gà hấp tỏi làm như thế nào

Gà hấp tỏi làm như thế nào đơn giản vẫn ngon chuẩn vị?

Gà hấp tỏi làm như thế nào đơn giản nhất tại nhà mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, và giữ lại được các dưỡng chất tốt nhất cho sức khỏe không chỉ nhờ bí quyết sơ chế nguyên liệu, mà còn tùy thuộc vào công đoạn chế biến. Gà là loại thực phẩm giàu đạm. Trong khi đỏ, tỏi là gia vị nấu ăn phổ biến trong nhà bếp, đồng thời cũng là bài thuốc trong Đông Y giúp chữa nhiều bệnh khác nhau. Để kết hợp 2 thành phần này tạo nên món gà hấp tỏi thơm ngon nhất, mời bạn theo dõi ngay các công thức được giới thiệu sau đây nhé.
cách làm cơm cháy lắc khô gà

Cách làm cơm cháy lắc khô gà giòn ngon đúng vị tại nhà

Cách làm cơm cháy lắc khô gà đơn giản đang là công thức món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Thức ăn vặt này là sự kết hợp hài hòa giữa cơm chiên cháy giòn giòn mà không gắt dầu, cùng vị khô gà sên thơm lừng, mặn ngọt đủ vị. Một ưu điểm nữa của món ăn là thời gian bảo quản để được rất lâu mà không lo ẩm mốc hay hư hỏng. Vậy, để tự làm cơm cháy trộn với khô gà cùng nước chấm ngon ăn kèm có khó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện ngay món này thành công từ lần đầu thử nghiệm.
cách làm chân gà sốt trứng muối

Cách làm chân gà sốt trứng muối giòn ngon tại nhà

Cách làm chân gà sốt trứng muối có thể thực hiện theo phương pháp chiên giống món sụn gà/ cánh gà rán sốt trứng muối. Tuy nhiên, các bước chế biến sẽ phức tạp hơn một chút. Bởi vì, chân gà thường có mùi hôi khá khó chịu, sau khi sơ chế, bạn cần luộc chín với các nguyên liệu khử mùi, rồi ngâm đá lạnh thì mới giữ được độ giòn sần sật của món ăn đặc trưng này. Để nắm rõ cách chế biến món chân gà với sốt trứng muối đủ vị, hãy cùng webnauan.vn theo dõi bài viết sau nhé.
sụn gà sốt trứng muối bơ tỏi

Sụn gà sốt trứng muối bơ tỏi: 2 cách làm đơn giản mà ngon khó cưỡng

Sụn gà sốt trứng muối là món ăn vặt được biến tấu lại từ công thức tôm chiên sốt trứng muối của Hồng Kông. Vài năm trở lại đây, món ăn dễ làm này trở nên cực "hot" trên cộng đồng mạng. Từng miếng sụn giòn sần sật phủ trứng muối bơ tỏi mằn mặn thơm nồng đảm bảo sẽ hấp dẫn đến mức khó cưỡng. Để thực hiện món ngon từ sụn gà này, bạn hãy theo dõi các công thức được webnauan.vn hướng dẫn bên dưới nhé.
Cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối ngon

Cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối thơm ngon tại nh

Cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối là món ăn vặt "bán chạy" nhất ở Phillippines. Sốt trứng muối được chế biến với hương vị mặn mà tinh tế và bám dính vào miếng thịt gà đến nỗi hòa quyện đến khó tả. Từng miếng gà chiên trứng muối đều đem đến trải nghiệm ẩm thực phong phú và độc đáo. Nếu đã quá ngán những món ăn vặt thường ngày như khoai tây chiên, khoai lang lắc,...thì hãy vào bếp thử nghiệm món cánh gà sốt trứng muối đơn giản với nhiều hương vị đa dạng được giới thiệu dưới đây để gia đình có thêm lựa chọn thú vị dành trọn cuối tuần bên nhau, bạn nhé.
cách làm gà hấp nấm rơm

