Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon, không bị đắng

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua có vị ngọt đắng lạ miệng, dù hơi khó ăn với nhiều người nhưng lại là món ngon vô cùng bổ dưỡng. Khổ qua còn có tên gọi mướp đắng, là lại rau quả chứa ít calo, giúp tăng cường khả năng cải thiện khả năng miễn dịch, lại chứa nguồn vitamin C phong phú, chống virus hiệu quả, nên là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê thể dục thể thao, hoặc đang trong chế độ ăn uống kiêng cữ giảm cân khoa học. Cá thác lác thì có tính ngọt, kết hợp với tính mát của mướp đắng sẽ tạo nên món ăn vừa cân bằng cả về dinh dưỡng và hương vị. Cuối tuần rồi, chỉ cần dành ra 45 phút là bạn có ngay nồi lẩu cá thác lác khổ qua cực ngon cho cả nhà thưởng thức, ngại chi mà không thử ngay nào!
cách nấu canh cá dưa chua

Cách nấu canh cá dưa chua ngon tuyệt đơn giản tại nhà

Cách nấu canh cá dưa chua ngọt hài hòa cực ngon là món ăn vừa dễ nấu, vừa chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng, nhất là omega-3, hỗ trợ tốt cho sức khỏe nói chung, và sự phát triển trí não nói riêng. Nhiều người e ngại ăn dưa cải muối, hoặc các món rau củ lên men nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng thực tế thì ngược lại. Rau củ được lên men đúng cách, chế biến đúng kỹ thuật an toàn sẽ đem đến nhiều công dụng tích cực bất ngờ cho sức khỏe. Vậy nên, hôm nay, hãy kết hợp nguyên liệu này nấu canh với cá để gia đình giải ngán, kích thích ăn uống ngon miệng hơn nhé.
cách làm mứt dừa màu vàng nghệ tươi

Cách làm mứt dừa màu vàng nghệ tươi ngon ngày Tết

Cách làm mứt dừa màu vàng nghệ tươi, hoặc nghệ bột đều tốt cho sức khỏe vì được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên chứ không sử dụng hóa chất hay phẩm màu độc hại. Nghệ không chỉ là một loại gia vị tuyệt vời trong nấu ăn, đây còn là thành phần có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa hoàn hảo thường được bổ sung vào một số loại thuốc trong điều trị bệnh về đường ruột, tiêu hóa. Thế nên, ăn mứt dừa vị nghệ có lợi về nhiều mặt. Để biến đổi món mứt hình dạng thường ngày trở nên rực rỡ và kích thích sự hấp dẫn hơn, hôm nay, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm mứt màu vàng nghệ hình hoa cúc đẹp mắt. Các bước thực hiện món tráng miệng này đơn giản thôi, bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé.
canh hoa atiso hầm chân giò cách nấu

Canh hoa atiso hầm chân giò heo: 2 cách nấu bổ dưỡng cho bà bầu

Canh hoa atiso hầm chân giò heo là món ngon dễ nấu nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe, đặc biệt là đối với mẹ bầu và phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Atiso được biết đến là một loại thực vật có nhiều tác dụng như một thảo dược. Hơn thế, các bộ phận của loại thực vật này đều có thể được sử dụng với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, không chỉ được chiết xuất thành chất dinh dưỡng trong y học, hoa atiso còn có thể được dùng để nấu canh với giò heo siêu ngon, bổ dưỡng như sau.
cách làm chân gà muối sả ớt tắc chua ngọt

Cách làm chân gà muối sả ớt chua cay ngọt giòn ngon tại nhà

Cách làm chân gà muối sả ớt tại nhà sẽ giòn ngon đúng điệu nếu bạn sơ chế theo các bước được hướng dẫn dưới đây. Món ăn vặt này được nhiều người yêu thích, bất kể người lớn hay trẻ nhỏ nhờ hương vị chua ngọt được cân bằng hài hòa, kích thích ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt. Ngoài công thức ngâm chân gà với sả tắc lá chanh thông thường, webnauan.vn cũng sẽ hướng dẫn bạn bí quyết muối chân gà với nước mắm me bột ớt chua cay ngọt, bổ sung thêm vị xoài hay khế thơm lừng đúng vị trong bài viết dưới đây, bạn đừng bỏ lỡ nhé.
cách làm bánh nhãn ngày tết giòn xốp

