cách làm nước rau má đậu xanh sữa dừa ngon

Cách làm nước rau má đậu xanh sữa dừa ngon như ở Vũng Tàu

Cách làm nước rau má đậu xanh sữa cốt dừa đơn giản nhưng mang hương vị béo thơm cực ngon đang là công thức món tráng miệng cực "hot" mùa hè. Nước ép rau má pha với đỗ xanh không chỉ có tác dụng để giải khát, mà còn đem đến rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe nói chung. Trong đó, phải kể đến khả năng bổ sung các khoáng chất như B, K, canxi, kẽm và magiê, giúp cơ thể cân bằng nhiệt tốt hơn vào những ngày nắng nóng. Nước rau má cũng rất ngon, khiến người uống cảm thấy dễ chịu nhờ màu xanh dịu thanh mát. Hè này, để tăng cường thực đơn ăn uống lành mạnh cho cả gia đình mà không tốn nhiều thời gian chế biến, các công thức pha chế nước ép đậu xanh rau má đơn giản trong bài viết dưới đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy.
cách nấu bún mắm miền tây ngon

Cách nấu bún mắm miền Tây ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu bún mắm miền Tây muốn thành công ngay từ lần đầu thực hiện thì cần nắm rõ các bước nấu nước dùng sao cho chuẩn vị. Ngoài ra, bạn cũng cần mua nguyên liệu mắm cá linh, cá sặc đảm bảo chất lượng, không bị pha tạp. Nếu thích ăn chay, webnauan.vn cũng sẽ hướng dẫn bạn công thức làm bún mắm chay từ chao, tương hột đậu nành vô cùng đơn giản mà ngon không kém "hàng thật" ngay sau đây.
cách làm kẹo hồ lô ngào đường trung quốc

Cách làm kẹo hồ lô trái cây ngào đường thơm ngon của Trung Quốc

Cách làm kẹo hồ lô trái cây là món ăn vặt đường phố được chế biến từ nhiều loại hoa quả đa dạng - chẳng hạn như táo gai, dâu tây, nho, quýt,...Mang màu đỏ tươi đẹp mắt, kẹo hồ lô (tanghulu) còn được xem là biểu tượng của sự đoàn viên gia đình trong ngày đầu năm mới của người Hoa. Các bước thực hiện món tráng miệng này rất đơn giản. Trong đó, công đoạn quan trọng nhất là bước nấu nước đường caramen chuyển màu hổ phách đúng chuẩn để tẩm lên kẹo sẽ đạt chuẩn về màu sắc lẫn hương vị khi thưởng thức. Dịp cuối tuần, bạn có thể thực hiện nhanh kẹo hồ lô đủ vị để các bé ở nhà có thêm món ăn vặt lạ miệng, hấp dẫn và thú vị nhé.
cách làm trứng omurice kiểu nhật bản

Cách làm trứng omurice kiểu Nhật (omelette) mịn ngon đơn giản tại nhà

Cách làm trứng omurice kiểu Nhật là tên gọi khác của món trứng ốp lết omelette - khá nổi tiếng ở các nước châu Á ngoài Nhật Bản. Omurice là món ăn sáng tạo nhất được pha trộn giữa trứng rán phương Tây và cơm chiên Nhật. Theo đó, với cách chế biến truyền thống, cơm thường được xào với sốt cà chua và thịt gà, rồi bọc trong miếng trứng rán cuộn mỏng. Khâu chuẩn bị đến khi hoàn tất chỉ mất khoảng 20 phút. Đây là bữa ăn khoái khẩu của trẻ em đất nước "mặt trời mọc". Để thực hiện món trứng rán cuộn đặc sản kiểu Nhật này, hãy thực hiện ngay các công thức được webnauan.vn hướng dẫn ngay sau đây nhé.
cách làm yaourt đá bịch

Cách làm yaourt đá bịch dẻo mịn, mát lạnh, ngon nhất tại nhà

Cách làm yaourt đá bào, dạng đóng bịch, túi, hoặc chai sao cho dẻo mềm thơm mát được nhiều bà nội trợ quan tâm. Yaourt là thức uống tráng miệng quen thuộc thường có mặt trong bếp nhà của nhiều gia đình Việt. Loại sữa chua dùng để uống này không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn có công dụng làm đẹp nên các chị em phụ nữ rất thích. Trời ngày hè oi bức, một ly yaourt đá mát lạnh sẽ giúp bạn giải khát, thanh nhiệt cơ thể hiệu quả. Cách làm sữa chua đá rất đơn giản, theo chân webnauan.vn vào bếp để xem thức uống này được thực hiện như thế nào nhé.
cách làm hồ lô nướng tại nhà cực ngon

