cách xào thịt bò mềm ngon

Cách xào thịt bò mềm ngon không bị hôi, kết hợp đủ các loại rau

Cách xào thịt bò sao cho ngon mềm mà không bị mùi hôi, không dai là điều mà chị em nội trợ nào cũng cần lưu ý khi chế biến thịt bò thành các món ăn ngon hàng ngày cho gia đình. Thời gian và nhiệt độ chế biến thịt bò khác với các loại thực phẩm sống khác. Khi xào bò, cần làm nóng nồi/ chảo ở mức nhiệt lớn, nhưng đảo nhanh vì thịt rất nhanh chín. Khi thịt vừa chín tới thì bạn vớt ra liền để tránh làm thịt dai và khó ăn hơn. Để món ăn thêm phong phú, bạn có thể kết hợp linh hoạt các nguyên liệu nấu kèm như những gợi ý dưới đây của webnauan.vn nhé.
cách nấu mì Quảng ếch

Cách nấu mì Quảng ếch mềm ngon, chế biến chuẩn vị Đà Nẵng

Cách nấu mì Quảng ếch là một trong những biến tấu mì Quảng để lại ấn tượng khó phai trong tâm trí thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Với phần thịt ếch béo thơm, nước dùng sánh sệt quyện cùng sợi mì dai dai và rau xanh tươi mát, món ăn này cũng trở thành niềm tự hào của người dân đất Quảng giống như phiên bản truyền thống. Nếu chưa có cơ hội ăn thử, bạn hãy cùng Webnauan.vn tham khảo qua các công thức nấu mì Quảng tại nhà trong bài viết sau nhé!
Cách làm mứt nho

Cách làm mứt nho dạng khô, dẻo ngon kiểu mới cho ngày Xuân rạng rỡ

Cách làm mứt nho tuy mất thời gian song lại được rất nhiều người lựa chọn. Nho thường đắt tiền hơn so với các loại hoa quả làm mứt khác nhưng nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất được yêu thích. Mứt nho khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, nhâm nhi cùng với tách trà nóng thì rất tuyệt. Để có được công thức làm mứt nho khô, dẻo thơm ngon kiểu mới cho ngày Tết, thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của webnauan.vn nhé.
cách nấu chè bắp đậu xanh ngon

Cách nấu chè bắp đậu xanh ngon mềm đơn giản tại nhà

Cách nấu chè bắp với đậu xanh vừa đơn giản, lại có nhiều gợi ý kết hợp nguyên liệu khác nhau để biến hương vị chè truyền thống trở nên ngọt ngào, thanh mát đầy mới lạ. Trong bắp chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da. Còn đậu xanh thì giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe cơ thể chống lại một số bệnh mãn tính. Sự kết hợp 2 nguyên liệu này nấu chè vừa đem đến một món tráng miệng thơm ngon, vừa cung cấp nhiều điều kiện cho một cơ thể khỏe mạnh hơn. Hôm nay, hãy theo chân webnauan.vn tìm hiểu các công thức nấu món chè đậu xanh thơm bùi với ngô ngọt mềm cực ngon dưới đây nhé.
cách làm mứt sơ ri

Cách làm mứt sơ ri chua ngọt ngon chuẩn vị Gò Công chào Xuân mới

Cách làm mứt sơ ri với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tết cổ truyền là dịp để con cháu sum vầy nên hầu như nhà nào cũng sắm thật nhiều mứt, bánh, kẹo. Thế nhưng, thay vì mua những món hàng ở chợ, tự tay bạn làm một món mứt sẽ thêm phần ý nghĩa. Nếu như công thức làm những loại mứt khác có chút khó và tốn thời gian, hãy thử làm mứt sơ ri. Một đĩa mứt sơ ri chua chua ngọt ngọt cùng với màu sắc bắt mắt sẽ khiến ngày Xuân gia đình thêm sum vầy.
cách làm giá đỗ bằng lá tre

