canh bí đỏ

Canh bí đỏ: 10 cách nấu chay, mặn thơm ngon đơn giản tại nhà

Canh bí đỏ là món canh quen thuộc của mỗi gia đình Việt, tuy nguyên liệu và cách nấu đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh này đặc biệt được các mẹ có con nhỏ vô cùng ưa chuộng, bởi canh bí đỏ có vị béo ngọt, thơm bùi dễ ăn và đặc biệt cực tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Bí đỏ được mệnh danh là “thực phẩm vàng trong làng dinh dưỡng” khi chứa nhiều các loại vitamin và canxi tốt cho cơ thể như: bổ mắt, bổ não và tốt cho xương....Vậy nên, hãy trổ tài nội trợ với 10 công thức nấu canh từ loại thực phẩm này để cả gia đình thưởng thức, bạn nhé.
cách làm bắp xào

Bắp xào: 10 cách xào ngô với bơ tép, mỡ hành, ngũ sắc ngon tại nhà

Bắp xào là món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ thế hệ 8x, 9x trở đi. Cách làm ngô xào rất đơn giản nhưng cực kì thơm ngon nhờ sự hòa quyện giữa vị bắp ngọt tự nhiên với tôm khô mặn mà, bơ cùng mỡ hành beo béo. Vào những ngày mưa "buồn miệng", tự làm một dĩa bắp rang thơm lừng nóng hổi để cả nhà cùng thưởng thức thật sự là một gợi ý tuyệt vời. Nào, cùng vào bếp học 10 cách xào bắp ngon đơn giản nhất tại nhà ngay nhé.

Trứng xào cà chua: 12 cách nấu đơn giản, mềm mịn, không độc

Trứng xào cà chua món ăn tiện lợi, dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian chế biến. Món ăn vừa tiết kiệm lại đảm bảo dinh dưỡng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Vào những ngày bận rộn không có nhiều thời gian bạn có thể thực hiện trứng xào ca chua cho cả nhà. Món ăn mang màu sắc hấp dẫn, mùi vị chua ngọt béo ngon sẽ mang đến bữa cơm đơn giản nhưng cực ngon miệng. Vậy nên, hãy cùng vào bếp thực hiện món trứng chiên cà chua cực kì đơn giản theo 6 gợi ý dưới đây nhé.
Thịt bò xào nấm

Thịt bò xào nấm gì ngon, chứa bao nhiêu calo?

Thịt bò xào nấm được khéo léo chế biến kết hợp thêm những nguyên liệu khác nhau sẽ rất thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này rất được các chị em phụ nữ ưa chuộng, đưa vào thực đơn bữa cơm mỗi ngày của gia đình. Bạn có thể chế biến với nhiều cách làm khác nhau như: bò xào nấm kim châm, nấm đông cô, bò xào nấm hải sản, đậu Hà Lan...như các công thức được tổng hợp dưới đây
đậu sốt cà chua ngọt

Đậu sốt cà chua ngọt: 5 cách làm đủ vị chay, mặn thơm ngon

Đậu sốt cà chua ngọt chắc hẳn là món ăn khá dân dã và quen thuộc trong những bữa cơm gia đình Việt. Món đậu sốt cà này rất dễ làm và tiết kiệm vì nguyên liệu chế biến vô cùng đơn giản, không quá cầu kỳ như những món ăn khác. Hôm nay, hãy cùng vào bếp thực hiện nhanh món ăn ngon này để đổi vị cho cả gia đình nhé.
Cách làm nấm kim châm sốt sa tế

Cách làm nấm kim châm sốt sa tế cay nồng đậm vị

Cách làm nấm kim châm sốt sa tế đang được nhiều chị em nội trợ quan tâm bởi hương vị kích thích và cuốn hút. Vào những ngày thời tiết se lạnh, những cơn mưa ẩm ướt rơi xuống được hít hà món ăn cay nóng 1 thì không còn gì hoàn hảo hơn. Ví thế dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm món ăn đặc biệt này nhé!
Món chay ngon từ rau củ quả

Các món chay ngon từ rau củ quả bổ dưỡng và thanh tịnh

Món chay ngon từ rau củ quả sẽ giúp thanh lọc cơ thể và bổ sung thêm vitamin và các khoáng chất cần thiết. Bên cạnh đó chúng còn dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian cho chị em nội trợ. Chắc chắn các món rau củ quả chay thanh đạm sẽ là món ăn ngon, thanh đạm giúp bạn ngon miệng và bổ sung vào thực đơn chăm sóc sức khỏe gia đình mỗi ngày.
cách luộc chuối sáp

Cách luộc chuối sáp ngon dẻo không bị đen, nứt vỏ

Cách luộc chuối sáp như thế nào để chuối được săn chắc, dẻo ngon mà không bị thâm đen hay nứt vỏ là điều mà những ai đang muốn dùng món ăn giảm cân này quan tâm. Chuối sáp thường được trồng ở miền Tây Nam Bộ và ngon nhất là chuối sáp được trồng tại Bến Tre. Chuối sáp muốn luộc ngon thì phải để chuối chín hẳn rồi mới lấy ra khỏi nồi. Bởi, chuối chưa được luộc chín kỹ sẽ không dẻo, không ngọt và tất nhiên ăn sẽ không ngon. Webnauan.vn sẽ hướng dẫn giúp bạn bí quyết luộc chuối sáp ngon qua bài viết sau đây.
cách nấu canh rau má

Cách nấu canh rau má ngon với thịt xay, tôm khô, không bị đắng

Cách nấu canh rau má ngọt mát, giải nhiệt và nhiều dinh dưỡng chắc hẳn được rất nhiều chị em nội trợ “bỏ túi” để dành. Rau má là loài thực phẩm quý không chỉ dùng làm thức ăn mà còn được xem như dược liệu vô cùng quý giá trong y học cổ truyền. Rau má rất dễ chế biến thành các món ngon như: nấu canh, trộn salad, xay làm nước uống hay ăn sống đều rất tốt cho sức khỏe. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không học cách nấu canh rau má cùng webnauan.vn ngay đi thôi.
Cách làm xà lách trộn thịt bò

Cách làm xà lách trộn thịt bò ít calo giảm cân thơm ngon tại nhà

Cách làm xà lách trộn thịt bò sẽ chứa ít calo nếu bạn biết bí quyết lựa chọn nguyên liệu và chế biến sao cho phù hợp. Theo đó, nên sử dụng dầu thực vật, tốt nhất là dầu oliu để xào thịt bò đảm bảo ít chất béo. Ngoài ra, nên bổ sung thêm một số nguyên liệu rau củ quả thập cẩm như cà chua, dưa leo,...để tăng vị salad, cũng như nâng tầm sốt trộn lên một tầng cao mới - thơm ngon, hấp dẫn và linh hoạt hơn. Nào, nếu chưa có ý tưởng thực hiện món xà lách trộn thịt bò sao cho ngon, mời bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.