Cách làm gà hấp nấm rơm thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm gà hấp nấm rơm thơm đơn giản nhưng giúp tăng vị ngọt thịt, cùng mùi thơm nồng tự nhiên cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nấm rơm được biết đến là nguyên liệu nấu ăn phổ biến thường được kết hợp với món gà, như cháo gà, súp gà,...Hôm nay, hãy đổi mới sự kết hợp của "bộ đôi" này với món gà hấp nấm rơm siêu ngon dưới đây nhé.
cách nấu gà hấp rượu miền tây ngon

Gà hấp rượu miền Tây: 4 cách làm đơn giản đổi vị cuối tuần

Gà hấp rượu miền Tây là cách làm món ăn ngon có mùi thơm the the dìu dịu của hơi rượu, kết hợp thịt gà thấm gia vị mặn ngọt hài hòa, mang đặc trưng của văn hóa ẩm thực vùng sông nước. Khi hấp gà bằng hơi rượu nóng, thịt sẽ mềm thơm và dễ thấm gia vị tẩm ướp hơn. Hơn nữa, món ăn sau khi chế biến mang mùi thơm the dịu của rượu, khiến ai cũng dễ "say" mà không nỡ chối từ. Hôm nay, hãy cùng webnauan.vn khám phá những cách chế biến món gà hấp rượu trắng, rượu vang biến tấu sáng tạo qua bài viết sau để đổi vị cho bữa cơm gia đình hàng ngày, hoặc cuối tuần, thêm đậm vị, bạn nhé!
Cách nấu gà hấp lá chanh ngon

Cách nấu gà hấp lá chanh muối sả dễ làm, mềm ngon tại nhà

Cách nấu gà hấp lá chanh là phương pháp chế biến giúp giữ lại các thành phần dinh dưỡng trong thịt đầy đủ nhất. Hơn nữa, gà sau khi hấp sẽ mềm ngon, chín từ trong ra ngoài, thơm mùi lá chanh dìu dịu. Đây là món ăn ngon vô cùng dễ làm, với nhiều cách thực hiện khác nhau. Theo đó, bạn có thể hấp gà bằng hơi nước theo kiểu truyền thống, hoặc hấp bằng muối hột mà không cần dùng nước như các công thức đơn giản được hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.
cách làm chân gà ngâm cóc chua ngọt

Cách làm chân gà ngâm cóc xoài chua ngọt giòn ngon, để được lâu

Cách làm chân gà ngâm cóc chua ngọt chỉ mất khoảng 20 phút thực hiện là có ngay một món ăn vặt giòn ngon "bá cháy". Cũng giống như chân gà ngâm sả tắc, bạn pha chế nước sốt ngâm từ tắc tươi cùng với đường để vừa nhanh thấm vào nguyên liệu, vừa tăng hương vị cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Không chỉ ăn được ngay, mà bạn có thể bảo quản chân gà ngâm để thưởng thức được lâu hơn nếu nắm rõ những bí quyết sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây. Nào, cùng bắt tay vào bếp thực hiện cùng webnauan.vn nhé!
cách làm chân gà hấp xì dầu

Chân gà hấp xì dầu – 2 cách làm món ăn đặc sản Hồng Kông chuẩn vị

Chân gà hấp xì dầu là món ăn đặc sản Hồng Kông có cách làm vô cùng đơn giản. Để chân gà dai mềm thơm ngon chuẩn vị theo truyền thống, sau khi sơ chế khử mùi hôi, bạn cần chiên giòn chân gà trước khi đem hấp. Mặc dù từng công đoạn chế biến đều không quá cầu kì, nhưng bạn cần một số bí quyết để món ăn thành phẩm không bị cứng hoặc quá mềm nhũn, đồng thời, lên màu nâu đẹp hấp dẫn. Tất tần tật "bí kíp" nấu ăn mới lạ này sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây, hãy chọn 1 trong 2 công thức để thực hiện tại nhà nhé. Đây hứa hẹn sẽ là món ngon bổ dưỡng cuối tuần lý tưởng cho gia đình bạn đấy!