cách làm ochazuke

Cách làm ochazuke Nhật Bản (cơm chan trà xanh) ngon và mới lạ

Cách làm ochazuke đúng chuẩn Nhật Bản là kết hợp cơm trắng chan nước trà xanh, cùng một số nguyên liệu vị mặn theo khẩu vị. Bạn có thể thấy trong truyện tranh, phim ảnh truyền hình Nhật Bản về hình ảnh một học sinh/ sinh viên ăn ochazuke vào đêm khuya khi học bài, hoặc một người làm công ăn lương đi làm về sau nửa đêm và cần gì đó bỏ bụng trước khi đi ngủ. Ochazuke là một bữa ăn nhanh hoàn hảo để giảm bớt cơn đói nửa đêm mà không sợ tăng cân. Bởi một lẽ rất đơn giản, món ngon này chứa khá ít calo, được chế biến nhanh chóng. Và, hương vị độc đáo của món ăn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và hài lòng hơn. Nào, các bước làm ochazuke thực hiện thế nào mà khiến nhiều người yêu thích đến thế? Hãy cùng thử nghiệm món mới này tại nhà để tận hưởng ẩm thực Nhật Bản nhé.
cách làm các món ăn vặt từ khoai lang

Cách làm các món ăn vặt từ khoai lang béo bùi, bổ dưỡng tại nhà

Cách làm các món ăn vặt từ khoai lang có vị béo ngậy, thơm bùi, mà lượng tinh bột lại thấp hơn cơm trắng nên dễ "xiêu lòng" nhiều thực khách. Thay vì luộc, hấp, chị em có thể thỉnh thoảng đổi mới khẩu vị cho cả nhà với kiểu chiên, nướng khoai lang hay nấu chè, súp cũng rất hấp dẫn. Công thức nào đáng để khám phá, đã có webnauan.vn bày sẵn. Giờ thì bạn chỉ việc nắm lòng và thả hồn vào bếp tại chính không gian nhà của riêng mình mà thôi!
cách làm nước ép bưởi ngon

Cách làm nước ép bưởi nguyên chất, không đắng, thơm ngon ngày hè

Cách làm nước ép bưởi nguyên chất là sự lựa chọn công thức nước uống giải khát mùa hè số một với những ai đang có ý định giảm cân. Bưởi ép rất giàu vitamin C, có vị chua ngọt và hơi đắng. Để cân bằng hương vị của nước ép bưởi ngọt ngon hơn, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo éo nước bưởi không bị đắng cực hữu ích. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!
cách làm các món ăn vặt cho bé

Cách làm các món ăn vặt cho bé lành mạnh, hợp lý theo độ tuổi

Cách làm các món ăn vặt cho bé vừa ngon bổ cho mùa hè nắng nóng, mà thời gian chế biến lại nhanh, gọn đang trở thành chủ đề mà nhiều bậc cha mẹ chú trọng. Quả không sai khi ông bà ta đã nhận định rằng "có thực mới vực được đạo". Ngoài khía cạnh giáo dục về học vấn, các bé không thể nào phát triển toàn diện nếu thiếu đi sự quan tâm chu đáo của người lớn ở mặt thể chất. Tùy theo lứa tuổi mà các bé có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Đừng chần chừ thêm nữa, mọi người hãy mau cùng webnauan.vn khám phá tập hợp cách chế biến đồ ăn vặt phù hợp cho bé ở bài viết này nhé!
cách nấu chè bưởi ngon

Cách nấu chè bưởi không bị đắng, ngon giòn, mát lạnh ngày hè

Cách nấu chè bưởi ngọt dịu, giòn giòn là công thức món tráng miệng phổ biến nhất ở Việt Nam thường sử dụng vào mùa hè. Đây là sự hòa quyện giữa độ giòn sần sật của cùi bưởi tẩm đường và bột năng dai ngọt, nước cốt dừa beo béo sánh đặc, kết hợp hương thơm hoa bưởi tự nhiên, thơm dịu. Vào những ngày trời nóng bức, thêm vài viên đá lạnh vào chén chè bưởi sẽ giúp bạn tận hưởng được cái khoan khoái đặc biệt ít món tráng miệng ngọt nào có được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn nấu chè bưởi như thế nào để tự thưởng cho mình mỗi khi thèm ăn chè, mà không cần ra quán nhé!
cách luộc khoai lang

Cách luộc khoai lang ngon ngọt, không bị sượng với mẹo cực nhanh

Cách luộc khoai lang tưởng chừng đơn giản, nhưng để chảy mật ngọt ngon đạt chuẩn thì không phải ai cũng làm được. Khoai lang là một trong những loại củ quả được dùng như nguyên liệu bổ dưỡng cho nhiều món ngon mỗi ngày. Trong khoai lang có chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin - như canxi, beta carotene và vitamin C,...rất tốt cho sức khỏe. Thế thì, bạn cần luộc khoai lang thế nào để đảm bảo giữ được những dưỡng chất này cho cơ thể hấp thụ? Bí quyết nằm ở bài viết chi tiết sau đây.