Cách làm thịt bò muối chua ngọt ngày tết

Cách làm thịt bò muối chua ngọt đậm đà, để lâu ngày Tết

Cách làm thịt bò muối chua ngọt dạo gần đây đã trở nên phổ biến hơn trong những bữa ăn hằng ngày, đặc biệt là thời điểm cận Tết. Món ăn này không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn giàu dinh dưỡng nên rất được yêu thích. Hôm nay, webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn những công thức làm thịt bò muối chua ngọt cực ngon để nhâm nhi ngày Tết.
cách làm bò né đãi tiệc mềm ngon

Cách làm bò né đãi tiệc ngon đơn giản với khổ qua, hoa thiên lý

Cách làm bò né đãi tiệc đơn giản nhất là kết hợp cùng khổ qua, hoa thiên lý, hoặc đậu bắp tùy theo sở thích của gia chủ. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì thịt bò được xào lửa lớn sau khi tẩm ướp gia vị nên thường bắn dầu, khiến những người ngồi xung quanh phải "né" dầu bắn vào người. Với đặc trưng như thế nên dân gian đặt cho món ăn này tên gọi vô cùng thân thương là "bò né". Nếu muốn tổ chức tiệc chay, webnauan.vn cũng sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện món bò né chay độc đáo mà hương vị thơm ngon chẳng kém mặn. Các bước ướp thịt bò và chế biến đơn giản như sau, mời bạn cùng theo dõi để bổ sung thực đơn đãi tiệc của gia đình trọn vẹn nhé.
cách nấu lẩu nấm thịt bò đậm vị thơm ngon

Cách nấu lẩu nấm thịt bò dễ làm, thơm ngon cho thực đơn cuối tuần

Cách nấu lẩu nấm thịt bò được rất nhiều thực khách yêu thích bởi đây là món ngon dễ ăn, dễ làm, hương vị hài hòa mà không ngấy, đủ chất xơ và đạm kết hợp trong một nồi lẩu. Đặc biệt với những người sành ăn, thì lẩu nấm thịt bò càng không thể thiếu trên bàn nhậu. Đây vốn là món lẩu ngon mang phong cách ẩm thực của Hàn Quốc, nên có vị mặn ngọt hài hòa và vô cùng bổ dưỡng. Ngoài cách nấu kiểu truyền thống, bạn có thể đổi vị cho thực đơn cuối tuần của gia đình bằng món lẩu nấm kim châm cuộn bò mới lạ dưới đây nhé.
cách nấu thịt bò sốt vang với gấc đỏ đẹp

Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc lên màu đỏ đẹp và thơm ngon

Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc giúp món hầm lên màu đỏ đẹp, lại có hương vị vô cùng phong phú, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, đây là một sự kết hợp công thức bò hầm sốt vang gấc vô cùng tuyệt vời. Thịt bò béo ngậy và độ bùi, ngọt của gấc đảm bảo sẽ cho bạn một món ăn mới lạ, đặc biệt, ăn là nghiện. Để tìm hiểu nhiều cách làm món bò sốt vang với gấc đơn giản này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây, chúng ta cùng bắt đầu nha!
cách làm bò sốt vang không cần rượu vang

Cách làm bò sốt vang không cần rượu vang vẫn đậm đà mềm ngon

Cách làm bò sốt vang không cần rượu là kiểu bò hầm xốt vang khá phổ biến ở Việt Nam. Thay vì nấu theo công thức phương Tây, thì người Việt mình đã biến tấu món ăn này với các nguyên liệu, gia vị sẵn có tại địa phương để thay thế vị rượu vang cay nồng để giữ đúng theo đúng khẩu vị của người Việt, nhất là với trẻ em. Để tìm hiểu xem các loại nguyên liệu có thể thay thế rượu vang trong nấu ăn là gì, mời bạn đến với bài viết sau nhé.
cách làm gân bò dầm cóc

