Cách làm thịt kho củ cải

Cách làm thịt kho củ cải trắng cà rốt đơn giản mà ngon tại nhà

Cách làm thịt kho củ cải không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên kho như thế nào để vẫn giữ được độ mềm thơm của thịt và vị thanh ngọt của củ cải thì không phải ai cũng biết. Từng miếng thịt ba chỉ kho mặn mà, kết hợp vị ngọt hậu từ củ cải trắng, khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Trong bài viết hôm nay, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt kho với củ cải vừa ngon lại vừa đơn giản, bạn có thể tùy chọn hương vị để chế biến bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé.
cách làm gà hấp cải thìa ngon

Cách làm gà hấp cải thìa nấm đông cô mềm ngon cuối tuần

Cách làm gà hấp cải thìa thơm phức, có thêm nấm đông cô nữa là đảm bảo ngon đúng vị. Cải thìa nhanh chín và dễ mềm hơn so với thời gian hấp thịt gà, nên thông thường, để chế biến món ăn này, người ta sẽ hấp gà 2 lần. Vị cải ngọt ngon, lên màu xanh tươi quyện cùng miếng thịt gà mềm dai, chấm nước mắm hoặc muối ớt chanh là ngon quên cả lối về! Dịp cuối tuần, lễ, Tết, hãy thử áp dụng các công thức hấp gà với cải thìa đơn giản mà độc đáo, lạ miệng dưới đây để chế biến nhanh bữa ăn trọn vị cho cả nhà thưởng thức nhé.
cách làm củ cải ngâm nước mắm đường giòn ngon

Cách làm củ cải ngâm nước mắm đường chua ngọt giòn ngon

Cách làm củ cải ngâm nước mắm đường phơi khô kiểu truyền thống để càng lâu sẽ càng ngon. Tuy nhiên, nếu điều kiện thời tiết không cho phép, hoặc quỹ thời gian hạn hẹp, bạn có thể sấy khô củ cải trắng với cà rốt ngâm mắm để thưởng thức nhanh dịp Tết đang đến gần. Món dưa cải trắng này ăn kèm với cháo trắng, cơm nóng, hoặc bánh tét, bánh chưng đều rất ngon. Để ngâm củ cải trắng với nước mắm giòn ngon đúng chuẩn, mời bạn đến với bài viết dưới đây nhé.
cách làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon

Cách làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon không cần phơi khô

Cách làm củ cải ngâm nước tương có vị chua chua ngọt ngọt, hơi mằn mặn nên thường ăn kèm cháo, cơm trắng để cân bằng hương vị hoàn hảo nhất. Hơn nữa, món ăn này thích hợp với cả những người ăn chay và ăn mặn. Dịp Tết, người ta thường dùng củ cải ngâm nước tương giòn giòn cùng bánh tét, bánh chưng,...để tăng hương vị và giúp chống ngán. Với mẹo muối củ cải siêu đơn giản và cực nhanh dưới đây, đảm bảo bạn sẽ chuẩn bị mâm cơm đầy đủ các món ăn ngon truyền thống để cả nhà thưởng thức trọn vẹn ý nghĩa và không khí của những ngày đầu năm mới.
cách nấu lẩu nấm chay thập cẩm ngon

Cách nấu lẩu nấm chay thập cẩm vị ngọt tự nhiên, thanh đạm ngày Rằm

Cách nấu lẩu nấm chay thập cẩm sao cho thơm ngon bí quyết nằm ở phần nước súp được nấu từ rau củ. Vào những dịp lễ tết đi nhà nào cũng đầy ắp thịt cá, khiến bạn và gia đình vô cùng ngán thì món lẩu nấm chay sẽ là sự đổi bữa tuyệt vời đấy. Lẩu cũng chính là một món ăn tạo được sự gắn kết giữa các thành viên trong bữa cơm gia đình nữa. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món lẩu nấm chay thanh đạm và giàu dinh dưỡng nhé!
cách làm dưa cải chua ngọt giòn ngon

