cách muối dưa cải giòn ngon

Cách muối dưa cải giòn và ngon, đơn giản, để được lâu tại nhà

Cách muối dưa cải sao cho giòn và ngon là nhờ bí quyết sơ chế rau củ quả. Thời gian muối dưa cải lên men bao lâu là tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Tuy nhiên, webnauan.vn khuyến nghị bạn nên ngâm các món rau củ ít nhất 3 ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn càng ngâm lâu, dưa cải sẽ càng mặn, đậm vị và có độ cay nồng đặc trưng do quá trình lên men. Ngoài ra, còn có một số yếu tố quan trọng khác cần lưu ý khi thực hiện món dưa cải muối tại nhà, hãy theo dõi bài viết dưới đây để nhận biết chúng là gì nhé.
cách nấu canh khoai mỡ

Cách nấu canh khoai mỡ bùi mềm, ngon ngọt khó cưỡng tại nhà

Cách nấu canh khoai mỡ với sắc tím ấn tượng, vừa mềm nhừ, bùi thơm, ngọt lành, là "vũ khí bí mật" để chị em dễ ghi điểm đảm đang với cả nhà. Mặc dù món ăn này có phần bình dị, không được xếp ở tầm thượng hạng nhưng lại đủ khiến bữa cơm gia đình bạn ấm cúng hơn giữa những ngày thời tiết se lạnh. Nồi canh khi nấu mà quá đặc thì rất mau ngán, còn thừa nước sẽ làm bạn khó cảm nhận vị ngậy của khoai. Vì vậy, nếu muốn chuyện vào bếp chẳng còn là áp lực ngay từ ngày làm cô dâu mới, chị em hãy theo dõi những công thức nấu canh trong bài viết sau.
cách làm cà tím xào ngon

Cà tím xào với gì, làm như thế nào ngon nhất mà không bị đen?

Cà tím xào là món ăn ngon có cách làm vô cùng đơn giản, lại linh hoạt với khả năng kết hợp được nhiều loại nguyên liệu, gia vị khác nhau, nên được rất nhiều người yêu thích bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của gia đình. Kết cấu mềm, dai của cà tím đặc biệt phù hợp với công thức nước sốt đa dạng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 10 cách chế biến cà tím ít dầu, ít béo, thơm ngon, cùng mẹo sơ chế cà khử vị đắng, chát, không bị thâm đen. Bạn đừng bỏ lỡ những mẹo vặt nấu ăn hữu ích này, để chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn mỗi ngày cho cả gia đình mình nhé.
cách làm cà tím xào chay

Cà tím xào chay mềm ngon: 7 cách làm không bị chát, đắng

Cà tím xào chay là một trong các món ăn chay ngon sử dụng nguyên liệu lành mạnh, ít calo mà quy trình chế biến lại đơn giản như...đang giỡn! Không sử dụng thực phẩm sống, nhưng các món ngon từ cà tím dưới đây lại cực kì thơm ngon, thân thiện với người ăn chay lẫn ăn mặn. Có lẽ, nét đặc trưng làm nên sức hấp dẫn của món xào này chính là nước sốt. Nhờ vậy, bạn không chỉ sở hữu một món ăn ngon, mà còn được tăng cường sức khỏe nhờ một số hương liệu bài thuốc kết hợp - như tỏi, lá lốt, lá quế,...được hướng dẫn chi tiết như sau.
cách làm me ngâm ngon

Cách làm me ngâm đường, muối ớt ngon, để được lâu tại nhà

Cách làm me ngâm chua ngọt ngào đường với muối ớt vốn là món ăn vặt quen thuộc tại các tạp hoá, căn tin trường học. Món ăn gắn liền bao thế hệ học sinh này có gì ngon mà được nhiều người thích thú đến thế? Hãy cùng webnauan.vn tìm hiểu những cách ngâm me đơn giản tại nhà, vừa ngon, vừa rẻ lại vừa thoả mãn nhu cầu ăn vặt trong bài viết dưới đây nhé.
salad cá ngừ