Cách làm gân bò dầm cóc chua cay dai giòn tại nhà

Cách làm gân bò dầm cóc có vị chua ngọt cay cay giúp kích thích ăn ngon và tăng cường khả năng tiêu hóa tốt hơn. Món gân bò ngâm mắm cóc cay nồng hay dịu nhẹ là còn tùy thuộc bạn sử dụng ớt tươi hay bột ớt, và hàm lượng các nguyên liệu này nhiều hay ít. Nếu khả năng ăn cay kém, bạn nên dùng bột ớt trộn gỏi gân bò thay vì ớt tươi nhé, và nên dùng với liều lượng thật ít. Chút cay the the sẽ giúp món ăn đỡ ngán hơn rất nhiều. Webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 công thức làm gỏi gân bò trộn mắm cóc, tùy khẩu vị mà bạn chọn hương vị phù hợp với mình nhất để trải nghiệm món ăn vặt mới lạ này nhé.
cách làm gân bò ngâm sả ớt để lâu

Cách làm gân bò ngâm sả ớt mắm giấm tắc chua ngọt giòn ngon

Cách làm gân bò ngâm sả ớt giòn ngon để được lâu hay không còn tùy thuộc bước sơ chế gân bò và nấu nước mắm giấm đường có đúng kỹ thuật hay không. Đây là món ăn vặt mới lạ được biến tấu lại từ các công thức chân gà ngâm sả tắc quen thuộc, nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ ăn hơn, thích hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vì nguyên liệu khác nhau nên cách sơ chế cũng khác nhau. Nếu chân gà được chế biến cho săn thịt lại trước khi muối, thì gân bò cần được làm mềm đúng chuẩn để dễ thấm gia vị sả ớt thơm lừng. Để giúp bạn nắm vững công thức món ăn vô cùng hấp dẫn này, webnauan.vn sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước như dưới đây, bạn hãy "note" lại ngay để trổ tài nhé.
cách nấu lẩu bò khoai môn ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng

Cách nấu lẩu bò khoai môn ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách nấu lẩu bò khoai môn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt trong mùa đông lạnh giá này, đây có lẽ vừa là sự lựa chọn món ăn bổ dưỡng hàng đầu, vừa là cách để cung cấp các dưỡng chất quan trọng để cơ thể tăng cường sức đề kháng. Thịt bò từ lâu đã được biết đến là nguồn thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng. Từng miếng thịt bò được hầm với củ sen, khoai môn beo béo, bùi bùi ngọt nước, kết hợp nước mắm chấm sa tế thơm lừng đảm bảo sẽ khiến bạn xiêu lòng ngay lập tức. Nào, cùng thực hiện theo 2 hướng dẫn nấu lẩu bò khoai môn cực đơn giản dưới đây để nâng tầm kỹ năng nấu nướng chuẩn vị nhà hàng năm sao nhé.
cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm tuy khá đơn giản và dễ thực hiện, nhưng bạn cũng cần phải biết cách lựa chọn nguyên liệu thật tươi ngon, đồng thời áp dụng các mẹo trong khâu chế biến để làm ra được hũ bắp bò ngâm nước mắm giòn giòn, thơm ngon "khó cưỡng" chiêu đãi cả gia đình và khách đến thăm nhà trong dịp lễ, Tết năm nay. Chắc chắn món bắp bò ngâm nước mắm của bạn sẽ cực kì "ăn khách" đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Webnauan.vn vào bếp để thực hiện món ăn này.
canh măng chua thịt bò

Canh măng chua thịt bò: 2 cách nấu canh ngon, bổ tại nhà

Canh măng chua thịt bò thường được nhiều chị em lựa chọn làm "món tủ" mỗi khi vào bếp nấu nướng để mang tới bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình. Do ai cũng dễ dàng bị hấp dẫn bởi từng miếng thịt bò mềm thơm quyện lẫn độ giòn sật của măng và vị chua dịu nhẹ từ nước dùng. Vì vậy, bạn đừng chần chừ khám phá công thức chế biến món ngon này tại bài viết bên dưới và lưu giữ vào sổ tay nội trợ của riêng mình nhé!