Cách làm hồ lô nướng tại nhà cực ngon cho bé ăn vặt

Cách làm hồ lô nướng tại nhà vừa đơn giản, vừa ngon, sạch, đảm bảo không chứa chất bảo quản hay bột làm nở nên rất an toàn cho sức khỏe. Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Cách chế biến hồ lô nướng cũng tương tự như làm xúc xích, hoặc lạp xưởng của người Hoa. Từng viên hồ lô nướng thơm lừng, phần thịt bên trong mềm dai, chấm kèm tương ớt và ăn với xoài chua thái sợi là đảm bảo ngon "hết sảy bà bảy"! Nào, hãy cùng webnauan.vn tự thực hiện món hồ lô nướng siêu ngon này ở nhà nhé.
cách nấu mì quảng vịt ngon không bị hôi

Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon chuẩn vị, không bị hôi

Cách nấu mì quảng vịt với nước dừa tươi là công thức món đặc sản có nguồn gốc từ Phan Thiết. Các bước làm món mì quảng này rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết bí quyết nấu nước lèo sao cho đậm đà, cũng như kỹ thuật sơ chế thịt vịt giảm mùi gia cầm. Theo đó, thịt vịt cần được sơ chế kỹ lưỡng với rượu, gừng, hoặc giấm để loại bỏ mùi hôi, sau đó mới chế biến thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Để biết thêm chi tiết về các công thức nấu mì quảng từ thịt vịt tại nhà chuẩn vị, bạn đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây của webnauan.vn nhé.
cách làm bún bò nam bộ ngon và nước mắm chua ngọt

Cách làm bún bò Nam Bộ ngon với nước chấm chuẩn vị

Cách làm bún bò Nam Bộ ngon là nhờ bí quyết ướp và xào thịt bò mềm thơm thấm vị, kèm theo đó là nước mắm chua ngọt chấm ăn cân bằng hương vị hài hòa. Đây là món ăn được chế biến vô cùng đơn giản, chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu gồm rau sống, thịt xào và nước mắm là có thể ăn ngay, khá giống với bún thịt nướng. Để tăng hương vị, bạn có thể ngâm dưa góp su hào cà rốt giòn giòn thưởng thức kèm. Dịp cuối tuần, nếu chưa có ý tưởng về món ngon chiêu đãi cho cả nhà, thì hãy thử các công thức nấu bún bò xào miền Nam đầy dinh dưỡng được webnauan.vn hướng dẫn ngay sau đây nhé.
cách làm trà bí đao ngon giảm cân

Cách làm trà bí đao hạt chia la hán quả giảm cân, thanh nhiệt tại nhà

Cách làm trà bí đao đơn giản, nấu nhanh, hương vị ngọt ngào, là thức uống hoàn hảo để giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nắng nóng. Trà bí đao là công thức món giải khát truyền thống có nguồn gốc từ Đài Loan. Món tráng miệng này không chỉ ngon miệng, mà còn rất tốt cho sức khỏe nhờ tác dụng làm sạch thận và loại bỏ các chất dư thừa trong cơ thể. Đây cũng là thức uống kì diệu giúp giảm béo, giảm phù nề, hạ huyết áp được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Cách nấu trà bí đao cơ bản nhất là kết hợp với đường nâu (đường đen), hoặc bổ sung thêm một số nguyên liệu có công dụng làm mát như hoa cúc, lá dứa, thục địa, la hán quả, hạt chia,...như các công thức hướng dẫn trong bài viết sau đây.
cách làm bò tái chanh bóp chua ngọt

Cách làm bò tái chanh bóp thấu chua ngọt ngon chuẩn vị

Cách làm bò tái chanh bóp chua ngọt là công thức món gỏi đặc trưng của người Việt Nam. Món nộm bao gồm thịt bò đã được làm chín tái (hoặc chín tới) ướp trong nước cốt chanh, một số rau củ giòn, rau thơm và đậu phộng rang. Khác với các món gỏi khác, nộm thịt bò tái chanh bóp thấu không ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Thay vào đó, bí quyết tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này chính là nước chấm mắm nêm pha mặn ngọt đậm đà.