Salad cá ngừ trộn rau củ quả thanh mát – món ngon giảm cân mùa hè

Salad cá ngừ là một trong những cách làm món ngon ngày hè lí tưởng giúp chị em phụ nữ vừa giảm cân, lại đẹp da, khỏe dáng chuẩn thời đại mới. Nhiều người phải "lắc đầu" ngán ngẩm khi dùng lâu dài với các món ăn chế biến từ thịt mỡ đơn thuần. Để kích thích sự thèm ăn tốt hơn, vừa đảm bảo dinh dưỡng mà lại chẳng lo về cân nặng, webnauan.vn đã có sẵn những gợi mở thông minh dành cho bạn tại đây. Hãy mau khám phá xem công thức salad nào sẽ trở thành "ứng cử viên" sáng giá mang tới bạn sự hài lòng nhất lúc thưởng thức nhất nhé!
cách nấu canh rau ngót ngọt ngon mềm

Cách nấu canh rau ngót ngon, ngọt mềm, không bị nhám

Cách nấu canh rau ngót có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị món ngon mới lạ, hương vị hài hòa hơn. Rau bồ ngót xanh được biết đến là một loại rau có khả năng hỗ trợ chống oxy hóa cực kì hiệu quả. Bên cạnh đó, tiêu thụ rau bồ ngót đúng cách còn đem đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, như tăng cường vitamin, khoáng chất thiết yếu cho các hoạt động thường ngày, tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi,...Để khám phá các công dụng, cũng như công thức nấu canh rau ngót đổi vị bữa ăn hàng ngày, mời bạn đến với bài viết tổng hợp ngay sau đây nhé.
cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng đơn giản

Cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng siêu dễ, cực ngon tại nhà

Cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết cách sơ chế củ khoai trước khi chế biến, để tránh tình trạng cháy nổ. Đồng thời, một khi nắm rõ phương pháp luộc khoai này, thời gian thực hiện món ngon sẽ được rút ngắn hơn bao giờ hết. Thật tuyệt vời, phải không nào! Với một chiếc lò vi sóng tiện dụng, bạn có thể tùy chọn nấu nhiều món ăn khác nhau mà không cần bày biện cầu kì, phức tạp. Nào, hãy cùng đến với bài viết hôm nay của webnauan.vn để học thêm kỹ năng nấu ăn mới này nhé!
Cách làm mầm đậu nành

Cách làm mầm đậu nành nguyên xơ tại nhà, không bị thối

Cách làm mầm đậu nành tại nhà là cách chế biến rau quả sạch tốt cho sức khỏe, lại rất dễ trồng và chăm sóc. Mầm đậu nành là một trong những thành phần được sử dụng phổ biến trong ẩm thực châu Á. Bạn hoàn toàn có thể trồng đậu nành nảy mầm tại nhà và độ ngon thì không kém bên ngoài bán. Hơn nữa, việc tự trồng mầm đậu còn giúp bạn kiểm soát quá trình phát triển mà không dùng đến các hóa chất kích thích độc hại. Một chén đậu nành khô thường sẽ nảy mầm tạo ra khoảng 700 gram mầm. Khi đậu được nảy mầm, nhiều vitamin và khoáng chất được tăng cường, giúp chúng trở nên bổ dưỡng hơn so với hạt đậu ban đầu. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy tham khảo bài viết sau để bắt tay tiến hành nhé.
luộc khoai lang có đậy nắp không

Luộc khoai lang có đậy nắp không – mẹo hay nhà bếp

Luộc khoai lang có đậy nắp không để tránh tình trạng khoai bị nhão là mẹo nhà bếp là không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Thông thường, khi luộc khoai lang, hay các loại khoai khác, bạn cần đậy nắp nồi. Điều này giúp tập trung lượng nhiệt giúp củ khoai chín đều. Tuy nhiên, cũng có phương pháp luộc khoai lang mở nắp nồi ở một giai đoạn nhất định. Những mẹo hay luộc khoai lang ngon này sẽ được hướng dẫn ngay sau đây.