

Gà kho măng: 4 cách nấu gà hầm măng tươi, khô ngon ngày Tết

Gà kho măng tươi, khô đủ vị là một món ăn dễ làm, nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Biết cách chế biến món gà thơm ngon này sẽ là một "điểm cộng" tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn ngày Tết cho gia đình. Thịt gà ta dai ngon thấm vị, hòa vị ngọt nhẫn, giòn giòn của măng khiến bạn ăn rồi sẽ nhớ mãi cái hương vị của nó. Cũng với gà và măng nhưng qua bàn tay tài hoa của chị em nội trợ đã được sáng tạo thành nhiều cách làm khác nhau như: gà xáo măng khô, măng tươi, măng nấm,...Hãy cùng Webnauan.vn vào bếp để tìm hiểu bí quyết nấu món gà nấu hoặc xào với măng lạ miệng, "vét sạch" cơm nhé!
cách làm thịt gà kho mắm ruốc ngon

Thịt gà kho mắm ruốc: 2 cách xào đơn giản, ăn với cơm cực ngon

Cách làm thịt gà kho mắm ruốc ngon đậm đà ăn với cơm sẽ mang lại làn gió mới cho bữa ăn hàng ngày của bạn khi cả gia đình đã phát ngấy với những kiểu gà nấu truyền thống. Miếng thịt gà mềm nhừ thấm đẫm hương vị mặn mà của mắm ruốc đảm bảo sẽ cho bạn một bữa ăn ngon lành mà chẳng cần phải ra ngoài hàng quán. Cách chế biến món gà xào mắm ruốc này cũng vô cùng đơn giản, chỉ gồm các bước cơ bản như sau.
cách làm chân gà muối sả ớt tắc chua ngọt

Cách làm chân gà muối sả ớt chua cay ngọt giòn ngon tại nhà

Cách làm chân gà muối sả ớt tại nhà sẽ giòn ngon đúng điệu nếu bạn sơ chế theo các bước được hướng dẫn dưới đây. Món ăn vặt này được nhiều người yêu thích, bất kể người lớn hay trẻ nhỏ nhờ hương vị chua ngọt được cân bằng hài hòa, kích thích ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt. Ngoài công thức ngâm chân gà với sả tắc lá chanh thông thường, webnauan.vn cũng sẽ hướng dẫn bạn bí quyết muối chân gà với nước mắm me bột ớt chua cay ngọt, bổ sung thêm vị xoài hay khế thơm lừng đúng vị trong bài viết dưới đây, bạn đừng bỏ lỡ nhé.
gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu: 4 cách làm siêu dễ tại nhà

Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu vốn không quá cầu kì, nguyên liệu rất đơn giản, cách thức lại dễ thực hiện. Gà nướng bằng dụng cụ này mềm ngon, thời gian nhanh, không gắt dầu, hạn chế chất béo. Bạn chỉ cần nắm được một vài "tuyệt chiêu", chắc hẳn sẽ khiến mọi người sẽ ngạc nhiên, khi thưởng thức món gà nướng tại nhà, chẳng khác xa nhà hàng là mấy. Hãy cùng Webnauan.vn vào bếp chế biến món gà nướng mật ong với nồi chiên không dầu và chiêu đãi cả nhà ngay nhé!
cách ướp mề gà nướng mật ong ngon

Cách ướp mề gà nướng mật ong sa tế cay thơm, ngon giòn tại nhà

Cách ướp mề gà nướng mật ong dùng đúng tỷ lệ nguyên liệu phù hợp sẽ giúp món nướng lên màu nâu đẹp và có hương vị hài hòa, cùng độ giòn sần sật cực ngon. Mề gà là nguyên liệu có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và độc đáo như mề gà chiên nước mắm, mề gà chiên giòn, mề gà xào nấm, mề gà nấu miến,…Và món mề gà nướng mật ong lại được yêu thích hơn cả bởi các bước ướp nướng mề gà rất đơn giản, không cầu kỳ nhưng độ ngon thì khó ai mà cưỡng lại được. Thế nên, hôm nay, hãy cùng webnauan.vn vào bếp thử nghiệm món ngon này để cuối tuần thưởng thức bên gia đình nhé.
cách làm gà nướng bơ mật ong

Gà nướng bơ mật ong: cách làm nước xốt cực ngon tại nhà

Gà nướng bơ mật ong là món ăn ngon thích hợp cho những buổi hội họp gia đình, bạn bè để nấu tiệc BBQ cuối tuần, hoặc tổ chức đêm Noel quây quần bên nhau đầy ấm cúng. Cách làm món gà sốt bơ béo thơm, mật ong ngọt ngào này cũng vô cùng đơn giản và phong phú. Ngoài các công thức truyền thống, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nên các công thức gà nướng kiểu mới theo khẩu vị của mình và gia đình. Nếu "bí" ý tưởng, thì 5 bí quyết nướng gà ngon mềm với mẹo canh thời gian, nhiệt độ đúng chuẩn dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích dành cho bạn.