Cách làm dưa cải chua ngọt giòn ngon ngày Tết, không bị nổi váng

Cách làm dưa cải chua ngọt sao cho giòn thơm, có màu vàng tự nhiên cần phải có những bí quyết riêng. Dưa cải được xem như một món ăn truyền thống của Việt Nam và được ăn nhiều nhất là vào dịp Tết, bởi lẽ nó là một món "tuyệt đỉnh" để kết hợp với thịt kho tàu. Dưa cải không chỉ thơm ngon bởi hương vị mà còn mang một mùi vị của những kí ức, của những ngày tháng được quây quần bên cạnh người bà người mẹ thân yêu của mình. Tết năm nay, các chị em nào còn đang lo lắng về sự an toàn khi mua dưa cải muối sẵn thì hay "bỏ túi" ngay công thức làm món dưa cải chua ngọt thơm ngon, lại để được lâu cho gia đình mình nhé!
cách làm củ cải muối xá bấu

Cách làm củ cải muối xá bấu ăn xôi ngon, để được lâu

Cách làm củ cải muối xá bấu đặc biệt có mùi thơm rất nồng và hấp dẫn, hương vị chua ngọt lạ miệng. Đây vốn là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, đặc sản của người Triều Châu. Sau thời gian di cư sinh sống ở các tỉnh miền Tây, món ăn này cũng được biến tấu lại cho hợp khẩu vị người Việt Nam và trở thành nét ẩm thực riêng của một số tỉnh như Bạc Liêu, Sóc Trăng. Cải muối xá bấu có thể ăn kèm với cơm, cháo trắng, xôi rất ngon, hoặc để chế biến thành nhiều món ngon khác. Hôm nay, hãy cùng webnauan.vn học cách muối củ cải của người miền Tây để đổi vị cho thực đơn ngày Tết của gia đình nhé.
cách nấu lẩu nấm thịt bò đậm vị thơm ngon

Cách nấu lẩu nấm thịt bò dễ làm, thơm ngon cho thực đơn cuối tuần

Cách nấu lẩu nấm thịt bò được rất nhiều thực khách yêu thích bởi đây là món ngon dễ ăn, dễ làm, hương vị hài hòa mà không ngấy, đủ chất xơ và đạm kết hợp trong một nồi lẩu. Đặc biệt với những người sành ăn, thì lẩu nấm thịt bò càng không thể thiếu trên bàn nhậu. Đây vốn là món lẩu ngon mang phong cách ẩm thực của Hàn Quốc, nên có vị mặn ngọt hài hòa và vô cùng bổ dưỡng. Ngoài cách nấu kiểu truyền thống, bạn có thể đổi vị cho thực đơn cuối tuần của gia đình bằng món lẩu nấm kim châm cuộn bò mới lạ dưới đây nhé.
cách nấu thịt bò sốt vang với gấc đỏ đẹp

Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc lên màu đỏ đẹp và thơm ngon

Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc giúp món hầm lên màu đỏ đẹp, lại có hương vị vô cùng phong phú, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, đây là một sự kết hợp công thức bò hầm sốt vang gấc vô cùng tuyệt vời. Thịt bò béo ngậy và độ bùi, ngọt của gấc đảm bảo sẽ cho bạn một món ăn mới lạ, đặc biệt, ăn là nghiện. Để tìm hiểu nhiều cách làm món bò sốt vang với gấc đơn giản này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây, chúng ta cùng bắt đầu nha!
cách làm dưa chuột muối kiểu nga giòn ngon

Cách làm dưa chuột muối kiểu Nga giòn ngon độc đáo

Cách làm dưa chuột muối kiểu Nga là công thức chế biến món ăn đậm chất phương Tây nhưng lại được yêu thích ở Việt Nam, kể cả những người khó tính nhất. Lý giải cho việc này là bởi hương vị khác lạ, hấp dẫn, chua, cay, mặn, ngọt được kết hợp đủ đầy và hài hòa của món ăn làm cho ai nấy không thể cưỡng lại được. Để đổi vị thực đơn Tết độc đáo và mới lạ hơn, hãy thử nghiệm công thức muối dưa leo kiểu của người Nga siêu ngon và giòn dưới đây nhé.