Cách làm giá đỗ bằng lá tre trắng tươi, ngon sạch tại nhà

Cách làm giá đỗ bằng lá tre là phương pháp trồng giá truyền thống được dân gian áp dụng từ rất lâu mà vô cùng hiệu quả lại ít tốn thời gian. Giá đỗ rất giàu dinh dưỡng ngay cả khi chính bản thân nó chỉ mới tồn tại ở dạng hạt đâu, khi đem chế biến thì mang đến vô số món ngon cho mọi gia đình. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn luôn lo sợ mình sẽ mua nhầm phải giá tươi đã ngâm qua hóa chất độc hại. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn hãy cùng Webnauan.vn tham khảo cách làm giá đỗ bằng lá tre tại nhà từ bài viết sau nhé!
cách làm mứt khóm ngon

Cách làm mứt khóm (dứa) dẻo thơm ngon để được lâu tại nhà

Cách làm mứt khóm về cơ bản cũng như các công thức làm mứt khác, bao gồm sơ chế trái thơm cho sạch nhờn và hút bớt nước (để giữ độ dẻo ngon), ướp với đường và sên đủ thời gian để thành mứt. Nếu không thích mứt dẻo truyền thống, bạn cũng có thể làm mứt dứa sấy khô để bảo quản được lâu hơn, có độ giòn giòn đỡ ngán hơn. Ngày Tết đang đến gần, hãy bỏ túi ngay các bí kíp làm mứt dứa dưới đây để kịp trổ tài, biến hóa mâm bánh đầu xuân của gia đình thêm nhiều sắc màu rực rỡ, cùng hương vị phong phú hơn nhé.
Cách làm mứt dừa bánh tẻ

Cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon, để lâu ngày Tết mà không chảy nước

Cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon lại không quá khó hay cầu kỳ, có lẽ vì thế mà món mứt này chưa bao giờ vắng mặt trong mâm bánh ngày Tết cổ truyền. Cứ mỗi dịp Xuân về, người người nhà nhà lại nô nức làm mứt dừa. Mặc dù công thức đơn giản, thế nhưng nếu không biết cách bảo quản, mứt dừa rất nhanh sẽ chảy nước và không để được lâu. Vậy làm mứt dừa như thế nào vừa ngon lại không chảy nước thì cùng tìm hiểu với webnauan.vn nhé.
cách làm kimbap không cần khuôn

Cách làm kimbap không cần khuôn – mẹo cuốn cơm rong biển không rách

Cách làm kimbap không cần khuôn mẫu mà vẫn tạo nên những cuộn cơm dài tròn, gọn gàng chẳng phải là thử thách quá khó đối với các chị em. Hơn nữa, nếu bạn chỉ mua khuôn về làm kimbap để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị chứ không theo nghề bếp lâu dài thì sẽ rất lãng phí. Vì vậy, hãy cùng Webnauan.vn tham khảo qua một số công thức kimbap với cách cố định nhân cơm bằng rong biển mà không dùng khuôn trong bày viết này nhé!
cách làm mứt dừa non không bị chảy nước

Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước mà khô dẻo, để được lâu

Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước mà có độ khô giòn để bảo quản được lâu trước hết là tùy thuộc chất lượng nguyên liệu cùi dừa non bạn chọn. Ngoài ra, việc đảm bảo tỷ lệ đúng chuẩn giữa cùi dừa non với đường cũng là yếu tố quyết định mứt thành phẩm dẻo khô hay mềm oặt và nhanh nhũn nước. Không chỉ thế, công đoạn sên cùi dừa non gần như quyết định 70% chất lượng món tráng miệng sau khi rang. Đừng lo lắng nhé, nếu chưa từng làm mứt, hãy đến với bài viết sau, những bí quyết làm mứt dừa dẻo ngon mà không chảy nước sau đây đảm bảo sẽ đem đến cho bạn thành công ngay khi "lần đầu làm chuyện ấy".