cách làm trứng omurice kiểu nhật bản

Cách làm trứng omurice kiểu Nhật (omelette) mịn ngon đơn giản tại nhà

Cách làm trứng omurice kiểu Nhật là tên gọi khác của món trứng ốp lết omelette - khá nổi tiếng ở các nước châu Á ngoài Nhật Bản. Omurice là món ăn sáng tạo nhất được pha trộn giữa trứng rán phương Tây và cơm chiên Nhật. Theo đó, với cách chế biến truyền thống, cơm thường được xào với sốt cà chua và thịt gà, rồi bọc trong miếng trứng rán cuộn mỏng. Khâu chuẩn bị đến khi hoàn tất chỉ mất khoảng 20 phút. Đây là bữa ăn khoái khẩu của trẻ em đất nước "mặt trời mọc". Để thực hiện món trứng rán cuộn đặc sản kiểu Nhật này, hãy thực hiện ngay các công thức được webnauan.vn hướng dẫn ngay sau đây nhé.
Cách làm chả trứng ăn cơm tấm

Cách làm chả trứng hấp thịt chay, mặn ăn với cơm tấm cực ngon

Cách làm chả trứng hấp thịt không quá phức tạp nhưng lại nhiều công đoạn nên khiến các bà nội trợ băn khoăn khi lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Chả trứng truyền thống thường được kết hợp từ trứng, thịt băm, nấm mèo và hành tím. Đến nay, để món ăn thêm phong phú, người ta còn biến tấu chúng bằng cách kết hợp với những nguyên liệu khác. Dưới đây, webnauan.vn sẽ bật mí những cách hấp trứng với thịt phổ biến nhất để bạn có thể thỏa thích lựa chọn và chế biến sao cho hợp khẩu vị gia đình.
cách luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng

Cách luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng đơn giản, an toàn, không nổ

Cách luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng rất đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian luộc trứng theo độ chín mình cần. Với cách nấu thông thường, thời gian luộc trứng hồng đào thường mất 6 phút. Với một chiếc lò vi sóng tiện lợi, bạn chỉ mất 1/5 thời gian so với bình thường để có món trứng luộc mềm tan chảy theo ý muốn. Tuy nhiên, nếu làm trứng lòng đào bằng lò vi sóng không đúng cách sẽ dễ dẫn đến tình trạng cháy, nổ. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện các bước luộc trứng hồng đào bằng chiếc lò vi sóng sẵn có ở nhà theo cách an toàn và tiện lợi nhất, bạn đừng bỏ lỡ nhé.
cách luộc trứng lòng đào ngon

Cách luộc trứng lòng đào ngon mềm, an toàn mà không tanh

Cách luộc trứng lòng đào sao cho lòng đỏ ngon, mềm, tan chảy với kỹ thuật chế biến an toàn, không bị tanh là điều mà các "fan" của món ăn này cần đặc biệt lưu ý. Bởi, đây là một cách chế biến món trứng chín tái, chứ không chín hoàn toàn. Mặc dù món trứng luộc kiểu này khá thú vị và giúp ngon miệng hơn, nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc vi khuẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy, cần chọn trứng thế nào, kỹ thuật luộc ra sao để món trứng hồng đào đạt độ ngon, sạch và an toàn cho sức khỏe? Điều này sẽ được trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây.
cách nấu thịt kho tàu với trứng gà

Cách nấu thịt kho tàu với trứng gà ngon đúng điệu không kém nhà hàng

Cách nấu thịt kho tàu với trứng gà mà Webnauan.vn chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn này thơm ngon không kém nhà hàng. Vị đậm đà của miếng thịt kho hòa quyện cùng vị béo ngậy của lòng đỏ trứng gà sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện ngay món ăn siêu hấp dẫn này nhé.
cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất

Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất siêu nhanh và tiện lợi

Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất được đánh giá là phương pháp đơn giản và vô cùng tiện lợi. Theo đó, các công đoạn nấu thịt kho tàu vẫn giữ nguyên như cách kho thịt truyền thống. Đó cũng chính là lý do mà ngày càng có nhiều bà nội trợ tận dụng nồi áp suất để kho thịt. Nào, hãy cùng Webnauan.vn xắn tay áo ngay, vào bếp với công thức nấu ăn siêu dễ này.

Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn để được lâu

Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn cần được thực hiện theo một quy trình rõ ràng để lưu trữ giúp giữ hương vị bánh thơm ngon nhất trong thời gian cho phép. Vậy, bánh bông lan trứng muối để được bao lâu? Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường bên ngoài được không? Nếu bảo quản bánh trứng muối trong tủ lạnh thì thực hiện thế nào? Hâm nóng bánh để thưởng thức làm sao cho mềm mịn như ban đầu? Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được Webnauan.vn hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.
cách làm bánh bông lan cuộn trứng muối

2 cách làm bánh bông lan cuộn trứng muối gọi yêu thương về cuối đông

Cách làm bánh bông lan cuộn trứng muối thường được áp dụng vào dịp Giáng Sinh như một truyền thống ở phương Tây. Ở Việt Nam, một số gia đình cũng tự làm bánh bông lan cuộn để tổ chức tiệc Noel trong nhà. Hoặc, cũng có nhiều nơi dùng món bánh này như một phần trong mâm cỗ cúng Tết, cúng sinh nhật/ thôi nôi,...Cách thực hiện bánh bông lan cuộn nhân trứng muối tưởng khó mà hóa ra rất dễ. Không tin thì bạn cùng Webnauan.vn đến ngay 2 công thức làm bánh dưới đây nhé!