Cách làm bánh nhãn ngày Tết xốp giòn mềm tan cực ngon tại nhà

Cách làm bánh nhãn ngày Tết giòn tan, thơm xốp là công thức món bánh nổi tiếng và là đặc sản trứ danh của vùng đất Nam Định. Nhắc tới Nam Định, không thể không kể đến món bánh nhãn đặc sản gắn liền với vùng đất này. Những chiếc bánh nho nhỏ, xinh xắn, vàng ươm lại rất vừa miệng đã làm cho biết bao người phải ồ lên khen ngon. Cách chế biến món bánh này lại vô cùng đơn giản, thời hạn bảo quản để được lâu, nên bạn có thể áp dụng các công thức dưới đây để trải nghiệm hương vị món ăn vặt lạ miệng này nhé.
cách làm sốt trộn mì khô

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa

Cách làm sốt trộn mì khô ngon kiểu người Hoa được đặc trưng bởi sự kết hợp nước tương, xì dầu, xốt tương ớt, tạo nên hỗn hợp có hương vị hài hòa rất riêng. Ngoài công thức gia truyền của người Hoa, bạn còn có cơ hội thưởng thức các món mì khô trộn nước sốt của nhiều nền ẩm thực khác - như mì khô spaghetti của Ý, mì soba lạnh của Nhật,...Điều quan trọng là mỗi món mì khô sẽ ăn kèm với một hương vị nước sốt riêng, tạo nên vẻ đẹp của sự đa dạng trong ẩm thực nói chung, trong văn hóa nói riêng của từng quốc gia. Để học cách làm nước sốt mì khô ngon đúng chuẩn nhiều kiểu, không cần đi đâu xa, bạn hãy lướt xuống bài viết sau để nhặt lấy ngay "bí kíp" mà webnauan.vn chia sẻ nhé.
cách làm bánh gấc ngày tết

Cách làm bánh gấc đỏ ngày Tết thay lời chúc may mắn đầu năm

Cách làm bánh gấc là một công thức chế biến món ăn được nhiều chị em phụ nữ học hỏi, tìm tòi và áp dụng mỗi độ Xuân về. Vỏ bánh có độ căng mọng, màu sắc rực rỡ trộn lẫn với nhân đậu mang vị ngọt thanh dịu, là một thức quà để chiêu đãi người thân, bạn bè thay cho lời chúc đầu năm may mắn, đỏ tài xanh lộc.
gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu: 4 cách làm siêu dễ tại nhà

Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu vốn không quá cầu kì, nguyên liệu rất đơn giản, cách thức lại dễ thực hiện. Gà nướng bằng dụng cụ này mềm ngon, thời gian nhanh, không gắt dầu, hạn chế chất béo. Bạn chỉ cần nắm được một vài "tuyệt chiêu", chắc hẳn sẽ khiến mọi người sẽ ngạc nhiên, khi thưởng thức món gà nướng tại nhà, chẳng khác xa nhà hàng là mấy. Hãy cùng Webnauan.vn vào bếp chế biến món gà nướng mật ong với nồi chiên không dầu và chiêu đãi cả nhà ngay nhé!
cách làm mứt dừa có màu xanh

Cách làm mứt dừa có màu xanh đẹp từ matcha, lá dứa, đậu biếc

Cách làm mứt dừa có màu xanh tươi mát nhờ kết hợp các hương liệu tạo màu từ rau củ quả tự nhiên sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn bày biện mâm bánh ngày Tết nhiều màu sắc hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Các loại màu thực phẩm bán trên thị trường không đảm bảo chất lượng an toàn và nguồn gốc rõ ràng. Trong khi đó, các loại nước cốt từ rau quả xanh lại đem đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, tăng cường vitamin và khoáng chất. Vậy, sao chúng ta không tận dụng các nguyên liệu tự nhiên này để làm mứt dừa non màu xanh thưởng thức dịp đầu xuân mới? Chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản được hướng dẫn chi tiết dưới đây, đảm bảo đến cô nàng vụng về bếp núc nhất cũng sẽ làm mứt thành công cho mà xem!